เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิว - มากกว่ารัก(ปกคน)Marina Book Blog
รีวิว - ชุดอดีตลับมายารัก : เฉียนเฉาโมลี่


 • ออกตัวก่อนว่าเราค่อนไปทางไม่ค่อยชอบชุดนี้เท่าไหร่ค่ะ ชุดอดีตลับมายารักของเฉียนเฉาโมลี่ ทั้งสามเล่มเป็นเรื่องที่ติดต่อกัน อ่านตามลำดับดีที่สุด แต่ก็อ่านแยกได้ไม่เสียหาย คือ เท่าที่เราอ่านนิยายจีนมา (ซึ่งเราอ่านมาไม่เยอะนะ) ชุดนี้เป็นชุดที่สนุกน้อยที่สุดในความคิดเรา ก่อนหน้านี้เราอ่าน ชุดหญิงงามบรรณาการ แม่ทัพอยู่บนข้าอยู่ล่าง สนุกกว่าชุดนี้หมดเลยเราว่าชุดนี้ค่อนข้างจะเน้นเรื่องรักๆใคร่ๆ ไม่ค่อยมีเรื่องการเมืองหรือชิงดีชิงเด่นอะไรมาให้ลุ้นเท่าไหร่ แล้วเราก็รู้สึกว่านางเอกพระเอกนี่ค่อนข้าง...แบบ ยังไงดี ไปพูดทีละเรื่องเลยดีกว่าค่ะ

  ชายาจำเป็น

  เรื่องย่อจากแจ่มใสหลังงานมงคลอันยิ่งใหญ่ขององค์รัฐทายาทผ่านพ้นไปได้เพียงวันเดียว ไม่มีเวลาใดเลยที่ทุกผู้คนในจวนแห่งนี้จะหายใจได้ทั่วท้อง ซึ่งตัวการนำความวุ่นวายมาก็หาใช่ใครอื่นเป็นพระชายาในองค์รัฐทายาทนั่นเอง เพราะนอกจากกิริยาของนางจะเรียกได้ว่าเข้าขั้น‘หยาบกระด้าง’ ไม่สมฐานะแล้ว นางช่างคอยหาเรื่องใส่ตัวและก่อวีรกรรมฉาวโฉ่ได้ไม่หยุดหย่อน ทำราวกับต้องการเปลี่ยนฉายาเสาน้ำแข็งขององค์รัฐทายาทเป็นเสาเพลิงก็ไม่ปาน ดูท่าความสงบสุขที่เคยมีมาจะไม่ย้อนคืนกลับมาที่นี่เสียแล้ว!
  หลังอ่าน : คิดว่าในบรรดาสามเล่ม เราชอบเล่มนี้ที่สุด แต่เราไม่ชอบนางเอกที่ดูไม่มีเหตุผล แล้วก็ชอบทำอะไรโง่ๆ คิดอะไรโง่ๆเกินไป ส่วนพระเอกก็รักนางเอกมากเกิน ทำอะไรแบบเกินกว่าเหตุตลอดเลยค่ะ ถึงจะบอกว่านี่เป็นรัฐทายาทที่โหดเหี้ยมอำมหิต แต่บางทีดูไม่มีเหตุผลเลยอ่ะ (เราสะกดรัชทายาทแบบนี้มาตลอด ในเรื่องสะกดว่ารัฐทายาท ไม่รู้ว่าตั้งใจให้เป็นแบบนี้รึเปล่า) พระเอกก็รักนางเอกได้ยังไงไม่รู้ดูไม่ค่อยมีเหตุผล แถมรักเร็วมาก คือถ้านับว่า ตั้งแต่ที่นางเอกก่อความวุ่นวายแล้วพระเอกมาตามเคลียร์ให้ตลอด นั่นมันก็คือตั้งแต่แรกแล้วนี่ คืองงแต่จริงๆก็ชอบความหน้ามืดตามัวของพระเอกนะ 55555 


  แม่ทัพจำยอม 

  เรื่องย่อจากแจ่มใสกรรมเก่าตามสนองเขาเร็วเกินไปกระมัง ทั้งที่เขาเพิ่งจะหัวเราะเยาะสหายรักที่ได้สตรีประหลาดมาเป็นภรรยาแท้ๆ ตัวเขาก็ยังคาดไม่ถึงว่าตนเองจะตกกระไดพลอยโจน ต้องจำใจเข้าพิธีวิวาห์กับสตรีไม่ธรรมดายิ่งกว่าตามไปด้วยอีกคน ที่ว่าไม่ธรรมดานี้มิใช่ว่านางมีรูปโฉมอัปลักษณ์ขัดตา ตรงกันข้าม นางช่างงามสะคราญยิ่งนักราวกับนางสวรรค์ก็ไม่ปาน แต่...มีปัญหาก็ตรงที่รสนิยมของนางพิลึกพิลั่นนี่แหละ เหตุไฉนภรรยาของเขาถึงต้องหลงใหลชมชอบแต่สาวงามด้วยนะ!
  หลังอ่าน : ในสามเล่มเราชอบเรื่องนี้น้อยสุด คือว่าไม่มีเหตุผลเลย ทั้งพระเอกนางเอก ไม่ค่อยมีเนื้อหาด้วย วนเวียนแต่กับเรื่องในบ้าน ในห้องนอน การวางแผนแบบโง่ๆของคนใช้ และการหลงกลแบบโง่ๆของนางเอก


