เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว+สปอยล์ คุณผู้ช่วยสถาปนิก เล่ม 2 (ยังไม่จบ)
 • คุณผู้ช่วยสถาปนิก เล่ม 2
  ผู้เขียน ซีเหอชิงหลิง
  ผู้แปล หนิงเหมิงฉา
  ผู้วาด มี่เฟิง
  สำนักพิมพ์ Rose Publishing

  เรื่องย่อ

  -----ขอยกไปความเดิมตอนที่แล้วค่ะ----


  ***คำเตือน เล่ม 2 นี้มีสปอยล์นะคะ *** 

  ใครสนใจว่าเป็นแนวไหนและไม่อยากโดนสปอยล์-แค่เล่ม 1 คลิ๊กลิ้งค์
  รีวิวคุณผู้ช่วยสถาปนิก เล่ม 1


  ความเดิมในผู้ช่วยสถาปนิก เล่ม 1

  ชีวิตเด็กสถาปัตย์จบใหม่ของจางซืออี้ไม่ง่ายอย่างที่ฝัน เมื่อประเทศเข้าสู่ช่วงเศรษฐกิจซบเซาสายงานเขาก็เริ่มหางานยาก แถมแฟนยังมาบอกเลิกในเวลานี้อีก โชคดีบริษัทเล็ก ๆ แต่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งเรียกตัวเขาพอดี จิตใจห่อเหี่ยวจากการเผชิญหลายสิ่งหลายอย่างจึงสงบลงชั่วคราว ทว่าเมื่อมาสัมภาษณ์ไอดอลในตำนานเมืองของเขากลับมาปรากฏตัวที่นี่ แถมยังเป็นหัวหน้างานอีกด้วย ! ตื่นเต้นที่เจอไอดอลก็ใช่ ดีใจที่ได้งานก็ใช่ ความสุขของการหาเงินเองกำลังมาเยือนแล้ว !! ที่ไหนได้ !!! เงินหามาก็ไม่พอใช้ หัวหน้าราชันย์ปีศาจอย่าง กู้เซียว ก็แสนจะเข้มงวด เขาอยากลาออก !!!! แต่...ไฟลุกโชนของทีมทำงานกับความเอาใจใส่ของกู้กงกลับฉุดดึงเขาเอาไว้ แถมโดนสั่งงานมากมายขนาดนี้ทำไมเขายังใจเต้นกับหัวหน้าปีศาจคนนี้อีกกัน (o////o)  ความรู้สึกหลังอ่าน (สอปยล์มากค่ะ)

             คุณผู้ช่วยสถาปนิก เล่ม 2 เป็นเล่มที่สองที่หยิบมาอ่านก่อนหมดปีค่ะ (พระเอกแสนดีต่อกันสองเรื่องเลยจากคู่จิ้นมาเรื่องนี้ ><) ตั้งแต่เล่มแรกรู้สึกประทับใจเรื่องนี้มาก ทั้งแนวคิดการใช้ชีวิต และความรัก ดีงามมาก ๆ เลยค่ะ 4 เล่มจบนี้รอคอยด้วยใจจดจ่อ ใครสนใจแนวปัจจุบัน ที่มีเนื้อหาเจาะลึกสายงาน นายเอกมีพัฒนาการตามลำดับ พระเอกสายจริงจังจริงใจ หน้ายิ้ม ๆ เดาใจยาก แถมขุดหลุมดักคนเก่ง //ผายมือ// ทางนี้เลยค่ะ >////<


  นอนไม่หลับ ? มาเล่นเกมส์จริงหรือกล้ากันไหม //ยิ้มกรุ้มกริ่ม//

           ต่อเนื่องจากเล่มก่อน จางซืออี้ รีบกลับมาจากการสำรวจอาคารสำหรับโครงการแรกที่เขารับผิดชอบ การต้อนรับจาก กู้เซียว ทำให้เขาเขินจนหน้าไหม้แล้วระเบิดกลายเป็นไอ //55555// เพื่อนร่วมงานทั้งหลายต่างเป็นพยานยิ้มแซวกันทั้งวัน 55555 แต่นอกจากเรื่องงานช่วงแรกของเรื่องกู้กงของพวกเรายังชวนซืออี้กลับบ้านด้วยกันอย่างใจกว้าง ซืออี้ที่รู้สึกตัวเองใจเต้นแปลก ๆ ก็มองข้ามความรู้สึกนี้ไปก่อน เพราะตั๋วกลับบ้านเกิดหมดแล้ว เขินแค่ไหนก็ต้องไปค้างบ้านกู้เซียวเพื่อเกาะอีกฝ่ายกลับบ้านเกิด แต่มีหรือคะ ค่ำคืนจะผ่านไปโดยง่าย หึหึหึ 5555555 มีคนเขินจนนอนไม่หลับ ถามใจตัวเองยังไงก็ไม่ได้คำตอบ กู้เซียว พี่ชายแสนดี (????) เลยชวนน้องชายซืออี้มาเล่มเกมส์ถามคำถาม จริงหรือกล้า กันเถอะ ! พวกเขาจะถามอะไรกันบ้าง จะมีความลับอะไรหลุนให้ใจเต้นแรงไหม >>> ติดตามลุ้นได้ใน คุณผู้ช่วยสถาปนิก 2 ค่ะ (ชงกันตรง ๆ หาคนตื่นเต้นเป็นเพื่อนนนนเพิ่มมม )


