เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
เพลงนี้มีที่มาI-love-thee
LDN – Lily Allen
 • LDN เป็นชื่อย่อของเมืองลอนดอน (London) ในประเทศอังกฤษ แล้วก็เป็นชื่อเพลงที่อยู่ในอัลบั้ม Alright, Still ของ Lily Allen ซึ่งเป็นการเขียนร่วมกันระหว่าง Allen และนักแต่งเพลงอีกสามท่าน คือ Iyiola Babalola, Darren Lewis และ Tommy McCook


  Lily Allen เป็นนักร้องและนักแต่งพลงชาวอังกฤษที่มีสำเนียงการร้องแบบอังกฤษจ๋าชัดเจนมาก เธอเป็นชาวลอนดอนโดยกำเนิด และเนื้อหาในเพลงก็ออกแนวเสียดสีและจิกกัดเมืองบ้านเกิดของเธอเอง

  โดยเธอได้อธิบายในหนังสือ Isle of Noises ของ Daniel Rachel ว่าเธอได้รับแรงบันดาลใจมาจากบทกวีของ William Wordsworth ที่มีชื่อว่า Composed upon Westminster Bridge, September 3, 1802 ซึ่งเป็นบทกวีที่เธอเคยได้เรียนในระหว่างเตรียมสอบ GCSE ที่โรงเรียน ซึ่งเธอจำได้ว่าในตอนนั้นเธออยากจะเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับลอนดอน และเมื่อเธอได้อ่านบทกวีนี้ผ่านอินเทอร์เน็ตมันทำให้เธอคิดสงสัยใคร่รู้ว่านั่นคือสิ่งที่เขาคิดผ่านบทกลอนนี้ แล้วตัวเธอเองคิดอะไรผ่านการมองในมุมของเขา แล้วอะไรคือสิ่งที่เขารู้สึกและต้องการจะสื่อออกมา

 • เนื้อเพลงจะเป็นการเล่าสิ่งที่เธอเห็นในเมืองระหว่างการปั่นจักรยานเพราะเธอโดนตำรวจยึดใบขับขี่ (แต่ในมิวสิควิดีโอเธอไม่ได้ปั่นจักรยาน) ซึ่งสิ่งที่เธอเห็นในแต่ละเหตุการณ์นั้นจะกลับตาลปัตรกันจากสิ่งที่เป็น จากเนื้อเพลงที่ร้องว่า  

  "When you look with your eyes everything seems nice, 

  But if you look twice you can see it's all lies." 

  เช่น เธอเห็นเด็กหนุ่มนั่งอยู่กับคู่ขาของเขา แต่ที่จริงแล้วคือแมงดากับโสเภณี 

  ในขณะที่มีหญิงชราคนนึงกำลังหอบถุงพะรุงพะรังที่ซื้อจากห้างเทสโก้ก็มีเด็กคนนึงทำทีเสนอตัวจะช่วยถือถุงให้ แต่ก่อนที่หญิงชราจะยื่นถุงให้เขากลับตีไปที่หัวของเธอโดยไม่สนใจว่าจะเป็นตายร้ายดีอย่างไรพร้อมกับชิงทรัพย์สินของเธอไปทั้งหมด

  ภาพและข้อมูลจาก
  LDN(song) From Wikipedia, the freeencyclopedia
  LDN by Lily Allen From www.songfacts.com

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in