เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
PURPLE NIGHTRe.Nenoww
ไร้พ่าย
 • ไร้พ่าย

  โดย Snufflehp
  3 เล่มจบ 
  สำนักพิมพ์ Hermit books

  ขอบคุณรูปจาก Samsenbook


       เพี้อน ชายที่นอนไม่หลับยามค่ำคืน  ต้องหาคู่นอนหรือไม่ก็ทำอะไรซักอย่างให้เหนื่อยจนทนไม่ได้แล้วหลับไป คู่นอนของเขาสลับเปลี่ยนหมุนเวียนมีทั้ง สาวแผนกบัญชีที่แอบคนรักมาคบหาเขา หัวหน้าสาวมากความสามารถรุ่นพี่ที่รู้จักกันมานาน คอยช่วยเหลือและส่งเสียเงินให้เขาจนเรียนจบ กับเพื่อนชายคนสนิทที่แอบรักเขาแม้เขาจะให้ได้ร่างกายก็ตาม
          วันหนึ่งเพี้ยนได้พบกับรองประธานบริษัท ไร้พ่าย เขารู้สึกถึงสายตาน่าดึงดูดและอยากครอบครองคู่นั่น เพี้ยนพยายามเข้าหาไร้พ่ายที่แสนเย็นชา แต่ไร้พ่ายพลักไสตลอด ทั้งด่าด้วยถ้อยทำรุนแรง ทำร้ายร่างกาย รวมถึงไม่รักษาน้ำใจที่อีกฝ่ายหยิบยืนให้ สำหรับเพี้ยนความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น เขายังคงใช้ความด้านได้อายอดต่อไป  ยังไงซะเพี้ยนก็จะเอาไร้พ่ายมาเป็นของเขาให้ได้


  • เพี้ยน ชื่อจริง นายสติ แต่บุคลิกลักษณะนิสัยเหมาะกับชื่อเพี้ยนมากๆ ตามกวนใจไร้พ่ายไม่หยุดเลย  ทนมือทนเท้ามาก เจ็บแค่ไหนก็ไม่ยอม เรียกไร้พ่าย ว่า พี่พ่าย ซึ่งจะมีเหตุผลในภายหลังว่าทำไมถึงเรียกแบบนี้ค่ะ  เพี้ยนมีปมในอดีต หลงรักพี่สาวบุญธรรม คือลูกติดฝั่งพ่อนั่งเองค่ะ เขาข่มขืนพี่สาวจนท้อง แต่พี่สาวผูกคอตายไปพร้อมกับลูกต่อหน้าต่อตาเพี้ยนเลยค่ะ เขาเลยฝั่งใจและคิดว่าทุกอย่างเป็นความผิดของตัวเอง ทำความผิดซ้ำซากจนไม่อาจสู้หน้าหรือขอโทษไปก็เปล่าประโยชน์เลยตัดขาดจากครอบครัว   

  • ไร้พ่าย ชายที่ไม่เคยแพ้สมชื่อ แต่เคยพลาดครึ่งหนึ่งในชีวิตเขาสูญเสียผู้หญิงที่ดีกับเขาและเขารู้สึกดีด้วยไป ไร้พ่ายเป็นคนหน้าตาดีที่หน้าตาย นิ่งๆ ไร้ความรู้สึก เป็นบุคลิกที่ข่มคนอื่นอ่ะ แน่นอนเขาบ้านรวย มีลูกน้อง มีอำนาจด้วย เขาคิดว่าเพี้ยนเป็นเกย์วิปริตโรคจิต น่ารำคาญ แต่นานวันเข้าก็รู้สึกสนุก อยากลองเล่นเป็นเพื่อนด้วย ชอบแกล้งเพี้ยน ชอบยั่วให้อยากแล้วจากไป 

  • น้ำหยดลงหินทุกวันหินยังกร่อน สำหรับเพี้ยนและไร้พ่ายก็เช่นกันค่ะ  อยากจะแก้แค้นแต่ว่าเล่นกับหัวใจก็เลยเผลอใจให้ไปเลยค่ะ สำหรับไร้พ่ายชอบผู้หญิง ผ่านมาก็เยอะ แถมยังมีภรรยาถูกต้องตามกฎหมายและลูกแฝดอีก 3 คนอีกด้วย แถมยังมีเด็กเลี้ยง ใครๆ ก็เรียกว่า ป๋า เพี้ยนเองก็ทั้งรักเขามาก อยากได้มาครอบครอง ทั้งทนเห็นเขาอยู่กับคนอื่น ทนให้เขาเล่นกันความรู้สึก ทั้งแค้นที่ถูกแย่งของสำคัญไป แต่ทุกอย่างเขาก็ต้องเลือกทางไปได้แค่หนึ่งทางเท่านั้น 

