เกือบสิบเจ็ดปีเต็มfloralsky
ฝนตกนำพา


 • ' ทำไมรอยยิ้มถึงเกิดขึ้นเมื่อยามฝนตก ‘   

    คำถามที่คำตอบยังเดินทางไปไม่ถึงความเข้าใจ 


  เป็นเพราะ บรรยากาศหรอ? 

  บรรยากาศของการมาถึงของฝน 

  อากาศที่เริ่มแปรเปลี่ยน 

  ลมเย็นที่ค่อยๆพัดมา พร้อมกับเสียงใบไม้ กิ่งไม้กระทบกันจากต้นล่องลอยไปสู่พื้นดิน

   เสียงบางเบา รู้สึกถึงความมืดจางๆที่กำลังจะมาถึง 

  บอกเตือน จากนั้นเกิดความเคลื่อนไหว             ผ้าม่านสีเขียวอ่อนที่ดูเหมือนเป็นสีพื้นธรรมดา แต่หากมองดูใกล้ๆจะพบ ดอกทิวลิป เต็มไปทั้งผืน ถูกเลื่อนออกจากกันคนละข้าง เปิดรับความชุ่มชื้นเย็นฉ่ำแผ่กระจายกระทบร่างกาย 

            มองออกไปเห็นสีเขียวของต้นไม้ ใบไม้ ใบหญ้าที่สดใสพร้อมรับการกระทบของสายฝนที่ตกลงมาจากก้อนเมฆสีเทามืดครึ้ม   น่าแปลกที่มันไม่ได้ทำให้รอยยิ้มหายไปได้เลย             จวบพอเหมาะกับเสียงดนตรีถูกบรรเลงขึ้น เสียงของเพลงที่ถูกเปิดจากความรู้สึกของคนที่กำลังนั่งมองสิ่งที่เกิดขึ้น จากนั้นเสียงเพลงก็ถูกแทนที่ ถูกแทนที่จากเสียงแจ้งเตือนที่มาจากโทรศัพท์ บ่งบอกถึงการมาถึงของ เธอ 

            เธอที่มาพร้อมกับฝน เธอคนที่ไม่ชอบฝน เธอคนที่บอกว่า ความชอบของเธอ ถูกกีดกันจากการที่ฝนตก การบอกเล่าถึงเรื่องราวผ่านเสียงของเธอดำเนินไปพร้อมกับสายฝนที่เดินทางตกลงมาสู่พื้นดิน สายลมเย็นพัดผ่าน รอยยิ้มเกิดขึ้นอีกครั้ง 

            คำถามเดิมจากคนในโทรศัพท์ก็ถูกถามขึ้น คำถามที่ว่า แกชอบฝนไปได้ยังไง?   นั้นสิ . . .                เธอถามคำถามนี้กับคนที่                 
    
  ชอบดอกไม้ที่เบ่งบาน 

  ชอบความเขียวสดใส 

  ชอบสายฝน

  ชอบกลิ่นของฝน  

  ชอบการเกิดสายรุ้ง 

  แถมฤดูกาลแรกของการอยู่บนโลกใบนี้ก็ยังเป็นฤดูฝน             สาเหตุของการเกิดรอยยิ้มก็มีมากพอแล้ว ยังมีเธอ เธอคนที่ปรากฏตัวพร้อมสายฝน อีก 

            ไม่สามารถเลย ไม่สามรถที่จะมีความควบคุม ควบคุมความสุขกำลังเดินทางไปถึงใจ  จนทำให้มุมปากเคลื่อนไหว เคลื่อนไหวไปตามความรู้สึกได้เลย  

            ทำไมล่ะ ทำไมรอยยิ้มจึงจะไม่เกิดขึ้น 

            เธอไม่ชอบฝน เธอบอกอย่างนั้น แต่ทำไม 

            เธอถึงทำให้ คนที่ชอบฝน รอคอยการที่ฝนมาถึงมากขึ้นอีก

   21.46     
  august2003

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in