  จักรพรรดิจำนน

  เรื่องย่อจากแจ่มใสแม้จะมีสาวงามนับพันรายล้อมอยู่รอบตัวจักรพรรดิเช่นเขาทว่า... หญิงเดียวที่เขามีใจให้กลับเป็นโฉมสะคราญผู้เลือดเย็นอำมหิต จนได้รับฉายาว่านางมารร้ายแห่งยุทธภพที่ทุกคนต่างคร้ามเกรงผู้ใดก็ไม่อาจควบคุมสตรีดื้อรั้นไม่อยู่ในกฎเกณฑ์เช่นน้องสาวบุญธรรมของเขาคนนี้ได้

  แต่น่าเสียดายที่นางไม่เคยล่วงรู้ความรู้สึกในใจเขาเลยหนำซ้ำยิ่งเขาเพียรพยายามหาทางใกล้ชิดนางเท่าไร นางกลับยิ่งเข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นโจรปล้นสวาทต่ำช้าสวรรค์! นี่ถึงคราวที่เขาต้องจนตรอก ทำอย่างไรก็มิอาจครอบครองนางในดวงใจหรือ

  หลังอ่าน : ก็ไม่แย่มาก...ถือว่าอ่านได้เพลินๆละกันค่ะ พระเอกนางเอกดูมีเหตุผลที่รักกันมากที่สุดแล้วในบรรดาสามเล่ม คือรักกันมาตั้งแต่เด็กแล้วไม่มีใครยอมพูดสักที รักอีกฝ่ายแบบหน้ามืดตามัวทั้งคู่ จริงๆชอบความรักของทั้งสองคนนะ แต่ว่ามันก็ไม่ได้แบบซึ้งใจเว่ออะไรมาก

  สามเรื่องนี้เราไม่ค่อยพูดอะไรเยอะเพราะจริงๆเราไม่ชอบนั่นแหละค่ะ แต่เราคิดว่าอาจจะเป็นเพราะเราเองไม่ชอบอ่านเรื่องที่เน้นความรักแบบนี้ก็ได้มั้งคะ เลยไม่ค่อยอิน อย่างตอนอ่านชุดหญิงงามบรรณาการของห้องสมุดเราชอบนะ แบบต้องอ่านไปจนจบ แบบวางไม่ลง ตอนอ่านชุดนี้นี่รู้สึกเสียเวลานิดหน่อย มีข้ามๆบ้างเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าอ่านฆ่าเวลาได้แหละค่ะ 

  แถมท้ายด้วย "อดีตลับมายารัก" โดยเฉียนเฉาโมลี่เช่นกันตอนแรกที่เจอเล่มนี้คืองงมาก ว่าเป็นอะไรกับชุดอดีตลับมายารัก แล้วทำไมต้องชื่อเหมือนกัน คือการตั้งชื่อหนังสือเล่มเดี่ยวๆกับชือชุดเหมือนกันนี่ประหลาดมากแต่อ่านแล้วก็คือ หนังสือเรื่องอดีตลับมายารัก เนื้อหาเป็นหนึ่งในชุด อดีตลับมายารักนั่นแหละค่ะ
  ซึ่งถ้าหากเรียงตามไทม์ไลน์แล้ว เรื่องนี้จะอยู่หลังจักรพรรดิจำนนค่ะ ก็คือหลังจากที่จักรพรรดิแต่งงานกับน้องสาวบุญธรรมของตัวเองแล้ว เลยปลดพระสนมทั้งหมดออกจากวัง พระสนมลวี่ซินก็คือหนึ่งในนั้น ลวี่ซินจึงไปสมัครงานที่ร้านเถ้าแก่เหลิ่ง ที่จริงๆแล้วเขาเป็นหัวหน้าเผ่าจากทะเลทราย มาเป็นเถ้าแก่เพื่อวางแผนอะไรบางอย่าง เรื่องนี้มีนางเอกจากทั้งสามภาคก่อนหน้ามาวุ่นวายประปรายค่ะ แต่ไม่มาก
  ถ้าเทียบความสนุกแล้ว เรื่องนี้สนุกที่สุดค่ะ นับว่ายังพอมีเหตุมีผล พระนางก็น่ารักพอตัว แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้สนุกเว่ออะไรค่ะ ให้ความสนุกตามมาตรฐานมากกว่ารักก็แล้วกันค่ะ

  รีวิวแยกตามสนพ: Home

  รีวิวอื่นๆ ของมากกว่ารัก : CLICK!
  รีวิวอื่นๆ ของมากกว่ารัก(ฉบับปกคน) :CLICK!

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in