เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
Rainy Days and Mondays always get me down แต่เรามีความอบอุ่นใจในวันฝนพรำมาฝาก
 • เช้าวันที่สายฝนโปรยปรายลงมาพร้อมกับอากาศครึ้มๆ หลังฝนตกแบบนี้ หลายๆ คนน่าจะคิดถึงเตียงนอนอุ่นๆ กับหมอนใบโปรดมากกว่าการเริ่มงานของวันจันทร์ใช่ไหมล่ะ แต่งานก็คืองาน ต้องลุยกันให้เต็มที่ เพราะฉะนั้น วันนี้  มินิมอร์ จึงมีความเรื่องราวที่แฝงไปด้วยความอบอุ่นหัวใจจากเหล่า Minimore  Makers เพื่อเพิ่มพลังใจมาฝาก  พร้อมแล้ว ไปดูกันเลย  กอด โดย  cygnuspoon

  " หนาวนี้กอดใคร หนาวมั้ยกอดกัน " เคยได้ยินใช่ไหมว่าการกอดคือการเพิ่มพลังงานทางใจได้อย่างดีเยี่ยม ในวันที่เหนื่อยล้า หรืออากาศชวนให้รู้สึกอึมครึมแบบนี้ ถ้ามีอ้อมกอดอุ่นๆ มากอดให้หายหนาวสักที คงช่วยให้สดใสขึ้นได้เยอะ อย่างที่คุณ cygnuspoon ได้เล่าถึงการกอดที่ชวนให้อบอุ่นใจ

  >>>อ่าน   มกราคม โดย  ployapha.j

  ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาคงมีหลายๆ คนเดินทางกลับบ้าน ไปเจอครอบครัว เพื่อนพ้องน้องพี่ และมีอีกหลายคนที่อยากกลับแต่เวลาหรือปัจจัยอื่นๆ ยังไม่เอื้ออำนวย ก็อย่างว่า ครอบครัวและคนสำคัญคือหนึ่งความอบอุ่นและเป็นแหล่งพลังงานชั้นเยี่ยมในการเยียวยาวความเหนื่อยล้า จากเรื่องที่ต้องได้เป็นอย่างดีนี่นา เหมือนอย่างคุณ  ployapha.j ที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาเพื่อคนที่เธอรัก แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆก็ยังดี

  >>>อ่าน   ความคิดที่แตกต่าง โดย meenysw


  คุณ meenysw ได้พูดถึงเรื่องบังเอิญ หรือ โชคชะตา เอาไว้อย่างน่ารัก โดยการร้อยเรียงไว้เป็นเรื่องสั้นๆ ว่าการที่คนเราจะมารู้จักกับคนแปลกหน้าจนกลายเป็นบทสนทนายาวๆ ขึ้นมา เราคือคนกำหนดว่า มันเป็นโชคชะตาหรือความบังเอิญ

  >>>อ่าน   ชีวิตไม่ได้มีแค่สวนดอกไม้ โดย Sopon Supamangmee 

  บางครั้งในช่วงชีวิตของคนเรามีหลายเรื่องราวเกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดหวัง แต่สิ่งเหล่านั้นก็เป็นอีกหนึ่งความอุ่นใจที่หล่อเลี้ยงให้คนเราเข้มแข็งและรับรู้ถึงความสุขเล็กๆ ในชีวิตที่ดำเนินไปเรื่อยๆแบบนี้ได้เหมือนกัน ดูอย่างคุณ Sopon Supamangmee ที่ในปีที่ผ่านมา ได้พบเจอกับรสชาติชีวิตที่หลากหลายจนกลายมาเป็นความสุขใจต้อนรับปีใหม่ในปีนี้

  >>>อ่าน   First Love | Paul Mcdonald โดย miboshitsuzu

  ส่งต่อบทเพลงความหมายดีๆ ชวนให้รู้สึกอยากส่งให้กับคนพิเศษ ที่แปลโดยคุณ miboshitsuzu บทเพลงเกี่ยวกับความรักที่แม้บางครั้งอาจจะไม่สมหวังอย่างใจ แต่ความรักนั้นจะคงอยู่ตลอดไป 

  >>>อ่าน   แสงเเห่งความสุข โดย Vintage Girl

  เราต่างมีนิยามคำว่าความสุขที่แตกต่างกัน บางครั้งการได้แชร์ความสุขของเราให้กับใครสักคนอาจช่วยเพิ่มความอบอุ่นในหัวใจได้อย่างที่คุณ Vintage Girl ได้พูดถึงแสงแห่งความสุขในความคิดของเธอ พร้อมนำเสนอแนวคิดในเชิงบวกได้อย่างน่าสนใจมากเลย

  >>>อ่าน   ความอบอุ่น อาจไม่ได้มาแค่ในรูปแบบของการส่งอ้อมกอดอุ่นๆ หรือ ถ้วยกาแฟในมือ บางครั้ง มันถูกส่งมาในรูปแบบของความห่วงใย บางครั้งถูกส่งผ่านคำพูดที่มีผลทำให้เราสดใสขึ้นจากวันที่เหมือนจะหม่นหมอง วันนี้ มินิมอร์ขอส่งความอบอุ่นนี้ ในรูปแบบของบทความน่ารักๆ เพื่อคอยจะพบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้จ้ะ 

  ป.ล. ฟังเพลง Rainy Days and Mondays กัน  เขียนโดย Minimore Trainnee : Little Swan


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in