เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิวภรรยาซอมบี้นัมเบอร์วัน เล่ม 2 (ยังไม่จบ)

 • ภรรยาซอมบี้นัมเบอร์วัน เล่ม 2
  ผู้แต่ง จินหยวนเป่า
  ผู้แปล สุ่ยจิ้ง
  ภาพปก Juhaihai
  ภาพประกอบในเล่ม Mathurin
  สำนักพิมพ์ inktreebook

  เรื่องย่อ

  ---ขอยกไปความเดิมค่ะ---


  รีวิวนี้เป็นสปอยล์เล่ม 2 มีสปอยล์มากนะคะ ถ้าอยากรู้แค่เล่มแรก
  ความเดิมภรรยาซอมบี้นัมเบอร์วัน เล่ม 1

  หลังทะเลาะกับเพื่อนรัก ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง มู่อี้ฟาน ก็เข้ามาอยู่ในนิยายวันสิ้นโลกที่เขาเป็นคนเขียนเสียแล้ว ชายหนุ่มเข้ามาเป็นราชาซอมบี้ตัวร้ายที่มีชื่อเดียวกับตัวเอง ซึ่งกำลังกลายร่างเป็นซอมบี้ในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า เพื่อหยุดการตายอย่างทรมานจากพระเอกของเรื่อง เขาจึงตัดสินใจไปกำจัดพระเอกเสียก่อน แต่เมื่อพบหน้า จ้านเป่ยเทียน พระเอกที่หน้าตาเหมือนเพื่อนรักของเขาทุกประการ ทำให้เขาทำอะไรอีกฝ่ายไม่ลง สุดท้ายเลยต้องแบกพระเอกหนีกระสุนกลับมาบ้าน ปล่อยให้พระเอกจากอนาคตมาเข้าร่างแล้วยื้อให้เขาอยู่กับตัวเองเพื่อหาวิธีตีสนิทแล้วกำจัดทีหลัง ใครจะทราบว่าลูกปัดมิติพระเอกจะเกิดเป็นใจหรืออย่างไรไม่อาจทราบ พุ่งเข้าปากมู่อี้ฟานและกลายเป็น “เด็ก” ในท้องไปซะแล้ว จ้านเป่ยเทียนเดิมคิดจะอยู่ชั่วคราวจึงกลับกลายเป็นต้องดูแลอีกฝ่ายอย่างดี เพื่อให้มิติของเขา “คลอด” ออกมาอย่างปลอดภัย แม้ว่าคนตั้งท้องจะยังคิดแค่ว่าที่ท้องโตขึ้นทุกวัน เพราะท้องอืดก็ตาม ! หลังมู่อี้ฟานถูกพระเอกรู้ว่าตนคือราชาซอมบี้ที่ร้ายกาจในอดีตชาติ เขาก็หนีพระเอกพร้อมหมอเถื่อนและลูกชายของหมอสุดชีวิต แต่ไม่รู้ทำไมเมืองกว้างใหญ่ขนาดนี้...พวกเขากลับพบกันอีกแล้ว  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลาง)

            ในที่สุด ภรรยาซอมบี้นัมเบอร์วัน เล่ม 2-3 ก็มาส่งถึงมือแล้วค่ะ เย่ ! คาดว่าหลายคนอาจจะซื้อแบบอีบุ๊คกันแล้ว ส่วนเรากลั้นใจจนหนังสือมาเลยค่ะ ได้รับปุ๊บอ่านทันทีไม่มีรีรอ นอนเช้ากันเลยทีเดียว แอบขึ้นเล่ม 3 ไปแล้วนิดหน่อย ไม่คิดว่าเลขบทจะรันไป 140 ตอนแล้ว (ในเล่ม 3 ช่วงต้นนะคะ) สนุกกกค่ะ ตัวพล็อตเนื้อหาน่าติดตามและอ่านไหลมากกกก มากจนกลัวค้างเลยค่ะ เจอกันเล่ม 3 ในตอนเปิดพรีเล่ม 4-5 นะคะ << จะเป็นแบบนั้นไหม 55555 มาค่ะ เล่ม 2 ถึงไหนกันแล้วน้า  บอกแล้วใช่ไหมว่าคุณท้อง ไม่ใช่ ท้องอืด !

