เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
PURPLE NIGHTRe.Nenoww
จูบแห่งความลับ จับหัวใจ
 • ADVERTISEMENT

  啾高氣爽

  HAO,SIANG-SYONG ผู้เขียน / hongse ผู้แปล

  Lavender Publishing By B2S


        เฉินซือตง เป็นศาสตราจารย์ที่ทุกคนยอมรับในความสามารถมาตั้งแต่เด็ก  หน้าตาหล่อเหลา การเรียนดีกีฬาเด่น คนรอบข้างยกยอชื่นชมและพวกผู้ใหญ่ครูอาจารย์ก็เอ็นดู เขาได้รับมอบหมายให้สอบสัมภาษณ์เด็กที่ผ่านเกณฑ์มหาลัยมาได้ และเขาได้สะดุดชื่อ ม๋าชิงสวิน เด็กเก่งตัวเก็ง อีกทั้งยังเป็นลูกชายของคนที่เขาเคยชอบ เมื่อก่อนเฉินซือตงเป็นลูกศิษย์ของพ่อม๋าชิงสวิน แต่ตอนนี้ม๋าชิงสวินกลับมาเป็นลูกศิษย์ของเฉินซือตง เขาคิดว่านี่คงเป็นโชคชะตามหัศจรรย์แน่
      ในตอนสอบสัมภาษณ์ม๋าชิงสวินเข้าสาย ทำให้เฉินซือตงตัดสิทธิ์เขาแต่ม๋าชิงสวินก็ยังคงพูดขอโทษและแนะนำตัวต่อไปจนม๋าชิงสวินเฉินซือตงพูดแทงใจดำ เขากระชากคอเชิ้ตอีกฝ่ายแต่ใครจะไปรู้ว่าเฉินซือตงจะขโมยจูบเขาต่อหน้าคนหลายคน
          ม๋าชิงสวินตัดสินใจสอบเข้ามหาลัยนี้เพราะตามรุ่นพี่หลินชื่อที่เคยสนิทมา ในตอนแรกเขาไม่ยอมรับความรู้สึกนี้แต่หลังจากเจอกันในเกมออนไลน์รุ่นพี่ยอดคำหวานทุกวันจนเขาเริ่มมีใจให้ ส่วนรุ่นพี่นั้นไม่รู้ว่านั้นคือรุ่นน้องชายม๋าชิงสวิน 
         เฉินซือตงโดนคนบดีสั่งให้ไปเยี่ยมม๋าชิงหวินที่ไม่สบายและมีหลินชื่อติดตามไปด้วย   หลินชื่อติดใจม๋าชิงสวินมาตั้งนานแล้วเพราะหน้าตาสวยยิ่งกว่าผู้หญิงของเขา แต่พอพบหน้าพี่สาวฝาแฝดของม๋าชิงสวินกลับคิดว่าเป็นหญิงที่เขาจีบในเกมออนไลน์แน่ๆ จนทำเรื่องวุ่นวาย
          ม๋าชิงสวินเสียใจมาก รุ่นพี่ไม่เคยเห็นเขาอยู่ในสายตา เฉินซือตงพอจะเดาอะไรๆ ได้ จึงเข้าไปพูดขมขู่ให้ม๋าชิงสวินยอมรับการเข้ามหาลัยที่นี่ซะแล้วจะเก็บความลับเรื่องเขาชอบผู้ชายไว้พร้อมต้องจ่ายดอกเบี้ยโดยการจูบอีกด้วย


  • เรื่องนี้เป็นนิยายแปลใต้หวันค่ะ จากที่อ่านคำนำมาคุณนักเขียนเขียนเรื่องนี้เมื่อสี่ปีก่อน แต่เรื่องนี้ตีพิมพ์ใน 2018 ก็นับย้อนไปเลยค่ะ ในใต้หวันตอนนั้นยังไม่เป็นที่ยอมรับในเรื่องรักร่วมเพศค่ะ

  • เฉินซือตงเป็นคนขี้แกล้ง ส่วนม๋าชิงสวินเป็นคนขี้โวยวายค่ะ อายุอานามต่างกันสิบปีเลยค่ะ พระเอก 31 ปี นายเอก 19 ปีค่ะ

  • พระนายในเรื่องมีส่วนคล้ายกันอยู่คือหน้าตาดีทั้งคู่ค่ะ แต่นายเอกจะออกไปทางสวย ในหนังสือบรรยายว่าถ้าได้แต่งหญิงคงสวยกว่าผู้หญิงแน่ ทั้งคู่หัวดีแถมชื่นชอบวิชาด้านเคมีเหมือนกันอีกด้วยค่ะ


