จาดู - ซีรีส์fangjrw
One More Time (헤어진 다음날) / ขอโอกาสรักเธออีกครั้งหนึ่ง (2016) [รีวิวดูจบ]
 • " I love you, I need you
  ฉันรักคุณ...ฉันต้องการคุณ
  Hold my hand, my love
  ที่รัก...จับมือฉันเอาไว้ "

  (หนึ่งท่อนจากเพลง One more time by L infinite เป็น unreleased ค่ะ เศร้าเลย)

            วันนี้อยากมารีวิวซีรี่ส์จากทาง Netflix เรื่องหนึ่งที่เราเพิ่งดูจบไปเลย (21/08/2019) เป็นซีรี่ส์เก่าละตั้งแต่ปี 2016 ชื่อเรื่อง " One More Time "  หรือชื่อภาษาไทยคือ  " ขอโอกาสรักเธออีกครั้งหนึ่ง " เป็นซีรี่ส์แนวดราม่าแฟนตาซี มีทั้งหมด 8 ตอน โดยตอนละ 30 นาทีดูได้ยาวๆไม่เหนื่อยมาก  สามารถดูได้ที่ Netflix :) *มีสปอยด์นะคะเพราะเนื้อเรื่องจะดูงงนิดนุงแต่ก็น่าสนใจ

  เรื่องราวของความรักและการติดอยู่ในห้วงเวลาของยูทัน นักร้องนำวงดนตรีอินดี้ "One more time" ที่ชะตาชีวิตหลังเลิกกับแฟนสาวเปลี่ยนไป  เพราะเมื่อตื่นขึ้นมาทุกเช้าพบว่าตัวเองติดอยู่ในวันที่ 4 ตุลาวนอยู่วันเดียวไม่ว่าจะตื่นมากี่วัน เวลาก็ไม่เคยเดินหน้าไปสักที  เขาจะทำอย่างไรกับชีวิตที่ต้องวนอยู่ในวันซ้ำๆ เหตุการณ์ซ้ำๆแบบนี้  อีกทั้งเมื่อได้รู้ว่าหลังเลิกกันแฟนสาวของตัวเองต้องตาย เขาจะพยายามหาทางช่วยแฟนสาวและเปลี่ยนโชคชะตาของตัวเองได้ไหมต้องไปติดตาม


  ส่วนตัวเราชอบการดำเนินเรื่องในแต่ละตอนที่จะมีเรื่องราวเฉพาะของตัวพระเอกและนางเอก  ถ้าใครที่ได้ดูเรื่องนี้บอกได้เลยว่าต้องงงเนื้อเรื่องแน่นอน  เราก็เช่นกันในตอนแรกๆแต่พอดูต่อๆไปก็จะเริ่มๆอ๋อว่ามันเป็นงี้เองหรอ ถึงจะมึนๆนิดนุงแต่ก็รับได้แถมเนื้อเรื่องก็แทรกสาระเกี่ยวกับการรู้คุณค่าของเวลา วิธีมองการใช้ชีวิต  เราชอบแง่คิดที่ว่าทุกๆอย่างบนโลกมีวันหมดอายุของมันไม่ว่าจะสิ่งของ  ชีวิตของคนเรา  แม้กระทั่งความรักก็เช่นกัน  มาพูดถึงเรื่องราวในแต่ละตอนกันเลยดีกว่า จะอธิบายในแบบของเราเองนะถ้าผิดยังไงก็ขออภัย

  |  เล่าเนื้อเรื่อง - ฉบับจาดู (ชื่อตอนเราคิดเองนะคะ)

  ตอนที่ 1  ความรักที่เปลี่ยนไป

            เนื้อเรื่องเปิดมาในช่วงที่ความรักของยูทันและดาอินกำลังหวานแหวว  แต่เวลาผ่านไปความรักก็เริ่มจืดจางลงบวกกับปัญหาทางการเงินของยูทัน การเล่นดนตรีก็แทบจะไม่สามารถเลี้ยงชีพตัวเองได้แล้ว  ทุกอย่างสำหรับยูทันมันน่าเบื่อและน่ารำคาญไปหมดแต่เขาได้รับการติดต่อจากค่ายเพลงเพื่อจะปั้นตัวเขาให้ดัง  แต่มีข้อแม้คือต้องทิ้งวงและเลิกกับแฟน  สุดท้ายด้วยปัญหาต่างๆทันยอมเป็นคนเห็นแก่ตัวทิ้งวงและมาซบค่ายเพลงนี้  ทำให้เขาและดาอินเลิกกันในวันนั้น  ในคืนนั้นทันตกน้ำขณะที่กำลังจะขว้างโทรศัพท์ที่มีสายดาอินเข้า  เขาจมน้ำและได้พบกับยมทูตเด็กชุดแดงหลังจากนั้นชีวิตเขาก็เปลี่ยนไป

