เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว กลับมาเกิดใหม่เป็นซูเปอร์โมเดล (ยังไม่จบ)

 • Rebirth of a Supermodel 
  กลับมาเกิดใหม่เป็นซูเปอร์โมเดล 
  ผู้เขียน มั่วเฉินฮวน
  ผู้แปล เมิ่งเหวิน
  สำนักพิมพ์ Rose Publishing

  เรื่องย่อ

                ‘หมิงอวี้’ ตายจากโลกก่อนมาเข้าร่างเด็กหนุ่มวัย 17 ปีที่มีชื่อเหมือนตนในอีกโลกหนึ่ง เขาพบว่าเด็กคนนี้ตัดสินใจจบชีวิตเพื่อทำให้ชายที่ตนรักจดจำเขาไปตลอดกาล ‘หมิงอวี้’ ผู้ผ่านชีวิตหนึ่งมาแล้วยิ้มต่อปณิธานสุดท้ายนี้ของเจ้าของร่างเดิม เขาสัญญาว่าจะทำให้ชายคนนั้นจำชื่อนี้ไปชั่วชีวิตในฐานะ ‘ซูเปอร์โมเดล’ อันดับหนึ่งของโลกนี้

  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลาง)

               เราตัดสินใจซื้อเรื่อง กลับมาเกิดใหม่เป็นซูเปอร์โมเดล เพราะหลังอ่านแนวแล้วนึกถึง arc หนึ่งของเรื่องทะลุมิติฯ บวกกับบุคลิกนายเอกดูใจเย็นเลยคิดว่าเข้าทางเลยหยิบมาค่ะ มีทั้งหมด 4 เล่มจบ ตอนรู้ก็แอบคิดว่าทำไมยาวจัง แต่พออ่านก็พอเข้าใจแล้วค่ะ


  กลับมาเกิดใหม่ในอีกโลก

                หมิงอวี้ในชาติก่อนเขาเป็นซูเปอร์โมเดลที่เก่งมาก และเป็นที่ยอมรับระดับโลก แต่น่าเสียดายที่ต้องจบชีวิตในวัยเพียง 20 ปี ซึ่งเขาได้รับโอกาสในการมีชีวิตอยู่ต่อในร่างของ ‘หมิงอวี้’ เด็กหนุ่มวัย 17 ปี ที่เป็นนายแบบระดับสามของอีกโลกหนึ่ง เด็กคนนี้เป็นเด็กใสซื่อ ไม่มีพ่อแม่เหมือนเขาในชาติก่อน จึงถูกนายแบบคนหนึ่งมาหลอกจีบเพื่อเอางานที่ควรเป็นของเขาไป พออีกฝ่ายทำงานจนโด่งดังก็ทิ้งเด็กหนุ่มให้ใจสลายจนกินยาตายประชดรัก เป็นเหตุให้นายเอก ‘หมิงอวี้’ มาเข้าร่าง พอนายเอกรู้เรื่องราวการตายและปณิธานก่อนสิ้นลมของเด็กหนุ่มที่อยากให้คนที่ตนรักอย่าง ‘เฉินซู’ จดจำไปตลอดชีวิต นายเอกก็สัญญากับตัวเองทันทีว่าจะทำให้   แต่การจดจำนี้ต้องทำให้อีกฝ่ายยิ่งกว่าเสียใจ    นั่นคือการก้าวไปเป็น ‘ซูเปอร์โมเดล’ ระดับโลกแซงหน้าอีกฝ่ายให้ได้ (คนอ่าน: หมิงเสี่ยวอวี้ทำได้อยู่แล้ว หึหึ)

  ยิ้มเดียวสยบความเคลื่อนไหว

              นายเอกเรื่องนี้ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่ และใจเย็นมาก เขาโชคดีที่ผู้จัดการจริงใจต่อเขา แม้อีกฝ่ายจะมีประสบการณ์ไม่มากพอ แต่ก็ทุ่มเทเพื่อหมิงอวี้มาก ๆ ดังนั้นเรื่องงานยังพอมีผู้จัดการคนนี้ช่วย ส่วนเรื่องรับมือคนในวงการหมิงอวี้ผู้เคยฝ่าฟันอุปสรรคจนเป็นซูเปอร์โมเดลของโลกก่อนมาแล้ว เรียกว่ารับมือได้ชิล ๆ มากค่ะ อารมณ์ คุณอยากแกล้งฉัน แต่ฉันทำให้มันเป็นโอกาสได้ จากนั้นก็ยิ้มอ่อนโยนแจกทุกคนประหนึ่งไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหอ ๆ ๆ แต่นายเอกของเราไม่ใช่ว่าเก่งทุกเรื่องนะคะ เรื่องนี้เราชอบตรงที่นายเอกแสดงละครไม่ได้ในระดับที่ทุกคนส่ายหน้าว่า ไม่ได้เรื่องจริง ๆ แม้แต่พระเอกยังบอกว่า

  พระเอก :  “ลดงานเกี่ยวกับการแสดงลงหน่อยก็ดีนะ” 
  นายเอก : “...” 

