เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร พาร์ท 1 (เล่ม 1-4)
 • Quickly wear the face of the devil ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร
  ผู้แต่ง เฟิงหลิวซูไต
  ผู้แปล MW
  สำนักพิมพ์ ROSE PUBLISHING
  เรื่องย่อ 
                “ โจวอวิ่นเซิ่ง แฮ็กเกอร์อัจฉริยะ ถูกดึงเข้าสู่หลุมดำแห่งกาลเวลา และถูกส่งไปเป็นตัวร้ายในโลกเสมือนจริง ที่มักจะทำเรื่องผิดพลาด และต้องพ่ายแพ้ทุกครั้ง วนเวียนอยู่เช่นนี้ไม่มีที่สิ้นสุด เขาเลยหาทางชำระแค้น โดยการทำตัวเองให้เป็นไวรัส ก่อกวนระบบระเบียบที่ควรเป็นไป พลิกบทบาทจากที่ควรจะเป็น และตามหาคนรักไปพร้อมกัน ”

  ความรู้สึกหลังอ่าน (มีสปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลาง)

               ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมารตอนนี้มี 4 เล่ม แต่จำไม่ได้แล้วมีกี่เล่มจบ (แหะ ๆ ) คาดว่าน่าจะ 5 เล่ม ถ้าแบบนั้นตอนนี้เหลืออีกเล่มเดียวปริศนาที่เหลือก็คงจะปิดฉากลง เพราะตอนนี้เราอ่านถึงเล่มสี่ นายเอกอย่าง โจวอวิ่นเซิ่ง ก็สามารถรู้ถึงต้นตอของปัญหาทั้งหมดที่ตัวเองเจอได้แล้ว และกำลังเปลี่ยนตัวเองเป็นฝ่ายบุกไปหาคนรัก

               ในบรรดาแนวระบบที่อ่านมา เราได้จับเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก และเป็นเรื่องเดียวในตอนนี้ ที่เราอยากจะขอเรียกเป็น แนวระบบอย่างแท้ทรู (เรื่องอื่นก็ระบบนะ แต่ไม่ใช่ระบบในความหมายตรงตัวแบบเรื่องนี้อ่ะ ) ซึ่งเรื่องหลักที่ดำเนินไปคือ นายเอกของเราจะหาทางออกไปจากโลกของพระเจ้า (ชื่อของระบบที่ขังนายเอกไว้) ได้ยังไง ซึ่งนายเอกสุดเก่งของเราแก้ปัญหาโดยการทำตัวเองเป็นไวรัส เพื่อเข้าไปเป็นตัวละครประกอบในโลก แต่ละโลกของพระเจ้า แล้วทำการเปลี่ยนเนื้อเรื่องโลกนั้นซะ บอกเลยว่าคนเขียนเรื่องนี้เหมือนไอเดียร์ไม่มีหมด แต่ละโลกที่นายเอกไป ก็เหมือนนิยายหนึ่งแนวที่เราสามารอ่านได้หนึ่งเล่ม ซึ่ง 4 เล่มนี้ ก็เหมือนเราได้อ่านไปแล้วประมาณ 10 กว่าแนว หรือ 10 กว่าเรื่อง อย่างเช่น โลกแรกแนวชิงมรดกระหว่างพี่น้อง หรือโลกแนวนิยายจีนที่มีนางเอกกลับมาเกิดใหม่ (อันนี้เหมือนเขียนเสียดสีนิด ๆ 55555) หรือจะเป็นแนวรักในโรงเรียน ทั้งแนวไอดอลเรียลริตี้ และวงการบันเทิงอย่างนักร้อง แม้กระทั้งแนววันสิ้นโลก (ซอมบี้) หรือตะลุยอวกาศ และเทพเซียน นักเขียนก็ขนไอเดียร์มาให้เราอ่านทั้งหมด โดยนำเสนอในมุมมองของ ตัวประกอบ ของเรื่องที่มักจะโดนพระเอกนางเอกของเรื่องลืม หรือต้องตายเพราะพระเอกนางเอกไป 

