เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว ภรรยาซอมบี้นัมเบอร์วัน เล่ม 1 (ยังไม่จบ)

 • ภรรยาซอมบี้นัมเบอร์วัน เล่ม 1
  ผู้แต่ง จินหยวนเป่า
  ผู้แปล สุ่ยจิ้ง
  ภาพปก Juhaihai
  ภาพประกอบในเล่ม Mathurin
  สำนักพิมพ์ inktreebook

  เรื่องย่อ

           เขาไม่คาดคิดว่านอนหลับไปตื่นเดียว มู่อี้ฟาน จะทะลุเข้ามาในนิยายที่ตนเองเขียน และกลายเป็นราชาซอมบี้ มู่อี้ฟาน ตอนยังเป็นมนุษย์แต่ติดเชื้อขั้นต้นไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อแก้ไขร่างกายตัวเองไม่ได้เขาจึงได้ความคิดที่สอง ไปกำจัดพระเอกซะก่อนจะได้หมดเรื่อง ! เมื่อคิดได้ดังนั้น ว่าที่ตัวร้ายระดับราชาในอนาคตจึงสตาร์ทรถไปกำจัดคน ทว่าไม่ทราบว่าผิดพลาดที่ตรงไหน นอกจากเขาจะไม่ได้ฆ่าคนยังไปรับกระสุนแทนอีกฝ่าย แถมแบกกลับบ้านมาด้วย !! แบบนี้ต้องงัดแผนการใหม่ โดยทำให้ จ้านเป่ยเทียน วางใจในตัวเขาก่อนแล้วค่อยกำจัดทิ้งแล้วกัน


  ความรู้สึกหลังอ่านแบบสปอยล์ (เล่ม1) เล็กน้อยถึงปานกลาง

         เล่มนี้ลัดคิวมาอีกแล้วค่ะ (ปีนั้นเท้าเอวใส่แล้ว แหะ ๆ ) ภรรยาซอมบี้นัมเบอร์วัน เล่ม 1 ด้วยความที่รูปเล่ม อีบุ๊คออกก่อนทำให้มีโอกาสได้อ่านรีวิว + สปอยล์ในตอนนั้นแล้วจำได้ว่าเนื้อเรื่องน่าสนใจมาก แถมมี 7 เล่มจบ เรียกได้ว่ายาวไกลสุด จะตามต่อหรือบอกลา อยากมาวัดกันที่เล่มแรกด้วยตัวเองค่ะ ดังนั้นเมื่อเล่มมาถึงมือพร้อมที่คั่นอี้ฟานท้องป่อง ๆ (น่ารักกก) บวกกับเคลียร์ภารกิจประจำเดือนขั้นแรกเสร็จพอดี จึงมีเวลาหนึ่งวันลั้นลาสำหรับนิยาย 1 เล่ม คนชอบดองเลยขออัญเชิญคุณจ้านและคุณมู่ออกจากชั้นด้วยประการฉะนี้ค่ะ (555555)


  อัญเชิญภาพที่คั่น


  กฎข้อแรกของการทะลุมิติ – ทำไมต้องเข้าร่างตัวร้ายอยู่เป็นนิจ ==;;

  ขอแนะนำตัวละครเอกหมายเลขหนึ่งและสองของเรื่องก่อนนะคะ

  มู่อี้ฟาน นายเอกของเรื่องที่ทะลุมิติมาในนิยายตัวเองแล้วดันมาอยู่ในร่างตัวร้ายของเรื่องที่อนาคตจะกลายเป็นราชาซอมบี้ และสิ่งที่น่าปวดหัวสุดสำหรับเขา คือการเข้าร่างตอนติดเชื้อซอมบี้เข้าแล้ว และกำลังจะกลายร่างในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า !

  จ้านเป่ยเทียน พระเอกในนิยายที่ได้ย้อนเวลากลับมาจากอนาคต 10 ปีข้างหน้า ซึ่งเป็นเวลาที่โลกกลายเป็นยุค วันสิ้นโลก ไปแล้ว และเมื่อเขาย้อนเวลามายังปัจจุบัน ซึ่งตามความทรงจำของเขาตัวตนเขาในเวลานี้ควรจะเป็นเจ้าชายนิทราและฟื้นที่โรงพยาบาล แต่ไม่รู้ทำไมเหตุการณ์หลังตื่นกลับไม่เหมือนในความทรงจำเดิม เพราะตอนนี้เขาฟื้นขึ้นมาบนโซฟาตัวใหญ่ในวิลลาหลังหนึ่ง !
    