            จากเล่มแรก มู่อี้ฟาน อาจจะงง ๆ ว่าเมือง G กว้างใหญ่ ทำไมยังมาเจอ จ้านเป่ยเทียนอีก ฝั่งนักอ่านอย่างเราก็ถึงกับหลุดขำตอนคุณพระเอกยกเครื่องติดตามมาดูสัญญาณ 555555 ไม่ค่อยจะหวงเท่าไรค่า หรือแท้จริงแล้วพระเอกยังระแวง มู่อี้ฟานกันแน่นะ ? เมื่อหนีไม่ได้มู่อี้ฟานก็ต้องตามพระเอกกลับฐานทัพ ซึ่งไม่ใช่ที่ไหนค่ะ วิลล่านายเอกนั้นเอง ทุกคนพากันงง ว่าทำไมพระเอกถึงยอมให้มู่อี้ฟานที่แสนร้ายกาจ (เจ้าของร่างเดิม) มาอยู่ห้องของมู่มู่ ที่ทุกคนเชื่อว่าเป็นคนรักของพระเอกได้ (อันนี้ออกจะหลุมสักหน่อยว่าทำไมทุกคนถึงคิดไม่ออกว่ามู่อี้ฟานกับมู่มู่อะคนเดียวกัน !!!) พบกันครั้งนี้นายเอกท้องใหญ่กว่าเดิม แทบจะเดินไม่ไหวแล้ว พระเอกต้องคอยประคองเดินจนทุกคนส่งสายตาประมาณว่า สามีจูงภรรยาท้องเหรอบอสสส ส่วนหมอเถื่อนเจิ้ง คุณลุงกัปตันเรือของพวกเราได้แอบกระซิบบอกพระเอกว่า ใกล้คลอดแล้วต้องเตรียมตัวให้พร้อม แต่ทางนายเอกยังเชื่อว่าที่ท้องเขาเป็นแบบนี้เพราะลูกปัดแดง ให้ตายก็ไม่เชื่อว่าเป็นเด็กจนกระทั่งวันคลอดนั่นแหละค่ะ

  หมอเถื่อน: ผมบอกคุณแล้วไม่เชื่อเอง ทีนี้ยังจะเรียกผมหมอเถื่อนอีกไหม !
  คนอ่าน: หมอคะ หนูเมนหมอได้ไหม หมออย่าเป็นอะไรนะ เดี๋ยวไม่มีคนขับเรือให้หนู 55555555


  พ่อบรรพบุรุษน้อยของป่าป๊า อย่าทำไขสือ

            เด็กเกิดไม่ได้ทำให้ตื่นตะลึงแค่นายเอกหรอกค่ะ ลูกน้อยคนสนิททั้งสี่ก็ถึงกับงง พูดไม่ออก ส่วนทางลูกชายพระเอกก็อุ้มไปดูแลด้วยตัวเอง แอบกลุ้มใจเงียบ ๆ ว่านายเอกจะไม่ยอมรับลูก ที่ไหนได้ นายเอกอย่างรัก เจ้าตัวเล็กหน้าเหมือนจ้านเป่ยเทียนแทบจะเคาะกันมา นายเอกทั้งรัก ทั้งเอ็นดู แถมลูกก็ติดเขาแบบที่ว่ายอมพูดด้วยเป็นคนแรก เวลานอนก็คั่นกลางระหว่างสองคนไว้ ไม่ให้พ่อได้นอนใกล้ป๊า 55555 ละป่าป๊าไม่พอใจที่เขาไม่มีหน้าตาส่วนไหนเหมือนอีกฝ่ายละยังโดนคนอื่นให้ใช้แซ่จ้านอีก เด็กน้อยรับรู้ได้เลยบอกว่าผมไม่แซ่จ้านเหมือนพ่อ ผมแซ่มู่ เหมือนป่าป๊าต่างหาก (ป่าป๊าเป็นปลื้ม) แต่คนที่ได้ยินยิ่งมองงงกันไปแถว ๆ 5555555 แต่ทุกคนอย่าลืมว่าเด็กคนนี้คือลูกปัดมิติ ดังนั้นจิตใจไม่ใช่เด็กจริง ๆ และเขาอาจจะเป็นกุญแจปริศนาหลาย ๆ อย่างก็เป็นได้ ที่น่าสนใจคือ นายเอกสงสัยว่าเจ้าลูกชายของเขาความจริงน่าจะรู้ว่าตนไม่ใช่มู่อี้ฟานคนเดิม !