          เฉินซือตงนัดม๋าชิงสวินมาติวที่ร้านกาแฟบ่อยๆ ตะลอมๆ ถามความชอบนู้นนี่นั้น เลี้ยงข้าว ไปรับไปส่งที่บ้าน ส่งข้อความหากัน พร้อมทั้งเก็บดอกเบี้ย นานตั้งแต่ปิดเทอมจนกระทั่งเปิดเทอม ม๋าชิงสวินแรกๆ ก็ปากร้ายใส่และขันขืนบ้าง หลังๆ ก็เริ่มโอนอ่อนหวั่นไหวไปกับรสจูบ ส่วนเฉินซือตงนั้นก็เริ่มรู้ถึงความพิเศษที่เกิดขึ้นรวมถึงยังชอบหน้าตาและรสจูบของม๋าชิงสวินด้วย
        หลินชื่อไม่พอใจที่ม๋าชิงสวินมาหลอกเขา  พยายามหลอกถามคนใกล้ตัวเรื่องม๋าชิงสวินหวังจะทำเรื่องไม่ดีแต่ไม่สำเร็จเพราะม๋าชิงสวินมารู้เรื่องซะก่อน หลินชื่อจึงชกและกระทืบไม่ยั้ง เฉินซือตงรู้เรื่องจึงมาช่วย  เขาโกรธม๋าชิงสวินที่ร้องไห้เพราะคิดว่ายังมีใจให้หลินชื่ออยู่  แต่แล้วทั้งสองก็ปรับความเข้าใจกัน สารภาพรักกัน และคบกันในที่สุด


  • ไม่ใช่ว่าคบกันแล้วเรื่องจะจบนะคะ มีเรื่องราวของครวบครัวฝั่งพระเอกด้วยค่ะ พ่อของพระเอกที่มีคนรักเป็นผู้ชายแต่จำต้องแต่งงานกับแม่ และแม่ก็ไม่ยอมรับ สั่งห้ามไม่ไห้ลูกๆ ไปเจอ นายเอกที่ระแวงแฟนเก่าและในความรักของพระเอกด้วยค่ะ

  • เรื่องของพ่อพระเอกและคนรักของพ่อพระเอกแม้จะออกมานิดเดียวแต่เศร้ามากๆ เลยค่ะ ฮือออออ

  • พระนายเรื่องนี้ซิงกันทั้งคู่ค่ะ มีNC แต่ไม่หืดหาด พระนายพูดจาลามกหวานๆ ใส่กันค่ะ แรกๆ ไม่ค่อยอะไรมาก แต่หลังๆ จัดเต็มมากค่ะ พระเอกเป็นตาแก่หื่นๆ ดีๆ นี่เอง ฮา

  • ทั้งคู่คบกันยาวนาน รับเด็กมาเลี้ยงเป็นลูกชายหนึ่งหญิงหนึ่ง เข้าพิธีแต่งงานที่ฝรั่งเศส ไปจนกระทั่งพวกเรื่องราวของพวกเขาในยามแก่เฒ่าค่ะ

  • เรายอมรับว่าซื้อเรื่องนี้เพราะปกค่ะ ชอบมาก จากการที่อ่านก็ไม่ได้มีจุดพีคอะไร อ่านได้เรื่อยๆ ภาษาก็แปลอ่านได้ค่ะมีแปลกๆ บ้างในบางจุด ไม่ได้ไหลลื่นในช่วงแรกๆ และมีพิมพ์ตกหนึ่งจุดค่ะ

  • สำหรับเราถึงเรื่องนี้จะเฉยๆ แต่ก็มีฉากประทับใจนั่นคือบทพิเศษสุดท้ายของเล่มนั่นเองค่ะ เป็นเรื่องราวของพวกเขาในยามแก่เฒ่า ความรักยังคงหวานชื่นค่ะ ยังคงคิดว่าตัวพวกเขาเองเป็นหนุ่มเสมอ คอยดูแลกันและกันประคับประคองกันไป และในตอนนี้ใต้หวันได้ยอมรับการรักร่วมเพศแล้ว พวกเขาหวังที่จะจดทะเบียนสมรสเป็นสามีภรรยาจริงๆ ซะทีค่ะ คือจบดีมากๆ ค่ะ น้อยมากๆ ที่นิยายจะเขียนเรื่องราวตัวละครไปจนสุดบั้นปลายชีวิตค่ะ

  • นิยายเรื่องนี้โดยรวมแล้วเป็นแนว feel good ค่ะ มีดราม่ามาสองสามวรรคแล้วก็ไป เนื้อหาเนื้อเรื่องหลักรวม 160+ หน้า ที่เหลือเป็นตอนพิเศษค่ะ รวม 230 หน้าค่ะ 


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in