เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
PURPLE NIGHTRe.Nenoww
Kill the Lights
 • Kill the lights

  ผู้เขียน จังนยัง / ผู้แปล ตรองสิริ ทองคำใส


  สำนักพิมพ์ Rose Publishing


  นิยายเรื่องนี้เราอ่านมาสามรอบแล้วค่ะ เป็นหนึ่งในเรื่องที่ชอบมากๆ เวลาไม่มีอะไรอ่านจะหยิบเรื่องนี้มาอ่าน โดยไม่เบื่อเลยค่ะ


  นิยายแปลเกาหลีที่ฉากหลังเป็นธีมตะวันตกค่ะ


            เรื่องราวของ  เมสัน เทย์เลอร์  ที่ถูกลูกน้องในทีมทรยศฆ่าตาย แล้ววิญญาณมาอยู่ในร่างของ  เฮลีย์ ลัสค์ ดารายอดยี้ประจำฮอลลีวู้ด ซึ่งมีพฤติกรรมฉาวโฉ่ นอนกับชายไม่เลือกหน้า เสพยา เมาแล้วขับแล้วข่าวใหญ่ที่เกิดขึ้นไม่นานคือการสารภาพรักกับ โนอาห์ เรย์คาน์ลตัน​  ผู้ที่เพียบพร้อมในทุกๆ ด้าน และเป็นที่รักของทุกคน

          เฮลีย์คนเก่าเสียชีวิตจากการเล่นของ  และป่าวประกาศว่าถ้าโนอาห์ไม่รับรักเขา เขาจะฆ่าตัวตายและเขาก็ได้ตายจริงๆ แล้วฟื้นขึ้นมาเป็นเมสันในร่างของเฮลีย์ ลัสค์แทน  เมสันบอกกล่าวคนอื่นๆ ว่า ความจำเสื่อม ในเมื่อมาอยู่ในร่างนี้จึงต้องใช้ชีวิตอย่างที่เป็นของร่างนี้ เขาเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆ ของเฮลีย์ไปในทางที่ดีขึ้น รวมถึงฝีมือการแสดงที่พัฒนามากขึ้นจนคนรอบข้างประทับใจ

        เฮลีย์ในตอนนี้เริ่มมีชื่อเสียงที่ใสสะอาดขึ้นมาหน่อย   แต่ก็ยังไม่ใช่กับโนอาห์  เขายังคิดว่าเฮลีย์สำส่อนและเกลียดเข้าไส้

             โนอาห์ ผู้ที่หลงใหลเมสัน กักเก็บไว้ลึกสุดหัวใจ เมสันคือแสงสว่างของเขา เพราะในอดีตเมสันเคยช่วยเขาไว้ จากที่ได้รู้ข่าวว่าเมสันหายตัวไป แล้วเห็นเมสันในตัวเฮลีย์ และเฮลีย์เองก็บอกว่ารู้จักเมสันรวมถึงเหตุการ์ต่างๆ ที่เขาทำตัวคล้ายเมสัน  ทำให้โนอาห์สืบหาข้อสงสัยนี้ทั้งหมด... 


  • โนอาห์ เป็นตัวละครที่จิตใจฝักใฝ่แต่กับเมสันมากๆ ทั้งยึดติดและเทิดทูน พอตอนที่รู้ว่าเมสันตายก็แทบใจสลาย แต่พอรู้ว่าเมสันยังอยู่ในร่างเฮลีย์ก็ดีใจอยากจะกักขังไว้ข้างกาย ขุดหลุมวางแผนให้เขามาติดกับ และประกาศให้โลกรู้ว่าเขาเป้็นของตัวเองคนเดียว คือแบบหลงหนักมากกกก แถมโนอาห์ยังรวยๆ มากๆ ยอมทุ่มทุนเปย์ต่างๆ เพื่อคนที่รักคนเดียว พาไปนั่งเรือยอร์ช รับส่งโดยฮอลิคอปเตอร์ ซื้อเกาะให้ แถมยังจะเซ็นเชคเปล่าให้อีกกกก แม่เจ้า

  • เมสัน เคยเป็นตำรวจมาก่อน มีครอบครัวด้วยค่ะเเต่โดยฆ่าตาย  ตอนนั้นเมสันทำแต่งานๆ ๆ ไม่มีเวลาให้ครอบครัว ปัจจุบันเมสันก็ยังรักภรรยาและลูกนะคะ เขาเคยช่วยโนอาห์ไว้ตอนโดนลักพาตัวตอนเจ็ดขวบและอีกสิบปีต่อมาก็เป็นบอดี้การ์ดให้โนอาร์อีกครั้ง แล้วก็ไปสมัครเป็นทหารรับจ้างของ Zii เสี่ยงอันตรายทุกวี่วัน พอมาอยู่ในร่างเฮลีย์บอกใครใครจะเชื่อแต่โนอาร์กลับรู้จนได้   ในตอนแรกเมสันไม่ยอมรับโนอาห์คลั่งมากอยากจะฆ่าตัวตายตามเมสันที่ตายไปแล้ว แต่ตัวเมสันขี้สงสารอ่ะ เด็กน้อยร้องไห้อ่อนแอก็เห็นใจ ตัวเองเป็นชายแท้แต่โดนโนอาห์​ตะล่อมๆ บ่อยๆ​ เข้าก็หลงเหมือนกันจ้าาา​  ใครจะมาร้ายกับโนอาห์​ พ่อจะฆ่าให้

  • ในส่วนของเนื้อเรื่องมีความสอดคล้องกัน เรียงทามไลน์ได้สวยงาม ทำให้เรื่องน่าติดตาม  การใช้ชีวิตของตัวละคร  เรื่องราวระหว่างเฮลีย์ เมสัน และโนอาห์  การแสดงละครและเฮลีย์ในสายตาคนรอบข้าง เฮลีย์และญาติๆ ของเขา ความอันตรายและฉากบู้บุ๋นของลูกน้องเมสัน  และรักหอมหวานของโนอาห์​กับเมสัน  คือมันครบรสอ่ะ 

  • ฉากประทับใจของเราคือ การแสดงภาพยนตร์หรือละครของเมสัันในร่างเฮลีย์ ฉากที่ต้องประกอบปืนที่แบบต้องแกล้งทำไม่เป็นทั้งที่ตัวเองทำเป็นอ่ะ แล้วโดนผู้กำกับกดดันจนเผลอมือไป ฮา ปากบอกไม่อยากเป็นนักแสดงแต่ตอบตกลงแสดงเพราะเห็นตัวเลขเงินที่ได้ ทุกๆ ฉากที่นักเขียนเขียนเมสันออกมา เท่มาก ทำให้เราตกหลุมรักตัวละครตัวนี้อย่างง่ายดายเลย

  • สำหรับฉาก NC นั้น ดุอยู่น้า โนอาร์ทั้งดิบเถื่อนและรุนแรง แม้เมสันจะสลบไปแล้วก็ไม่หยุดจ้า 

  • และที่เราชอบอีกอย่างคือสำนวนการแปล เราชอบการใช้คำตรงๆ ห่ามๆ เข้าใจง่ายดีค่ะ แต่มีการพิมพ์ตกบ้างบางจุด และการเว้นบรรทัดการสนทนา ทั้งทีต่อเนื่องกันไปเลยก็ได้นะ...บางทีอาจจะทำให้งงได้


  สรุปโดยรวมเป็นนิยายที่สนุกครบรส น่าติดตาม ที่ควรได้อ่านซักครั้งนึงค่ะ


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in