เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
เพลงนี้มีที่มาI-love-thee
Can You Feel the Love Tonight – Elton John and Tim Rice
 • 'Can You Feel the Love Tonight' คือหนึ่งในเพลงประกอบภาพยนตร์การ์ตูน The Lion King (1994) ของวอลท์ดิสนีย์ แต่งขึ้นโดย Elton John และ Tim Rice โดย John เป็นผู้เรียบเรียงดนตรีและเขียนเนื้อร้องโดย Rice เพลงนี้จะปรากฏขึ้นในฉากที่ Simba เริ่มรู้สึกตกหลุมรัก Nala เพื่อนรักที่สนิทกันมาตั้งแต่เด็ก


  John และ Rice ทำเพลงร่วมกันโดยที่ตัวของทั้งสองคนอยู่กันคนละที่ John ทำเพลงอยู่ที่อังกฤษและ Rice ทำงานให้ดิสนีย์ที่ลอสแอนเจลิสโดยใช้วิธีการส่งแฟกซ์ตอบกลับกันไปมาได้เพลงมาทั้งหมดห้าเพลงคือ 'Circle of Life'  'I Just Can’t Wait to Be a King'  'Be Prepared'  'Hakuna Matataและ 'Can You Feel the Love Tonight'

 • ตอนแรกทางดิสนีย์เลือกให้ตัวละคร Timon และ Pumbaa เป็นผู้ร้องเพลง Can You Feel the Love Tonight แต่ John ไม่เห็นด้วยเพราะเขาตั้งใจแต่งเพลงนี้ให้เป็นเพลงรักซึ่งมู้ดของตัวละครนั้นไม่สอดคล้องกันจึงมีการปรับให้เป็นเพลงที่ Simba และ Nala ร้องร่วมกันแทน

  แรกเริ่มเดิมทีเพลงนี้เกือบจะไม่ได้ปรากฏอยู่ใน The Lion King แล้วด้วยซ้ำด้วยเหตุผลหลักสองข้อ และข้อที่หนึ่งคือในตอนแรกนั้นทางดิสนีย์อยากให้ ABBA มาทำเพลงให้แต่ในตอนนั้นไม่ว่างพอดี และ Tim Rice ก็เป็นเพื่อกับ Elton John อยู่แล้วเขาเลยชวนให้มาทำเพลง ซึ่งทางดิสนีย์ก็ไม่คิดว่า John จะตอบรับคำขอของเขาจริงๆ เนื่องจากในตอนนั้น John ก็มีชื่อเสียงมากพอสมควร

 • สำหรับเหตุผลข้อที่สอง Elton John ได้เคยให้สัมภาษณ์กับ The Wrap ว่าในตอนที่ทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยและหนังกำลังจะถูกฉายในอีกราวๆหนึ่งเดือนข้างหน้า Jeffrey Katzenberg ซีอีโอของดิสนีย์ในตอนนั้นได้นำ The Lion King มาให้ดูแล้วเขาก็พบว่าในนั้นไม่มีเพลง 'Can You Feel the Love Tonight' อยู่ด้วยซึ่งทำให้ John รู้สึกผิดหวังมากและเขาก็ได้บอกกับ Katzenberg ด้วยเช่นกัน แต่ในที่สุดเพลงนี้ก็ได้กลับเข้าไปอยู่ใน The Lion King และเพลงนี้ก็ชนะรางวัลออสการ์ในสาขา Best Original Song รวมถึงรางวัลลูกโลกทองคำในสาขาเดียวกัน • สำหรับเวอร์ชั่นที่ปรากฏในภาพยนตร์การ์ตูน The Lion King(1994) นั้นถูกร้องโดย Kristle Murden (หรือ Kristle Edwards), Joseph Williams(Simba), Sally Dworsky(Nala), Nathan Lane(Timon) และ Ernie Sabella(Pumbaa) โดยจะเป็นบทพูดโต้ตอบของ Timon และ Pumbaa ในตอนต้น ส่วนของเนื้อร้องนั้นร้องโดย Simba และ Nala และมีท่อนจบที่เป็นของ Timon และ Pumbaa อีกครั้ง ส่วนอีกเวอร์ชั่นที่ปรากฏใน End Credit นั้นร้องโดย Elton John เพียงคนเดียว


  ภาพและข้อมูลจาก
  Can You Feel the Love Tonight From Wikipedia, the free encyclopedia
  Can You Feel the Love Tonight From lionking.fandom.com
  25 YEARS AGO: WHY ELTON JOHN ALMOST NEVER MADE 'THE LION KING' by Nick Deriso From ultimaterockclassic.com
  Sir Elton John’s best movie moments by Paul Glynn From bbc.com 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in