เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิว - EverYMarina Book Blog
รีวิว - ทรราชหวนคืน : ม่านม่านเหอฉีตัว

 • เรื่องย่อหลังปก
  "ฉู่เซ่าหลิงไม่เข้าใจว่าเขาทำพลาดไปตรงที่ใด
  น้องชายร่วมอุทรจึงเอาใจออกหากและเป็นผู้ที่ลากเขาลงจากหลังม้าด้วยข้อหากบฏ
  แต่ในขณะที่ความตายคืบคลานเข้ามา
  ฉู่เซ่าหลิงพบว่ามีผู้คุ้มกันตัวเล็กๆ ซึ่งเขาไม่เคยรู้จักกลับยอมตายเพื่อเขา
  ชั่วขณะนั้นฉู่เซ่าหลิงนึกเสียดายที่เขาได้พบกับเว่ยจี่สายเกินไป
  ทว่าสวรรค์ยังมีเมตตา ฉู่เซ่าหลิงจึงย้อนเวลากลับไปเมื่อแปดปีก่อนหน้านั้น
  แน่นอนว่าบุญคุณต้องทดแทน ความแค้นต้องชำระ
  ศัตรูที่เคยทำร้ายเขาเอาไว้ย่อมไม่มีทางได้สมหวังดังเดิม
  และคนที่ภักดีต่อเขาเสมอมาย่อมได้รับผลตอบแทนอันดีเลิศที่สุด
  เส้นทางของฉู่เซ่าหลิงยังอีกยาวไกล ทว่าครั้งนี้ข้างกายเขาจะมีคนที่รักอยู่เสมอ"  คุยกันหลังอ่าน
  รอบนี้เราสั่งเรื่องของม่านม่านเหอฉีตัวมาสามเรื่องเลยค่ะ (ทั้งหมดที่มีแปลในไทยตอนนี้) คือทรราชหวนคืน รัชทายาทบัญชา แล้วก็ปีนั้นที่ข้าคะนึงถึง จริงๆสองเรื่องแรกมีแบบอีบุ้คขาย แต่เราก็ถอยเล่มจริงมาอยู่ดี จากทั้งสามเล่มเราเลือกอ่านทรราชหวนคืนก่อน เพราะว่าคาดว่าตัวเราเองน่าจะชอบเรื่องนี้น้อยที่สุด

  ตอนที่ได้หนังสือมา ประทับใจปกมาก ปกเรื่องนี้วาดโดยอาจารย์ฉางหยาง ปกดูเผินๆเหมือนปกเดี่ยว เล่มหนึ่งพระเอก เล่มสองนายเอก แต่ถ้าวางติดกันจะเป็นรูปเดียวกัน สวยมากๆเลยค่ะ ในบรรดาปกที่วาดโดยฉางหยาง เราชอบปกนี้ที่สุดเลยค่ะ ประทับใจมาก หนังสือยังมากับจิบิอีกสี่ตัว ก็น่ารักดี เราไม่ได้สั่งรอบแรกเลยไม่มีแมคเนต แต่จริงๆเราก็ไม่ใช่สายสะสมของเท่าไหร่อยู่แล้วล่ะค่ะ

