เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
PURPLE NIGHTRe.Nenoww
[Manga] Color Recipe
 • カラーレシピ

  HARADA

  สนพ. Phoenix


  โชคิจิ สไตลิสต์ผู้จริงจังและไร้อัธยาศัย กลัดกลุ้มใจเพราะไม่ได้รับความนิยม
  เขาต้องร่วมงานกับฟุคุสุเกะ ท็อปสไตลิสต์นิสัยเสียแต่เข้ากับคนอื่นได้ง่าย​ มีมนุษยสัมพันธ์​ที่ดี​ 

  ในคืนที่ฟุคุสุเกะมาอยู่ค้างคืนด้วย​ เพราะพลาดรถไฟขบวนสุดท้าย
  พฤติกรรมลามกของฟุคุสุเกะก็สำแดงฤทธิ์ เขาขึ้นคร่อมโชคิจิตอนหลับ
  และยัดเยียดความปรารถนาของตนให้ ทำให้ยิ่งเกลียดขี้หน้าหนักขึ้นไปอีก

  ทว่าหลังจากเกิดเรื่องชวนขนลุกกับโชคิจิหลายครั้งเข้า
  ความรู้สึกที่มีต่อฟุคุสุเกะก็ค่อยๆเปลี่ยนไป...
  ที่จริงแล้วหมอนั่นเป็นเจ้าชายขี่ม้าขาวงั้นหรือ——?

  ปลายทางของความลุ่มหลงและแรงปรารถนาในสิ่งที่อยากครอบครองนั้นคือ...  ในแรกเริ่มฟุคุสุเกะและโชคิจินั้นไม่ถูกกันค่ะ ฟุคุสุเกะชอบพูดจาถากถางโชคิจิเสมอและความสนใจในตัวโชคิจิ​ เขาจึงวางแผนการต่างๆ​ สร้างสถานะการณ์​ชักจูู​งทีละนิดทีละน้อยจนโชคิจิเป็นกังวลและ​คล้อยตามไป 

  ฟุคุสุเกะเป็นคนที่อยากได้อะไรก็ต้องได้เพื่อการนั้นแล้วไม่ว่าจะใช้วิธีไหน​  ไม่ว่าเจ็บปวดหรือสร้างบาดแผลเท่าไรก็ทำได้ค่ะ​ จุดนี้แหละค่ะที่เราชอบเรื่องนี้ พระเอกคือสุดๆ มาก 

  โชคิจินั้นเป็นคนจริงจังและจริงใจ​  มักจะพูดออกมาตรงๆ แต่หวังดีค่ะ

  ในเรื่องมีตัวละครที่เป็นตัวกลาง ริคุ ชายแต่งหญิง​ เป็นคนฉลาด รู้เห็นการกระทำของฟุคุสุเกะ​ ถ้าไม่มีบางตัวละครนี้ความสนุกคงไม่เกิดแน่นอน​ เพราะคนนี้แหละโชคิจิถึงได้รู้ตัวตนของฟุคุสุเกะค่ะ​ รวมถึงตัวผู้อ่านด้วยค่ะ

  ภายหลังฟุคุสุเกะเหมือนจะสำนึกผิด​ ย้ำว่าเหมือนจะ​!  โชคิจิรู้เรื่องแล้วรับไม่ได้​ ฟุคุสุเกะไม่ยอมเพราะว่ารัก​  เพราะว่าอยากได้​ จึงจับเล่นบทSMเลย​คิดว่าโชคิจิจะยอมคล้อยตามเหมือนเดิมแต่ป่าวค่ะ​ กลายเป็นกลัวขึ้นสมองไปเลย​ ฟุคุสุเคะทนไม่ได้​ ยอมรับผิด​ ยอมถอยห่างออกไป​ จนโชคิจิใจอ่อน​ แต่คนอ่านจะรู้ว่าฟุคุสุเกะโคตรร้าย​  นิสัยเป็นอย่างไรก็ยังคงเป็นเหมือนเดิม​ไม่เป​ลี่ยน​แปลงค่ะ