  ตอนที่ 2  วันของยูทัน (1)
            เมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้ายูทันก็ใชีชีวิตตามปกติ  แต่เขาเอะใจบางอย่างเขารู้สึกว่าเหตุการณ์ทุกอย่างเหมือนกับเมื่อวานโดยที่เขาไม่รู้เลยว่าเขาได้ติดอยู่ในห้วงเวลาของวันนั้นเลย  เขาเจอเรื่องเดิมวนๆซ้ำๆทั้งสับสนและไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น  จนได้รับคำปรึกษาจากพ่อของเขาให้ ลองใช้ชีวิตให้เปลี่ยนไปแม้จะเป็นวันซ้ำๆแต่ถ้าใช้ชีวิตให้แตกต่างจากเดิมทุกอย่างก็ไม่น่าเบื่อ หลังจากนั้นยูทันเปลี่ยนการใชีชีวิตตัวเอง เล่นพนัน ใช้เงินฟุ่มเฟือย ทำทุกอย่างที่อยากทำโดยไม่รู้เลยว่าดาอิน แฟนตัวเองและเพื่อนๆเป็นยังไงบ้าง

  ตอนที่ 3   วันของยูทัน (2)
            ยูทันเริ่มเบื่อชีวิตที่ฟู่ฟ่าแต่หาความสุขไม่ได้ของเขา  ทันนึกถึงดาอินแและเพื่อนๆในวงว่าเป็นยังไงบ้างบวกกับได้รู้ความจริงว่าทางค่ายมองเขาเป็นสินค้าไม่ได้สนใจดนตรีหรือตัวของเขาเลย  ทันจึงตัดสินใจกลับไปหาเพื่อนในวง  เขารู้แล้วว่าที่นี่คือความสุขของเขา ที่ที่มีเพื่อนและดาอินของเขา  แต่โชคร้ายก็เกิดขึ้นกับดาอินระหว่างกลับบ้านด้วยกัน  ดาอินถูกรถชนและเสียชีวิตลงในวันที่ 4 ตุลาคม เวลา 20.23 น. ทันเสียใจมากๆและยมทูตชุดแดงก็ได้เข้ามาพูดประมาณว่า มันคือชะตากรรมของพี่สาว  ซึ่งก็คือดาอินนั่นเอง  ทันไม่เชื่อและตัดสินใจจะเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เกิดขึ้นและช่วยดาอินให้รอดตายให้ได้

  ตอนที่ 4   ความพยายามที่สูญเปล่าของยูทัน
            หลังจากตื่นขึ้นมาทันไปหาดาอิน เขาพยายามเปลี่ยนแปลงเหตุการณืเลวร้ายที่จะเกิดขึ้นกับดาอินแต่ก็ไม่มีประโยชน์ไม่ว่าเขาจะพยายามสักกี่ครั้ง ทำวนๆอยู่แบบนั้นแต่สุดท้ายพอเวลา 20.23 น.ดาอินก็ต้องจากเขาไปอยู่ดี

  ตอนที่ 5  เรื่องราวของดาอิน
            ตอนนี้จะเล่าเรื่องราวของดาอิน เรื่องราวที่จะทำให้คนดูเริ่มเข้าใจเหตุผลต่างๆว่าทำไมถึงเกิดเหตุการณ์เช่นนั้นกับยูทัน  ชีวิตดาอินน่าสงสารไม่มีไรดี เธออยาตายอยู่ทุกวันเพราะเธอเป็นโรคเนื้องอกในสมอง  นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมยังไงดาอินก็ต้องตายอยู่ดีในไม่ช้า  แต่เมื่อเธอได้เจอและรู้จักกับยูทันชีวิตเธอที่น่าเบื่อกลับเริ่มสดใสและมีความสุขขึ้น  แต่เมื่อถึงเวลาเธอกลับไม่อยากจากไปแล้ว เธอจึงทำข้อตกลงกับยมทูตชุดแดงว่า ขอมีชีวิตอยู่ต่อจนกว่าความรักของเธอกับยูทันจะจบลง เมื่อความรักหมดลงเธอจะยอมไปแต่โดยดี