             เนื้อเรื่องนิยายมันไม่เหมือนเดิม เหตุผลแรกมาจากนายเอกของพวกเราเลยค่ะ ที่ไปลอบฆ่าพระเอกไม่สำเร็จ เพราะทำไม่ลงด้วยเหตุผลบางอย่าง นอกจากนั้นไม่พอ เขายังไปรับกระสุนลอบสังหารที่พระเอกตามเนื้อเรื่องควรโดนจนกลายเป็นเจ้าชายนิทราและวิญญาณจากอนาคตมาเข้าร่าง ทีนี้ พอพระเอกไม่เป็นเจ้าชายนิทรา แต่วิญญาณสุดแกร่งจากอนาคตมาเยือน อย่างไรก็ต้องเข้าร่าง เนื้อเรื่องเลยทำการบังคับพระเอกสลบทันที ลำบากนายเอกแบกกลับบ้าน เพื่อมาคิดอีกทีว่าจะกำจัดท่านพระเอกอย่างไร (5555)


  หนีกฎข้อแรกไม่พ้นนำสู่กฎข้อสอง – ไม่เกาะขาพระเอกให้แน่นก็ต้องกำจัดซะ
    
          มู่อี้ฟาน พาคนกลับบ้านทางหนึ่งก็ยังคิดไม่ตก ทำไม่ลง อีกทางก็ต้องการมีชีวิตรอด จึงเริ่มแผนสานสัมพันธ์กับพระเอกจากอนาคตที่มาเข้าร่าง พร้อม ๆ กับหาโอกาสกำจัดเขาทิ้ง ส่วนทางพระเอกจากอนาคตมาเข้าร่างแล้ว ทั้งงงทั้งระแวง เพราะตามความทรงจำวันนี้เขาต้องโดนลอบยิงจนกลายเป็นเจ้าชายนิทรา แต่ดันฟื้นขึ้นมาพบกับ “มู่มู่” (ชื่อปลอมของนายเอก) ที่เล่าว่าเจ้าตัวซวยเข้าไปโดนกระสุนแทนเขาและระหว่างทางเขาดันสลบเลยต้องแบกหนีกลับบ้านมา
           ซึ่งสำหรับ จ้านเป่ยเทียน ที่มาจากอนาคตที่เต็มไปด้วยการสู้รบกับซอมบี้ระดับสูงทำให้กลายเป็นคนตึงและระวังตัวสูง จะไม่เชื่อ มู่มู่ เลย ถ้าไม่มีความทรงจำของตัวเองในปัจจุบันแทรกเข้ามายืนยันคำบอกเล่า ท่านพระเอกจึงตอบแทนบุญคุณคนตรงหน้าโดยการอยู่ดูแลสักระยะ แน่นอนว่าหลัก ๆ แล้วแค่ต้องการอยู่สืบข่าวช่วงเวลานี้เท่านั้นล่ะค่ะ ไม่นานเจ้าตัวก็ตั้งใจจะจากไป ...ถ้าไม่ใช่เกิดเรื่องอื่นระหว่างเขากับ “มู่มู่” จนแยกกันไม่ได้เสียก่อนนน


  อาจริง ๆ กฎข้อสองมักใช้ไม่ได้ – คนอื่นพระเอกมาตกหลุมรัก เรื่องนี้ขอท้องให้เลยละกัน

            นี่พึ่งเล่มแรกจาก 7 เล่ม เรื่องราวความรักพึ่งเริ่มต้นขึ้นเท่านั้นค่ะ มีการละลายพฤติกรรมระหว่างกันและค่อย ๆ ดูแล ใส่ใจ ตกหลุมรักกันช้า ๆ ...แต่ใครตกหลุมรักใครนั้น ติดตามในเล่มได้ค่ะ ( 55555 ) แหม มาขนาดนี้ตามขนบก็เดา ๆ กันได้เนาะ ชอบตอนสองคนเหวอไปหมดที่รู้ว่ามู่อี้ฟานท้อง และชอบการปรับตัวทันสถานการณ์ของพระเอกมาก ตัวพระเอกพอจะเดา ๆ สาเหตุได้ว่าท้องได้อย่างไร แต่นายเอกปักใจมากว่าเป็นไปไม่ได้ สุดท้ายพระเอกเลยบอกนายเอกว่า โอเค ไม่ได้ท้อง หมอบอกนายป่วยเป็นโรคท้องอืดนะ เดี๋ยวกินยา ควบคุมอาหารเดือนหนึ่งก็หาย...ค่ะ แล้วยาที่ว่าคือยาบำรุงครรภ์ อาหารคือการเปิดตำราทำตามโภชนาการที่คนท้องควรได้รับ แถมพิเศษด้วยเพลงกล่อมเด็กกระตุ้นสมองทารกในครรภ์ ...พระเอกสุดเย็นชา ขี้ระแวงคนนั้นกำลัง ละลายยยยยยยย ><

