เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
PURPLE NIGHTRe.Nenoww
วังต้องห้าม
 • วังต้องห้าม

  ผู้เขียน Mo Hui / ผู้แปล เป่าเป้ย


  3 เล่มจบ
  สำนักพิมพ์: Mee-D


  เรื่องราวของฮ่องเต้กับองครักษ์ที่คอยปกป้องประตูวังค่ะ

  บอกก่อนว่า NC เยอะพอควร เปิดเรื่องก็เจอเลยค่ะ เขินนน

        ซ่งผิงอัน องครักษ์ที่คอยปกป้องประตูวัง โดนลักพาตัวและถูกปิดตาทำมิดีมิร้าย ขณะที่ผ้าปิดตาค่อยๆ หลุดเขาก็เห็นหน้าคนที่กำลังทำร้ายเขา เป็นคนที่เขาให้ความเคารพมาตลอด แม้เวลาจะผ่านมานานฮ่องเต้เส้าเย่วฮว่า รู้ว่าซ่งผิงอันรู้ว่าเขาเป็นใคร​และใครกระทำเขา​ ด้วยความคิดถึงจึงเรียกมาอีกครั้ง​ อีกครั้งและอีกครั้ง... ทุกครั้งที่เรียกจะให้ปิดตาทุกครั้ง ซ่งผิงอันเป็นคนหัวอ่อน โอนอ่อนตามคนอื่นได้ง่าย ผิงอันมักจะพูดว่าตัวเองโง่เสมอ คือ เป็นคนมองโลกในแง่ดีมากค่ะ เขาถูกฮ่องเต้ล่อหลวงตลอด
      ในวังมีเรื่องไม่ดีมากมาย ฮ่องเต้จะมีสิ่งที่ชอบที่สุดไม่ได้เพราะเขาเป็นจุดศูนย์กลาง ต้องมีความยุติธรรมจะเอนเอียงไม่ได้ ถ้ามีของที่ชอบสิ่งๆ นั้นมักจะถูกกำจัดเสมอ ฮ่องเต้ปกป้องซ่งผิงอันทุกด้าน ซ่อนเขาไว้ทางกลางหมู่คนมากมาย เพราะซ่งผิงอันคือแสงสว่างที่อบอุ่นของเขา ตั้งแต่เด็กจนโตคือผิงอันคนเดียวค่ะ

  เรื่องนี้ฮ่องเต้มีสนม มีลูกปกตินะคะ แต่ใจนั้นรักเพียงผิงอันค่ะ ไม่แต่งตั้งฮองเฮา เพราะตำแหน่งนั้นคือของผิงอันค่ะ  ชื่อปีก็เอาชื่อผิงอันมาตั้ง รอยยิ้มก็มีไว้ให้แต่ผิงอัน ฮ่องเต้คือรักซ่งผิงอันมากกก  ผิงอันเองก็ยินยอมที่จะอยู่ข้างกายฮ่องเต้เช่นกัน  เพื่อฮ่องเต้เขายอมสละได้แม้กระทั่งชีวิตค่ะ

  เราประทับใจฉากที่ฮ่องเต้ปลอมตัวไปหาซ่งผิดอันที่บ้านตอนที่รู้ว่าผิงอันโดนจับแต่งงาน สตอพ่อตาแม่ยายว่าผิงอันทำพี่สาวเขาท้อง  ต่อมาอยากมีโซ่ทองคล้องใจ เขาเจอสนมที่หน้าตาเหมือนผิงอันจึงมีลูกกันคนนึง และยกลูกให้ผิงอันเป็นพ่อด้วย ผิงอันก็เลี้ยงดูเหมือนลูกตัวเองแท้ๆ วิญญาณแม่เข้าสิงมาก น่ารักมาก ชอบบบ

            แม้ฮ่องเต้จะซ่อนผิงอันไว้ยังไงก็ไม่พ้นสายตาไทฮองไทเฮาและไทเฮาได้  พยายามปกป้องอย่างสุดความสามารถแต่ก็ทำให้ผิงอันเป็นอันตรายอยู่ดี  ฮ่องเต้เองก็ทำใจได้ยากระหว่างผู้มีพระคุณกับคนที่รัก แต่ด้วยตัวของผิงอันไม่หวังสูง ไม่ทะเยอทะยาน ยอมเป็นคนในมุมมืดและจิตใจที่บริสุทธิ์ทำให้ปัญหาต่างๆ คลายลงได้ ฮ่องเต้กอดซ่งผิงอันที่ปลอยภัยไว้ในอ้อมกอด แสดงความรักใคร่และห่วงใยในวังหลวงท่ามกลางสายตาข้ารับใช้.. มีฉากเดียวที่ทำแบบนี้ในวังได้และเราก็คิดว่าเป็นฉากที่มีได้เพียงแค่ครั้งเดียวด้วยค่ะ

  เนื้อเรื่องเข้มข้น  ทั้งชิงไหวชิงพริบก็ดี  รักต้องห้ามต่างสถานะก็แซ่บค่ะ

  จบอย่างมีความสุขอย่างที่ควรจะเป็นค่ะ


  'ใต้หล้าจะสงบสุขหรือไม่ ขึ้นอยู่กับผู้เดียว คนผู้เดียวนั้นจะสงบสุขหรือไม่ โปรดจงรอดู'

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in