  คุณค่าของเราไม่ได้วัดจากเงินทอง

           สิ่งที่ประทับใจในเรื่องไม่ได้มีแค่บุคลิกพระเอก นายเอก หรือความรักของทั้งสองคนเท่านั้นค่ะ อย่างที่เล่ามาตั้งแต่เล่มหนึ่ง ซืออี้เป็นเด็กจบใหม่ไฟแรง ย่อมมีปัญหาบางอย่างที่คาดว่าเด็กจบใหม่หลายคนเคยเผชิญ ...ทำงานที่ชอบ ค่าตอบแทนต่ำ กับการทำสิ่งที่เงินตอบแทนมากมาย แต่ไม่ใช่สิ่งที่ชอบ หรือตามหาอะไรก็ตามที่ผลตอบแทนสูงเป็นหลัก ชอบไม่ชอบเป็นรอง และความลังเลอีกหลาย ๆ อย่างมากมายจากการก้าวเข้าสู่สังคมในปีแรก การถูกเปรียบเทียบจากเพื่อน ครอบครัว หรือคนใกล้ตัว อย่างคนนั้นจบเกรดดีนี่นั่นโน่น เธอหาเงินได้เท่าไรนี่นั่นโน้น ...เรื่องนี้หยิบประเด็นเหล่านี้มาเล่น และเมื่อตั้งคำถามก็ไม่ได้ตั้งมาลอย ๆ เพื่อให้เราทบทวนเอง เขาให้คำตอบมาด้วยค่ะ แต่คำตอบนั้นเราจะปรับใช้หรือไม่ อย่างไร หรือเราเห็นต่างอย่างไร ... ส่วนตัวก็ค่อนข้างประทับใจที่วางเนื้อเรื่องแบบนี้มาไปแล้วค่ะ เพราะสุดท้ายก็ทำให้ขบคิดตามจริงจัง และมีตัวอย่างผ่านตัวละครมาให้ด้วยยย


  [ผมคิดถึงคุณ]

               อะแฮ่ม เล่มนี้นะคะ ขอยกให้เป็นเล่มของความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ค่ะ คำถามคาใจจากเล่มแรกก็มีมาให้ลุ้นต่อในเล่มนี้ ตกลงกู้เซียวคิดยังไงกับซืออี้กันแน่นะ ? บอสกู้กล่าวว่าเขาจีบใครไม่เป็นค่ะ แต่อยากให้ใครก็ตามเห็นรีวิวนี้แล้วลองอ่านดูนะคะ...แบบนั้นคือจีบไม่เป็น ?? อีกนิดจะยกบอสเป็นแฟนแห่งชาติอยู่แล้ว คนอะไรจริงจังจริงใจขนาดนี้ ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป อบอุ่น ใจดี (? แค็ก ๆ) เป็นคนมีระเบียบแบบแผนและมองอนาคตสุด ๆ ซืออี้เองก็พยายามพัฒนาตัวเอง รับฟัง และจริงจัง มั่นคงมากขึ้น ลุ้นจริง ๆ ค่ะ และเอาใจช่วยซืออี้มาก ๆ 

  (สปอยล์เนื้อหาความรัก)

           เล่ายังไงดี เราชอบฉากพัฒนาความสัมพันธ์ของทั้งสองคนมาก ๆ ซืออี้ตั้งคำถามกับความรู้สึกของตัวเองมากมาย เขาไม่มั่นใจกับจังหวะหัวใจที่เต้นแปลก ๆ เมื่อกู้เซียวอยู่ใกล้ และความรู้สึกแบบนี้ก็ไม่กล้าที่จะปรึกษาแม้แต่กับเพื่อนของเขา เป็นช่วงเวลาที่งานเข้าสองทางสำหรับซืออี้จริง ๆ ค่ะ ทั้งหัวใจทั้งงาน ขณะเดียวกันกู้เซียวก็ดูแลอีกฝ่ายโดยหวั่นไหวอยู่ตลอดว่าอีกฝ่ายจะรับรู้สิ่งที่เขาจะสื่อรึเปล่า ถ้าเข้าใจ อีกฝ่ายจะหนีจากเขาไปไหม ความรักครั้งนี้ของเขาควรปล่อยมือเดินอย่างเดียวดาย หรือเก็บกอดฝันนี้ไว้แล้วลองเดินหน้าต่ออีกสักหน่อย 

  จนสุดท้ายยยยย แค่คำว่าคิดถึงนั้นนน ( *o*) 

          ชอบการเก็บฟักทองใส่ไนโตรเจนไม่ให้เน่า ชอบการวางโคมแคคตัสไว้หัวเตียง ชอบการคลึงต้นคอที่เริ่มติดเป็นนิสัย 

  ต้องทำตัวยังไงเมื่อกู้เซียวโหมดคนรักดีต่อใจขนาดนี้คะ !

  ส่งท้ายสปอยล์...ความจริงคำพูดประทับใจเยอะมาก สำหรับประโยคโหมดความรักขอยกอันนี้ก่อนละกันค่ะ

  “...ไม่ว่าภายภาคหน้าลมฝนจะกระหน่ำแค่ไหน ฉันก็จะพยายามปกป้องนายให้ดีที่สุด ไม่ว่าหนทางจะมีอุปสรรคมากมายแค่ไหน ฉันจะไม่ปล่อยมือนาย ”

         การจะเดินไปด้วยกันจนถึงปลายทางได้ไม่ง่าย และเราว่าเล่มนี้เป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้นเองค่ะ พวกเขาจะเป็นยังไงต่อไป...

  เล่มสามมม มาเมื่อไรเหรอคะ !

  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in