3 นักเตะดัง ที่เคยเหมายิง 5 ลูกในนัดเดียว เหมือน'เลวานดอฟสกี้'

        หลังจากเลวานดอฟสกี้โชว์การยิงคนเดียว 5 ประตูแบบไม่เกรงใจโกลทีมตรงข้ามไปเมื่อไม่นานมานี้ ก็เกิดกระแสชื่นชมในตัวเขาจากทั้งโค้ช ผองเพื่อนนักเตะ และแฟนบอลทุกคน ที่ต่างพูดถึงความสามารถอันยอดเยี่ยมของเขากันอย่างไม่ขาดสาย แต่ก็ใช่ว่าบรรดานักเตะที่ค้าแข้งอยู่ในปัจจุบัน จะมีแต่เลวานดอฟสกี้คนเดียวที่ทำได้ เพราะยังมีนักเตะอีกถึง 3 คนที่สามารถยิงคนเดียว 5 ประตูได้เหมือนเลวานดอฟสกี้อยู่ด้วย 

        เกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆ: นาทีที่ฟุตบอลทำประตูได้จะถูกปัดเศษจากวินาทีขึ้นไปทุกครั้ง เช่น ยิงได้ในนาทีที่ 10.59 ก็จะถูกเรียกว่ายิงได้ในนาทีที่ 11 ขณะเดียวกันแม้จะยิงได้ในนาทีที่ 10.01 ก็จะถูกเรียกว่ายิงได้ในนาทีที่ 11 เช่นกัน

รูปประกอบ: เลวานดอฟสกี้ - มั่นใจมากว่าทุกคนจะมองแค่ใบหน้าและผลิตภัณฑ์โกนหนวดที่เขาใช้อยู่


1. คริสเตียโน โรนัลโด้   

        โรนัลโด้เป็นนักเตะชาวโปรตุเกสที่บ้าพลังและบ้าการยิงประตูมาก หากเพื่อนคนไหนที่มีจังหวะแล้วไม่ยอมส่งบอลให้เขายิงประตู หรือ ขโมยบอลไปยิงด้วยตัวเอง ก็จะทำให้โรนัลโด้รู้สึกงอนและหงุดหงิดมาก ด้วยเหตุนี้จึงไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่เขาจะมีสถิติยิงคนเดียว 5 ประตูถึง 2 ครั้งด้วยกัน

รูปประกอบ: คริสเตียโน โรนัลโด้ - มั่นใจมากว่าทุกคนจะมองแค่วงกบประตูและบานเกร็ดที่เลือกใช้คลิปประกอบ: เรอัล มาดริด 9-1 กรานาด้า นัดนี้โรนัลโด้ยิงได้ในนาทีที่ 30 , 36 , 38 , 54 และ 90

คลิปประกอบ: (เอสปันญ่อล 0-6 เรอัล มาดริด) นัดนี้ยิงนาทีที่ 7 , 17 , 20 , 62 , 81

 


2. ลิโอเนล เมสซี่

        เมสซี่เป็นนักเตะชาวอาร์เจนติน่าที่เล่นบอลเก่งจนบางคนบอกว่าเขากลายเป็นนักเตะเบอร์ 1 ของโลกเหนือโรนัลโด้ไปแล้ว แต่ก็คงหาอะไรมาวัดได้ยากเพราะเขาเป็นนักเตะที่เดินทางมาคนละสายกับโรนัลโด้ อย่างไรก็ตาม 5 ประตูที่เขาทำได้เกิดขึ้นในถ้วย UCL ที่ทำให้เขากลายเป็นนักเตะคนล่าสุดต่อจาก โซเรน เลอบี้ ที่เคยยิงได้ตั้งแต่ฤดูกาล 1979-1980 โน้นแหนะ

รูปประกอบ: ลิโอเนล เมสซี่ - มั่นใจมาก ว่าทุกคนจะมองแค่กระจก และพยายามดูว่าเขากดลิฟท์ชั้นไหนคลิปประกอบ: บาร์เซโลน่า 7-1 ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น เมสซี่ยิงได้ในนาทีที่ 25 , 42 , 49 , 58 , 843. ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ

        เบอร์บาตอฟเป็นนักเตะที่โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมสมัยเล่นให้กับ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ แต่พอ แมนยูฯ ซื้อตัวเขามาก็กลับทำให้ฟอร์มของเขาดรอปลง แต่แม้กระนั้นเขาก็ยังสามารถยิงคนเดียวถึง 5 ประตูได้ในสีเสื้อของแมนยูฯด้วยนะ

รูปประกอบ: ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ - ก็แค่นั้นแหละ


คลิปประกอบ: เบอร์บาตอฟร่ายมนตร์ได้ในนาทีที่ 2 , 27 , 47 , 62 , 70


แถมคลิป: ไฮไลท์ล่าสุดที่เลวานดอฟสกี้ตัวสำรองลงมายิงคนเดียว 5 ลูก ภายใน 9 นาที ก็คือ นาทีที่ 51, 52, 55, 57 และ 60


เครดิตภาพจาก footyjokes.net pantip.com sport.mthai.com