เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
TURN ON THE WRITEminimore
ดูจนไม่อยากไปไหน "ซีรีส์โปรด" เรื่องนี้แหละที่จะเขียนถึง
 • หัวข้อเก่าจบแล้วจ้ะ บายยยย มาเริ่มหัวข้อใหม่กันดีกว่าเนอะ แต่สำหรับหัวข้อเก่าที่เกี่ยวกับหนังสือนั้น ไว้ใกล้ๆ งานหนังสือ มินิมอร์จะลองหาหัวข้อที่เหมาะกับช่วงนั้นมานะจ๊ะ ปะ งั้นเราไปดูกันเลยว่าใครร่วมกิจกรรมกับเราบ้าง 

  คราวนี้มาถึงเรื่องที่จะเป็นโจทย์ของสัปดาห์นี้บ้างล่ะ... มินิมอร์เดาว่าหลายๆ คนคงมีซีรีส์หรือละครในโทรทัศน์ที่ดูแล้วชอบมากๆ ติดเสียเหลือเกิน ไม่อยากไปไหน อยากนอนกลิ้งดูอย่างนั้นทั้งวัน

  แล้วอาการติดซีรีส์นั้นเริ่มต้นตอนไหนกันนะ?

  สำหรับมินิมอร์...ถ้าย้อนความกลับไป น่าจะเป็นช่วงประถม ที่ช่อง 7 เอา The X-Files มาฉาย (นักสืบโมลเดอร์ และสกัลลี่!) ตอนนั้นฉายดึกมาก..แล้วมินิมอร์เป็นเด็กอนามัย นอนสองทุ่มครึ่งมาตลอดชีวิต แต่ว่าอยากดูอะ! ก็เลยถ่างตารอหลังจบละคร 


  (ที่มา ภาพ)

  แล้วเหมือนตอนนั้น ช่วงดึกมากกก มีการฉายเรื่อง "ชอลิ้วเฮียง" ตอนไหนก็ไม่รู้ (คือมันมีหลายตอนไง) ก็เลยตามเลย ดูต่อ 


  แต่ซีรีส์ที่ติดมากๆ (และเป็นกำลังภายใน) คือ 8 เทพ อสูรมังกรฟ้า ฉบับปี 199x (จำปีไม่ได้) แต่ตอนนี้เอามาฉายช่อง 13 ทุกบ่ายๆ เย็นๆ เลยนะเอ้อ เวอร์ชั่นนั้นแหละ ดูแล้วอยากใช้วิชาดัชนีสกุลต้วนได้ คือมันยิงเป็นแสงหลายสีดี ชอบ แต่ชีวิตเฉียวฟงบัดซบไปหน่อย สงสาร

  (รูปภาพจากบอร์ด soccersuck )

  นั่นคือเรื่องในอดีตไง และอย่าให้บอกนะว่าตอนนี้ติดอะไรอยู่บ้าง... วันจันทร์นี่วันหายนะของมินิมอร์เลย เจ่าแมหน่าคี่ก่อสิต้องเบิ่ง แถมยังมีวังโครยอและวังโชซอนให้เข้าไปดูแลบรรดาองค์ชายและชอฮาอีก! ซีรีส์ฝรั่งก็ติดสายมาร์เวลหมด เอาซี้ มีอะไรอีกเอามา ไม่นับการรอคอยเชอร์ล็อคนะ จ้ะ ชีวิตพังมาก

  แล้วเพื่อนๆ ล่ะ? มีซีรีส์อะไรที่ถึงขนาดอดตาหลับขับตานอนบ้างไหม?

  กติกา


  1. ให้เลือกรูปที่จะทำ cover ตามอิสระ แต่ถ้านึกไม่ออก ก็เซฟรูปที่ให้ไปใช้ได้จ้ะ
  2. อ่านโจทย์ และใช้คีย์เวิร์ดที่ให้ในการเขียน
  3. เขียนว่า "Turn On the Write..." นำชื่อโพสต์ที่จะตั้งชื่อ (ตั้งเองเล้ย ชื่ออะไรก็ได้)
  4. โพสต์ลง Minimore Makers เขียนได้หมดไม่ว่าจะเป็น non-fiction เล่าเรื่องประสบการณ์ชีวิต หรือ fiction เป็นเรื่องสั้นเข้าธีม ถ้าใครเขียนสนุก มินิมอร์จะเอามาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่าน
  5. โจทย์มีอายุ 14-15 วัน (เพิ่มเวลาเป็น 2 สัปดาห์ไง!) จะหมดอายุเมื่อประกาศโจทย์ใหม่นั่นเอง
  6. เพื่อนๆ สามารถกดเข้า setting แล้วสร้าง Tag ได้นะ หรือจะก็อปข้อความต่อไปนี้ไปวางในช่อง Tag เลยก็ได้ (มินิมอร์ใช้แท็กได้แล้วน้าาา)

  #TurnOnTheWrite #Series #ละคร #ซีรีส์   (ถ้าเพื่อนๆ มีไอเดียอื่นก็ใส่แท็กเพิ่มก็ได้นะ)  "ซีรีส์โปรด"  ซีรีส์ไหนกันที่โปรดขนาดทำให้ไม่ได้หลับไม่ได้นอนกันเลย มาเล่าให้ฟังหน่อยมั้ย มินิมอร์รออ่านนะจ๊ะ

 • แต่! ถ้าสมมติเพื่อนๆ เขียน Turn On The Write เป็นแนว fiction เพื่อนๆ ยังสามารถให้มันเป็น #fictober ได้ด้วยนะเอ้อ อยากรู้ #fictoberคืออะไร ไปอ่านได้เลยจ้ะ 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in