เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
PURPLE NIGHTRe.Nenoww
[Short] ROSE AMOUR พันธะกุหลาบ
 • พั น ธ ะ กุ ห ล า บ

  Zearet17


  สำนักพิมพ์ Facai

  เรื่องสั้นแลกซื้อเมื่อซื้อเซตหรือเล่มใดเล่มนึงในเซต Scent Project เท่านั้น

  ดำเนินเรื่องในสังคมโลก Omegaverse และมีกฎตามปกติ มีบทบาททางชนชั้น
  อัลฟ่าคือผู้นำมีอำนาจสูงสุด  เบต้าคือบุคคลธรรมดาสามัญ  และโอเมก้าคือชนชั้นที่มักโดนกดขี่ข่มเหง โอเมก้าสามารถตั้งท้องได้


        ในคืนฉลองตำแหน่งใหม่ของใหญ่ ไอยกุล อัลฟ่าเลือดบริสุทธิ์  เขาสนใจนายแบบโอเมก้าลูกครึ่ง แกเรน ฮาร์ดเนอร์ เขาได้เข้าไปทำความรู้จักและดื่มกันจนเมามาย  ใหญ่พาแกเรนไปที่ห้องเชือด  ความเย้ายวนในกลิ่นของโอเมก้าอัลฟ่าทำให้ไม่สามารถห้ามใจตนเองได้ ทั้งคู่นัวเนียกันหลายรอบ จนรอบสุดท้ายที่ใหญ่ไม่ได้ใส่เครื่องป้องกัน...

         สามปีผ่านไป ใหญ่ลืมเรื่องคืนนั้นและไม่ได้ข่าวคราวของแกเรนอีกเลย วันนึงเขากลับพบแกเรนและเด็กชายฝาแฝดที่หน้าตาเหมือนเขาอย่างกับแกะและเรียกแกเรนว่าแม่ ใหญ่สงสัยใคร่รู้จึงใช้เส้นสายสืบเรื่องราวทั้งหมดของแกเรน จนรู้ว่าเด็กทั้งคู่เป็นลูกของเขาเอง 

      เมื่อใหญ่รู้เรื่องทั้งหมดเขาไม่รีรอที่จะไปทวงความเป็นพ่อ  แต่แกเรนไม่ต้องการให้เขารับผิดชอบเพราะตัวเขามีการงาน มีเงินสามารถเลี้ยงดูลูกได้ ใหญ่แอบไปหาลูกที่โรงเรียนบอกว่าเขาเป็นพ่อ ได้เห็นความน่ารักของลูกๆ ก็อยากได้มาเป็นของตัวเอง จนเป็นข่าวลือหน้าหนึ่ง

          ใหญ่มีคู่หมั้นเป็นอัลฟ่าเหมาะสมกับฐานะของเขา  พอรู้เรื่องที่ใหญ่มีลูกซุกไว้ก็ตามสืบและตามไปหาถึงบ้านหาเรื่องทำร้ายแกเรน ใหญ่มาทันพอดีแต่เกือบขับรถชนลูก เขาโกรธมาก เขาจะไม่ปล่อยให้เรื่องนี้คาราคาซัง เขาจะปกป้องและดูแลทั้งลูกแฝดของเขาและแกเรนแม่ของลูก คนที่มีกลิ่นกายกุหลาบเย้ายวนที่เขาไม่เคยลืม...


