7 นักเตะระดับโลก ที่มีฝาแฝดอยู่ใน'เมืองไทย'
 ใครไม่เชื่อต้องเข้ามาดู

    หลายครั้งการดูฟุตบอลของหลายๆ คนนอกจากจะดูเพื่อเอามัน และเก็บผลการแข่งขันไปโพสต์ลงเฟซฯ เหยียดหยามแฟนทีมอื่น รวมถึงเอาผลการแข่งขันไปขึ้นเงินรางวัลกับพี่โต๊ะ (โต๊ะบอลนั่นแหละ) แล้ว ผมเชื่อ (เอาเอง) ว่าระหว่างที่เราดูฟุตบอลมันต้องมีสักแว้บนึงที่เราเผลอคิดว่านักฟุตบอลคนนั้น หน้ามันเหมือนใครวะ บางคนก็เหมือนแค่บางมุม บางคนเหมือนไกลๆระยะ 500 เมตร บางคนเหมือนบางส่วน เช่น ฟันหน้า หรือ ลิ้นไก่ ขณะที่บางคนแม่งเหมือนมากราวกับเป็นพี่น้องที่พลัดพรากจากกันไปเมื่อ 32 ปีที่แล้ว
ซึ่งเราได้รวบรวมนักเตะ และคนดังในไทยที่หน้าเหมื้อนเหมือนกัน มาให้ลองดูว่า เหมือนจริงป่าว 

อันดับ 7. มิคาเอล บัลลัค = ยิ่งยง ยอดบัวงาม

        อดีตกองกลางตำนานแห่งอินทรีย์เหล็ก ผู้มีใบหน้าละม้ายคล้ายกับศิลปินลูกทุ่ง ‘ยิ่งยง ยอดบัวงาม’ ทั้งๆ ที่บ้านก็ไม่ได้ใกล้กันสักมิล งานการก็ต่างกัน แต่ทำไม๊ ทำไม หน้าคล้ายกัน เราเห็นบัลลัคครั้งแรกสมัยเป็นกัปตันทีมบาเยิร์ค มิวนิค ยังไม่ชินเห็นแล้วตกใจนึกว่ายิ่งยง ลงไปทำอะไรในสนาม นี่กะจะเจาะตลาดแฟนบอลบาร์เยิร์นฯ แล้วเหรอ

 


อันดับ 6. ริวัลโด้ = ยาว ลูกหยี

        ริวัลโด้ เป็นนักเตะที่ลงสนามเมื่อไหร่ สิ่งแรกที่ลอยมาจนกลบความสามารถของพี่ริวัลโด้ที่โชว์อยู่ในสนามก็คือคำพูดที่ว่า “ท่านผู้ชมคร่าบ ทราบม้ายคร่าบว่า...” เอกลักษณ์ของ ‘ยาว ลูกหยี’  ตลกที่ชอบรับบทเป็นนักข่าว และล้อเลียนเสียงของ ‘สุทธิชัย หยุ่น’ ริวัลโด้ และ ยาว ลุกหยี เป็นมนุษย์ต่างทวีปที่มีหน้าตาที่คล้ายกันมากเ หลายครั้งเวลาเห็นริวัลโด้ เถียงกรรมการ หรือตะโกนด่าเพื่อนในสนาม เสียงของยาว ลูกหยี จะลอยมาทันทีเลยอารมณ์ประมาณว่า “กรรมการคร่าบ ผมทำผิดอารายคร่าบ แค่กระโดดเสียบแม่งเองนะคร่าบ” 


  


อันดับ 5. โรนัลโด้ = โหน่ง ชะชะช่า

        โรนัลโด้ ตำนานกองหน้าตีนหนักแห่งบราซิล และกองหน้าตีนระเบิดแห่งบาซ่า มีคู่แฝดอยู่เมืองไทยเป็นตลกซุปเปอร์ไซย่า เอ้ย! ซุปเปอร์สตาร์ #ไม่น่าเล่น ‘โหน่ง ชะชะช่า’ ถ้าถามว่าทั้งคู่เหมือนกันมากไหม ก็ไม่ค่อยเท่าไหร่นะแค่ โหน่ง วงศ์ทนง (โหน่ง a day) เคยชวน ฮะโหน่งมาแว้ว ใส่เสื้อทีมชาติบราซิล ขึ้นปก a day มาแล้ว ก็เท่านั้นเอ้ง

 


