เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว ล่าทรยศ part 1 (ยังไม่จบ)

 • ล่าทรยศ ( Code death loop ) เล่ม 1
  ผู้แต่ง Bo Mu Bing Lun
  ผู้แปล อ้วนสุด
  สำนักพิมพ์ Mee-d

  เรื่องย่อ

  หลินเจวี๋ย นักศึกษามหาวิทยาชั้นปีที่สองธรรมดา ๆ คนหนึ่งที่บังเอิญไปลงชื่อรับ ‘ไข่อีสเตอร์’ จากสาวน้อยปริศนา ทำให้ตัวเขากลายเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตทั้ง 13 คนในวันฮาโลวีนที่คนอื่น ๆ ซึ่งไม่ได้รับ ‘ไข่อีสเตอร์’ กลายเป็นซอมบี้เขาต้องหาทางเอาชีวิตรอดจนกว่า ‘ฟ้าสาง’ จะมาถึง แน่นอนว่าเด็กหนุ่มธรรมดาอย่างเขาคงตายตั้งแต่แรกหากไม่ได้รุ่นพี่ ซ่งหานจาง ช่วยชีวิตเอาไว้ ...ท่ามกลางเกมส์แห่งความตาย ใครก็ต้องการรวมกลุ่มเพื่อมีชีวิตต่อไปในวันพรุ่งนี้...แต่ความหวังก็ต้องสลาย เมื่อมิตรภาพในโลกที่มีแต่อันตรายถูกทำลาย เพราะในพวกเขามี ‘ยูดาส’ คนทรยศที่ต้องล่า !


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลาง)

          เราดอง ล่าทรยศ ตั้งแต่ครองฝันเล่มแรก ส่วนหนึ่งเพราะเห็นคนที่อ่านไปก่อนบอกค้างมาก และเรื่องนี้มี 3 เล่มจบ เลยตัดสินใจว่าออกครบแล้วค่อยอ่านละกันนะ...แต่ช่วงนี้เราอยากหาอะไรบู๊ ๆ มาอ่านจริง ๆ เจอแต่ความหวานนน มาหลายเล่ม เลยตัดสินใจหยิบเรื่องนี้ออกมาจากกอง ถึงอ่านจบค้างยังไงก็มีเล่มสองให้กดละค่ะ ตอนนี้ หึหึ


                                                      อีสเตอร์มรณะในคืนฮาโลวีน

          เปิดตัวเรื่องมาน่าสนใจมากค่ะ เริ่มเรื่องที่ หลินเจวี๋ย ที่กำลังกลับเข้าหอพักจู่ ๆ ก็เกิดอาการมึนงงความทรงจำหายไปหลังรับโทรศัพท์สายหนึ่ง ช่วงเวลานั้นเองเขาก็รู้สึกถึงความผิดปกติรอบตัว ทั้งรอบข้างที่เงียบสงัด กลิ่นอายของความมืด และมือถือที่อยู่ในมือ
          ...ใช่ค่ะ โทรศัพท์มือถือของเขาเสีย เลยถูกวางไว้ในห้องแล้วจะมาอยู่ในกระเป๋ากางเกงเขาได้ยังไง ! ในช่วงที่สับสนเขาเดินไปถึงห้องพัก เสียงของรูมเมทในห้องที่แปลกไปก็ทำให้เขาต้องรีบลงไปเอากุญแจสำรองที่ห้องพักผู้ดูแลหอ แต่สิ่งที่เขาต้องเจอกลับเป็นซอมบี้...ผู้ดูแลหอกลายเป็นซอมบี้ไปแล้ว นาทีเป็นนาทีตายนี้ ซ่งหานจาง ก็เข้ามาช่วยชีวิตเขาเอาไว้ ด้วยความใจเย็น วิเคราะห์สถานการณ์แม่นยำ ซ่งหานจางก็เป็นเหมือนไม้ใหญ่ เป็นหลักยึดให้นกน้อยหลินเจวี๋ยได้ยึดตั้งสติ และเริ่มลงมือ ‘ฆ่า’ ซอมบี้เพื่อเอาชีวิตรอดได้อย่างเยือกเย็นมากขึ้น แล้วทั้งสองคนก็ได้เข้าสู่ คืนฮาโลวีน อย่างเป็นทางการ


  เกมส์นี้มี ‘ยูดาส’ ที่ต้องล่าเพื่ออยู่รอด

        กว่าพวกเขาจะรวมตัวกันผู้รอดชีวิตจาก 13 คนก็เหลือเพียง 8 เท่านั้น จากการคาดการณ์ของ ซ่งหานจาง คนทรยศต้องอยู่ในพวกเขา นอกจากตัวเขาและหลินเจวี๋ยที่พบกันแต่แรก คนอื่นไม่สามารถไว้ใจใครได้เลย...อ๋อ ! ใช่ค่ะ มีอีกคน ลู่เหริ่น ตัวละครที่ลงมือฆ่าซอมบี้แบบตาไม่กระพริบ แม้จะเป็นคนรู้จัก ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่พอจะเรียกว่า ไว้ใจ ได้อยู่ แต่หลัก ๆ แล้วลู่เหริ่นจะเดินทางคนเดียว ส่วนตัวเอกของพวกเราเดินทางกันสองคน ต้องบอกว่าโลกนี้เป็นเกมส์เอาชีวิตรอดจริง ๆ ค่ะ ไม่ใช่แค่บีบให้ตัวละครต้องฆ่า ต้องเห็นแก่ตัว เพื่อให้มีชีวิตรอด ยังบีบตัวตนด้านมืด ที่แม้แต่เจ้าตัวยังไม่เคยเห็นตัวเองแง่มุมนี้ออกมาด้วย และหลินเจวี๋ย คือตัวละครแทน คนธรรมดา ที่ถูกบีบคั้นคนนั้น 