  • ความรักด้วยลำแข็งของน้องเพี้ยนและพี่พ่าย อ่านไปก็น่าตื่นเต้นอยู่ตลอดค่ะ คู่นี้สายโหด  ตอนมีอะไรกัน รักกัน หวานกัน แทนตัวเองว่าป๋า ว่าหนู อ่านแล้วเขินค่ะ ///////

  • ลูกของไร้พ่าย แฝดทั้งสามคน ชนะ ชโย ชย น่ารักมากกกก เพี้ยนเองก็รักเหมือนลูกทำหน้าที่เป็นแม่เลี้ยง เข้ากันได้ดีเลยค่ะ

  • เรื่องจะค่อยๆ  ปล่อยปมออกมาทีละนิด  ไปเรื่อยๆ  ตลอดทั้งเรื่อง  มีปมเยอะมากแล้วก็หนักด้วย เพี้อนทำไมถึงทำแบบนี้ ทำไมเป็นแบบนี้ มีเหตุผลอะไร ไร้พ่ายเคยผ่านอะไรมาบ้าง และทำไมถึงทำแบบนี้ คือทั้งสองคนรู้อยู่แก่ใจว่าอยากได้อะไรสำหรับการเข้าหาและหวังผลอะไรจากอีกฝ่ายค่ะ แต่ทั้งคู่ก็ทำตัวเหมือนต่างฝ่ายต่างๆ ไม่รู้น่ะนะ เนื้อเรื่องเข้มข้นมาก ค่อนข้างผูกปมได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

  • สำหรับตัวละครหัวหน้าสาวที่เป็นรุ่นพี่ที่รู้จักกันมานานของเพี้ยน  ชื่อ  พี่กิ๊ฟ  เป็นตัวละครที่รักเพี้ยนมากๆ เลยค่ะ ซึ่งตอนแรกเราไม่ชอบเธอเลยแล้วคิดว่าไม่สำคัญด้วย แต่ไปๆ มาๆ เธอเป็นคนดีมากและน่าสงสารมากคนหนึ่งเลยค่ะ  และสำหรับ  ยิว  ที่แอบรักเพี้ยนทั้งทีมีแฟนอยู่แล้ว เมื่อแฟนรู้ก็ถูกทิ้งไปอย่างไม่ใยดีก็ถือว่าสาสม พอคิดได้ก็สายไปเสียแล้ว  สำหรับตัวร้ายของเรื่องที่มีความสัมพัมธ์กัพ่อของไร้พ่ายด้วย ตรงนี้เราอึ้งมากเลยค่ะ แต่เขาก็รักของเขาจริงๆ อ่ะนะ แม้จะรักและหวังดีแบบผิดๆ ก็เถอะ


  สรุปแล้วเป็นเรื่องของความรักที่เริ่มต้นจากโศกนาฎกรรมในอดีต เป็นผลพวงที่ตามมาเพื่อหาบทสรุปค่ะ ทั้งโหดเหี้ยมและผิดศีลธรรม  เนื้อเรื่องทั้งดาร์กทั้งหนัก บู้แหลกค่ะ แต่ทุกอย่างทุกคนทำเพื่อเพี้ยนจริงๆ  แม้ว่าเพี้ยนจะทำผิดมาและคิดว่าไม่มีใครก็ตาม 

  สำหรับลูกคนโตของไร้พ่าย มีเรื่องแยกชื่อว่า 'รักเสมอ' ด้วยค่ะ ส่วนอีกสองคนน่าจะตามมาภายหลัง เพราะเห็นนักเขียนกำลังแต่งอยู่นะคะ
  "ถ้าหนูไม่เลือกป๋า ก็คงไม่มีใครดูแลลูกให้ป๋าได้แล้ว รบกวนด้วยละกันนะ โอเคไหม" 

  "เรื่องของเรากับเรื่องของเด็กๆ ไม่เกี่ยวกันสักหน่อย ผมจะดูแลลูกให้ แต่ผมไม่ได้บอกว่าจะคบกับพี่ต่อ"

  "อย่าทิฐิได้ไหม กว่าจะคบกันได้มันยาก กว่าจะมาถึงทุกวันนี้ได้ต้องเสียใจมาตั้งเท่าไร อย่าบอกว่าจะทิ้งกันไปง่ายๆ เลย ป๋าเลือกแล้วนะ แล้วคนคนนั้นก็คือหนู มั่นใจหน่อย"

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in