  ตอนที่ 6  เรื่องราวของดาอิน (2)
            ความรักของดาอินและยูทันดำเนินไปเรื่อยๆ  ทั้งคู่รักกันมากๆแต่อย่างที่บอกทุกๆอย่างย่อมมีวันหมดอายุของมัน  เมื่อวันหนึ่งความรักของพวกเขาเริ่มจืดจางลงดาอินรู้ตัวว่าใกล้ถึงเวลาต้องจากไปแล้ว  เธอจึงเตรียมตัวทุกอย่างไว้และขอให้ยมทูตทำให้ทันมีความสุขเมื่อเธอจากไปแล้ว

  ตอนที่ 7  ความจริงและการตัดสินใจ
            ยูทันต้องเห็นดาอินตายซ้ำๆอยู่ทุกวัน  เขาจะชิงฆ่าตัวตายแต่ยมทูตชุดแดงห้ามไว้และอธิบายทุกอย่างให้ทันรู้  แท้จริงแล้วที่ทันติดอยู่แบบนี้เพราะดาอินขอเอาไว้  เพราะการจะทำให้ทันมีความสุขหลังจากดาอินจากไปแล้วนั้นมันทำไม่ได้จึงต้องทำให้ติดอยู่แบบนี้  การจะหลุดออกไปได้นั้นทันต้องลืมดาอิน  เขาตัดสินใจจะลืมเธอความทรงจำที่เกี่ยวกับดาอินค่อยๆถูกลบหายไปจากทัน  แต่ทันกลับเลือกที่จะไม่อยากลืมและพยายามฟื้นความทรงจำเหล่านั้นกลับมาและขอใช้ชีวิตในวันซ้ำๆเพื่อทำบางอย่างให้ดาอินและเขามีความสุข

  ตอนที่ 8  บทสรุป
            ยูทันตัดสินใจใช้ชีวิตแบบเดิมที่วนอยู่ในวันที่ 4 ตุลาเพื่อแต่งเพลงที่ดาอินแต่งให้เสร็จ  เพลงที่เขาพยายามมอบให้ดาอิน  เขาทำสำเร็จและร้องเพลงนั้น เพลง One more time เพลงที่แทนความรู้สึกของเขาให้ดาอินฟัง  เขาเล่าทุกอย่างให้ดาอินรู้เพราะสุดท้ายแล้วยังไงก็ไม่อาจเปลี่ยนโชคชะตาของดาอินได้แต่เขาเลือกที่จะตายไปพร้อมกับเธอ  เมื่อจบวันนั้นยูทันตื่นขึ้นมาในบ้านของดาอิน แต่วันนั้นเป็นวันที่ 5 ตุลาแล้ว เวลาได้เดินหน้าต่อไปแต่สิ่งที่เปลี่ยนไปตลอดกาลก็คือโชคชะตาของทั้งคู่  เวลาหมุนย้อนกลับไปกลายเป็นว่าทั้งสองไม่เคยเกี่ยวข้องกันมาก่อนเหมือนการได้เกิดใหม่ที่ต่างคนต่างก็มีชีวิตของตัวเอง  ยูทันยังคงเป็นนักร้องนำเหมือนเดิมแต่วงดนตรีของเขาไม่ได้ชื่อ One more time แต่กลับชื่อ
  " ล็อตเตอรี่ที่ยังไม่ได้ขูด "  ซะงั้น  จนวันหนึ่งทั้งคู่ได้มาเจอกันขณะที่ทันกำลังทำการแสดงดนตรีที่ลานแห่งหนึ่งทั้งสองไม่รู้จักกัน  แต่ด้วยเพราะโชคชะตาจึงพามาเจอกันและทำความรู้จักกันอีกครั้ง  จบ.  |  ความรู้สึกหลังดู

