เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
PURPLE NIGHTRe.Nenoww
รักเสมอ
 • รักเสมอ

  โดย Snufflehp
  3 เล่มจบ
  สำนักพิมพ์ Hermit books      เสมอ หรือ เหมอ นักเรียนนายร้อย หัวเกรียน ตัวดำ ร่างบึกบึนสมชายชาติทหาร เขาหลงรัก ชนะ หรือ นะ เพื่อนของเพื่อนสนิทในกลุ่มเดียวกัน ซึ่งรู้จักมักจี่กันมานานกว่าสองปี ชนะเป็นคนหน้าตาดี บ้านรวยและเป็นคุณหนูที่คอยมีคนมารับมาส่งตลอด เสมอได้เจอกับชนะเพียงแค่วันหยุดสุดสัปดาห์เท่านั้น (ชนะเรียนมหาลัยปกติ) เขาจะตามใจและเอาใจใส่ชนะตลอดเวลา ชนะอยากจะไปไหนก็พาไป ชนะอยากได้อะไรก็หามาประเคนให้ พูดจาไพเราะ ยอมอ่อนแต่กับชนะคนเดียว คนอื่นจะเป็นอย่างไรเสมอไม่สนใจทั้งนั้น  ชนะคือที่หนึ่งในใจของเสมอ
     ชนะหล่อและเป็นที่หมายปองตัวเขาเองก็รู้ เขามักมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงทีละคนแต่ส่วนใหญ่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ชนะรู้มาตลอดว่าเสมอคิดอย่างไรกับเขา แล้วเขาก็ชอบที่เสมอให้ความสำคัญกับเขาคนเดียว ชนะเริ่มให้สิ่งพิเศษๆ กับเสมอ แท็กเฟซบุ๊กหากัน คุยแชทกัน โทรหากันทุกคืน แม้ว่าชนะคิดอยากจะให้เสมออยู่ข้างๆ อยากให้เสมอเป็นของเขาคนเดียวก็จริง แต่เขาไม่อยากพัฒนาความสัมพันธ์ไปเป็นแฟน  เขาคิดว่าถ้าสถานะเปลี่ยนอะไรๆ ก็คงเปลี่ยน  ถ้าเปลี่ยนไปอนาคตอาจจะไม่เหมือนเดิม เสมอจึงเป็นเพื่อนที่พิเศษกว่าคนอื่น จะอยู่ข้างๆ ชนะตลอดไป


  • อย่างที่บอก เสมอเป็นเด็กเตรียมทหารได้ผ่านการฝึก ตากแดดตากลม ร่างกายมีกล้ามแข็งแรง แต่จิตใจสาวมากเวลาอยู่กับชนะ ชอบมโนอย่างนู้นอย่างนี้ ชอบเรียกชนะว่า ชะน้าาาาา ทำการค้าขายอ้อยให้ชนะบ่อยๆ  ถ้าชนะไม่สบายใจก็จะทำให้ชนะยิ้มให้ได้ และเพราะชนะชอบผู้หญิงเสมอเคยขอคุณหญิงแม่ไปทำนมเผื่อว่าชนะจะหันมาชอบเขาบ้าง ตลกมาก แล้วที่ถูกจับมาเรียนนายร้อยเพราะว่าชอบผู้ชาย จริงๆ ก็คือชนะนี่แหละค่ะ เสมอชอบชนะมาตั้งแต่ป.1 ได้มั้ง พอมาเจอกันอีกครั้งก็ถือว่าโชคดีมาก เพราะก่อนหน้านี้เสมอใช้แฝดของชนะที่เป็นบอยแบนด์เป็นตัวแทนค่ะ

  • เสมอ เป็นตัวละครที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับชนะและตัวผู้อ่านค่ะ แต่ละอย่างที่เสมอคิดน่าตบเกรียนจนต้องพึ่งชนะตบจริงๆ ในเรื่องนั่นแหละค่ะ ฮา 

  • เพนกวิ้น เพื่อนสนิทที่เป็นตัวกลางอยู่ระหว่างชนะและเสมอ มักถูกพระนายทำเป็นส่วนเกินแล้วน้อยใจตลอดค่ะ โวยวายเก่ง เถียงเสมอไม่เคยชนะค่ะ โดนข่มตลอด แต่ก็เป็นเพื่อนที่อยู่ข้างๆ  คอยช่วยเวลาเดือดร้อน

  • เพื่อนนายร้อยของเสมอ มีสามคนค่ะ เป็นแก๊งที่รู้ว่าเสมอมีคนที่ชอบและตามจีบอยู่แต่ไม่สมหวังซักที ก็คอยเชียร์ คอยให้กำลังใจ คิดว่าชนะคือน้องนานะค่ะ แต่พอรู้ว่าชนะเป็นผู้ชายแล้วเสมอเป็นฝ่ายโดนเสียบ ก็อึ้งไปตามๆ กัน แต่ก็ยอมรับกันได้นะคะ