  พลอากาศเอกใหญ่เป็นอัลฟ้าจ๋า ถูกปลูกฝังว่าชนชั้นอัลฟ่าเหนือที่สุด ดีที่สุดจึงไม่สนใจชนชั้นอื่นๆ  เลยค่ะ ส่วนแกเรนเป็นเด็กกำพร้า เป็นโอเมก้าหน้าตาดี มีโอกาสได้มาเป็นนายแบบจนมีชื่อเสียง พอมีลูกก็ผันตัวมาอยู่เบื้องหลังแทน แน่นอนว่าแกเรนรู้ว่านิสัยของใหญ่ว่าเป็นอย่างไร คนที่เกลียดโอเมก้าจะเลี้ยงลูกให้ดีได้อย่างไร เขาจึงไม่ต้องการให้ใหญ่รับผิดชอบ

  พอแกเรนรู้ว่าตนเองท้องในช่วงที่กำลังดังแต่เลือกที่จะเก็บเด็กไว้ ผ่านความยากลำบากในการอุ้มท้องของโอเมก้าจนคลอดออกมาได้อย่างปลอดภัย 

  เด็กชายฝาแฝดไข่คนละฟองวัยสองขวบ วันกำลังซนค่ะ ช่างจ้อมาก เรียกคุณยุงๆ (คุณลุง) น่ารักน่าชังเชียวค่ะ  คนพี่บิเบียนมีหน้าตาเหมือนแม่เป็นโอเมก้า  ส่วนคนน้องอองเดรหน้าตาเหมือนพ่อเป็นอัลฟ่า ในตอนแรกใหญ่ยังสับสนว่าจะรับเด็กโอเมก้าดีไหม แต่พอได้รู้จักก็ไม่มีความลังเลอีกเลยค่ะ

  ตัวร้ายของเรื่องได้รับบทลงโทษที่สาสม ปราการสุดท้ายก็คือครอบครัวของใหญ่ค่ะ พ่อแม่ของใหญ่ก็บูชาอัลฟ่าเช่นกัน แต่พอได้เห็นหน้าหลานๆ ความจ้อจ้อยของเด็กเล็กๆ  การแนบแก้มแล้วพูดยักๆ (รัก) ก็ทำหัวใจอ่อนยวบ พอรู้ว่าใครทำร้ายหลานก็ไม่ปล่อยไว้

  สุดท้ายแกเรนก็แพ้ความเอาใจใส่ของใหญ่ ให้โอกาสเขาอีกครั้ง แต่งงานปั้มน้องให้เด็กแฝดจ้า

  เรื่องสั้นนี้มีความละครไทยนิดๆ เรื่องสมเหตุสมผลค่ะ ไม่รวบรัดเกินไป ฉากรักก็เร่าร้อนดี มีจุดที่นักเขียนเขียนสลับชื่อเด็กแฝดทั้งสองหนึ่งจุดค่ะ ช่วงที่แกเรนโดนคู่หมั้นใหญ่ทำร้ายอ่ะค่ะ

  รูปเล่มและของแถมต่างๆ เยอะมาก สวยงามถูกใจสุดๆ เหมาะแก่การสะสม

  เซตน้ำหอมนี้ มีเล่มหลัก 3 เล่ม ได้แก่ BLACK DIAMOND / SILVER BULLET / BLUE OCEAN เซตติ้งโลก Omegaverse ทั้งหมดน้า ตัวละครเกี่ยวเนื่องกัน กล่าวถึงกันแต่สามารถอ่านแยกกันได้ เราได้อ่านทั้งหมดแล้วเราชอบเรื่อง BLUE OCEAN มากที่สุด พระเอกตัวโตๆ เหมือนโกเด้นน่ารักดี รองลงมาก็ BLACK DIAMOND แล้วก็ SILVER BULLET ซึ่งเราเลือกอ่านเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกเพราะคิดว่าน่าจะชอบ เพราะเราชอบแมนแมนอ่ะ กลายเป็นว่ายังไม่ค่อยถูกจริตเท่าไรค่ะ

  ที่เราเลือกเขียนรีวิว ROSE AMOUR เพราะเป็นนักเขียนที่เราชอบค่ะ (ลำเอียงเนอะ...) ซึ่งในตอนนี้คุณนักเขียนกำลังเขียนรุ่นลูกอยู่ค่ะ คาดว่าจะออกเล่มกับสำนักพิมพ์นี้ในอนาคตเช่นกัน สามารถไปติดตามกันต่อได้นะคะ      ขอบคุณรูปจาก Facai
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in