เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
PURPLE NIGHTRe.Nenoww
บันทึกการอ่าน 2019
 • ทักทายทุกๆ คนที่หลงเข้ามานะคะ

  ก็เป็นอีกปีที่เรายังคงตามงานอ่านเรื่อยมา ปีนี้คิดว่าอ่านน้อยกว่าปีก่อนๆ แต่จากที่นับๆ ดูแล้วกลายเป็นว่าอ่านมากกว่าที่คาดไว้ค่ะ ฮา

  สามปีมานี้เสียเงินไปกับหนังสือเยอะกว่าเรื่องอื่นๆ ค่ะ เพราะก่อนหน้านั้นก็มีเรื่องให้โฟกัสมากกว่า สลับหมุนเวียนกันไป

  ต้องบอกก่อนว่าเราอ่านได้ทุกแนว ทุกรูปแบบค่ะ แต่จะรอดมั้ยนั้นก็เป็นอีกเรื่องนะคะ ฮา
  ปีนี้ก็มีทั้งนิยายที่ชอบที่นำกลับมาอ่านใหม่ นิยายที่เขาบอกว่าดี นิยายเรื่องใหม่ๆ มีทั้งรอดและไม่รอดค่ะ ร่วมด้วยนิยายตามกระแสค่ะ

  ขอพูดถึงนิยายแนว Normal ก่อนนะคะ ปีนี้อ่านน้อยค่ะ อ่านไปแค่ 3 เรื่องเองค่ะ 
  เรื่องที่ชอบ 1 เรื่อง : เต้าหู้ไซซี
  เรื่องออกใหม่ 1 เรื่อง : สุดหัวใจ
  และเพื่อนเราแนะนำมาอีก 1 เรื่องค่ะ : ยอดหญิงหมอเทวดา
  เป็นนิยายแปลจีนพีเรียดทั้งหมดค่ะ ยุคนี้ความนิยมอยู่ที่การตายแล้วเกิดใหม่หรือย้อนเวลากลับมาแก้แค้น นิยมความสะใจและดราม่าค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบความดราม่า ชีวิตรันทดต้องดิ้นรนสู้ต่อไป ถ้าพระเอกมีความโหด เย็นชาและหลงเมียก็ได้ใจเราไปค่ะ แต่เราไม่ค่อยชอบที่นักเขียนแต่งให้นางเอกเทพทรูมากมายนัก 
  (เมื่อก่อนก็ชอบอ่านแนวน้ำเน่าแบบว่านางเอกเรียบร้อย ซื่อๆ จนๆ โดนย่ำยีกับพระเอกหล่อรวยเป็นมาเฟีย ไม่เคยรักใคร อยู่ๆก็มาเทใจให้นางเอกซะงั้น หรือแนวแฟนตาซีพระเอกเป็นเทพเป็นอสูร หรือนางเอกผู้หลงใหลในยุคอียิปต์โบราณ และส่วนใหญ่ก็นิยายไทยแต่งค่ะ ต่อมาก็มีช่วงนึงที่นิยายแฟนตาซีบูมๆ ก็อ่านมันแทบทุกเรื่องที่ดังในตอนนั้นเลยค่ะ)