              สำหรับเรื่องของความรัก นายเอกของเราเป็นเกย์ หลังจากถูกดึงมาอยู่ในโลกของ (ระบบ) พระเจ้าก็ถูกบังคับเป็นตัวร้าย OCC (หลุดคาแรคเตอร์) ไม่ได้จนต้องหลับนอนกับผู้หญิง (เหล่านางเอกของเรื่อง) มานานมาก พอกระโดดเข้าโลกแรกหลังจากหลุดการควบคุมจากพระเจ้าก็ไม่ได้คาดหวังจะเจอความรักใด ๆ แต่ก็ดันเจอพระเอกของพวกเรา เราจะขอพูดถึงช่วงเล่มแรก ถ้ากลัวสปอยล์กระโดดข้ามกันไปอีกย่อหน้าได้เลยค่ะ... พระเอกเป็นตัวประกอบในเรื่องเช่นกัน (ในโลกแรกนะคะ) พอสองคนรักกันอยู่ด้วยกันจนพระเอกสิ้นลม นายเอกก็กลับออกมาในทะเลดวงดาว (โลกที่นายเอกสร้างหลบพระเจ้า เป็นที่พักชั่วคราวหลังออกจากโลกมิติต่าง ๆ หลังภารกิจเสร็จ) เขานอนทำใจอยู่นานมากถึงไปในโลกถัดไป โดยใจก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะเจอพระเอกอีก แต่...เขาก็พบกับคนใหม่ คนใหม่ที่ครั้งนี้เป็นพระเอกของเรื่อง แต่กลับมีพฤติกรรมบางอย่างเหมือนคนรักเขาในโลกก่อนมาก เราชอบความคุ้นเคยตามสัญชาติญาณมาก ตอนโลกแรกนายเอกจะคอยปรามพระเอกไม่ให้สูบซิกก้า ซึ่งพระเอกก็จะรีบดับทันทีที่นายเอกทัก พอมาโลกใหม่ ตัวนายเอกอยู่ในบทบาทตัวประกอบที่พูดน้อย แต่พอพระเอกยกซิกก้าสูบ นายเอกกลับพูดน้ำเสียงเฉียบขาดเหมือนกลับเป็นตัวเองขึ้นมาแบบธรรมชาติมาก ซึ่งพระเอกก็ดับให้ทันทีเหมือนรู้ใจ จนสองคนอึ้งกันไป (พระเอกไม่มีความทรงจำในโลกก่อนนะ แต่มักจะหานายเอกเจอก่อนเสมอ ประทับใจ ฮืออ)...เราชอบจังหวะนั้นมาก ๆ ขณะเดียวกันนายเอกก็สงสัย แต่พยายามไม่คาดหวังว่าคน ๆ นี้จะเป็นคนรักเขาตามมาเกิดหรือเปล่า 

             เราชอบการนำเสนอความรักแบบนี้มาก นายเอกไปทุกโลกก็จะเริ่มมีเป้าหมายในชีวิตอย่างอื่นคือตามหาว่าคนรักของเขาอยู่ไหน เป็นใครในโลกนี้ ซึ่งทำคนอ่านอย่างเราลุ้น และเดาไปด้วย ตัวละครหลัก ๆ ก็คงมี แค่นายเอก โจวอวิ่นเซิ่ง และพระเอก ที่ไม่มีชื่อจริง ๆ ให้เรียก ( ถึงเราจะรู้แล้วก็เถอะว่าที่จริงแล้วพระเอกคือใคร หึหึ) สำหรับคนที่ชอบความหลากหลายของเนื้อหา มีอะไรแปลกใหม่ตื่นเต้นเหมือนอ่านนิยายหลาย ๆ เรื่องในเรื่องเดียว แต่มีโครงเรื่องหลักครอบเอาไว้ เรื่องนี้จัดว่าน่าหาเก็บมากค่ะ แน่นอนว่าเรื่องราวความรักหวานนนกันทุกโลก ขอเพียงแค่สองคนเขาหากันเจอ (หึหึ) มีโอกาสอ่านจบเมื่อไร ก็อยากจะรีวิวย่อย ๆ ความประทับใจแต่ละโลก บอกเลยว่า...อ่านซ้ำไปบ่อยมาก ขาดแค่แนวสืบสวนไม่รู้เล่มหน้าจะมีไหมนะ 

  ภาพจาก Rose Publishing
  By Chadang
  รีวิวพาร์ท 2 (เล่ม1-6) https://minimore.com/b/tA4HM/28
   

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in