เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิว - SENSE BOOKMarina Book Blog
รีวิว - ตัวร้ายอย่างข้าจะหนีเอาตัวรอดยังไงดี : โม่เซียงถงซิ่ว

 • เรื่องย่อหลังปก
  ถูกลิขิตให้ต้องลงมือฆ่าลูกศิษย์อย่างโหดเหี้ยม เดิมทีเขาเป็นเพียงเด็กหนุ่มใกล้ตายคนหนึ่ง เมื่อลาจากโลกไปแล้วกลับตื่นขึ้นมาพบว่าตนอยู่ในร่างของ ‘เสิ่นชิงชิว’ ตัวร้ายของนิยายฮาเร็มที่เขาเคยอ่าน ตามเนื้อเรื่องแล้ว เสิ่นชิงชิวผู้นี้บุคลิกสง่างาม ทว่าเนื้อแท้กลับหน้าไหว้หลังหลอก ต่ำช้าถึงที่สุด คอยหาโอกาสเหยียบย่ำ ‘ลั่วปิงเหอ’ พระเอกของเรื่องในทุกทาง ซ้ำยังวางแผนปลิดชีพอย่างเลือดเย็น แต่เขาไม่ต้องการเป็นคนชั่วช้า ที่สุดท้ายต้องมาถูกพระเอกฆ่าตายอย่างอเนจอนาถตามบท แล้วเขาจะเอาตัวรอดยังไงดี? ทว่านึกไม่ถึง...ตัวร้ายกากๆ อย่างเขาที่ต้องหนีเอาชีวิตรอด กลับต้องคอยเอาตัวมาขวางดาบรับมีดแทนพระเอกตลอด บทที่เป็นของพวกนางเอกในฮาเร็มก็ดันมาตกอยู่ที่เขาหมด ทั้งไม่รู้ว่าบุพเพเล่นกลหรือนรกอเวจีเป็นใจ พระเอกที่เขาสอนมา กลับหาเรื่องให้เขาต้องคอยดุอยู่เรื่อย  คุยกันหลังอ่าน
  จริงๆเรื่องนี้ก็ค่อนข้างอยู่ในกองดองเรามานานพอสมควรค่ะ มีสามเล่มจบ คราวนี้พอเราไปดูซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมารก็เลยคิดว่าอยากจะอ่านงานอื่นๆของโม่เซียงถงซิ่วดูบ้างค่ะ (ยังไม่ได้อ่านปรมจเพราะว่ามันยังไม่จบ เราจะอ่านแต่เรื่องที่จบแล้วเท่านั้น กลัวค้างน่ะค่ะ)

  ก็อาจจะเป็นเพราะว่าเราคาดหวังไว้สูงมั้งคะ ว่ามันจะต้องสนุกมากๆ หรือว่าอาจจะเป็นเพราะว่าเราชอบโทนเรื่องที่จริงจังกว่านี้ หรือคนละแนวกับอันนี้ล่ะมั้งคะ เราก็เลยรู้สึกว่าเรื่องนี้ไม่ค่อยถึงความคาดหวังของเราเท่าไหร่ แต่ก็คือไม่ได้ผิดหวังเบอร์นั้นนะ 5555

  นิยายวายถ้าแนวหนักๆเราก็ชอบแบบปราชญ์กู้บัลลังก์ไปเลย ถ้าแนวเบาๆเราชอบแบบ This time ค่ะ เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเราถึงรู้สึกว่าเรื่องนี้ไม่เป็นไปตามที่เราคาดหวัง คงจะคาดหวังมากไปนั่นเองล่ะนะ เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องแรกของคนเขียนด้วย นับว่าค่อนข้างมีอารมณ์ขันเลยค่ะ หลายๆฉากทำให้ยิ้มตามได้ไม่ยากเลย

  เรื่องนี้เป็นแนวระบบ นายเอกตายหลังจากอ่านนิยายเรื่องหนึ่งแล้วก็หลุดเข้าไปในนิยายเรื่องนั้นมีหน้าที่ทำตามภารกิจต่างๆที่ได้รับมอบหมาย อย่างเช่น รักษาค่าความฟินให้พระเอก กลบ plot hole ในเรื่อง เพิ่ม backgroud ให้ตัวละคร อะไรทำนองนี้ค่ะ