  • ครอบครัวของเสมอ พี่ชายสมัย ผู้สปอยน้อง น้องโตขนาดนี้ก็ยังอาบน้ำแต่งตัวให้น้องอยู่เลยค่ะ เสมอก็ชอบอ้อนเวลาทำอะไรผิด พี่ชายก็เห็นดีเห็นงามด้วยถือหางตลอด เสมอมักเรียกแม่ว่า คุณหญิงแม่ และพ่อว่า ท่านบิดา เป็นครอบครัวที่น่ารักมาก แม่สนับสนุนเสมอรักใครแม่ก็รักด้วย ส่วนพ่อที่ทำทีด่าว่าจริงๆ ก็เพราะรักค่ะ


    เสมอรู้ว่าไม่มีทางที่พัฒนาไปมากกว่าเพื่อนได้ ไม่ว่าชนะจะมีแฟนเขาก็จะอยู่เคียงข้าง ทำให้ชนะยิ้ม ทำให้ชนะสบายใจ พลัดกันช่วยตัวเองก็แล้ว จูบกันก็แล้วจนเลยเถิดมีอะไรกัน ถูกพ่อเขาตาหน้าว่าเป็นแค่คูนอน เสมอเข้าใจและทำใจยอมรับ ค่อยๆ เว้นระยะห่างออกมาเพราะใจเริ่มเจ็บระบม แต่สำหรับชนะแล้วเขาขาดเสมอไม่ได้  ไปๆ มาๆ ก็เรียกเสมอว่าแฟน ชนะทั้งหึงทั้งหวงเสมอมากๆ จนครอบครัวรู้ว่าเสมอคือคนพิเศษ  คนของชนะที่ตามหามาตลอด


  • ชนะมีแฝดสามคนค่ะ ชนะเป็นพี่ชายคนโตจึงแบกรับความหวังของพ่อเอาไว้ ไร้พ่าย ซึ่งที่ในเรื่องเกริ่นว่าไม่ค่อยถูกกันเท่าไร และแฟนพ่อที่เป็นผู้ชาย เพี้อน รับบทแม่เลี้ยงที่ดูแลเขามาตั้งแต่เด็กๆ ชนะไว้ใจเพี้ยนมากมีอะไรก็จะมาเล่าและปรึกษาเพี้ยนตลอด  ตอนพามารู้จักกับเสมอ เพี้ยนก็รับเสมอเป็นลูกสะใภ้ทันที  เสมอก็เรียกว่าขุ่นแม่ เคมีเข้ากันมาก ตอนแรกเสมอก็เกรงๆ พ่อของชนะ แต่ก็ใช้ความกล้าบวกกับด้านเรียกพ่อชนะว่าขุ่นพ่อ จนไร้พ่ายคิ้วกระตุก คือไร้พ่ายปวดหัวกับคนรักไม่พอยังต้องมาต่อกรกับลูกสะใภ้อีก ชอบฉากที่เสมอเถียงกับไร้พ่ายมากเลยค่ะ

  • ช่วงรักกันนี่หวานมากกกก มีตุ๊กตาแทนตัวเวลาห่างกัน เรียก นะจ๋า เหมอจ๋า เสมอไปเข้าโรงเรียนชนะก็ใช้ตุ๊กตาเป็นตัวแทนเสมอเวลาคิดถึง มีแหวนแทนความรัก พาไปรู้จักครอบครัวของกันและกัน เวลาหึงมากๆ ก็ทำโทษรุนแรง เสมอก็ยอมจ้า อะไรที่ชนะชอบเสมอยอมหมดไม่ขัดซักอย่าง เวลาชนะโกรธเสมอก็พูดคำหวานๆ ให้ชนะทุเลาลง ก็จะมีฉากหวานบ้างขมบ้างสลับๆ กัน แต่ไม่หนักเพราะเสมอยอมหมดจ้าาา 

  • NC ดีงาม มีหลายแบบอยู่เด้อ แบบปกติ แบบจัดหนัก แบบพิเศษ ฮา เสมออยากให้ชนะอุ้มแต่ชนะก็บอกว่าไม่ไหวหรอกแต่กลับอุ้มท่าลิงอุ้มแตงได้ ว่าเสมออ้อยหนักแล้ว ชนะก็อ้อยหนักไม่แพ้กันน้าจ้า  ชนะชอบมัดคู่นอน หื่นๆ ตลอด อยากกินเสมอเพราะได้ชิมแล้วหวานอร่อย //////