  จุดพีคในพีคอีก​ เล่มแรกว่าโอ้แล้วเล่มสองนี่โอ้โหเลย

  เรื่องนี้มี 2 เล่มจบค่ะ แต่อาจารย์ผู้แต่งกำลังวาดภาคต่อ Color Recipe Clear ค่ะ​ เราเห็บแว่บๆ​ ผ่านทางทวิตของอาจารย์ค่ะ เราก็รอติดตามต่อไปค่ะ  ทั้งนี้เราจะทำการเปรียบกับหนังสือลิขสิทธิ์ และฉบับภาษาญี่ปุ่นนะคะ มาดูกันค่ะว่าแตกต่างอะไรบ้างมั้ย

  Q : รูปเล่มและการแปลเป็นอย่าง
  ไรบ้าง?
  A : phoenix ใช้กระดาษถนอมสายตา มีปกนอกและมีการพิมพ์สีตามแบบฉบับญี่ปุ่นทุกอย่างค่ะ การแปลดี ไม่ติดขัดอะไรค่ะ

  Q : สิ่งที่ทุกคนรอคอยนั้นก็คือฉากเรท โดนตัดอะไรมั้ย?
  A : phoenix และญี่ปุ่นเหมือนกันเลยค่ะ ไม่มีการตัดฉากใดๆ และฉากเรทเซนเซอร์ที่อวัยวะเพศเป็นเส้นๆ ขีดๆ สีขาว ไม่ใช่แถบสีขาวเรืองแสงนะคะ  ทุกอย่างเหมือนต้นฉบับทุกประการค่ะ  Q : ราคาล่ะ? ควรซื้อมั้ย? คุ้มค่ามั้ย?
  A : ราคาหนังสือ 175 บาท เราว่าก็พอสู้ไหวนะคะ แต่ถ้าเทียบกับสพน.B.. ถูกลิขสิทธิ์แต่ขายในราคาไม่ถึงร้อยอ่ะ ...ก็น่าคิดค่ะ อาจจะเพราะไม่ตัดฉากเรทก็เป็นได้ค่ะ แต่ด้วยความที่ถูกลิขสิทธิ์ ได้สนับสนุนคุณนักเขียนจริงๆ และคุณภาพที่ phoenix ผลิตออกมา เพราะฉะนั้นถ้าไม่เป็นภาระมาก ก็ซื้อเถอะค่ะ

  Q : มีของแถมอะไรมั้ย?
  A : ไม่มีใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ หนังสือเพียวๆ เลย ส่วนของญี่ปุ่นนั้นมีให้เลือกซื้อสองแบบค่ะ ซื้อเฉพาะหนังสืออย่างเดียว และซื้อพร้อมแสตปเป็นรูปนายเอกคู่กับเล่มแรกและรูปพระเอกคู่กับเล่มสองค่ะ  +750 เยน มีมังงะเปเปอร์ด้วย อย่างว่าญี่ปุ่นต้นกำเนิดก็ต้องมีพิเศษมากกว่าอยู่แล้วค่ะ พวกกู้ดต่างๆ cd drama ก็มีออกมาเยอะแยะเลย อิจฉามาก แต่สินค้าบางอย่างอนิเมทไทยก็นำเข้ามาบ้างนิดหน่อยค่ะ

  Q : จุดแตกต่างอื่นๆ...
  A : ในฉบับภาษาญี่ปุ่นมีตอนพิเศษท้ายเล่มอีกหนึ่งตอนค่ะ ซึ่งอันนี้เราไม่แน่ใจนะคะเพราะเราไม่ได้มีปกแรก ของเราเป็นปกสองที่ออกมาพร้อมเล่มสองค่ะ อาจจะเป็นการรวมเล่มใหม่ก็ได้ค่ะ  เราชื่นชอบอาจารย์ฮาราดะมากๆ เพราะถูกจริตตัวละครแอบจิต มีความดาร์กๆ มีความsmถึงใจมากค่ะ  เรื่องแรกที่เรารู้จักอาจารย์ก็ one short Hikizuru oto กับ one short Nii-chan ค่ะ มีผลงานที่เราเคยอ่านไปบ้างแล้วและโด่งดังเหมือนกัน อย่างเรื่อง Nii-chan, Yamamoto, Yoru To Asa No Uta แล้วก็ติดตามมาตลอดค่ะ


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in