เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
All about booksHorizon
[ Review : ปาฏิหาริย์ร้านชําของคุณนามิยะ ]

 •       " เป็นเล่มอีกที่ชอบมากๆ และเป็นอีกเล่มที่เราจะอ่านซ้ำแน่นอนค่ะ จริงๆเรายืมของพี่มาอ่าน เพราะยังไม่กล้าซื้อกลัวไม่สนุก  แต่ตอนนี้คงต้องไปซื้อมาเก็บไว้เป็นของตัวเองแล้วล่ะค่ะ ฮ่าๆ ความจริงเราเห็นเล่มนี้ค่อนข้างบ่อยบนชั้นจัดอันดับหนังสือขายดีในร้านหนังสือต่างๆ แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร จนวันหนึ่งทนไม่ไหวเห็นบ่อยเกิ๊น เลยลองอ่านหลังปกแล้วดูน่าสนใจดี แต่ได้พออ่านแล้วยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ "
  .
  .
  .
  .
  ชื่อเรื่อง :  ปาฏิหาริย์ร้านชําของคุณนามิยะ
  ผู้เขียน  :  Higashino Keigo
  ผู้แปล : กนกวรรณ เกตุชัยมาศ
  จำนวนหน้า :  512 หน้า
  ราคา    :  295 บาท
  .
  .
  .

    เกริ่นเรื่อง  
        หนังสือเล่มนี้ บอกเล่าถึงร้านขายของชำร้านหนึ่ง ที่คุณตาเจ้าของร้านคอยรับตอบปัญหากลุ้มใจ โดยคนที่มาปรึกษาจะหย่อนจดหมายที่หน้าประตูม้วน และจะได้รับจดหมายตอบกลับในกล่องนมหลังร้านในวันรุ่งขั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปร้านนี้ก็ร้างไปตามกาลเวลา วันหนึ่งมีหัวขโมย 3 คน มาหลบอยู่ในร้านแห่งนี้ อยู่ๆพวกเขาก็ได้รับจดหมายเพื่อขอคำปรึกษาจาก 40 ปีก่อน และนั่นแหละค่ะท่านผู้อ่าน เราไม่สามารถสปอยต่อได้ แต่อยากบอกว่าชื่อเรื่อง กับเนื้อเรื่องเหมาะกันมากจริงๆค่ะ " ปาฏิหาริย์ร้านชําของคุณนามิยะ " 


  - ไว้อาลัยด้วยเดอะบีตเทิลส์ บทนี้เป็นบทที่เราชอบมากเป็นพิเศษค่ะ -


    จากใจคนอ่าน   

              ต้องขอบอกก่อนเลยว่า ผู้เขียนเก่งมากเลยค่ะ ไม่สงสัยเลยทำไมเล่มนี้ติดอันดับหนังสือขายดี และได้รับการแปลหลายภาษาขนาดนี้ ผู้เขียนสามารถเชื่อมโยง และเรียบเรียงเหตุการณ์ได้อย่างน่าทึ่ง ดูลงตัวไปหมด ตัวละครแต่ละตัวมีเสน่ห์ ผู้เขียนสามารถทำให้เราคอยลุ้นว่าคุณตา และหัวขโมยทั้ง3 จะตอบกลับจดหมายอย่างไร และเมื่อคนปรึกษาอ่านคำตอบแล้วจะทำตามที่แนะนำไปไหม และจะเกินอะไรขึ้นกับพวกเขาต่อ 

        เป็นเล่มที่อ่านน้ำตาซึมเป็นระยะๆ บางทีก็เศร้า บางทีก็ซึ้งกินใจ อินค่ะ55555 ตอนเห็นเล่มครั้งแรกคิดว่าหนังสือก็หนานะ แต่อ่านไปเรื่อยๆแล้วว่างไม่ลงเลยค่ะ รู้ตัวอีกทีคืออ่านจบไปแล้ว แบบเอ๊า! จบแล้วเหรออยากอ่านอีกกก ไม่แน่ใจว่าเรียกนิยาย feel good ได้ไหม แต่พออ่านจบแล้วรู้สึกอิ่มใจ และประทับใจมากๆค่ะ เหมือนได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ ในแต่ละบทเราจะได้มุมมองใหม่ๆกลับมา

        อีกเรื่องทีี่อยากชื่นชมคือ ผู้แปลค่ะ แปลได้ดีมากๆ สิ่งนี้ยิ่งทำให้เราได้รับอรรถรสจากการอ่านอย่างเต็มที่ ปกติแล้วเวลาเราอ่านนิยายแปลทีไรมันจะตงิดๆตลอด อ่านได้ไม่ค่อยไหลลื่น แต่ไม่ใช่กับนิยายเล่มนี้ค่ะ อ่านได้ไม่สะดุด อ่านเพลิน อ่านไหลลื่นมาก จนเราแปลกใจเลย ใครที่กลัวอ่านแล้วภาษาจะทะแม่งๆ ไม่ต้องกลัวนะคะ ไม่มีปัญหาแน่นอน คอนเฟิร์มค่ะ 

        เป็นเล่มอีกที่ชอบมากๆ และเป็นอีกเล่มที่เราจะอ่านซ้ำแน่นอนค่ะ จริงๆเรายืมของพี่มาอ่าน เพราะยังไม่กล้าซื้อกลัวไม่สนุก  แต่ตอนนี้คงต้องไปซื้อมาเก็บไว้เป็นของตัวเองแล้วล่ะค่ะ ฮ่าๆ ความจริงเราเห็นเล่มนี้ค่อนข้างบ่อยบนชั้นจัดอันดับหนังสือขายดีในร้านหนังสือต่างๆ แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร จนวันหนึ่งทนไม่ไหวเห็นบ่อยเกิ๊น ลองอ่านหลังปกแล้วดูน่าสนใจดี แต่ได้พออ่านแล้วยิ่งชอบเข้าไปใหญ่

        ถ้าใครกำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะซื้อเล่มนี้ดีไหม เราแนะนำว่าซื้อเถอะค่ะ อยากให้ได้ลองอ่านกันดู ของเขาดีจริงๆ หรือใครยังลังเลอยู่ หนังสือเล่มนี้ได้นำไปสร้างภาพยนต์ ลองดูหนังเพื่อช่วยประกอบในการตัดสินใจได้นะคะ เราคิดว่าน่าจะคล้ายๆกับในหนังสือ   ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ
  ไม่ว่าจะตั้งใจเข้ามาอ่าน หรือหลงเข้ามาอ่านก็ตาม5555
  หวังว่าคำบอกต่อของเราจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ


  Pop
  26.07.2018
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in