เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว ซูเปอร์สตาร์ชิงบัลลังก์ เล่ม2-3 (ยังไม่จบ)
 • ซูเปอร์สตาร์ชิงบัลลังก์ เล่ม 2-3
  ผู้แต่ง Mo Chen Huan
  ผู้แปล ซิ่งหลัน
  สำนักพิมพ์ Narikasaii Publishing

  เรื่องย่อ 

  ---ขอยกไปที่เนื้อหานะคะ---

  คำเตือนนมีสปอยล์ : สำหรับใครที่ยังไม่อ่านเล่มหนึ่ง รีวิวนี้สปอยล์ 2-3 ค่ะ 


  ความเดิมในซูเปอร์สตาร์ชิงบัลลังก์เล่มหนึ่ง

  หรงสวี่ได้ชีวิตใหม่ในอีกโลก กลายเป็นคุณชาย 'หรงสวี่' จอมเกเรที่ถูกญาติเลี้ยงอย่างไม่ใส่ใจ เขาตัดสินใจเข้าสู่เส้นทางอาชีพนักแสดงเหมือนโลกก่อน ผ่านบทละครเป็น ' โม่ฉีเหยา ' ที่ฉลาด บริสุทธิ์ นายน้อย ' ฮั่วซี ' ที่เด็ดขาด โหดเหี้ยม และล่าสุดเขาก็ได้แสดงเป็น ' หลิงซี ' อดีตนักร้องดังที่เสียชีวิต พร้อมกับแสดงประกบคู่กับ ฉิงเฉิง ชายที่เป็นจุดสูงสุดของซูเปอร์สตาร์ของโลกนี้ในปัจจุบัน และเป็นเป้าหมายใหญ่ที่เขากำลังก้าวไปเพื่อ ' ชิงบัลลังก์ ' อีกฝ่ายมา !!


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก)


  ความลับที่เปิดเผยแต่ไม่มีใครเห็น

          ซูเปอร์สตาร์ชิงบัลลังก์เล่มสองเป็นเนื้อเรื่องของ ละครอัตชีวประวัติของนักร้องดัง ' หลิงซี ' ที่หรงสวี่เล่นเป็นพระเอกเป็นหลักค่ะ ( เราร้องไห้เงียบ ๆ กับเรื่องนี้เลยค่ะ ) เพราะบทละครนี้เป็นการเปิดประตูในสายการแสดงและร้องเพลงของหรงสวี่เลยทำให้มีเนื้อหาเกือบทั้งเล่ม นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องแรกที่ฉิงเฉิงอาศัยโอกาสใกล้ชิดนายเอกอย่างหาได้ยาก โดยมาแสดงเป็นพระรอง ใครจะรู้ว่าเคมีการแสดงของพวกเขาเข้ากันมาก ๆ ๆ และดันสะท้อนความจริงบางอย่างออกมาผ่านบทละคร ซึ่งพอเรื่องเปิดให้เรารู้...เราก็ร้องไห้เลยค่ะ T^T ชีวิตคนเราไม่แน่นอนจริง ๆ 


  ฉากจบคือจุดเริ่มต้น 

     บท หลิงซี ทำให้นายเอกของพวกเราแสดงฝีมือเป็นที่ยอมรับของคนในวงการ เขารับละครและภาพยนตร์ที่มีบทท้าทายขึ้น โดยเลือกบท ' เซวียเจียเจ๋อ ' ที่มีบุคลิกซับซ้อน ซึ่งในโลกก่อนเขาก็ยังไม่เคยแสดง นอกจากนี้คุณฉินพระเอกของเราที่พยายามหาสารพัดข้ออ้างมาเยี่ยม มาดูแล และยังเสนอบท ' จูม่อหลาง ' ให้หรงสวี่มาลองบท ซึ่งเรื่องหลังนี่เราก็แอบน้ำตาคลอให้ตัวละครตัวนี้เหมือนกัน...ยังไงเขาก็รักพ่อของเขามากจริงๆ (ขอเพ้อถึงหลิงหลางค่ะT^T)***


  ดูท่าว่าเขาคงต้องพาฉิงเฉิงไปโรงพยาบาล...

           ความรักของทั้งคู่พัฒนาไปแบบค่อนข้างใช้เวลาค่ะ เพราะคุณพระเอกขี้เขินก็ทำหน้าตายอ้างคุณแม่มาดูแลนายเอก ( มีอะไรไปหวีดในแอคสาวน้อยแฟนคลับแทนตลอด ส่วนต่อหน้า...เงียบ ) นายเอกก็เลยสะกิดใจช้า แล้วต้องมานั่งสงสัยเอง จากนั้นก็ต้องนั่งพิสูจน์เองอีก เราค่อนข้างตลกปนเอ็นดู 55555 เหมือนคนเขียนอยากให้เห็นว่าสองคนอยู่ด้วยกันจนชิน เวลาช่วยทำให้รู้ใจกันมากขึ้น ( ซึ่งส่วนตัวเราก็ยังรู้สึกช่วงเวลาที่พัฒนาความสัมพันธ์ยังลงน้อยไปหน่อยเลยดู...ไม่ชัดว่านายเอกตกหลุมรักได้ไง //แต่พระเอกคือรักแรกพบเลยแน่ ๆ// ...เนื้อเรื่องดูเน้นอีเว้นท์เรื่องงานแสดงมากกว่า ) ส่วนหลังจากรับรัก หรงสวี่ก็ต้องงงต่อไปว่าทำไมยั่วขนาดนี้ พี่ท่านถึงไม่รับ จนอดคิดไม่ได้ว่า...สงสัยอาจจะต้องพาไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจ...ด้วยความห่วงใย (5555555)

           เราชอบเรื่องนี้ในส่วนของการนำเสนอบทละครนะ เราอ่านแล้วกลายเป็นอินจริง ๆ ( เรียกน้ำตามาสองเรื่องเลย ) นอกจากนี้ปัญหาทางบ้านตระกูลหรงเองก็ดูจะไม่จบง่าย ๆ อีกสามเล่มที่เหลือเราต้องมาลุ้นกันต่อแล้วล่ะค่ะะ

              สำหรับคนรอให้ท่านฉินกินเสี่ยวสวี่...หึหึ รอเล่ม 4-6 นะคะ ( ซึ่งตรงนี้เราโอเคมาก ๆ นะ ที่เขียนให้พระเอกคิดถึงตัวนายเอกแล้วยอมรอ )


  เพ้อเจ้อหลิงหลาง***
  (ฉินเฉิง รับบท ข่งเฉา //พระเอกชุดดำ - หรงสวี่ รับบท จูม่อหลาง // องค์รัชทายาทชุดขาว)
  สำหรับเรื่องนี้ฉากดื่มเหล้าชมจันทร์...เราคิดเหมือนที่ผู้ช่วยหรงสวี่คิดแป๊ะ...


  ภาพปกจากเพจ  Narikasaii Publishing
  By Chadang


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in