เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
TURN ON THE WRITEminimore
Turn on the Write ความทรงจำเริ่มจะเก่า "เรื่องเล่าของเด็กยุค 90's"
 • สืบเนื่องมาจากก่อนหน้านี้ มินิมอร์ได้ดู MV เพลงใหม่ของวง Helmetheads ชื่อเพลง MSN 


  (อะ แปะมาให้เลยสำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูแล้วสนใจ)

  แล้วด้วยความที่เบเบ้น่ารักมาก (ก ไก่ ลากยาวไปอีกสิบกิโลเลยจ้ะ) ไม่ใช่สิ ! ด้วยความที่ใน MV มีกลิ่นอายของยุคก่อนสมาร์ทโฟนครองเมืองเต็มไปหมด (ดักแก่ไปอีก) ก็เลยทำให้หวนคิดถึงสมัยเรียนขึ้นมา สมัยก่อนที่จะทำอะไรสักอย่าง มักเป็นระบบเเมนนวล เขียนจดหมายงี้ อัดเพลงใส่ม้วนเทปงี้ อุ้ย! คลาสสิคชวนเขินสุดๆ ถึงเเม้ว่าพอมาในยุคดิจิตอล อะไรๆ จะรวดเร็วทันใจ แต่บางที พอย้อนกลับไปดูเรื่องเก่าๆ กิจกรรมเดิมๆ ที่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้เห็นแล้ว มันก็ชวนให้รู้สึกอยากกลับไปเล่นเหมือนกันนะ  

  เชื่อเลยว่าเพื่อนๆ ก็มีเยอะเถอะ พวกเรื่องเล่ายุคเก่าเก็บของตัวเอง เพราะฉะนั้น Turn on the write ครั้งนี้ มินิมอร์จะชวนมาเล่าเรื่องของเด็กยุค 90's ที่เราไม่เคยลืม อะ มินิมอร์เปิดก่อน จะได้ไม่เขินกัน

  " โทรศัพท์เครื่องแรก หน้าจอขาวดำ เล่นเกมงูกับยิงยานอวกาศนานเป็นวันแบตยังไม่หมด

  พอถึงช่วงวันวาเลนไทน์ ที่โรงเรียนจะมีพวกสาวๆ หาซื้อสติ๊กเกอร์รูปหัวใจมาแปะให้หนุ่มๆ ในห้อง ชอบใครก็ให้ดวงใหญ่หน่อย ไม่ชอบก็ไม่ให้ สงสารก็ติดดวงเล็กไป (เศร้า)

  พักกลางวันนั่งเล่นหมากเก็บสีๆ ตรงระเบียงหน้าห้อง ไม่ก็ไปตามส่องรุ่นพี่ที่แอบชอบ ทำเป็นเนียนเดินผ่านวันละหลายๆ รอบ ถ้าบังเอิญพี่เขาหันมา ก็จะคิดกันไปเองว่าใจตรงกัน (ฮ่า)

  แล้วพอตกเย็น ก็จะรีบกลับบ้านแย่งชิงตำแหน่งหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อออน MSN ต้องแกล้งขึ้นสถานะเป็น offline ไว้ด้วยนะ รอจนคนที่อยากคุยออนไลน์ก่อน ค่อยออนไลน์ตาม 

  พอถึงใกล้ๆ วันปัจฉิม ต้องมีการแลกสมุด friendship เขียนเสื้อ เขียนกระดานก่อนจบการศึกษา" 

  อ่ะ เล่าพอหอมปากหอมคอ ไหน ใครมีเรื่องอะไรเล่ามาให้ฟังบ้างเชื่อเลยว่า Moment เก่าๆ พวกนี้ ต้องมีเก็บไว้เป็นกะตั๊กใช่ไหมล่ะ


  กติกา

  1. เลือกรูปที่จะทำ cover ได้ตามใจเลยจ้า แต่ถ้าขี้เกียจคิดไม่ออก จะเซฟรูปที่เรามีให้ไปใช้ก็ได้นะ

  "เรื่องเล่าของเด็กยุค90s"

  2. อ่านโจทย์ เล่าเรื่อง ในคอนเซ็ป เรื่องเล่า ของเด็กยุค 90's จะแนบรูปประกอบ แนบเพลง ด้วย                 ก็ได้นะจ๊ะ สำหรับใครที่เกิดไม่ทัน เอาเป็นเรื่องเล่าสมัยเด็ก หรือ กิจกรรมเด็กยุค 90's ที่ถ้ามีโอกาส         อยากจะลองทำสักครั้งก็ได้จ้า

  3. เขียนว่า "Turn on the Write..." นำชื่อโพสต์ที่จะตั้งชื่อ (ตั้งได้ตามใจไม่จำกัดเลยจ้า)

  4. โพสต์ลง Minimore Makers จะเป็นเรื่องราวที่ดี วีรกรรม เรื่องทำให้คิดถึง อะไรก็ได้ เล่ามาโลด

  5. โจทย์มีอายุ 14-15 วัน จะหมดอายุเมื่อประกาศโจทย์ใหม่นั่นเอง เพื่อนๆ สามารถกดเข้า setting แล้ว       สร้าง Tag ได้นะ แต่ถ้าคิดไม่ออกว่าจะใช้ Tag อะไร ใส่ Tag ข้างล่างนี้ก็ได้จ้ะ

  #TurnontheWrite #เรื่องเล่าของเด็กยุค90s #Mymemory #Friendship


  คิดเหมือนกันไหมว่า ในทุกยุคสมัย มันจะมีเสน่ห์ และกลิ่นอายเฉพาะตัว ที่ถ้าไม่ใช่คนในยุคนั้นคงจะไม่มีทางคิดออก หรือเข้าใจในความอินนั้นหรอกเนอะ มินิมอร์อยากจะฟังเรื่องเล่า (ของเพื่อน) ร่วมสมัย มาย้อนวัยไปด้วยกันนะ :>


  เขียนโดย Minimore Trainnee : Little Swan

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in