         การท้องของเรื่องนี้ไม่ใช่โลกที่เซตให้ผู้ชายท้องได้ และไม่ใช่อัลฟ่าโอเมก้าเวิร์ล แต่เป็นการท้องแบบแฟนตาซีอารมณ์ตือป๋วยก่ายดื่มน้ำจากเมืองสตรีแล้วท้องค่ะ ทีนี้เสน่ห์อย่างหนึ่งของการท้องแบบแฟนตาซี คือมีความมึนงงของพระเอกนายเอก และการดูแลกันและกันแบบไม่เกี่ยวกับความผิดพลาดอื่น ๆ เนี่ยแหละค่ะ ซึ่งจะเป็นความน่ารัก อบอุ่นอีกอารมณ์จากเซตติ่ง Mpreg และ ABO สุดท้ายยังลุ้น ๆ อยู่ว่าทูนหัวในท้องของอี้ฟาน (ดูคุณมู่เรียกลูกสิคะ) จะคลอดยังไง ในเมื่อคุณแม่ยังปักใจว่าในท้องคือลูกปัด (55555)


  ภรรยาซอมบี้นัมเบอร์วัน ควรซื้อหรือควรดอง ความค้างแค่ไหนในเล่ม 1

           ถ้าถามส่วนตัวว่าค้างมากไหม ... ยอมรับว่าค้างค่ะ สัก 8 ใน 10 ได้เลย แต่ถามว่าน่าลองอ่านเล่มหนึ่งไหม ส่วนตัวอยากแนะนำให้ลองหาอ่านตัวอย่าง หรือ แนว หรือถ้าไหวก็ลุยเล่มหนึ่งดูนะคะ จะได้รู้ว่าใช่แนวไหม เพราะดูจากการตีพิมพ์ของสำนักพิมพ์ กว่าจะได้ย้อนมาอ่านเล่มหนึ่ง พิมพ์เพิ่มตอนเล่มสุดท้ายเลยค่ะ แต่สำหรับท่านที่มั่นใจ ใช่แนว แนะนำให้สะสมอ่านรวดค่ะ เป็นเรื่องที่เนื้อเรื่องอ่านลื่นมากก ย่อยง่ายเหมาะกับอ่านต่อเนื่องสุด ๆ ค่ะ (ความรู้สึกส่วนตัวนะคะ) แน่นอนว่าเราไปต่อค่ะ เดือนเมษานี้เตรียมเงินพรีเล่ม 2-3 ค่ะ // ปาดน้ำตา


           ต้องขอ พ้อย * ว่าเราเป็นคนชอบแนว ประมาณนี้ด้วยค่ะ ฟิลลิ่งท้องแล้วมาดูแลกัน หรือแนวค่อย ๆ เรียนรู้กันไป กะเทาะไปทีละเล็กละน้อย เลยค่อนข้างถูกใจและอ่านหนึบมาก ๆ ส่วนเรื่องคำผิดต่าง ๆ อยากให้สำนักพิมพ์ตรวจละเอียดกว่านี้นะคะ เจอตั้งแต่คำนำเลย ^^;;

        แนวใครทางใครลองดูนะคะ ส่วนใครสนใจเนื้อเรื่องเต็ม ๆ เราอยากเขียนเก็บเผื่อตอนขึ้นเล่มสองไม่มีเวลากลับมาอ่านเล่ม 1 เลยเล่า 


         มองหาแนวเพิ่มเติมไม่หวั่นสปอยล์ลองอ่านดูได้ค่ะ เราคงมีโอกาสเขียนสปอยล์อีกทีจบเล่ม 7 (มีแนวโน้นดองเพราะกลัวค้างสูงมาก ๆ )


  เพ้อเจ้อตัวละครประกอบ

         ชอบลูกน้องพระเอกมากเลยค่ะ แต่ละคนป่วน ๆ ทั้งนั้นเลย 55555 ชงพี่เก่งง เอะอะอยากเจอพี่สะใภ้ อย่างโน้นอย่างนี้ ไว้กลับไปอ่านอีกรอบจะแยกแยะชื่อแต่ละคน (ถ้ามีเวลานะเด็ก ๆ //ตบบ่ารายคน) มาช่วงหลังตัวละครฝั่งราชาซอมบี้เริ่มออก นี่ก็น่ารักทั้งพ่อทั้งลูก มีความประทับใจความเข้าใจผิดของคนพ่อที่คิดว่าพระเอกนายเอกเลิกกันแล้ว แต่ยังไงให้นายไปนอนกับลูกชายตัวเองก็ไม่เหมาะสม คัดค้านหัวชนฝา 555555 ลูกชายกับนายเอกงงไปตาม ๆ กัน ชอบ ๆ


  ภาพจากสำนักพิมพ์อิ้งค์ทรี
  By chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in