เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว ซูเปอร์สตาร์ชิงบัลลังก์ เล่ม 1 (ยังไม่จบ)

 • ซูเปอร์สตาร์ชิงบัลลังก์ เล่ม 1
  ผู้แต่ง Mo Chen Huan
  ผู้แปล ซิ่งหลัน
  สำนักพิมพ์ Narikasaii Publishing

  เรื่องย่อ 

  “ ชาติที่แล้วหรงสวี่เป็นซูเปอร์สตาร์โด่งดังระดับโลก แต่ชาตินี้เขากลับเป็นคุณชายตกอับจอมเกเร รู้จักแต่สำมะเลเทเมาไปวัน ๆ แถมยังต้องเผชิญกับอาและอาสะใภ้ที่คอยจ้องแต่จะฮุบสมบัติอีกด้วย หากเขายังขืนทำตัวไร้ประโยชน์แบบนี้ต่อไป ชีวิตเขาคงจบสิ้นแน่ ! เขาจึงเริ่มต้นด้วยการเป็นดาราตัวประกอบ พยายามยืนด้วยลำแข้งตัวเอง และทวงบัลลังก์ความเป็นซูเปอร์สตาร์กลับคืนมาอีกครั้ง ! ”


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลาง)

           จากใจคนที่กระเป๋าแทบจะลุกเป็นไฟ เพราะสำนักพิมพ์ออกรั่ว ๆ มาก ซูเปอร์สตาร์ชิงบัลลังก์  ถูกเราพลักออกนอกลิสไปแล้วเลยค่ะ เนื่องจาก 6 เล่ม และตอนนั้นสำนักพิมพ์ปล่อยพรีออเดอร์ทีเดียว 3 เล่ม ...ร้องไห้แล้วว แต่สุดท้ายเราก็กดมาค่ะ ไม่ใช่อะไรเลยถ้าเราไม่ไปเห็นรีวิวแล้วรู้สึกว่าน่าสนใจดี แบบว่าอุปสรรคหรงสวี่ดูเยอะกว่าหมิงอวี้จากกลับมาเกิดใหม่ดี 55555


  ครอบครองโม่ฉี ครอบครองใต้หล้า

          หรงสวี่ นายเอกของเรื่องที่ชาติก่อนเป็นเด็กกำพร้าที่ดิ้นรนจนประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงเป็นทั้งนักแสดง และนักร้อง ที่ครองใจแฟนคลับเป็นล้าน ชาติที่แล้วเขาไม่มีอะไรค้างคาใจ แต่กลับยังได้ชีวิตใหม่ในอีกโลกหนึ่งเป็นคุณชาย “หรงสวี่” ที่สูญเสียพ่อแม่แต่เด็ก แล้วได้ลุงกับป้าเลี้ยงมาแบบทิ้ง ๆ คว้าง ๆ เพราะสนใจในสมบัติมากกว่า ดังนั้นสิ่งแรกที่หรงสวี่ตัดสินใจทำหลังฟื้น คือการกลับไปทำงานเป็นนักแสดง อาชีพที่เขาคุ้นเคย เพื่อดึงตัวเองออกจากวังวนตระกูลหรง บทที่เขาได้คือ ‘โม่ฉี’ ตัวประกอบของละครฟอร์มยักษ์ ขณะเดียวกันสังคมในการถ่ายทำที่แตกต่างจากโลกที่แล้ว ก็จุดไฟ ในตัวของอดีต ซูเปอร์สตาร์ ระดับโลกของเขาขึ้นมา


  ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เม็ดบัวเนื้อส้ม

          หลังถ่ายละครเสร็จก็ถึงตาพระเอกออกโรงค่ะ ฉินเฉิง คุณพระเอกหน้าตายที่หลงรักหรงสวี่ตั้งแต่แรกพบ พยายามให้ความช่วยเหลือนายเอกทุกทาง โดยใช้แม่เป็นข้ออ้าง ตีหน้านิ่งเหมือนไม่สนใจนายเอก แต่ความจริงในใจกรีดร้องเรียกให้นายเอก ‘ สนใจเขาหน่อยสิ ’ อยู่ตลอด จะเล่าบุคลิกพระเอกยังไงดี คือเป็นคนแสร้งว่าอ่ะค่ะ 55555 ที่เราขำมาก ๆ คือสกิลแฟนคลับของพระเอก นอกจากใช้แอคเคาร์หลักไปกดติดตามนายเอกแล้ว ยังสมัครแอคเคาร์รองเป็นสาวน้อยไปหวีดและคอมเมนต์นายเอกตลอด ซึ่งเราคิดว่าแอครองเนี่ยแหละเสียงในใจพระเอกชัด ๆ 

  ตัวอย่างการหวีดของพระเอก

  เมื่อต้องทำงานแล้วดูไลฟ์สดของนายเอกไม่ทัน

  “ อยากดูถ่ายทอดสด อยากดูถ่ายทอดสด ! เค้าก็อยากฟังหรงหรงร้องเพลงเหมือนกันนะ ฮือออ T^T”

  เมื่อดูละครที่นายเอกเล่น แล้วตอนจบตัวละครนั้นตาย

  “ พวกคุณเป็นคนเลว ทำไมถึงให้หรงหรงของฉันตาย ! เพราะอะไร ! เขาทั้งแสนดีทั้งดูดีขนาดนั้น ใครตัดใจให้เขาตายได้ลงกัน ! ฉันจะส่งมีดให้พวกคุณ ฉันจะส่งมีดให้พวกคุณ !!”