อันดับ 4. โรนัลดินโญ่ = ดาว ขำมิน

        โรนัลดินโญ่ ตำนานแห่งบราซิล และบาซ่า (ปัจจุบันเป็นนักเตะพเนจร)  มีน้องชายอยู่ที่เมืองไทยชื่อ ‘ดาว ขำมิน’ คนนี้ไม่ใช่นักบอล แต่เป็นนักร้องที่มีสกิลสายมึน พูดอะไรไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่ร้องเพลงพี่หมู พงษ์เทพ ได้เสียงโคตรเหมือนยิ่งกว่าพี่หมูร้องเองด้วยซ้ำ พี่โรนัลฯ ไม่ได้มีน้องชายแค่พี่ดาว ขำมิน แต่แกยังมีน้องชายคนหนึ่งที่บราซิล ชื่ออะไรไม่ทราบ แต่หน้าเหมือนโรนัลฯ ขนาดเมสซี่ ตัวจริงยังเหวอแดกมาแล้ว 

 


อันดับ 3. เดโก้ = ตั๊ก บริบูรณ์

        ในโลกนี้เราเชื่อว่า ‘เดโก้’ น่าจะเป็นคนเดียวในโลกที่พูดคำว่า “ฝันให้ไกล ไปให้ถึง ชีวิตไม่มีพักกับตั๊ก บริบูรณ์” ได้เหมือนกับตั๊ก บริบูรณ์ ที่สุดแล้ว เพราะไม่ว่าจะมองมุมไหนหน้าของสองคนนี้ก็เหมือนกันแบบจะทุกพิกเซล จนคิดเล่นๆ ว่าสมมติวันนึงเดโก้ พูดไทยได้แล้วไปนั่งเป็นพิธีกรรายการคนอวดผี ไม่มีใครจับได้ ชัวร์

 


อันดับ 2. ดร็อกบา =Sexy Pancake 

        อดีตศูนย์หน้าทีมชาติไอเวอร์รี่โค้ช ผู้เคยสร้างชื่อเสียงระดับพีคที่เชลซี ก่อนที่จะอำลาสโมสรออกเดินทางตามหาความฝัน หลายปีต่อมามีคนพบเขาที่เมืองไทย ดร็อกบาดูเปลี่ยนไปมาก จากเดินที่เป็นนักเตะสไตล์ดุดัน กลายมาเป็นคนอ่อนหวาน และชอบถ่ายแฟชั่นหวาบหวิน ตอนหลังถึงมาทราบความจริงว่านั่นไม่ใช้ดร็อกบา แต่เป็นแพนเค้ก น้องชาย...(เอิ่ม น้องสาวแล้วกัน) ของเค้าเอง 

 


อันดับ 1. อาร์ดา ตูราน  = เจ๋ง บิ๊กแอส

        กองกลางทีมชาติตุรกีผู้มีใบหน้าหนวดคล้ายกับ เจอร์ราด บัตเลอร์ แต่ไม่ใช่แค่นั้น เค้ายังน้องชายที่เมืองไทยเป็นถึงระดับร็อคเกอร์มือ 1 คนที่ 2 (ตกลงมือ 1 มีได้มากกว่า 1 ใช่ป่ะ) เจ๋ง Big Ass  ซึ่ง...มองมุมไหน ก็โคตรเหมือน เหมือนมากๆ เหมือนเชี้ย เหมือนยิ่งกว่าตัวจริงอีก ยิ่งฉากที่พี่เจ๋งตะโกนบนเวทีนี่โอ้โห้...เป๊ะ เหมือนตั้งแต่ผมปลายหัวยันหนวดปลายคางเลย

 

 (แหกปากแบบนี้ผมเหมือนไหมคร้าบบบบบบบ - เจ๋งไม่ได้กล่าว )

แถมนิดนึงคนนี้ 2 คนนี้เป็นฝาแฝดในวงการกีฬา คนนึงวงการมวย คนนึงวงการบอล
 แมนนี่ ปาเกียว นักมวยสากลที่รวยอันดับ 2 ของโลก
 

บิ๊ก - สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา เจ้าของสโมสรเพื่อนตำรวจและเรดดิ้ง 

 


แถมอีกนิด นี่คือคลิปฝาแฝดโรนัลฯ อีกคนที่ทำเอาเมสซี่เหวอแดกเพราะเหมือนสัสๆเครดิต:  olshops theranking juniorfutbol adintrend stickerfreak daypoets ballthaifc