เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
เห้ยวัยรุ่น ฝึกงานอะไรอ่ะPatil Khwanthep
KFC Happy Birthday
  • 15/06/2564
       วันนี้พี่เหมี่ยวบอกว่าตอนบ่ายจะมีการจัด Birthday ให้พนักงานที่มีวันคล้ายวันเกิด (ก็คือวันเกิดนั่นแหละ ไม่ใช่เหรอ) ในเดือนมิถุนายน โดยบริษัทมีงบให้คนละ roughly 200 บาท ก็คือเป็นชุด KFC สำหรับหนึ่งคนกับเค้กชิ้นเล็กอีกหนึ่งชิ้น แต่ก่อนจะถึงตอนนั้นผมก็ได้รับมอบหมายงานที่ผมต้องทำทุกวัน และถือเป็นสิ่งที่ในโลตัสเน้นย้ำมาก นั่นคือพนักงานแผนกอาหารสดทุกคน ต้องสวม mask ถุงมือ และสวมหมวกตลอดเวลาเมื่อทำงาน โดยพี่เหมี่ยวบอกว่าทุกเช้าตอนผมมาถึงก็ให้ผมเข้าไปถ่ายรูปพี่ ๆ ในแผนก สัก 3-4 คน แล้วรวมรูปส่งในไลน์ Fresh Food ที่เพิ่งชวนผมเข้ากลุ่ม 
        พอถ่ายรูปเสร็จพี่เหมี่ยวก็สอนผมเขียนใบ po (purchase order) อารมณ์เหมือนใบเบิกเงินอะไรสักอย่าง ที่ต้องมีลายเซ็นต์ของพี่แนน กับพี่แมว area manager ที่มีหน้าที่ดูแลโลตัสสาขานี้ และสาขา Express อีก 6 สาขาในหาดใหญ่ (ฟังดู so exhausting เหลือเกิน) พอเขียนใบ po เสร็จ พี่เหมี่ยวก็สอนผมตรวจ time พนักงาน เพื่อทำการตัดเงินเดือนพนักงานของรอบเดือนพฤษภาคม ซึ่งโลตัสทำเป็นระบบออนไลน์ เรียกว่า Itouch ซึ่งสำหรับผมคิดว่ามันง่ายและสะดวกมาก จะขอลา ขอพักร้อน ขอ OT ก็ทำทุกที่ผ่านระบบออนไลน์ แล้ว personnel จะเป็นคนอนุมัติอีกครั้งหนึ่ง โดยการตรวจ time นั้นก็เพื่อดูความเรียบร้อยของพนักงาน ที่เงินเดือนกำลังจะออกในวันที่ 17 นี้ว่าลงเวลาเรียบร้อยไหม ลืมสแกนนิ้วเข้าหรือออกไหม ขอ OT ในวันที่ทำงานล่วงเวลา หรือทำงานในวันหยุดแล้วหรือยัง ยื่นเรื่องขอลากิจ ลาป่วยเรียบร้อยไหม ซึ่งกว่าผมจะตรวจครบทุกคนก็เกือบเที่ยงแล้ว เล่นเอาเหนื่อยพอตัวเหมือนกัน
         ลืมบอกไปว่าที่นี่มีห้องอาหารพนักงานด้วย ซึ่งทุกคนก็จะเรียกกันติดปากว่าแคนทีน ผมค่อนข้างประทับใจกับราคามาก เพราะมันถูกจริงอะไรจริง วันนี้ผมจัดข้าวราดแกง 2 อย่างกับไข่ดาว ราคาเพิ่งจะ 35 บาทเอง แล้วรสชาดก็ถือว่าโอเคในระดับนึงเลย อันนี้ดีจริงอะไรจริง
          พอกินข้าวเสร็จผมก็ไปช่วยพี่เหมี่ยวกับพี่แป้งยกสั่งของ Kfc และด้วยความปากดีของผม เลยบอกพี่เหมี่ยวไปว่า "อ้าวพี่ ทำไมไม่เห็นมีชุดวันเกิดของผมเลยครับ" วันนี้ผมซึ่งไม่ได้มีวันเกิดในเดือนนี้ด้วยซ้ำจึงได้ไก่ทอดพร้อมขนมบราวนี่ิชิ้นพอดีคำกลับบ้านมาฝากน้อง เป็นไงล่ะ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in