เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
PURPLE NIGHTRe.Nenoww
Counter Attack
 • Counter Attack

  Chai Ji Dan เขียน / MW แปล


  จำนวน 4 เล่มจบ
  สำนักพิมพ์ Taisei books


  เรื่องนี้เห็นกระแสมาซักพักแล้วค่ะ​ แต่เราก็ช้ามากกว่าจะหามาอ่าน​ เราเริ่มอ่านที่mebฟรีค่ะ​ ติดใจมาก​ เห็นว่ามีผลงานโด่งดังของนักเขียนท่านนี้อีกหลายเรื่องเลยแถมยังมีลิขสิทธิ์​ในไทยแล้วด้วยค่ะ​  และเรื่องนี้ก็ได้ถูกนำไปทำซีรี่ย์​อีกด้วยค่ะ


      อู๋ฉีฉง ถูกแฟนสาวที่คบกับมาเจ็ดปีบอกเลิก​บอกว่าเขานั้นไม่มีดีซักอย่าง​ ทั้งอ้วนทั้งดำและขี้งก​ อยู่ด้วยต่อไปก็คงไม่มีอนาคต​ เขาพยายามง้อ​แฟนสาวเยวี่ยเยวี่ยทุกทางแต่ก็ไม่เป็นผล​ เขาลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองแสดงความสามารถ​ แสดงความรักต่อเยวี่ยเยวี่ย​ ปกรกับคำแนะนำอาจารย์ด้านความรักเจียงเสี่ยวไซว่  คุณหมอที่เคยรักษาแผลเขา​สนิทสนมจนนับถือ​  แม้กระทั่งชื่อเขาก็เปลี่ยน​เป็น​ อู๋สั่วเว่ย (แปลว่า ยังไงก็ได้​)​

     อู๋สั่วเว่ยเอาเงินมาลงทุนทำกิจการตัวเอง​ แต่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องเจออุปสรรคผู้ชายในเครื่องแบบอย่าง​ฉือเฉิ่งทุกครั้งไป​ เจอกันแต่ละครั้งดีๆ​ ทั้งนั้น​ ​ ขายโจ๊กเจอเทศกิจฉือเฉิ่งเลยสาดโจ๊กใส่​จนต้องตัดผม​ จนฉือเฉิ่งจดไว้ในสมองว่าจะตามจับมาแก้แค้นให้ได้​ ต่อมาอู๋สั่วเว่ยเปลี่ยนอาชีพเป็นขโมยก็ดันเจออีก​  พอเปลี่ยนเป็นพนังงานขับรถส่งของก็เจอ​ตำรวจจราจรฉือเฉืงอีกกกก ทำให้อู๋สั่วเว่ยไม่เป็นสุขเลย​ ​ เหม็นขี้หน้ามาก

       ฉือเฉิ่งคือคนที่กำลังคบกับเยวี่ยเยวี่ย  ฉือเฉิงหน้าตาดี​  ร่ำรวยพร้อมเปย์​ มีพร้อมทุกอย่างมากมายกว่าเขา​ ด้วยความแค้นทั้งคู่​  อู๋สั่วเว่ยจึงวางแผนเจ็บแสบว่าจะทำให้ฉือเฉิ่งหลงรักเขา​แล้วเขี่ยทิ้ง​  ให้เจ็บทั้งหญิงร้ายชายเลว
  • ตอนแรกที่เราอ่านคำโปรยหลังเล่มรู้สึกว่าจะดราม่าหรือป่าวน้า?  แต่ป่าวเลยเป็นนิยายเรียกรอยยิ้มมากกว่าค่ะ​ ตลกในตัวอู๋สั่วเว่ยมากค่ะ​ เป็นคนที่หัวอ่อนแม้หัวข้างนอกจะแข็งโปกก็เหอะ​  แต่จะแสดงออกมาตรงๆ​ ดูใสซื่อ​ ดูน่ารัก​ และฮาด้วย​  เขาแสดงละครเก่งอันดับหนึ่ง​  ช่วงหลังๆ​ มีความคิดเจ้าเล่ห์​มากขึ้นเรื่อยๆ​ ​ด้วย​ค่ะ

        ฉือเฉิ่ง​เป็นลูกของนายตำรวจใหญ่​ มีอิทธิพล ชอบเลี้ยงงู​ รักเหมือนลูก​ ฉายา​ไอ้เสือปืนอับดับหนึ่งในปักกิ่ง​  เรื่องบนเตียงดุเดือดไม่มีวันลืม ได้ทั้งหญิงและชาย​ ชอบนอนกับคนรักของ​กัวเฉิงอวี่เพราะมีเรื่องในอดีตกันมาก่อน​  จนกระทั่งพ่อของเขาขโมยงูของเขาไป​ ด้วยความห่วงลูกๆ​ ก็ยอมทำตามพ่อคือเป็นตำรวจและหาสะใภ้​เขาบ้าน