  ... และวันนั้นคนเขียนบทก็ได้รับไปรษณีย์ เป็นกระดาษเขียนคำว่า ‘มีด’ 
  5555555

  นี่ยังไม่นับสกิลการแสดง แสร้งว่า ไม่รู้ แสร้งว่า บังเอิญจัง อีกนะ 55555


  เช่าห้องฉันเถอะ เวลาแม่ถามฉันจะได้...

           เล่มแรกทักษะการแสดงของพระเอกล้ำเลิศในการเก็บอาการมากไปหน่อย นายเอกเลยยังไม่รู้ตัวว่ามีคนแอบมีใจให้จนถึงขนาดกว้านซื้อห้องเช่า ไม่ให้นายเอกย้ายออก เล่มนี้อยู่ในระยะจีบ ... มั้งคะ คุณพระเอกตามดูแลอย่างดี แต่ก็อ้างคุณแม่ตลอดจนเราขำ ขนาดพระเอกยังเอือมตัวเองที่ชอบหลุดปากอ้าง แม่ออกมา (55555) น่ารักดีค่ะ ไม่รู้เหมือนกันว่าเล่มหน้าเกจความคืบหน้าจะไปถึงไหน สักเสาร์อาทิตย์ถัดไปเราน่าจะได้รีวิวต่อที่เล่ม 2-3 ค่ะ ตอนนั้นคงได้เขียนแถบความรักที่อาจจะทะลุหลอดไปแล้ววว

           พออ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกแอบเห็นความคล้ายคลึงกันกับ กลับมาเกิดใหม่เป็นซูเปอร์โมเดล อาจจะเป็นสไตล์ของนักเขียน อย่างข้ามมาเข้าร่างที่มีชื่อเหมือนกัน มีพระเอกเป็นเป้าหมายในการโค่นล้ม มีศัตรูสักคนสองคนให้เอาชนะระหว่างทาง อ่อ ๆ เซตติ้งโลกที่จีนใหญ่เทียบเท่าอเมริกาด้วย จนเราแอบคิดว่าสองเรื่องนี้คนเขียนเซตไว้โลกเดียวกันรึเปล่านะ แต่ส่วนตัว ณ ตอนนี้จะชอบเรื่องนี้มากกว่าหน่อยนะคะ (เราอ่านทั้งสองเรื่องหยุดที่เล่มแรกเท่ากันนะคะ //ดองอีกแล้ว) อาจเพราะมีเนื้อเรื่องของละครต่าง ๆ ที่นายเอกแสดงให้อ่านก็เป็นได้ 


  ควรซื้อหรือควรดอง ความค้างแค่ไหนในเล่มหนึ่ง

            รู้สึกค้างนะคะ ให้สัก 6 ใน 10 เพราะตัดพระเอกนายเอกเจอกันหน้าห้องพอดี 55555 แต่สำหรับคนอยากลองอ่านก่อนว่าใช่ทางไหม รอบสต็อกวันที่ 20 นี้จะลองคว้าเล่มแรกมาก่อนก็ได้ค่ะ ค้างยังไงก็คลิ๊กเล่มต่อได้เลยย 5555 หรือจะลองหารีวิว หรือตัวอย่างก่อนก็ดีค่ะว่าใช่ทางรึเปล่า (ช่วงนี้ลิสนิยายคาดว่ายาวเป็นหางกันทุกคน)


  เพ้อเจ้อบทนิยาย

         มีการเล่าที่รู้สึกชอบอยู่อย่างค่ะ ปกติแนวนี้จะเล่าให้คนอ่านรู้เรื่องราวของละครที่พระ-นายเล่นตั้งแต่ถ่ายทำใช่ไหมคะ แล้วหลังจากออกอากาศ นักเขียนอาจจะใช้ตัวละครที่ไม่เกี่ยวข้องกับตัวละครหลัก อย่าง แฟนคลับสักคน มาบรรยายความรู้สึกต่อ พระ-นายที่แสดงในละครเรื่องนั้น ซึ่งเท่าที่เราอ่านมักจะตัดบทให้นั่งดูจบแล้วแฟนคลับหวีดในเน็ต แต่เรื่องนี้จะมีการเล่ามุมมองเหมือนเราเป็นคนดูเหมือนกันแต่เป็นคนดูที่รู้สปอยล์ตอนจบอยู่แล้ว ละยิ้มใส่แฟนคลับคนนั้นที่พึ่งดูจบว่า

   ‘ฉันว่าละว่าพอเธอดูจบต้องกรี๊ดแบบนี้ หึหึ’


  ภาพปกจากสำนักพิมพ์ Narikasaii Publishing
  เรื่องอื่นของนักเขียน รีวิวกลับมาเกิดใหม่เป็นซูเปอร์โมเดล เล่ม1
  By Chadang


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in