  ต่อมานิยาย Boys Love ปีนี้ยกให้ปีแห่งวายค่ะ ชนะเลิศไปเลย เฮ้~ บูมมาก ตามอ่านไม่ไหวค่ะ ทั้งนิยายแปลเอ่ย แต่งไทยเอ่ย แข่งกันออกมาเยอะมากๆ ค่ะ ซึ่งเราก็ตามเก็บแทบจะเกือบหมดเหมือนกัน ย้ำ แค่เก็บค่ะ ดองเค็มกันต่อไป ถ้าดูจากเนื้อหาใน minimore ทีี่เราได้รีวิวไว้ก็เหมือนจะไม่ค่อยเยอะใช่มั้ยล่ะคะ แต่จริงๆ แล้วมีที่เขียนไว้ที่ยังไม่เปิดให้ดูก็เยอะอยู่ค่ะ รวมๆ ราว 60 เรื่องค่ะ ที่ได้อ่านในปีนี้ ...เยอะมากเหมือนกันนะเนี้ย 
  ปีนี้ได้กลับมาอ่านเรื่องที่ชอบอีกรอบถึง 3 เรื่องด้วยกันค่ะ : ขุนศึกคู่บัลลังก์, Sin sloth ดินหมู, Kill the Lights และเราได้เคลียลิสที่คิดว่าจะอ่านๆ ที่เขาแนะนำกันมาก็จบไปหลายเรื่องค่ะ ส่วนใหญ่ก็เป็นของไทย ซึ่งก็หาอ่านตามเว็บได้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อค่ะ
  ตั้งแต่กลางปีถึงปลายปีนี้นิยายแปลออกมาเยอะมากเลย โดยเฉพาะแปลจีน แต่ก็มีทั้งเกาหลีและตะวันตกมาด้วย เราก็หลงไปอ่านตามหลายเรื่องเหมือนกันค่ะ อย่างบ่วงเล่ห์ เพิ่งได้อ่านค่ะ เห้ย สนุกจริงๆ สมแล้วที่หลายๆ คนแนะนำมาค่ะ และประธานเฮงซวย นกของคุณบินไปแล้ว เพื่อนแนะนำมาก็ไปอ่านตามก็ไม่ผิดหวังค่ะ แต่ก็มีบางเล่มที่ซื้อมาแล้วก็ไปไม่รอดค่ะ หรืออ่านครั้งเดียวก็เกินพอ อาจโดนปกตกมาบ้าง คำโปรยล่อลวงมาบ้าง  หรือแรงต้นแผ่วปลายก็มี อย่าง ตัวร้ายอย่างข้า...จะหนีเอาตัวรอดอย่างไงดี, พวกท่านอย่ารังแกศิษย์พี่ของข้านะ, ข้าไม่ปล่อยเจ้าไปง่ายๆ​ หรอก เพราะหวังไว้ก็เลยผิดหวังค่ะ กระซิกๆ
  จากที่อ่านๆ มา ปีนี้ก็ของยกให้สามเรื่องนี้ที่เราชอบนะคะ ของไทยทั้งหมดเลย : น้องคนดีมีรอยสัก, พนักงานดูแลเตียง, มอปลายลายสัก ค่ะ ทั้งหมดจะเป็นแนวอบอุ่นหัวใจสำหรับเราค่ะ
  เรื่องที่เริ่มอ่านไปแล้วยังอ่านไม่จบ : อริหัวใจ, เจ้าชายทะเลทราย, พันธนาการรัก
  เรื่องที่กำลังจะเริ่มต้นอ่านในอนาคต : แนวสมสู่กับสัตว์ค่ะ มีสต็อกทั้งหนังสือและ ebooks เลยค่ะ 

  เรื่องสั้นปีนี้อ่านไปแค่สามเล่มเช่นกันค่ะ
  1.ฤๅนิยายรักคือบทสวด
  2.สัตว์สัตว์ :With Animal
  3.ถ้าวันหนึ่งนั้น ... ฉันตาย

  ส่วนการ์ตูนนั้นหลากหลายค่ะ เราอ่านไปเยอะมากกกกกกก อันนั้นคงบอกจำนวนไม่ได้ อ่านหลายเว็บมากๆ ส่วนเป็นเล่มเองก็เยอะค่ะมีทั้งเก่าที่กลับมาอ่านใหม่ขายไปแล้วก็ตามไปซื้อมาอ่านอีก เล่มต่อที่ตามอยู่ งานใหม่ๆ ที่ออก เยอะมากค่ะ แล้วราคาก็แพงขึ้นทุกวันๆ เศร้ามากค่ะ
  ถ้าอะไรที่เด่นๆ ในปีนี้สำหรับเราก็ Color recipe, Escape Journey, BJAlex, At the end of the road, A guy like you, ความลับของพนักงานK, ทาสลวงรัก, สัมพันธ์รักอลเวง วายทั้งนั้นค่ะ ฮา
  ถ้าแนวnormalตอนนี้ก็ตาม เสน่ห์รักร้ายเจ้าชายอสูร กับ รอวันหัวใจผลิบาน ของสนพ.บงกชค่ะ แล้วก็มี Diner กับ หน้ากากดอกไม้นายเคนโตะ (เรื่องนี้ออกช้ามากขออย่าลอยแพรค่ะ เพี้ยง!) ของสนพ.สยาม ฟาร์มขุนฅน กับ Devil line ของสนพ.วิบูลกิจค่ะ

  ขออีกนิด...
  ซีรี่ย์ในปีนี้ดูไปแค่เรื่องเดียวถ้วนค่ะ นั่นคือ The Untamed : ปรมาจารย์ลัทธิมาร ค่าาา ซึ่งฉบับอนิเมเราก็ดูค่า เราก็ไม่พลาดเหมือนกันน้า เราอยู่ฝั่งเมืองอี้ค่ะ เข้าแล้วออกยากมาก!

  อนิเมสำหรับปีนี้นั่น เราชอบ Beastar มาแรงแซงโค้งมาก เราชอบมากๆ ในตอนนี้ค่ะ ภาพฉากและตัวละครน่ารักใสๆ แต่เนื้อเรื่องไม่ใสนะคะ

  คราวๆ ที่สรุปสำหรับปีนี้และสเตตัลต่างๆ ค่ะ
  สัญญาว่าปีหน้าจะขยันเขียนรีวิวมากขึ้นค่ะ จะไม่สันหลังยาว ฮือออ
  ถ้าเพื่อนๆ ที่หลงเข้ามาอ่าน สามารถพูดคุย แนะนำหรือติชมได้นะคะ น้อมรับฟังค่า

  ขอบคุณทุกๆ คนที่อ่านตั้งแต่ต้นจนจบค่ะ
  //ย่อไหว้
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in