         อู​๋​สั่วเว่ยอ่อยฉือเฉิ่ง ทุกวันไปหาให้เห็นหน้า​ เอาของไปให้ สักพักก็ห่างหายให้เขาคิดถึง​ ศึกษาข้อมูลของฉือเฉิ่งทุกอย่าง​ ทำฟาร์มงู​ สนใจในเรื่องที่ฉือเฉิงชอบ​ จนฉือเฉิ่งเล่นด้วย​ หัวใจที่มีเว้าแหว่ง​จึงได้อู๋สั่วเว่ยมาเติมเต็ม​  ส่วนอู๋สั่วเว่ยก็ไม่สามารถห้ามความรู้สึกในใจได้ ไม่สนใจแผนการในตอนแรกแล้ว​ แต่ด้วยความที่อู๋สั่วเว่ยเป็นชายแท้​ หลังคบกัน​ฉือเฉิ่งไม่สามารถจับคนรักกินได้​และไม่บังคับฝืนใจจึงออกอุบายให้ยินยอมพร้อมใจแทน


  • พอได้กินเท่านั้นแหละ​ อื้อหื้มมม​ พ่อจัดเต็มมากจ้า​ อิ่มๆ​ จุกๆ​ ​เลยจ้า​ มันสุดๆ​ คนอ่านก็มัน​ ฮา​ ด้วยความที่ฉือเฉิ่งชื่นชอบsm อุปกรณ์​ค่อยๆ​ ตามมา​ลงโทษ​อู๋สั่วเว่ย​ทีละอย่างสองอย่าง​ ชอบแกล้งชอบทรมาน​ เรื่องหื่นๆ​ ไว้ใจพระเอกได้เลย​ แต่เขาทะนุถนอม​ของของเขาน้า​ ดูแลอย่างดี  ให้กินแต่ของคุณภาพ​  ตัวเองกินของไม่ดีแทนได้  คอยสอนแต่สิ่งดีๆ​ ​ แถมยังดูแลแม่ของอู๋สั่วเว่ยดีมากๆ​ ซื้อของดีๆ​ ไปบำรุงมากมาย​ รักกันหวานชื่น

  • แต่ใครจะรู้อู๋สั่วเว่ยเป็นคนมีช​นัก​ติดหลัง​ เขาไม่กล้าบอกความจริงของจุดประสงค์​ที่เข้าหาฉือเฉิ่ง​ จนกระทั้งมีเรื่องของแฟนเก่าฉือเฉิงเข้ามา​ ทั้งความหึงหวงของฉือเฉิ่ง​ และเมื่อความจริงเปิดเผย​  ทั้งสองเลยเลิกกัน​  ช่วงนี้คือแบบอ่านมาฮาสนุกๆ​ อยู่ๆ เจอแบบนี้เข้าไปก็ดิ่งได้เหมือนกันค่ะ​  ทั้งคู่ก็รักกันมากจริงๆ​ 

  • ช่วงเลิกกันใช่ว่าฉือเฉิ่งจะไม่สนใจอดีตคนรัก​ ยังเฝ้าห่วงตลอด​ แล้วระหว่างนั้นแม่ของอู๋สั่วเว่ยเสีย  ทำให้นายเอกอ่อนแอมาก​ ฉือเฉิ่งแทบใจสลาย​เข้ามาปลอบใจและไม่ถือโทษโกรธอีกต่อไป​  ก็กลับมาคบกันจ้า​
  • คู่รองกัวเฉิงอวี่และเจียงเสี่ยว​ไซว่ ก็ดีงามไม่แพ้คู่หลักเลยค่ะ​ กัวเฉิงอวี่​ชอบคุณหมอเจียงแต่แรกเห็น​ เทียวไล้เทียวขื่อ​จีบเรื่อยมา  แต่เจียงเสี่ยวไซว่ไม่เปิดใจเพราะมีปมอดีตยากจะลืม​  กัว​เฉิงอวี่ก็ไม่ย่อท้อ​ช่วยจัดการปัญหาให้​ จนได้กินเจียงเสี่ยว​ไซว่  กินยาวนานถึง​ 36​ วัน​ รักหวานชื่นไม่ยอมกันเลยค่ะ​

  • พอแต่ละคู่คบกัน​ ก็ถึงช่วงอวดผัวอวดเมีย​ ฉันเป็นคนบริหารเงินนะ​  เขาทำกับข้าวเป็นนะ​ ฮาาา​  ยังมีการหลอกกันไปมา​ แก้แค้นอย่างนั้นอย่างนี้สลับกันไป​อีกด้วย

