เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
PURPLE NIGHTRe.Nenoww
ประธานเฮงซวย นกของคุณบินไปแล้ว
 • ประธานเฮงซวย นกของคุณบินไปแล้ว
  หลินเพ่ย เขียน / นกแก้ว แปล

  รูปจาก Narikasaii Publishing


      หลังจากเว่ยอวี่เหอนักแสดงดาวรุ่งกลับมาจากการทำงานโดนเรียกเข้าไปพบประธานเม่าเจิ้งเชียนโดยด่วน เป็นคนรักที่ไม่เปิดเผยและอยู่ด้วยกันมาตลอดห้าปี เขาได้รับรู้ว่าทุกอย่างเปลี่ยนไปดั่งสายฟ้าแลบ เว่ยอวี่เหอไม่ได้ทำผิดอะไรเพียงแค่คนในใจของเม่าเจิ้งเชียนกลับมาแล้วเท่านั้น เว่ยอวี่เหอได้เซ็นสัญญาเลิกราและรับเช็คแสดงความขอบคุณ เขาขนเสื้อผ้าย้ายออกจากบ้านเม่าเจิ้งเชียนทันที ในเมื่อไร้เยื่อใย เขาไม่ต้องการเรา เราก็ไม่ต้องการเขาเช่นกัน เสียศูนย์ไปสักพัก เว่ยอวี่เหอได้ให้เช็คที่เม่าเจิ้งเชียนให้เขา ตบหน้าอีกฝ่ายคืน เขาซื้ออิสรภาพแล้วโบยบินอย่างแข็งเข้ม...

        ในคืนเดียวกันนั้นเอง เว่ยอวี่เหอได้เกิดอุบัติเหตุ ไฟลุกท่วมตัวเผาไหม้ความเศร้าเสียใจไปจนหมด เว่ยอวี่เหอได้เกิดใหม่ เขาเป็นมนุษย์วิหคแดง เผ่าปักษา สัตว์ในตำนานที่มีอยู่จริง

  • เปิดเรื่องมาได้ดราม่าเจ็บจิ๊ดมาก คบกันมา ทำอะไรต่ออะไรด้วยกันมาตั้งนาน สุดท้ายเขาก็ไม่รักไม่เห็นค่า ฮือออ แต่ก็นั้นแหละค่ะ ไม่ต้องเศร้าเยอะ มีแค่บทเดียว บทเดียวเท่านั้นเองงงง พอขึ้นบทสองก็กลายเป็นคอมมาดี้ เฮฮาปาร์ตี้ แฟนตาซีแล้วค่า

          ผ่านไปหกปี หลังจากหายไปนานเว่ยอวี่เหอได้กลับมาโลดแล่นในวงการบันเทิงอีกครั้งพร้อมกับเว่ยเสี่ยวพั่ง ลูกชายตัวน้อยของเขา และได้พบประธานเม่าเจิ้งเชียนอีกครั้ง เพราะเวลาทำให้รู้ใจตัวเองเม่าเจิ้งเชียนเสียใจที่ปล่อยนกในกรงไป เขาชอบเว่ยอวี่เหอ ประธานเม่าเจิ้งเชียนจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อชนะใจนกน้อยของเขาให้ได้ เข้าทางพ่อไม่ได้ก็เข้าทางลูกละกัน!

  • คือฮามาก ผิดกลับตอนเปิดเรื่องเลยค่ะ ท่านประธานเม่าเจิ้งเชียนนี่เฮงซวยตามชื่อเรื่องจริงๆ ค่ะ ตามดูตามเฝ้าเว่ยอวี่เห่อทั้งในชีวิตจริงและโลกโซเซียล แอบปะปนเป็นแฟนคลับลับๆ อีกต่างหาก ยอมก้มหัวขอโทษ หน้าด้านไล่ก็ไม่ไป พอเว่ยอวี่เห่อมีเรื่องเสียๆ หายๆ ก็จัดการให้ แต่นายเอกของเราโดนมาขนาดนั้น กว่าจะปีกแข็งแรงได้ขนาดนี้มีหรือจะยอมให้ง่ายๆ ท่านประธานต้องพยายามหน่อยแล้วล่ะค่ะ