  มาที่เนื้อเรื่องกันบ้าง อย่างที่เราบอกว่า เราคาดว่าเราจะชอบเรื่องนี้น้อยที่สุดในสามเรื่อง ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะชอบน้อยที่สุดจริงๆรึเปล่า แต่เรารู้สึกผิดหวังนิดหน่อยกับทรราชหวนคืน อาจจะเพราะคาดหวังเอาไว้ว่าจะสนุกมากละมั้งคะ แต่พออ่านจริงรู้สึกค่อนข้างเนือยๆ พระนายรักกันง่ายมาก คือจริงๆนายเอกแอบหลงรักพระเอกข้างเดียวอยู่นานแล้ว พอพระเอกถูกนายเอกช่วยชีวิตไว้ ชาตินี้ลืมตาขึ้นมาเลยรักนายเอกทันทีเลย แล้วก็รักมากขึ้นทุกที เรื่องนีในส่วนของ love line แทบไม่มีดราม่าเลย เรียกว่าไม่มีเลยดีกว่า พระนายรักกันมากกกก ไม่มีเรื่องเข้าใจผิดใดๆเกิดขึ้นสักนิด เข้าอกเข้าใจกันที่สุด จริงๆความสัมพันธ์พระนายค่อนข้างน่าสนใจตรงที่มีความ power dynamic ที่ไม่เท่ากันอยู่ พระเอกเป็นรัชทายาท นายเอกเป็นองครักษ์ ตัวนายเอกเองก็มีความทั้งรักทั้งเทิดทูนบูชา จะทำอะไรก็ดูสีหน้าพระเอกเป็นหลัก ถึงแม้จะกล้าทัดทานก็ตาม แต่ก็นั่นแหละค่ะ บวกกับคำติดปากของพระเอกว่า "เชื่อฟัง ว่าง่ายๆนะ" ก็เหมือนฟีลพระเอกกำลังเลี้ยงสัตว์เล็กๆอยู่บ้าง เรื่องนี้ถ้าเป็น AU ปัจจุบันก็บอกเลยว่านี่คือ เมะแดดดี้สายเปย์ กับ เคะสายน้องแนวซื่อบื้อ

  ในส่วนของเนื้อเรื่องเป็นแนวชิงบัลลังก์ ที่ผสมผสานทั้งการรบทั้งวังหลัง แต่ด้วยความสามารถของพระเอกที่ค่อนข้างอืมซูเหมือนกัน ก็ทำให้อุปสรรคทั้งหลายแหล่ไม่ยากเท่าไหร่ สุดท้ายถึงกับยกนายเอกขึ้นเป็นฮองเฮาได้จริงๆ
  อีกอย่างที่เราชอบเกี่ยวกับเรื่องนี้คือ พระเอกเป็นทรราชจริงๆ เรียกว่า live up to his name เลยทีเดียว มีความโหดเหี้ยม ร้ายกับคนทั้งโลกแต่ดีกับเธอคนเดียว นอกจากนายเอกแล้ว พระเอกฆ่าไม่เลี้ยง บางครั้งแอบมีฟีลโจวโยวอ๋องจุดสัญญาณไฟหยอกล้อเจ้ารัฐให้เปาซื่ออยู่บ้าง

  แต่คือรวมๆเรารู้สึกว่าเรื่องมันค่อนข้างเนือย มันไม่ได้มีอะไรที่แบบชวนลุ้น จริงๆเราชอบคารแรกเตอร์พระนายนะคะ แล้วก็ชอบ dynamic ของคู่นี้ ปกตินายเอกแบบนี้ไม่ใช่ไทป์เราเท่าไหร่ แต่เว่ยจี่น่ารักดี เราชอบ แต่ว่ารู้สึกว่าโดยรวมๆเรื่องมันค่อนข้างเนือยๆอยู่บ้าง ทั้งๆที่จริงๆเราชอบแนวพระเอกคลั่งรักแบบนี้นะคะ แต่ว่าเรื่องนี้กลับไม่ได้สนุกเท่าที่คาดหวังเอาไว้ค่ะ แต่เท่าที่ดูรีวิวคนอื่นแล้วก็กระแสที่พูดกัน คิดว่าเป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่ชอบนะคะ ถ้าใครคิดว่าชอบพระเอกแนวคลั่งรักก็ลองทดลองอ่านดูก่อนได้ค่ะ

  แล้วก็จริงๆพลอตเอื้อ NC มาก แต่เอาเข้าจริงไม่ได้มีเยอะขนาดนั้นนะ ก็มีประปราย แต่ก็ไม่ได้เรียกว่าเน้น NC ค่ะ

  เรื่องนี้มีตอนพิเศษตกหล่นด้วยค่ะ อ่านได้ในเวบแจ่มใสเลย ยังคงฟีลหวานๆเหมือนเดิมค่ะ


  รีวิวแยกตามสนพ: Home
  รีวิวอื่นๆ ของ EverY: CLICK!

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in