  • เรื่องนี้ทำให้แอบจิ้นได้ด้วยอ่ะ​ ทั้งคุณหมอเจียงกับอู๋สั่วเว่ย​ ทั้งฉือเฉิ่งกับกัวเฉิงอวี่ด้วย​ ยิ่งคู่ปืนโตนี่เราจิ้นไปไกลมากกกกก​ กัวเฉิงอวี่ดูแลฉือเฉิ่งดีมากๆ​ จนคิดไปไกลได้เลยว่าพวกเขารักกันเกินเพื่อนป่ะเนี่ย​ ขนาดนายเอกทั้งคู่ยังคิดเลยค่ะ​ มีฉากฉือเฉิ่งกอดคอกัวเฉิ่งอวี่​เข้าห้องนอน​ นอนเตียงเดียวกัน​ เคยบอกว่าคำพูดนี้ที่ออกจากปากนายน่าสนใจจัง​ 'ผัวจ๋าเอาฉันเถอะ'​ 'ฉันอยากให้นายเอาฉันจัง'​  มีกุมเป้ากันหนึบหนับๆ​ โอยยย​ เรามโนไปไกลแล้วจ้าาา​ มีฉากชักรูดด้วยกันด้วยค่ะ​ แล้วเจียงเสี่ยวไซว่มาเห็นพอดี​ เขาโกรธกัวเฉิงอวี่มากบอกว่าจะทำกับอู๋สั่วเว่ยเหมือนกัน​ ​ แต่ไม่น่าจะเป็นไปไม่ได้เพราะเห็นหน้าทะมึนของฉือเฉิ่ง​ แต่พอได้กอดกันกลมกับอู๋สั่วเว่ย​จึงได้เห็นหน้าทะมึนทั้งกัวเฉิงอวี่และฉือเฉิ่ง​  เราชอบฉากนี้ๆ​ ค่ะ

  • ในช่วงสุดท้ายมีปัญหาครอบครัวฉือ​ไม่ยอมรับความสัมพันธ์​ของฉือเฉิ่งกับอู๋สั่วเว่ย​  พยายามขัดขวางทุกทาง​จนฉือหย่วนตวนพ่อของฉือเฉิ่งปวดหัวหน้าดำคร่ำเครียด​  คงจะเครียดกับท่าท่างคำพูดคำจาของอู๋สั่วเว่ยด้วยแหละค่ะ​ เพราะพูดได้แทงใจดำมาก

  • ในเรื่องมีการกล่าวบรรดาสัตว์เลื้อยคลานประเภทงู​ แต่บอกได้เลยว่าไม่น่ากลัว​ ไม่ขยะแขยง​ซักนิดค่ะ​  มีแต่คำว่าน่ารักน่าเอ็นดู​~

  • ตัวละครที่เราชื่นชอบนอกจากคู่หลักคู่รองแล้ว​  คือวังเจิ้น​ พี่ชายของวังชั่ว​แฟนเก่าฉือเฉิ่งค่ะ​  เป็นคนที่อู๋สั่วเว่ยนับถือเป็นไอดอล​จนฉือเฉิ่งตามหึงค่ะ​  มีอาชีพที่เปิดเผย​ไม่ได้​  นิ่งๆ​ เท่ๆ​  ชอบดูแล​  ใจดี แอบหลงรักอู๋สั่วเว่ยจริงๆ​ ด้วยค่ะ​ ลุคอบอุ่นแต่แบดกายอ่า​ ชอบบบ

  • การแปลบอกเลยว่าดีมากๆ​  ค่ะ​ อ่านสนุกเลย​ไม่มีสะดุด​ไม่มีคำผิดด้วยค่ะ​  การเปรียบเทียบสำนวนและการใช้สุษาษิตไทย​  คำพ้องต่างๆ​ ทำได้ดีจริงๆ​ ค่ะ​   การใช้คำห่ามๆ​ ในฉากเร่าร้อนนั้นเราชอบมากเลยค่ะ​...

  • หน้าปกในเล่ม​ 1, 4  เป็นรูปคู่หลัก​ ส่วนเล่ม2, 3 เป็นรูปคู่รองนะคะ


  สรุปในความคิดของเรานั่น​ รวมๆ​ แล้วเป็นนิยายเบาสมองมากค่ะ​ เหมือนอ่านชีวิตประจำวันของพระเอกนายเอกกลายๆ ​มีความยุ่งเหยิง​อิรุงตุงนัง​ แต่นั่นแหละคือความสนุกค่ะ​ และที่เด็ดดวงยิ่งกว่าคือฉากรักบนเตียงนี่แหละ ​สุดยอดดดดด​ 


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in