            จริงๆไม่ได้รู้จักรู้จี่ซีรี่ส์เรื่องนี้เลยแต่ดันไปเห็นรีวิวในทวิตเตอร์มาบวกกับช่วงที่เจอเป็นช่วงหลังซีรี่ส์ Angel's Last Mission: Love ของคุณพี่แอลที่แกเล่นคู่กับฮเยซอนออนนี่เพิ่งจบไปแล้วประทับใจการแสดงของพี่แกมาก (โดนตกอ่ะแหล่ะ) (คลิกชื่อซีรี่ส์เพื่อเข้าไปอ่านรีวิวคร่าวๆกันได้เลยนะคะ เราชอบมากๆและอยากแนะนำให้ลองดูกัน100/10เลย)  เลยตามดูเรื่องนี้สักหน่อย

  มาพูดถึงซีรี่ส์ One More Time กันบ้างในช่วงตอนแรกๆเราดูแล้วมีงงนิดๆแต่ก็ไม่ถึงขั้นจะเท พอดูไปสัก 3-4 ตอนก็จะเริ่มเข้าใจเนื้อเรื่องและการเล่าเรื่องของซีรี่ส์เรื่องนี้มากขึ้น  เราชอบพล็อตเรื่องนี้น่าสนใจมันมีความแฟนตาซี+ดราม่าหน่อยๆไม่หนัก  โทนภาพเรื่องนี้ก็สวยดูฟุ้งนิดๆเหลืองๆคอนทราสต์มีความอินดี้หน่อยๆ  เพลงเรื่องนี้ก็เพราะมากฟังแล้วมีเอกลักษณ์คือฟังแล้วภาพซีรี่ส์เรื่องนี้ขึ้นมาเลย  แต่หาเพลงไม่ค่อยเจอเลยแถมบางเพลงก็ไม่ปล่อยด้วย เสียดายมากๆ เรารวมเป็นเพลลิสต์ให้แล้วคลิกฟังได้เลย 👇👇👇👇

  เพลงประกอบซีรี่ส์ (บางเพลงไม่ปล่อยนะคะ)  แต่จุดที่เรารู้สึกไม่อินเท่าไหร่เลยคือเลิฟไลน์ของพระเอกนางเอก  เราไม่ได้มีปัญหากับฉากจูบหรอกแต่ส่วนตัวเรารู้สึกว่าเคมีของพระเอกนางเอกมันยังไม่เข้ากันเท่าไหร่  เราดูแล้วไม่อินอ่ะไม่ได้ว่าไม่ชอบนางเอกเรื่องนี้นะแต่แค่เราไม่ค่อยอินกับการแสดงของนางจริงๆ  อาจเพราะไม่ใช่นางเองไทป์ที่เราชอบด้วยมั้งเดานะ (อันนี้ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ)  ส่วนคุณมยองซูแอลนั้นผ่านค่ะเรื่องนี้พี่แกก็แสดงได้ดีและหล่อมากแถมได้ฟังเสียงพี่แกร้องเพลงในเรื่องอีกคือดี  ส่วนหนึ่งที่ทำให้ดูซีรี่ส์เรื่องนี้จบก็เพราะคุณมยองซูนี่แหล่ะ

  (หน้าหล่อๆกับลุคสบายๆถือกีต้าร์คู่ใจ)
  (ภาพแสงสีสวยมากๆ ชอบดูฟุ้งๆนัวๆ)
  (ชอบซีนนี้มาก อารมณ์สิ้นหวังหน่อยๆ ภาพดูอินดี้ดี)
            สรุปพอได้ดูซีรี่ส์เรื่องนี้แล้วส่วนตัวเราเทไปทางชอบนะแต่อาจจะไม่ได้ทัชมากขนาดขึ้นหิ้งแต่ก็เป็นซีรี่ส์ที่ดีอีกเรื่องหนึ่ง  มีแง่คิดหลายอย่างเลยในการใช้ชีวิตและทำให้เห็นคุณค่าของสิ่งต่างๆรอบตัว
  บางครั้งเงินทองมากมายก็ไม่ได้ทำให้เรามีความสุข   สำหรับเรื่องนี้เป็นซีรี่ส์สั้นๆ 8 ตอนดูได้เพลินๆยาวเราให้คะแนนเรื่องนี้ 7.5/10 สามารถรับชมซับไทยได้ที่ Netflix นะคะ  ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ

  #OneMoreTime #헤어진 다음날
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
mayhew (@kwnjr)
รีวิวดีมากค่ะ เดี๋ยวจะตามไปดูนะคะ :)
fangjrw (@fangjrw)
@kwnjr ขอบคุณมากเลยนะคะ ^^