เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิว - NawanitaBookMarina Book Blog
รีวิว - สวรรค์ลิขิตรัก : จวงจวง

 • เรื่องย่อหลังปก
  "นางจะพบเคราะห์มหันต์ตอนอายุ 21 ปี และหากได้ประสบกับจ้าวแห่งธาตุน้ำ เคราะห์ร้ายของนางจะกลายเป็นดี"

  คือคำทำนายชะตาชีวิตของสาวน้อยที่ขาดธาตุน้ำแต่กำเนิดนาม...ถังเหมี่ยว

  และในวันที่เธออายุ 21 ถังเหมี่ยวไปเที่ยวชมทิวทัศน์ของเอ๋อเหมยซานแล้วประสบอุบัติเหตุตกจากหน้าผาสูงลิบลิ่ว ร่างที่ร่วงละลิ่วลงไปชนเข้ากับร่างของหลงปิงอวี้ เทพธิดาผู้ถูกลงโทษให้ลงไปเกิดใช้กรรมในโลกมนุษย์มาแล้วสิบชาติ และกำลังจะเหาะกลับขึ้นสวรรค์ในวันนั้นพอดี ด้วยเหตุนี้ ถังเหมี่ยวจึงกระเด็นเข้าสู่แดนสวรรค์โดยบังเอิญ ขณะที่หลงปิงอวี้ร่างกายแหลกสลายกลายเป็นผุยผงอยู่นอกประตูแดนสวรรค์ สองเซียนเฒ่าที่มีหน้าที่ชักนำเซียนผู้มาใหม่เห็นว่าที่รับมานั้นหาใช่หลงปิงอวี้ จึงกลัวความผิดจึงใช้ยาปิดกั้นอิทธิฤทธิ์แล้วส่งนางไปยังแดนร้างตงฮวงเพื่อรอให้แตกสลายไปเอง ถังเหมี่ยวสาวน้อยจากโลกมนุษย์ในศตวรรษที่ 21 จะมีชะตากรรมเช่นไรบนภพเซียน

  อา...ชีวิตบนสวรรค์ของถังเหมี่ยว...ช่างมีสีสันเสียนี่กระไร!  คุยกันหลังอ่าน (สปอยล์พระเอกอย่างรุนแรง)
  เรื่องนี้ออกมาสักพักละค่ะ สองสามปีละมะ เราเพิ่งจะมาทลายกองดอง 555 
  ชุดนี้มีสามเล่มจบ ยังมีให้สอยได้อยู่ในเวบของสำนักพิมพ์นวนิตาเองนะคะ 

  ก็เอาจริงๆเราอ่านงานจวงจวงมาไม่เยอะ มีแค่เรื่องเดียวที่เราอ่านจบก็คือ ม่านม่านชิงหลัว
  ส่วนต้นตำนานอาภรณ์จักรพรรดิยังไม่ได้อ่าน เจินหลงอ่านไปได้หนึ่งเล่มมั้งคะ สองเล่มหลังนี่เป็นของห้องสมุดทั้งคู่นะ

  ชุดที่เราเคยอยากอ่านที่สุดคือหย่งเยี่ย แต่รอนานจนยอมแพ้ จนเราขอยกเลิกไปแล้วล่ะค่ะ 5555555 ซึ่งเอาจริงๆเราก็คิดว่าตัวเองก็ไม่ได้ชอบม่านม่านชิงหลัวขนาดที่ต้องไปขวนขวายหางานอื่นๆมาอ่านต่อ แต่พอได้มามีโอกาสอ่านสวรรค์ลิขิตรักก็รู้สึกว่าอ่านได้เพลินๆอยู่นะคะ

  สวรรค์ลิขิตรักเหมือนนิยายฮาเรมอยู่บ้าง นางเอกตั้งแต่หลุดเข้ามาในโลกเซียนก็มีผู้ชายมาพัวพันไม่หยุดไม่หย่อน ถูกคนนั้นลากไปทีคนนี้ลากไปที เธอชื่อแครอลรึเปล่า มารีวิวแคนดิเดตพระเอกกันบ้าง

  1. หวงอวี่: ท่านชายอวี่แห่งสุดบูรพา แคนดิเดตอันดับหนึ่ง โผล่มาคนแรก ถ้าเป็นเรื่องอื่นละก็ตัวละครที่อยู่ในตำแหน่งนี้ไม่มีทางพลาดการลงเอยกับนางเอกแน่นอน เล่มแรกมีหวงอวี่เป็นตัวดำเนินเรื่องหลักเกือบหมด นางเอกใช้เวลาอยู่กับคนนี้ที่เขาตงฮวงนานมาก ลำบากมาด้วยกัน ช่วยชีวิตกันและกัน เติบโตทางจิตวิญญาณมาด้วยกัน แล้วก็ตกหลุมรักกัน เป็นพระเอกแนวคุณชายผู้ฉลาดเฉลียว ถึงจะปากแข็งไปบ้างแต่พอรู้ใจตัวเองก็น่ารักเลยแหละ