  มู่อี้ฟาน: ลูกชายอย่ามาทำงง รู้ใช่ไหมบอกป๊ามา
  คนอ่าน: น้องอะรู้แหละ แต่คนที่เดินผ่านประตูต่างกี้คือใครคนอ่านอยากรู้กว่า !!!


  ชอบ...ใช่ไหมนะ

          เกาะเรือหมอเถื่อนกันไว้ค่ะ พวกเราต้องติดตามกัปตันคนนี้ คุณหมอที่ตอนนี้กลายเป็นปู่ของลูกคู่นี้ไปเรียบร้อยแล้ว เล่มนี้เป็นเล่มที่สองคนต้องถามใจตัวเองว่ารู้สึกยังไงกันแน่ คอนฟลิคของเรื่องที่วางมาให้ยากสักหน่อยคือ ทั้งคู่ติดภาพจำ พระเอกยังกลัวนายเอกเป็นแบบราชาซอมบี้มู่อี้ฟานในชาติก่อนที่ฆ่าเพื่อน คนที่เขารักและตัวเขาจนตาย ส่วนนายเอกที่เป็นคนเขียนก็เข้าใจจุดนี้ดี ยิ่งหดหู่และถอยห่าง การมีเจ้าตัวเล็กเข้ามาเรียกว่าเป็นจุดผ่อนปมนี้ระดับหนึ่ง บวกกับกามเทพแซ่เจิ้งที่ชงไม่พัก เรือของเราเลยยังแล่นไปได้แบบเปลี่ยนจากพายเป็นติดเครื่องยนต์ จนสุดท้ายตอนนี้อย่างน้อยเขาก็รู้ใจตัวเองกันแล้วล่ะค่า

  หมอเถื่อน: พึ่งรู้ว่าชอบ ? ...พวกคุณมีลูกกันมาได้ยังไง ...
  คนอ่าน: 5555555

              
           ภรรยาซอมบี้นัมเบอร์วัน เล่ม 2 เป็นอะไรที่เราอ่านไม่หยุด และจบเร็วมาก ๆ ค่ะ นับจริง ๆ ใช้เวลาสามไม่ถึงสี่ชั่วโมง (เร็วสำหรับตัวเราแล้วว) ในนั้นมีแว้บไปต่อเล่ม 3 ช่วงต้นด้วยความคาใจ เข้าใจเลยว่าทำไมสายอีบุ็คตอนนั้น อ่านเล่มสองละกรีดร้องกันเป็นแถว แต่เรา (อาจจะ) ขอดองเล่มสามไว้ก่อน ตอนนี้หยุดใจจุดที่กำลังจะเจอเรื่องพีคบางอย่าง เป็นจังหวะเตรียมตัวพอดี เลยรู้สึกว่า อ่าา เราก็ขอหยุดตรงนี้ก่อนน้าาา ดังนั้นเล่ม 3 ในรีวิวของเราน่าจะมาในเดือนหน้า หรือถ้าไม่ไหวจริง ๆ คืออาทิตย์หน้าค่ะ (5555555) ใครกำลังลังเลว่าใช่แนวไหม หวังว่ารีวิวเราจะช่วยได้นะคะ ถ้าสนใจคุยปริศนา สปอยล์เพิ่มเติม ตามไปใน RAW  ช่วง Talk ตอนท้ายได้ค่ะ แต่ขอพูดคุย หรือมีติดสปอยล์แค่เล่มสองนะคะ เล่ม 3 เราขอเก็บไปอ่านเองก่อนค่ะะ 

  By Chadang

  ช่องทางอื่น


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in