เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
PURPLE NIGHTRe.Nenoww
เฟื่องนคร
 • เฟื่องนคร

  โดย ร เรือในมหาสมุทร

  สำนักพิมพ์ everY


  • เป็นผลงานนักเขียนที่เราติดตามผลงานมาตลอด เรียบเรียงภาษาได้ดีและเขียนได้หลากหลายแนวค่ะ


          เฟื่องนคร ดารานักแสดงที่รับบทเป็นตัวร้าย แม้จะเป็นตัวร้ายในละครแต่ในชีวิตจริงเป็นตัวเอกสุดๆ มองโลกในแง่ดี สุภาพ ยิ้มเก่ง ไม่มีข่าวเสียหาย ด้วยความที่เฟื่องนครไม่ได้เล่นโซเซียลใดๆ เลย แต่เล่นแค่แอป 'เซนดาย่า' (แอปที่ต้องโพสแต่สิ่งดีๆ มีพลังบวกเท่านั้น) บรรดาแฟนคลับที่ติดตามเฟื่องนครก็เลยแห่กันมาเล่นด้วย ทำให้แอปนี้เป็นที่รู้จักมากขึ้นและโด่งดังขึ้นมา 

          นาวี หรือ กรม พนักงานสัญชาติไทยของเซนดาย่าที่อเมริกา คอยดูแลโพสแฟนคลับของเฟื่องนครที่มีพลังลบค่อนข้างเยอะและนั่นทำให้เขารู้จักเฟื่องนคร เขาได้ลาพักร้อนกลับไทยเป็นเวลา 2 เดือน ตอนมาถึงสนามบิน นั่งรอคนมารับที่ร้านกาแฟ มีชายใส่หมวกและแว่นปรอทมาขอนั่งด้วยเพราะคนเต็มร้าน เขาได้ยินชายตรงหน้าพึมพำอะไรบางอย่างและแผ่รังสีน่ากลัว กรมตัวสั่นจนชายตรงหน้ารับรู้ เขากล่าวขอโทษขอโพยแล้วแสดงตัวว่ากำลังซ้อมบทอยู่ เขาคือ เฟื่องนคร นั่นเอง เขาทั้งคู่ได้ทำความรู้จักกัน พอเฟื่องนครรู้ว่ากรมคือพนังงานของเซนดาย่า เขาตื่นเต้นมาก ขอถ่ายรูปกับกรมและขอโพสลงเซนดาย่า ทำให้บรรดาแฟนคลับกริ๊ดกร๊าดจนเกิดคู่จิ้นขึ้น และงานกำจัดโพสพลังลบยุ่งยากขึ้นไปอีก

          พอกรมกลับมาถึงบ้านก็ได้รู้ว่าครอบครัวมีลูกชายคนใหม่ที่อยู่ข้างบ้านเขานี่เอง และคนๆ นั้น คือ เฟื่องนคร นั่นแหละครับบบ จุดใต้ตำตอมาก อะไรมันจะขนาดนั้น 

         และแล้วทั้งสองคนก็ค่อยๆ รู้จักกันมากขึ้น มากขึ้น...


  • คุณนักเขียนบรรยายแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่หวือหวา ไม่ยืดเยื้อ ค่อยๆ ดูการพัฒนาความสัมพันธ์ทีละนิดทีละน้อย ทำให้อ่านได้เรื่อยๆ จนเราไม่รู้เลยว่า อ้าว เราอ่านมาขนาดนี้แล้วหรอ

  • มันหวานนนน มันละมุนนนน พี่เฟื่องเขาหลงน้องตั้งแต่แรกที่รู้จักกันแล้ววว พี่เฟื่องเดินหน้ารุกจนคนรอบข้างดูออกว่าเฟื่องนครเปิดใจให้น้องกรม  ด้วยความหล่อเหลาและคำพูดนิ่มๆ น้องก็โดนพี่จับกินไปแบบมึนๆ ฮา 


         เฟื่องนคร เป็นตัวละครที่เราคิดว่าถ้ามีอยู่ในชีวิตจริงก็คงจะดีมาก เป็นคนที่คิดดีทำดีด้วยหัวใจจริงๆ ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไรเขามักยิ้มรับปัญหา ยิ้มรับความใจร้าย คิดถึงส่วนน้อยนิดที่เป็นแสงริบรี่ของเขา เราตกหลุมรักตัวละครนี้มากๆ เลยค่ะ

         ในเรื่องมีรุ่นพี่ของเฟื่องนคร ชื่อ กอ หรือ กรดิฐ เป็นดารานักแสดงที่รับบทพระเอกในจอ แต่นอกจอเป็นตัวร้าย  มีข่าวกับผู้หญิงไปทั่ว เจ้าชู้ เที่ยวกลางคืน วีน เหวี่ยง จนเป็นข่าวหน้าหนึ่งเป็นเรื่องปกติ ตัวละครตัวนี้เป็นตัวฮาของเรื่องเลยก็ว่าได้ ชอบแซวพระเอกกับนายเอกอ่ะ เฮียเขาออกมาที่ทีก็ตลก 


  • คุณนักเขียนก็เขียนเรื่องของเฮียกอในช่วงเกือบท้ายๆ เรื่องด้วยนะคะ ทำให้รู้ว่าเฮียก็เป็นคนที่จริงจังมากๆ คนหนึ่ง เก็บกดความเศร้าเอาไว้ภายใต้รอยยิ้มและคำหวาน และเฮียก็เป็นอัศวินของเฟื่องนครด้วย รักเฮียยยย


         เรื่องราวของเรื่องก็เกี่ยวกับความกดดันในวงการบันเทิง นักแสดงเปรียบเสมือนสินค้า ต้องคอยแคร์แฟนคลับ รักษาภาพลักษณ์ ปกปิดสังคมในสิ่งที่ไม่ยอมรับ มีผลร้ายมากกว่าผลดี และโลกโซเซียวที่ไปไกลเกินกว่าที่จะควบคุมได้ ทุกๆ สิ่งที่คุณนักเขียนต้องการจะสื่อ คือ สิ่งที่สะท้อนให้เห็นและเกิดขึ้นจริงๆ ในสังคมของเราเลยค่ะ ที่พี่เฟื่องไม่เล่นโซเซียลก็เพราะแบบนี้นี่แหละค่ะ 


          กว่าจะผ่านหลายๆ อย่างมาได้ก็ทุลักทุเลพอดูค่ะ


  • มีฉากประทับใจเราเยอะมากๆ ฉากพี่เฟื่องที่เขินน้องกรมที่เรียกว่าพี่ , ฉากที่เอาเงินร้อยล้านมาล่อลวง , ฉากที่กรมอ่านฟิค  รวมถึงคำเรียกแฟนคลับของตัวเอง ฮาา 

  • ตอนพิเศษก็น่ารักอมยิ้มกันไปอีกกก

  • เป็นนิยายอีกเรื่องที่ไม่ผิดหวังเลยค่ะ รูปเล่มก็สวย คุ้มค่าคุ้มราคาอีกด้วย 547 หน้า ในราคา 409 บาท ถ้าเป็นสมาชิกใดๆ ก็ตาม ก็ลดอีก โอยยย อ่านกันไปจุกๆ ค่ะ


  ''มาส่งต่อพลังบวกกันครับ''
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in