            ซึ่งในจุดที่นายเอกแสดงไม่ได้เรื่องเนี่ย มันดันเป็นช่วงที่น่ารักสำหรับเรามาก ๆ เวลาน้องเห็ดน้อยอวี้จุ้มปุ๊กอยู่มุมห้องเพื่ออ่านบทมันให้ความรู้สึกน่าเอ็นดูสมอายุดีค่ะ (ปกติสุขุม ใจเย็น ไม่ค่อยจะหลุด) อยากให้พระเอกมาเห็นมากกก

  คุณสีผู้มีฝีปากเคลือบยาพิษ

             ความรักของพระเอกนายเอกเล่มนี้ยังอยู่ในสถานะ “เพื่อน” อยู่ค่ะ เรายังไม่ได้เล่าเกี่ยวกับ สีเจ๋อ เลยสินะคะ (ลืมพระเอกก) คุณพระเอกท่านนี้เป็นทั้งซูเปอร์โมเดลอันดับหนึ่ง ของโลกนี้ควบกับตำแหน่งสุดยอดดีไซน์เนอร์ จนนายเอกตั้งเป็นเป้าหมายที่จะโค่นให้ได้ (ในฐานะซูเปอร์โมเดล) บอกเลยว่าทุกคนในวงการเคารพ และกลัวพระเอกไม่ใช่แค่ความสามารถ ยิ่งเป็นคนใกล้ชิดคงจะพูดแบบเดียวกันว่าไม่อยากหาเรื่องกับเขา เพราะฝีปากเคลือบยาพิษ ที่ทำคนพูดไม่ออก เถียงไม่ถูก จนได้แต่โมโหควันออกหูนั่นแหละ ซึ่งเจ้าสิ่งนี้แม้แต่นายเอกก็โดน แรก ๆ นายเอกก็ไปไม่เป็นเหมือนกันค่ะ เลยโดนพระเอกแกล้งฝ่ายเดียว พออยู่ไปเริ่มชินพระเอกเลยเริ่ม ๆ มีโดนเอาคืน (55555) สองคนนี้ความสัมพันธ์เล่มหน้า...น่าลุ้นมาก เพราะพวกเขากำลังทำในสิ่งที่ “เพื่อนปกติเขาไม่ทำกันหรอก” เข้าแล้ว (หึหึ)  ควรอ่านหรือควรดอง ความค้างแค่ไหนในเล่มแรก

                ไม่ค้างเท่าไรค่ะสำหรับเรามี 10 ให้คะแนนค้าง 3 เพราะตัดช่วงถ่ายงานเสร็จพอดี ความสัมพันธ์พระนายก็เดินหน้าพอดีด้วย (//ข้าพเจ้ายิ้มมุมปาก)


               รวม ๆ แล้วกลับมาเกิดใหม่เป็นซูเปอร์โมเดลเป็นเรื่องที่โอเคสำหรับเราเลยค่ะ เล่มแรกยังไม่ได้มีจุดพลิกผันแบบลุ้นตัวโก่ง อ่านได้เรื่อย ๆ ไม่รีบร้อน เรื่องยังดำเนินแบบปูทางของแต่ละคน แผนของพระเอก เส้นทางของนายเอก หรือเป้าหมายทั้งหลายของนายเอกที่พากันเดินนำหน้านายเอกไปรอวันให้ไล่ตามทัน เล่มถัดไปมันต้องมีสถานการณ์พลิกแน่ ๆ เอาใจช่วยหมิงอวี้เลยค่ะ 


  ภาพจาก Page Rose Publishing
  เรื่องอื่นของนักเขียน รีวิวซูเปอร์สตาร์ชิงบัลลังก์ เล่ม1
  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
PlOy Puro-i Fujoshi (@fb3020003718021)
เป็นอีกเรื่องค่ะที่เราแนะนำให้ติดตามนะคือแบบมันดีมากอ่ะ เราเคยติดตามก่อนที่มันจะออกเป็นเล่นอีกค่ะ แต่เราอ่านได้เกือบๆ 100 ตอนนะ ก่อนที่สำนักพิมพ์จะขอลิขสิทธิ นะคะ ใครที่ไม่อยากค้างจะรอเก็บทีเดียวเลยก็ได้นะ แต่เราแนะนำจริงๆค่ะ เรื่องนี้
Chadang (@kalafina57)
@fb3020003718021 จดลิสรอเล่มสองแล้วค่ะตอนนี้ อยากอ่านโมเม้นพระเอกนายเอกก ><