  2. ซีอวี๋ฮ่าว: องค์ชายจากแดนปัจฉิม แคนติเดตอันดับสอง เริ่มมีบทมากๆตั้งแต่ช่วงปลายเล่มหนึ่งจนถึงเล่มสองทั้งเล่ม ตัวละครนี้คือ มีบทเยอะก็จริงแต่ว่าด้วยตำแหน่งตัวละคร แบคกราวน์ที่ปูมาไม่ค่อยเข้ากับการเป็นพระเอกเท่าไหร่ 55555 แบบว่ายังไงก็ยังคงสลัดเงาคนรักเก่าอย่างหลงปิงอวี้ไม่ได้ สนใจนางเอกก็เพราะมีเสี้ยววิญญาณของคนรักเก่าอยู่ แต่ถึงอย่างนั้นฉากในธารน้ำที่ซีอวี๋ฮ่าวแบกนางเอกขึ้นหลังค่อยๆเดินก็น่ารักอยุ่นะ แต่ว่าผู้ชายคนนี้เป็นคนแบบเหมือนไม่รู้ว่าจะจัดการกับความรักยังไงอะ มีบุคลิกหุนหันพลันแล่นเหมือนเด็กผู้ชาย ถ้าอยู่ในเกมจีบหนุ่มก็เป็นพวกโผงผาง ผมสีแดง พูดจากระโชกโฮกฮาก 5555555555555

  3. เฟิ่งซี: ท่านชายพักตร์ปีศาจจากสุดบูรพา ผู้ชายที่โดดเด่นอีกคนที่โผล่มาเป็นคนที่สาม ประมาณช่วงท้ายของเล่มสองเป็นต้นไป เปิดตัวมาอย่างตัวร้าย ใส่หน้ากาก พูดจาร้ายกาจ ลักพาตัวนางเอกไม่ให้เจอกับคนรัก แต่ไปๆมาๆเป็นคนแสนซึนที่สุดจะใจอ่อน แถมยังเสียสละบ้าๆบอๆอีกหลายเรื่อง คือเฟิ่งซีเป็นเรือที่เราอ่านแล้วแบบกระโดดลงทันที พร้อมกับหดหู่ในใจว่า นี่ชั้นลงเรือตัวประกอบแน่เลย 55555

  แต่เปล่า!! เราไม่ได้ลงเรือตัวประกอบค่ะทุกคน เราเลือกพระเอกถูกคนเฉยเลย ใช่แล้ว หนังสือมีสามเล่ม พระเอกโผล่มาท้ายเล่มสอง แต่หลังจากนั้นนางก็ทำคะแนนรัวๆ ได้คะแนนความไร้เดียงสา ความคนซึน ความใจอ่อน ความน่าสงสาร ความไม่เคยมีแฟนไปเต็มที่ 55555555555

  เอาจริงคือไม่คิดเลยว่าสุดท้ายจะมาลงที่เฟิ่งซีอะ แบบอ่านจนเจอเฟิ่งซีจนอะไรแล้วนะ ก็ยังคิดว่ายังไงลงที่หวงอวี่แน่นอนอะ แต่ก็เมื่อคิดไปถึงพระเอกม่านม่านชิงหลัวก็เริ่มจะเอะใจขึ้นมาว่าเอ้ะ หรือว่าหวงอวี่อาจจะไม่ใช่พระเอกวะ 

  นอกจากสามคนนี้ก็เรียกว่ายังมีตัวประกอบชายที่แท้จริงอีกสองคนที่หวั่นไหวกับนางเอก คือ ดาวเทพมู่หลี องค์ชายแดนอุดร กับ โม่หยาง องครักษ์จากแดนอุดรเหมือนกัน

  ไม่ได้พูดถึงเนื้อหาเลย พูดบ้างละกัน นอกจากเป็นการมะรุมมะตุ้มลักพาตัวกันไปมา ก็ยังมีปมของการชิงบัลลังก์เทพของสุดบูรพา ก็สนุกๆดีนะคะ เราว่าเรื่องนี้สนุกกว่าม่านม่านชิงหลัวล่ะ (หรืออาจจะเป็นเพราะลงเรือถูกลำนะ) แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นแบบ a must เป็นลิสต์หนังสือที่ต้องอ่านก่อนตายอะไรอย่างนี้ 5555 ก็สบายๆ อ่านได้เพลินๆไม่เสียดายเงินค่ะ

  โบกธงเชียร์เฟิ่งซีค่ะ!


  รีวิวแยกตามสนพ: Home

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in