เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
All about booksHorizon
[ Review : จนกว่ารักบันดาลใจ ]

 • ชื่อเรื่อง :  จนกว่ารักบันดาลใจ
  ผู้เขียน  :  นาวาร้อยกวี
  จำนวนหน้า :  361 หน้า
  ราคา    :  245 บาท
   
  คำโปรยหลังปก
         
                  ปลิง...คือนิยามของนางร้ายอย่าง "มนต์วธู" สาวสวยแสนเซ็กซี่ ที่ขอกลับมาทวงบัลลังก์นางเอกคืนจากคนรักเก่าอย่าง "ปริวัตถ์" หนุ่มมาดขรึมเสน่ห์แรงที่สาวๆ อยากเดินเคียงคู่ วิศวกรโยธามือหนึ่งของบริษัทยักษ์ใหญ่ที่เธอเพิ่งจะได้เข้ามาทำงาน อีกคนตามตื้อ ส่วนอีกคนก็คอยตั้งป้อมไม่ยอมให้เธอจีบ วิศวกรฝึกหัดอย่างเธอเลยต้องเจอวิศวกรพี่เลี้ยงจอมเฮี้ยบอย่างเขา รับน้องใหม่เสียอ่วม แต่มีหรือมือชั้นนี้จะยอมแพ้ง่ายๆ ในเมื่อเธอหมายตาผู้ชายที่แสนจะเพอร์เฟ็กต์อย่างเขาให้มารักกันให้ได้ เมื่อสวยร้ายเต็มรูปแบบที่ทั้งยั่วโมโหทั้งช่างตื้อเป็นที่หนึ่ง ต้องมางัดข้อกับคนสุขุมมาดนิ่งที่มีตำแหน่งอดีตคนรักพ่วงท้ายมาด้วย ปฏิบัติการล่ารักชนิดตาต่อตา ฟันต่อฟัน จึงเริ่มต้นขึ้น!  รีวิว + ความรู้สึกหลังอ่าน

                          อ่านเพลิน คำจำกัดความสั้นๆที่อยากมอบให้นิยายเล่มนี้ เนื้อเรื่องไม่ได้หนักมาก แต่ก็ไม่ได้ชิวๆจนน่าเบื่อ นักเขียนมีวิธีการลำดับเรื่องได้น่าสนใจ การเฉลยปมที่ดูแนบเนียน เหมือนนักเขียนไม่ได้พยายามยัดเยียดข้อมูลให้เรา แต่ค่อยๆให้เราอ่านและซึมซับไป ซึ่งเราชอบมากกกก สำนวนการเขียนอ่านได้ไหลลื่นเลย เรื่องนี้ตัวร้ายเรียกว่ามีก็มี เรียกว่าไม่มีก็ไม่มี งงไหม5555 แอบสปอยว่าตัวร้ายนางทำให้พระเอกกับนางเอกแยกกันหลังจบมหาลัย แต่เรื่องที่เราอ่านจะเป็นช่วงทำงานแล้ว ตัวร้ายจะไม่ค่อยมีบทบาทเท่าไรในช่วงปัจจุบัน เพราะฉะนั้นอุปสรรคของเรื่องก็คือตัวพระนางเองค่ะ ฉากงี่เง่าน้อย เนี่ยเป็นแนวที่เราชอบเลย แต่ก็มีบางช่วงที่เรารู้สึกว่าเนื้อเรื่องมันยังไปได้อีก ดูเร็วไปหน่อยตรงบทท้ายๆ มันดูไม่ค่อยเคลียร์ แต่โดยรวมเราก็ยังชอบอยู่ดี5555

                         เป็นหนังสือนิยายที่เราอ่านเพลินมากๆ ปกติเราไม่ค่อยอ่านนิยายรักเท่าไร เพราะอ่านไม่ค่อยจบ จะเบื่อซะก่อน5555 ใครมองหานิยายรักที่ไม่ได้หวานเลี่ยน เนื้อเรื่องไม่หนักมาก อ่านได้เพลินๆ ตัวร้ายไม่ได้ทำตัวเยอะจนน่ารำคาญ (เรียกว่าแทบไม่มีตัวร้ายเลยดีกว่า) เราแนะนำเรื่องนี้เลย

  ปล. เราแอบคิดว่าว่า อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ของนักเขียนคนนี้ สนุกกว่า เรื่องเข้มข้นกว่าเรื่องนี้ 
  ปล.2 ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราอ่านแล้วสนุก แต่คนอื่นอาจจะเฉยๆก็ได้ ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคนจ้าา
    

   Pop
  18.4.2018

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in