  เขากลัวอีกฝ่ายมาตลอด...แต่เขาก็ไว้ใจอีกฝ่ายที่สุดเช่นกัน

          อย่าถามหาความหวานกับเกมส์ความตาย แต่ถ้าถามหาความไว้ใจ เชื่อใจ ตายแทนได้ที่ถูกบ่มเพาะจากสถานการณ์ความเป็นความตาย ล่าทรยศ มีรสชาตินี้ระหว่างตัวละครเอกทั้งสองให้คุณได้สัมผัส...ตัวละครเอก ? ใช่ค่ะ เราไม่กล้าชี้ชัดเรื่องโพ และความจริงส่วนตัวไม่ซีเรียสเรื่องนี้ จะสลับก็ได้ (5555) แต่ถ้าลงจริง ๆ คงเป็นรุ่นพี่กับหลินเจวี๋ยมั้งคะ แต่อย่างที่บอกเราชอบความสัมพันธ์ที่ค่อย ๆ ถูกบ่ม และพัฒนา จะเห็นได้ชัดมากว่า หลินเจวี๋ย แทบจะทุ่มเททุกอย่างปกป้อง รุ่นพี่ ของเขาที่ไม่อยากฆ่าใคร ส่วน ซ่งหานจาง ก็มักจะคิดวิธี และคอยเตือน คอยช่วยหลินเจวี๋ยที่เก็บสีหน้า และไว้ใจคนอื่นง่ายอยู่ตลอด 
        จุดเปลี่ยนสุด ๆ คู่นี้คงเป็นช่วงสุดท้ายของเกมส์แรก ...ที่สุดแล้ว ทำไมคนเราที่เห็นแก่ตัวเพื่อเอาชีวิตรอดมาตลอด ถึงได้ยอมเสี่ยงชีวิตช่วยอีกคน หรือเชื่อใจอีกคน ขนาดที่ยอมเลือกทางที่เสี่ยงตายไปด้วยกันทั้งคู่ ? …นี่แหละค่ะ ความสัมพันธ์คู่นี้


       เรื่องนี้เราคิดเหมือนนักเขียน หวินเจวี๋ยเป็นเหมือนนกน้อย หรือถ้าแง่ของเรา เราเปรียบเขาเหมือนลูกเจี้ยบที่พร้อมเชื่อใจสิ่งแรกที่เห็นหลังฝักออกจากไข่...แล้ว ซ่งหานจาง คือคน ๆ นั้น เขาเป็นคนแรกที่ช่วยหลินเจวี๋ยไว้ หลังจากนั้นก็ด้วย ดังนั้นชายหนุ่มเลยไว้ใจเขาอย่างไม่มีเงื่อนไข เหตุการณ์ในเรื่องเป็นด่าน ๆ และเล่นกับจิตใจ เราลุ้นไปตลอดจริง ๆ ตอนนี้ก็ยังเดาไม่ออกว่าจุดสิ้นสุดของเรื่องจะเป็นยังไง ได้แต่พนมมือลุ้นเลยค่ะ T^T


  ควรซื้อหรือควรดอง ความค้างแค่ไหนในเล่มแรก 

     ค้างมากค่า ร้องไห้แล้วดีที่มีเล่มสองให้กด แต่...เราเห็นมีคนบอกว่าเล่มสองค้างยิ่งกว่าเล่มแรกซะอีก...ไปค่ะทุกคน ถ้าเรื่องนี้เป็นแนวคุณแน่ ๆ ดองรอสามเล่มโลด...แต่ถ้าไม่แน่ใจ รีวิว ตัวอย่าง หรือจะจัดเล่มแรกมาลองก็ได้ค่ะ...มาค้างด้วยกันเถอะค่ะ 55555


  เพ้อเจ้อทิ้งท้าย

         ถ้าคุณต้องหลุดเข้าไปในเรื่องนี้ คุณจะตามติดใครกันเหรอคะ หลินเจวี๋ย ? ซ่งหานจาง ? หรือ ลู่เหริ่น ? ส่วนเรา...ขอเป็นหนึ่งใน ก. ข. ค. ตามหลินเจวี๋ยไปกับรุ่นพี่ของเขาแล้วกันค่ะ ถึงจะชอบลู่เหริ่น แต่รู้สึก...บ้าไม่ถึงจริง ๆ T^T

  และสุดท้าย...ชอบปกเล่ม 2 จังเลยค่ะ มือรุ่นพี่ที่ลูบหัวกระต่ายใหญ่ของเขา ช่างดูอ่อนโยนน แงงงง


  แพ้ความละมุนนี้...


  ภาพจาก เว็บ Siam inter - Mee-D
  By Chadang
เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in