  • ในช่วงหลังๆ จะมีปัญหาเข้ามาค่ะ ดราม่าช่วงนี้หนักอยู่ เบื้องลึกเบื้องหลังของชนะเปิดเผยออกมาค่ะ ไม่ว่าจะผ่านขวางหนามอะไรมามากแต่เหมือนเรื่องนี้เสมอรับไม่ได้ค่ะ เพราะเหมือนเสมอให้ชนะทั้งหมดแต่ชนะกลับตอบแทนด้วยการแบ่งให้คนที่ลืมไม่ได้ด้วยค่ะ เสมอเลยบอกเลิกชนะ ชนะเองก็ไม่ยอมตามง้อ เข้าทางเพื่อนก็แล้ว ครอบครัวก็แล้ว เสมอก็ไม่ยอมลงให้ซักที ทั้งหลบหน้า ทั้งไล่ชนะไป ทิ้งของสำคัญ ชนะเสียใจแต่ทางเสมอก็เสียใจเหมือนกันทั้งที่ยังรักมากเหมือนเดิมค่ะ 

  • เรื่องของชนะค่อยๆ บอกมาตั้งแต่ต้นเรื่องค่ะ จวบจนมาท้ายเรื่องค่อยสรุปออกมาว่าชนะเป็นแบบนี้เพราะอะไร เคยผ่านอะไรมาบ้าง เขาเสียใจมากๆ ที่เสียเสมอไป จนมีเรื่องเข้ามาอีก คิดจนไปว่าเขาไม่สำคัญ เขายิ้มรับและอยู่ร่วมกับคนข้างกายอย่างเป็นสุข เขาไม่ห่วงอะไรแล้วจึงล้มตัวนอน กินยานอนหลับไปกว่ายี่สิบเม็ด เราอ่านตอนนี้คือเศร้าอ่ะ น้ำตาไหลเลย ชะน้าาาา เพราะชนะมีปมแต่เด็กๆ เลยค่ะ สะสมมานานแม้จะได้รับการรักษาแล้วก็ตาม แต่ความเป็นพระเอกของเรื่องก็ปลอดภัยดีไปตามระเบียบ พร้อมตื่นขึ้นมาปรับความเข้าใจกับครอบครัวและคนรักค่ะ เป็นช่วงสั้นๆ ไม่ยาวมาก แต่ก็เป็นประเด็นสำคัญที่หน่วงๆ ช่วงหนึ่งค่ะ

  • สุดท้ายชนะเดินทางไปอเมริกา เพื่อได้รับการรักษาให้หายขาด เขาบอกให้เสมอรอเขา เสมอเองรับปากว่าจะรอชนะกลับมา กลายเป็นการจีบทางไกลกันค่ะ อ้อยกันหนักเลย เสมอที่อยู่ไทยต้องไปสวนสนามจนสภาพตัวเองดูไม่ได้ เพื่อเตรียมไปหาชนะเขาต้องทำให้ตัวเองดูดีขึ้น โดยขโมยเอาขมิ้นของคุณหญิงแม่มาทาจนตัวเหลือง ฮามาก สิวก็ขึ้นเลยไปหาหมอรักษาอย่างเร่งด่วน เสมอมักคิดว่าตัวเองสวยแต่ชนะก็ยืนยันว่าไม่ใกล้เคียงเลย แต่สำหรับชนะไม่ว่าเสมอจะเป็นอย่างไรเขาก็รักหมดใจ  ชนะขอเสมอเป็นแฟนอีกครั้งและขอแต่งงานด้วยค่ะ  หวานๆ จ้า


  โดยรวมสำหรับเราเป็นนิยายคอมมาดี้-ดราม่า ตัวละครทุกตัวในเรื่องสร้างสีสันได้อย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะเสมอมีเสน่ห์มาก  เรียกรอยยิ้มมากกว่าน้ำตาค่ะ  80% อ่ะที่ทำให้คุณหัวเราะได้เลยค่ะ 


  สำหรับคนที่อยากรู้เรื่องราวพ่อชนะและเพี้ยนอ่านได้ในเรื่อง  'ไร้พ่าย'  จะทำให้รู้ว่าพ่อของชนะเป็นคนแบบไหน และเพี้ยนก็เพี้ยนสมชื่อจริงๆ  หรือเปล่า รวมถึงจะได้รู้เรื่องราวของชนะ พี่น้องแฝดสามตอนเด็กๆ ด้วยนะคะ

  แล้วก็มีเรื่องราวของเพนกวิ้นบินไม่ได้กับพี่สมัยแยกออกมาด้วยค่ะ 'Flying Penguin'  ซึ่งในเรื่องรักเสมอมีเกริ่นออกมานิดๆ หน่อยๆ ค่ะ 


  เสมอที่คิดว่าตัวเองสวยยังคิดอยากจะทำนมและใส่ชุดเจ้าสาวหวังให้ชนะอุ้ม
  ขอบคุณรูปจาก Hermit books

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in