เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
All about booksHorizon
[ Review : Life From Planet Work -แพท บุญสินสุข ]
 • Life From Planet Work

  ผู้เขียน  :  แพท บุญสินสุข
  สำนักพิมพ์ : a book
  จำนวนหน้า :  272 หน้า
  ราคา    :  265 บาท  เม้าท์เล็กน้อยก่อนรีวิวว

                  ขอเกริ่นก่อนนะคะ ว่าเราเป็นคนชอบอ่านหนังสือของสำนักพิมพ์ a book มากๆๆๆ หนังสือที่อยู่บนชั้นเกินกว่าครึ่งเป็นของสำนักพิมพ์นี้ทั้งนั้นเลย เรียกได้ว่า เขาออกหนังสืออะไรมาใหม่ ( ถ้ามีตัง ) ก็จะไปตามสอยมาให้จงได้ นั้นแหละค่ะ5555 

                 ครั้งนี้ทางสำนักพิมพ์ได้ออกหนังสือ Life from planet work ของคุณ แพท บุญสินสุข  ลองอ่านผ่านๆ พอจับใจความได้ว่าเป็นหนังสือเกี่ยวกับการทำงานในวงการบันเทิงของคุณแพทตลอด 19 ปี ดูน่าสนใจ บวกกับตอนนั้นทางสำนักพิมพ์มีพรีออเดอร์ ก่อนวางขาย ถ้าใครสั่งตอนหนังสือตอนนั้น จะได้ลายเซ็นด้วย หน้าปกก็สวย แถมยังลดราคาอีก 20% จึงกดสั่งไปแทบจะทันที5555 (เป็นทาสการตลาดไปอีก) 


  YEAH!!!

               ตอนนี้อ่านจบแล้ว อยากจะมาแชร์ค่ะ เผื่อใครสนใจ หรือ ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อดีไหม และเอาไว้เป็นบันทึกการอ่านของเราไปในตัวด้วยเลยย 
  พิมพ์มายาวขนาดนี้แล้ว ไปค่ะ go go!  ภาพรวมของหนังสือเล่มนี้

             เป็นเหมือนสมุดบันทึกที่รวบรวมประสบการณ์การทำงานในวงการบันเทิงของคุณแพท บุณสินสุข ซึ่งยาวถึง 19 ปี เริ่มต้นโดยคุณแพทกลับจากอริกาหลังจบม.6 พอกลับมาแล้วเขาไม่ได้เรียนต่อ เพราะยังไม่รู้ว่าอยากเรียนอะไร แต่เขาชอบฟังเพลงมากก มีทักษะทางภาษา กล้าแสดงออก ถ้าต้องทำงาน งานในวงการบันเทิงจึงเป็นทางเลือกของเขา 

             คุณแพทจึงเริ่มจากการเป็นดีเจตามผับก่อน ต่อจากนั้นไปทำงานเป็นโปรดิวเซอร์ ได้มีโอกาสร่วมก่อตั้งวู้ดดีเวิลด์ ( 5 เดือนหลังจากนั้นพี่แกก็ลาออก... เพราะอะไรตามอ่านได้ในเล่มจ้าา5555 ) ได้พากย์งานประกาศรางวัลออสการ์ปี 2012 ได้เป็นดีเจของคลื่นอีก10 ปี ได้ทำงานกับค่าย GMM และมีผลงานอื่นๆอีกมากมาย พี่แกทำหลายงานมากกก เรียกได้ว่าเป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว จริงๆค่ะ


  รูปภายในเล่มจ้าา


  รีวิว + ความรู้สึกส่วนตัว

            การเขียนของคุณแพท ทำให้รู้สึกเหมือนเขามานั่งเล่าให้เราฟัง เป็นการเขียนแนวบอกเล่าประสบการณ์ เลยมีความจริงจังอยู่บ้าง ไม่ถึงกับเครียดทีเดียว มีเรื่องฮาๆแทรกอยู่เหมือนกัน อ่านได้เรื่อยๆเลยค่ะ ไม่น่าเบื่อ เห็นได้ชัดเลยว่าคุณแพทรักและหลงไหลในดนตรีมาก เขามีความมุ่งมั่น ดิ้นรน ที่จะได้ทำในสิ่งที่เขารักจริงๆ

          สิ่งที่ได้จากหนังสือเล่มนี้ คือ ได้เห็นเบื้องหลังของวงการทีวี ดีเจ จากคำบอกเล่าของคุณแพทค่ะ รู้เลยว่าวงการบันเทิงมันไม่แน่นอนจริงๆ พออ่านเล่มนี้ไปเรื่อยๆเรารู้สึกว่าเรื่องที่เขาเขียนให้ข้อคิดได้หลายเรื่องเลยค่ะ มันจะแทรกอยู่ในหนังสือตลอด ถือเป็นเสน่ห์ของหนังสือเล่มนี้เลยค่ะ
  !! สำหรับใคร ที่อยากลองอ่านเนื้อหาในเล่ม คลิกตรงนี้เลยค่ะ  Pop
  19.4.2018

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in