  หรืออาจจะเป็นเพราะเราไม่ค่อยอินแนวระบบก็ได้ล่ะนะ (อย่างทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร แรกๆเราก็ไม่อินค่ะ หลังๆก็ดีขึ้น) 

  เรื่องนี้นายเอกคือเสิ่นชิงชิว เป็นอาจารย์ของพระเอก ปิงเหอ ที่ตอนหลังอาจารย์จะโดนลูกศิษย์แก้แค้นฆ่าจนตาย ปิงเหอ หรือในเนื้อเรื่องแบบเดิมคนอ่านเรียกปิงเหอว่าปิงเกอ เป็นคนที่มีบุคลิกโหดเหี้ยม นายเอกทะลุมิติเข้ามาก็เลยตั้งมั่นว่าจะทำยังไงให้ตัวเองไม่ตาย จะทำดีกับปิงเหอ ไปๆมาๆ ปิงเหอก็หลงรักอาจารย์ซะอย่างนั้น แต่ด้วยความเข้าใจหลายๆอย่างทำให้เกิดเรื่องขึ้นมากมาย ก็เข้าใจผิดกันไปมา แต่สุดท้ายก็ลงเอยกันได้ด้วยดี

  นายเอกเป็นแนวเมะหมาโกลเด้น กระดิกนิ้วเรียกก็มา อะไรแบบนั้นน่ะค่ะ (หัวเราะ) ซึ่งจริงๆหลายๆครั้งเราก็ชอบพระเอกแนวนี้นะ ส่วนนายเอกก็อืมมม เป็นคนยุคปัจจุบันที่เป็น straight ด้วยนะ เข้ามาในเรื่องนี้ก็พยายามในส่วนของตัวเองไปเรียกได้ว่า OOC คาแรกเตอร์เดิมกระจายเลยล่ะค่ะ

  มีซีนที่เราชอบอยู่หลายซีนเหมือนกัน เช่นซีนที่เสิ่นชิงชิวแทงปิงเหอ, ซีนที่ปิงเกอเจอกับเสิ่นชิงชิว, ซีนย้อนอดีตเสิ่นจิ่ว เราแอบชอบปิงเกออยู่ไม่น้อยค่ะ รู้สึกได้ในช่วงสั้นๆที่มาเจอกันว่าปิงเกอก็น่าจะเคยเทิดทูนอาจารย์คนนี้เหมือนกัน เราก็ยังชอบความสัมพันธ์ของเสิ่นจิ่วกับเจ้าสำนักด้วย แอบเชียร์ค่ะ

  แต่คู่ที่แอบเชียร์ที่สุดไม่พ้น เสิ่นชิงชิว กับศิษย์น้องค่ะ ยิ่งรู้ว่าตอนแรกเสิ่นจิ่วไม่ได้ตั้งใจจะฆ่าศิษย์น้อง แต่อยากช่วยต่างหากก็ยิ่งชอบคู่นี้ไปใหญ่เลยค่ะ ศิษย์น้องก็เป็นหนุ่มซึนที่ดีน่ะ 555555

  แล้วก็เนื่องจากเราอ่านเรื่องหลังอ่านกลรักสกัดครองโลก แบบที่เรียกว่าอ่านต่อกันเลย แบบไม่เคยอ่านรีวิวทั้งสองเรื่องมาก่อน พบว่าจริงๆมันคล้ายกันพอสมควร แบบคอนเซปการสกัดไม่ให้ตัวละครหนึ่ง fall into darkside อะ (โดยเอาตัวเองเป็นเครื่องสังเวย 555555555555)

  ก็เรียกได้ว่าอ่านเพลินๆค่ะ ก็ไม่ได้เสียดายเงินนะ แค่ไม่ได้สนุกเวอร์อย่างที่คาดเท่านั้นเอง แต่ก็ยังสนุกอยู่ดีแหละค่ะ

  รีวิวแยกตามสนพ: Home

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in