เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
นิยายจีนmenalin
เล่ห์รักหักเหลี่ยมบัลลังก์ (夫君,悠着点)
 • "นางถูกวงแขนของเขาพันธนาการไว้จนขยับเขยื้อนไม่ได้ อยากหยุดมือเขาที่ถอดกางเกงของตน เขากลับคลึงเคล้นความอ่อนนุ่มทั้งสองของนาง นางรีบขึ้นไปกอบกู้สถานการณ์ข้างบน สุดท้ายดิ้นรนอยู่นาน น้ำในถังกระเซ็นออกไปกว่าครึ่ง กางเกงถูกถอดออกไปเรียบร้อย เหยียนซื่อหนิงได้แต่มองกางเกงถูกโยนออกไปข้างนอก สวรรค์!" (หน้า 180, เล่ม 1)  "เล่ห์รักหักเหลี่ยมบัลลังก์ (夫君,悠着点)

  ผู้เขียน: Su Xing Le (苏行乐)
  ผู้แปล: เหมยสี่ฤดู
  สนพ. แฮปปี้ บานานา
  พิมพ์ครั้งที่ 1, ตุลาคม 2559
  (2 เล่มจบ)

            เหยียนซื่อหนิง บุตรีคนโตของอัครเสนาบดีเหยียนเจิ้ง ได้ชื่อว่าเป็นกุลสตรีผู้เพียบพร้อม สุภาพอ่อนโยนอยู่เป็นนิจ อนิจจาแม้จะเกิดมามีชาติมีตระกูลเป็นลูกของภรรยาเอก หากแต่บิดากลับมิได้มีเพียงมารดาของนางเพียงคนเดียว เขายังสมรสกับองค์หญิงคังหวาเป็นภรรยาเอกอีกคน มารดาของนางมิอาจทนอยู่ร่วมแบ่งปันสามีกับหญิงอื่น อีกทั้งองค์หญิงคังหวาก็มิใช่คนธรรมดา จึงพาบุตรสาวกลับไปเลี้ยงดูเพียงลำพังที่บ้านเกิด หลังจากมารดาเสียชีวิต เหยียนซื่อหนิงในวัย 16 ปีจึงได้ย้ายมาอยู่กับบิดาในเมืองหลวง เพราะเบื้องหลังของนางมีความอิหลักอิเหลื่อแบบนี้เอง จึงเป็นเหตุให้ไม่มีผู้ใดกล้ามาทาบทามสู่ขอจนกระทั่งนางล่วงเข้าวัย 18 ปี แต่เมื่อมารดาเลี้ยงหมายมั่นจะให้บุตรีของตน น้องสาวของนางสมรสกับองค์รัชทายาท เหยียนซื่อหนิงจึิงยิ่งกลายเป็นเสี้ยนหนามขวางทางในสายตาขององค์หญิงคังหวา พี่สาวยังไม่ออกเรือน แล้วน้องสาวจะตบแต่งได้อย่างไร

            ด้วยเหตุนี้เอง เหยียนซื่อหนิงจึงเดินเข้าสู่กับดักของเผยจิ่นโดยไม่รู้ตัว เผยจิ่นผู้นี้ต่อหน้าผู้อื่นคืออ๋องเก้าผู้ทรงคุณธรรม ที่มักจะสุภาพอยู่เสมอ ไร้ซึ่งความทะเยอทะยาน เป็นเพียงอ๋องเจ้าสำราญเปี่ยมเสน่ห์ ทว่าเหยียนซื่อหนิงรู้จักเขาดีกว่าใคร สารเลวผู้นี้แท้จริงนั้นต่ำช้า หน้าด้าน เจ้าเล่ห์กลิ้งกลอกที่สุด ตั้งแต่ 6 ขวบนางถูกเขาเคี่ยวกรำทรมานกลั่นแกล้งสารพัด แล้วนี่จะให้นางแต่งให้กับเจ้าปีศาจจิ้งจอกตนนี้เนี่ยนะ! ด้านเผยจิ่นนั้นก็รู้ดีเช่นกัน ว่ากุลสตรีมีคุณธรรมเยี่ยงบุตรีคนโตของอัครเสนาบดีนั้นแท้จริงหาได้มีความเรียบร้อยสงบเสงี่ยมอย่างที่ใครเขาลือกันสักนิด สิงโตน้อยของเขาตัวนี้แท้จริงแล้วเสแสร้งแกล้งทำล้วน ๆ ตัวจริงของนางนั้นเป็นม้าดีดกะโหลกที่พร้อมจะทำขนชี้ขู่เขาตลอดเวลา เจอกันที่ไรเขาก็อยากจะเย้าแหย่แกล้งเล่นจนแทบทนไม่ไหว เมื่อโอกาสลอยมาถึงมีหรือเขาจะไม่คว้าไว้ ถ้าได้แต่งกับสิงโตน้อยเขาก็จะรังแกนางได้ทุกวันทุกเวลา สุขใจยิ่งนัก!

            ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่านิยายเรื่องนี้นั้นเรต ฉ 18+ นะ ตอนแรกอ่านแค่เรื่องย่อหลังปกแล้วตัดสินใจซื้อมาในทันทีเพราะถูกใจวรรคนี้ "แน่นอนว่าเขาย่อมเปิดศึกหนักกับนางทุกคืนอย่างไม่บันยะบันยัง ดังนั้นข่าวลือที่ชายาอ๋องผู้ทรงคุณธรรมชอบนอนตื่นสายจึงแพร่ออกไป" แววฮา แววหื่นมันลอยมาชัดมาก 555 แล้วก็ไม่ผิดหวังจริง ๆ สนุกมาก ทั้งฮา โรแมนติก และชิงไหวชิงพริบตั้งรับ วางหลุมพราง และโต้กลับให้ได้ลุ้นอยู่ตลอด

            ในเรื่องนอกจากความรัก ความพ่อแง่แม่งอนและฉากเลิฟซีนฟิน ๆ ของคู่พระนางแล้ว เนื้อเรื่องยังดำเนินไปท่ามกลางแผนการแย่งชิงราชบัลลังก์ของบรรดาองค์ชายด้วย เข้มข้นมาก พระเอกเราเป็นม้านอกสายตา ลูกที่ฮ่องเต้ไม่รักไม่สนใจ มารดาแท้ ๆ เสียชีวิตก็ถูกพระสนมคนหนึ่งรับมาเลี้ยง แต่ต่อมานางก็ถูกฆ่าตายอีก เผยจิ่นก็เลยมีความแค้นที่ต้องชำระ ค่อย ๆ สืบหาตัวการที่อยู่เบื้องหลัง กับอดทนรอจังหวะในการโต้คืน ภายนอกดูสบาย ๆ ไร้ความสามารถ แต่จริง ๆ แล้วเฉลียวฉลาดไม่ธรรมดา และแม้จะชอบแกล้งนางเอก แต่เผยจิ่นไม่ยอมให้คนอื่นมารังแกเมียเด็ดขาด ปกป้องและตามใจมาก หื่นมาก เอะอะหาเรื่องอุ้มขึ้นเตียง ฮาาาา ใครชอบพระเอกสายหื่น ขี้แกล้ง ยียวนกวนประสาทรับรองว่าจะหลงรักอ๋องเก้า เผยจิ่นคนนี้แน่นอน

            นอกจากคู่หลักอย่างเหยียนซื่อหนิงและเผยจิ่น ยังมีคู่รองอีกคู่ที่ฮาและฟินไม่แพ้กัน เป่ยโต่วชายผู้มีความเป็นมาลึกลับสหายของเผยจิ่น กับสาวใช้นามเสี่ยวซือนี่ก็น่ารัก ถ้าสนใจจะหามาอ่านกันก็เตรียมหมอนเผื่อไว้หลาย ๆ ใบด้วยนะ ได้จิกกันกระจุยแน่นอน แต่ท่ามกลางความฮาก็แทรกดราม่า และความรู้สึกซึ้ง ๆ ไว้ด้วย อ่าน ๆ อยู่ก็เหมือนถูกกระชากให้ดิ่งลงมาพาให้ใจหวิวพอประมาณ ความยาวของเรื่องก็กำลังดี 2 เล่มจบ นับเป็นอีกเรื่องที่อ่านแล้วดีต่อใจแบบให้คะแนนเต็ม 5 ดาวใน goodreads
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in