เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
All about booksHorizon
[ Review : อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ]
 • ชื่อเรื่อง : อกเกือบหักแอบรักคุณสามี 
  ผู้เขียน  : นาวาร้อยกวี
  จำนวนหน้า :  518 หน้า
  ราคา    : 365 บาท  " อกเกือบหักแอบรักคุณสามี " เป็นนิยายต่อจากเรื่อง จนกว่ารักบันดาลใจ
  แม้ไม่ได้อ่านเล่มแรกก็ไม่งงกับเนื้อเรื่องแน่นอนค่ะ เพราะเราก็อ่านเล่มนี้ก่อนเหมือนกัน55555 ชอบเรื่องนี้ เลยไปตามอ่านเรื่อง จนกว่ารักบันดาลใจ ค่ะ  คำโปรยหลังปก
      "เธียรวัฒน์" สถาปนิกรูปหล่อ ทำงานคล่อง เป็นที่หมายปองของสาวทั้งบริษัท ข้อเสียหลักคือ ดุเวลางานและปากร้าย ไม่สนใจสาวๆ ที่มาจีบ มีเหตุจำเป็นต้องหาคนมาแต่งงานหลอกๆ   เลยวานให้คนใกล้ตัวอย่าง "นทีริน" น้องสาวนอกไส้สุดกะโหลกกะลาที่เอาแต่เฮฮาเริงร่าไปวันๆ ช่วย แล้วก็ปิดเรื่องการแต่งงานเป็นความลับ โดยที่เขาไม่รู้เลยว่า "นี่จะเป็นการแต่งงานเพียงครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายในชีวิต"


  จุดเด่นของหนังสือเล่มนี้
  - พล็อต เราชอบการวางพล็อตของนักเขียนมากค่ะ ทุกอย่างดูเชื่อมโยงกันจริงๆ มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่ละเหตุการณ์มีที่มาที่ไป สมเหตุสมผล และที่สำคัญเก็บได้ทุกเม็ด ง่ายๆคือโยงไว้ แต่ไม่ลืม เก็บได้ครบ 
  - อาชีพของตัวละคร ในเรื่องมีการลงรายละเอียดอาชีพของตัวละคร นักเขียนค่อนข้างทำการบ้านดี ทำให้เราเห็นภาพชัดขึ้น และยิ่งทำให้นิยายสนุก 
  - ตัวละคร ตัวร้ายก็.... เป็นสีสันของเรื่องค่ะ เราไม่ได้รำคาญอะไร ค่อนข้างชอบแก๊งเพื่อนพระเอก ฮาแบบโอ้ยย อ่านแล้วต้องขำไม่ก็ต้องยิ้มตาม พระนางของเราฉลาดทั้งคู่ อ่านแล้วสบายใจค่ะ5555 พระเอกนี่ปากร้ายย นางเอกเราดูสดใสแต่จริงๆนางไม่ธรรมดานะคะ 


        สิ่งที่ชอบมากกกๆๆๆๆ ในนิยายเรื่องนี้คือ บทกลอนค่ะ!!! คิดว่าคนที่อ่านแล้วหลายๆคนคงชอบเหมือนกัน กลอนหลายบทฮามากๆ เรานี่นั่งหัวเราะอยู่คนเดียว สำหรับเรามันมีเสน่ห์มากค่ะ อ่านจบแล้วอยากลุกไปแต่งบ้าง แต่ความสามารถน้องไม่ได้ ??
        เรื่องนี้ไม่ถึงกับหนักมาก แต่ก็ไม่ได้ชิล อ่านแบบวางไม่ลงจริงๆค่ะ แม้ว่าตอนท้าย จะอืดหน่อยๆ เหมือนเรื่องทุกอย่างคลี่คลายแล้ว แต่มันยังมีบางเรื่องที่ยังคารังคาซังอยู่ เราเลยรู้สึกแบบ T__T ยังไม่หมดอีกเร๊อะ! แต่พอแก้สถานการณ์ได้ก็จบ ไม่ได้ยืดเยื้อต่อ ถือว่าโอเคค่ะ โดยรวมคือชอบมาก อ่านจบไป 2 รอบแล้ว เพิ่งจะได้มีโอกาสมาเขียนรีวิว ฮ่าๆๆ เป็นนิยายอีกเล่มที่ชอบมากๆค่ะ อ่านเพลินจนมองข้ามความหนาไปเลย5555 

  เรื่องแรก (จนกว่ารักบันดาลใจ) เราเขียนรีวิวไว้แล้วนะคะ สามารถเข้าไปอ่านได้ที่ลิ้งค์นี้เลยค่ะ 

  ป.ล. ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราอ่านแล้วสนุก แต่คนอื่นอาจจะเฉยๆก็ได้ ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคนจ้าา 
  ป.ล.2 หากบทความนี้ผิดพลาดตรงจุดไหน ต้องขออภัยด้วยนะคะ สามมารถแจ้งเราได้ เพื่อนำมาแก้ไขค่ะ
  ป.ล.3 ได้ข่าวมาว่าเรื่องนี้จะได้สร้างเป็นละคร แสดงโดยหมาก และมิว เรานี่ปูเสื่อรอดูเลยค่ะ


  Pop
  28.10.2018

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in