เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Dramatic DramaI-love-thee
Outer Banks (Netflix Original Series)
  • Outer Banks คือซีรี่ย์อเมริกันของทางเน็ตฟลิกซ์มีความยาว 10 ตอน ปัจจุบันมี 1 ซีซั่น (ซีซั่นที่ 2 อยู่ในระหว่างการถ่ายทำ) Outer Banks เป็นซีรีย์ที่ไม่สามารถระบุ Genre ได้อย่างชัดเจนเพราะสามารถเป็นได้ทั้งแอคชั่นผจญภัย โรแมนติกดราม่า ลึกลับสืบสวนสอบสวน coming-of-age ฯลฯ เรียกได้ว่าครบรสเลยทีเดียว

    Outer Banks คือพื้นที่เกาะที่มีลักษณะคล้ายแบริเออร์กั้นระหว่างชายฝั่งนอร์ทแคโรไลนา กับพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเวอร์จิเนียและเป็นสวรรค์บนดินที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย โดยในโซน Figure Eight เป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยที่พักอาศัย และบ้านพักตากอากาศของกลุ่มผู้มีอันจะกินหรือที่ จอห์น บี และผองเพื่อนกลุ่มปลาเล็กเรียกว่า "Kooks" หรือ "พวกงี่เง่า" ส่วนพื้นที่ในโซนที่เรียกว่า The Cut นั้นเป็นที่อยู่อาศัยของชนชั้นกรรมชีพที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้แรงงาน และทำงานให้กับพวกคนรวยอีกทีนึง

  • กลุ่มปลาเล็กประกอบไปด้วยสมาชิก 4 คนได้แก่ เจเจ (Rudy Pankow) หนุ่มหัวร้อนที่มีแนวโน้มก่ออาชญากรรมได้ทุกเมื่อ โป๊บ (Jonathan Daviss) ผู้ซึ่งเป็นมันสมองของกลุ่ม (และทำตัวนอกลู่นอกทางน้อยที่สุด) เคียร่า หรือ คี (Madison Bailey) หญิงสาวหนึ่งเดียวของกลุ่มที่จริงๆแล้วเป็นพวกคนรวยแต่รักในสายลมแสงแดด สิ่งแวดล้อม การโต้คลื่น และวิถีชีวิตแบบพวกปลาเล็ก และสุดท้ายคือพระเอกของเรื่อง จอห์น บี (Chase Stokes) หัวหน้ากลุ่มปลาเล็กที่พ่อของเขาหายสาบสูญหลังจากออกเรือไปเมื่อหลายเดือนก่อน

    วันหนึ่งหลังเหตุการณ์พายุเฮอริเคนพัดถล่มชายฝั่งในระหว่างที่ จอห์น บี และผองเพื่อนกำลังขับเรือเที่ยวเล่นกันก็ได้ไปพบกับเรือลำหนึ่งที่จมติดอยู่กับสันดอนทราย พวกเขาตัดสินใจที่จะดำน้ำลงไปสำรวจเรือลำนั้นจนได้พบกับวัตถุลึกลับที่ทำให้ทั้งแก๊งค์ต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวต่างๆอีกมากมาย ทั้งการไขปริศนาลายแทงมหาสมบัติ และคำบอกใบ้ที่พ่อของจอห์น บี ทิ้งเอาไว้ก่อนที่เขาจะหายตัวไป

  • เนื้อเรื่องดำเนินได้ค่อนข้างกระชับและรวดเร็ว เราจะได้เห็นการสอดแทรกแบ็คกราวด์ครอบครัวของตัวละครในแก๊งค์ปลาเล็กเป็นระยะๆ ซึ่งส่งผลต่อนิสัยและบุคลิกของแต่ละคนออกมาได้อย่างชัดเจน มิตรภาพของสมาชิกแก๊งค์ปลาเล็กให้ฟีลคล้ายๆกับแก๊งค์แฟนฉันในเวอร์ชันทีนเอจ และในตอนจบของซีซั่นแรกมีการทิ้งปมที่จะเชื่อมโยงไปสู่ซีซั่นต่อไปได้อย่างน่าติดตาม

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in