  • เราชอบเว่ยเสี่ยวพั่งมากๆ ค่ะ ชอบความคิดและคำพูดคำจาที่จำมาจากละครน้ำเน่ามากๆ แล้วจะเอามาใช้กับชีวิตจริงอีก ฮา 

  • เรื่องนี้สายเลือดวิหคแดงท้องได้นะคะ เสี่ยวพั่งนั่นก็ลูกของพระนายเรานี่แหละค่ะ จากที่ท่านประธานเม่ารักมาก กลายเป็นรักเว่อๆไปเลยค่ะ ทั้งแม่ทั้งลูก

       ในเรื่องมีคู่รองด้วยค่ะ ประธานเฮ่อหลินแห่งอิงหยางคู่แข่งของเม่าอิง กับเว่ยหาง อาของเว่ยอวี่เห่อ เราชอบคู่นี้มากกว่าคู่หลักอีกนะคะ ชอบเฮ่อหลินคนหื่นคิดดีกับเว่ยหางไม่ได้เลยค่ะ 


  รูปจาก Narikasaii Publishing


        เฮ่อหลินอยากได้ตัวเว่ยอวี่เห่อมาทำงานด้วย สืบรู้มาว่าเว่ยหางเป็นผู้จัดการก็ติดต่อไป แต่เพราะชื่อเสียงของเฮ่อหลินไม่ดีและเว่ยหางเกลียดเขาเข้าไส้ ชอบเรียกว่าแตงกวาเน่า เฮ่อหลินตามราวีไม่เลิก เว่ยหางจึงเข้าไปหาบอกว่าให้เลิกยุ่งซะ เฮ่อหลินเห็นตอนแรกก็ไม่อะไรแต่พอได้เห็นหน้าจริงๆ ของเว่ยหางก็ตกหลุมรักทันทีเลยค่ะ ฮา สืบประวัติเขาทุกอย่าง คอยตามจีบส่งดอกไม้ ส่งการ์ดแทนใจให้ ถูกเขาด่าว่าอะไรก็ยิ้มรับอย่างชื่นใจ พูดพี่อย่างนั้นอย่างนี้ เรียกเขาว่าน้องจ๊ะน้องจ๋า คิดไปถึงขั้นแต่งงานเลยด้วยซ้ำ แต่สำหรับเว่ยหางเกลียดก็คือเกลียดดด 

  • คู่นี้คือลุ้นมากๆ ว่าจะจบแบบไหน เพราะว่าเฮ่อหลินก็ทำไว้กับเว่ยหางไว้ไม่น้อยเช่นกันค่ะ เป็นมนุษย์มีปีกทั้งคู่ด้วยค่ะ ฮามากตอนที่เฮ่อหลินแสดงการจีบของนกต่อหน้าเว่ยหาง ตลกกก

  • สำหรับตอนพิเศษมีเรื่องของคนที่คาดไม่ถึงอยู่ด้วยค่ะ คือในเรื่องตอนต้นๆ มีกล่าวไว้ แต่เขียนเรื่องนี้ในตอนท้ายนี่เองค่ะ รู้สึกว่าถ้ายาวกว่านี้ได้ก็คงดี...

  • เรารู้สึกไม่ค่อยประทับใจตอนจบเท่าไรค่ะ จบดีนะคะ แต่มันห้วนเกินไปแล้วววว

  • การแปลดีมากๆ ไหลลื่นและใช้ภาษาได้เข้าใจง่าย ในแต่ละบทที่เศร้าหรือหัวเราะก็แปลได้เข้าถึงอารมณ์ดี ใช้ศัพท์ได้เหมาะสมกับธีมของนิยายค่ะ มีจุดผิดพลาดที่เราเห็นก็พวกเว้นวรรคผิดค่ะ แต่ไม่เป็นปัญหาเท่าไรกับการอ่านนัก พอถูไถได้ค่ะ

  สรุป เป็นนิยาย feel good comedy ปากยิ้มตาหยี หัวเราะน้ำตาไหลค่ะ!


  ''นกของเขาเคยบินจากไป แต่นกของเขาก็บินกลับมาแล้ว''

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in