เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิว - DaifukuMarina Book Blog
รีวิว - ฆาตกรกล่องดวงตาปีศาจ : อิมามุระ มาซาฮิโระ

 • เรื่องย่อหลังปก
  คำทำนายในโลกปิดตายซึ่งคล้ายกล่องใบเล็ก
  ณ สำนัก ‘กล่องดวงตาปีศาจ’ คนเก้าคนเผชิญเจ้าสำนัก “แม่เฒ่าผู้หยั่งรู้” พร้อมคำทำนายที่ผู้คนต่างพากันหวาดกลัว ฮามุระ ยูซุรุ เคนซากิ ฮิรุโกะ และคนอีกเจ็ดคน ได้รับคำทำนายต้อนรับว่า “อีกสองวันข้างหน้า จะมีคนตายที่นี่สี่คน” สะพานไม้ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวที่เชื่อมต่อกล่องดวงตาปีศาจกับโลกภายนอกถูกไฟไหม้จนร่วงหล่นสู่แม่นํ้าอย่างปริศนา ผู้มาเยือนรายหนึ่งเสียชีวิต สร้างความหวาดกลัวและความสับสนวุ่นวายเข้าจู่โจมคนทั้งเก้า ซึ่งถูกขังไว้ในพื้นที่ปิดตาย หนึ่งในผู้มาเยือนสารภาพกับฮามุระว่าตนเองก็เป็นผู้หยั่งรู้อนาคตเช่นกัน... เหลือเวลาในโลกปิดตายซึ่งคล้ายกล่องใบเล็กๆ นี้อีกเพียง 48 ชั่วโมงเท่านั้น คู่หูนักสืบจะไขปริศนาเพื่อเอาชีวิตรอดจากคำทำนายของผู้หยั่งรู้ทั้งสองได้สำเร็จหรือไม่!? ภาคต่อของซีรีส์นิยายลึกลับสืบสวน ‘ฆาตกรบ้านพักคนตาย’ ผลงานของนักเขียนดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งศตวรรษที่ 21

  คุยกันหลังอ่าน (สปอยล์)
  คือบอกก่อนเลยว่า เราอ่านเรื่องนี้ด้วยความพลาด!! พลาดแบบใหญ่หลวง พลาดแบบไม่น่าให้อภัย คือเราอ่านโดยที่ไม่รู้ว่ามันคือภาคต่อของฆาตกรบ้านพักคนตายอะ แล้วเรายังไม่เคยอ่านฆาตกรบ้านพักคนตายเลยยย คือ อ่านแล้วต้องรู้เลยอะว่า อาเคจิต้องเป็นคนที่ตายในเล่มฆาตกรบ้านพักคนตายแน่ แต่เราก็ดันมารู้เรื่องนี้ก่อนอ่านเล่มนั้นซะอีก ฮือ เศร้ามากค่ะ ความเศร้าที่สุดของการอ่านหนังสือสืบสวนสอบสวนก็เป็นอย่างนี้เองสินะ 5555

  ก็นักเขียนคนนี้เราไม่เคยอ่านมาก่อนค่ะ เริ่มอ่านที่เรื่องนี้เลย มีตัวเอกคือฮามุระ และ ฮิิรุโกะ เดินทางไปในเขตมากันในป่าในเขา เพื่อที่จะสืบหาต้นตอของคำทำนายของปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ ไปหาซากิมิที่เคยทำนายเรื่องราวต่างๆ ถูกต้องหลายครั้ง (ตรงนี้เราคิดว่าต้นตอน่าจะมาจากเล่มฆาตกรบ้านพักคนตายด้วยแต่เราไม่ได้อ่านก็เลยไม่ค่อยชัดเจนเรื่องนี้เท่าไหร่)
  เซตติ้งของหมู่บ้านร้างในเขตป่าเขา พื้นที่ปิดตายที่สะพานถูกเผาทิ้ง ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ มีคนอยู่ประมาณนึง กับคำทำนายที่บอกว่าจะมีผู้หญิงตายสองคน ผู้ชายตายสองคนในเขตมากัน แล้วก็มีตุ๊กตาที่หายไปทีละตัวๆ ก็เราคิดว่าเซตติ้งสมเป็นนิยายญี่ปุ่นแนวสืบสวนสอบสวนมาก จัดเต็มคอนดิชั่นห้องปิดตาย เป็นนิยายแนว who done it 
  เราก็รู้สึกว่าเดาได้ค่อนข้างยาก แต่มี hint อยุ่นะ อย่างโอจิ เราสะดุดมากตรงที่เค้าชอบพูดว่า ผู้ชายอย่างเค้าจะฆ่าผู้หญิงไปทำไม คือเราสะดุดประโยคนี้มาก เพราะรู้สึกว่ามันไม่ make sense อะ เราอาจจะไม่ได้คล้อยตามในเรื่องที่ว่าผู้หญิงต้องฆ่าผู้หญิง ผู้ชายต้องฆ่าผู้ชายด้วย ก็เลยรู้สึกว่าประโยคนี้แปลกเป็นพิเศษแล้วยังพูดหลายครั้งด้วย
  แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังเดาได้ค่อนข้างยากอยู่ดี เราแอบสงสัยซากิมิอยู่ตั้งแต่ต้นแล้ว แต่เดาผิด คือไม่คิดว่านี่จะไม่ใช่ซากิมิตัวจริงอะ เราชอบจุดนี้มากเลย รู้สึกว่าหลอกได้ดีๆ

  รวมๆคิดว่าอ่านได้เพลินๆ สไตล์ who done it หวือหวาพอสมควร แต่ไม่ถึงขั้นประทับใจมากแบบที่ต้องแนะนำคนอื่นต่อ

  E-Book: CLICK!

  รีวิวแยกตามสนพ: Home

  รีวิวเรื่องอื่นๆ ของ DAIFUKU: รีวิว - DAIFUKU

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in