เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิวข้ามฟ้าหารัก (ยังไม่จบ)
 • ข้ามฟ้าหารัก
  ผู้แต่ง Arise Zhang
  ผู้แปล ซูเซียง
  สำนักพิมพ์ Meedee
  เรื่องย่อ

               “ เลิกกับแฟน ทั้งยังตกงาน นับเป็นช่วงชีวิตที่ตกต่ำที่สุดของ ‘ลู่เส้าหรง’ เขาจึงจำต้องเลือกที่จะกลับบ้าน...บ้านที่ถูกแม่เลี้ยงตั้งป้อมใส่กับเรื่องที่ว่าเขาเป็นเกย์ เมื่อความอดทนมีจำกัด พ่อแท้ ๆ จึงหาทางออกให้เขาเดินทางไปอเมริกา เพราะพี่ชายอ้วนดำในความทรงจำต้องหาภรรยาเพศเดียวกัน ! ช่วงที่จิตใจอ่อนแอลู่เส้าหรงรับขอเสนอทันที แต่กลับนึกไม่ถึงว่า ‘จ่านหยาง’ กลับโตมาเป็นหนุ่มรูปงาม หล่อเหลา ทั้งประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีตำแหน่งใหญ่โต ! ความรักของพวกเขาเริ่มต้นจากการอยู่ร่วมห้องเดียวกัน ทว่าจ่านหยางกลับงานยุ่งสุด ๆ แต่ยังใจดีหาเกมส์ออนไลน์ ‘สู่เจี้ยน’ มาให้เขาเล่น ภายในเกมส์ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ทั้งยังได้สร้างกิลด์เป็นของตัวเอง ทว่าเห็นอยู่ชัด ๆ ว่าจ่านหยางสามีบ้างานมาก แต่ทำไมดูคล้ายเพื่อนใหม่ที่เขารู้จักในเกมส์กันนะ? ”

  ความรู้สึกหลังอ่าน (มีสปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลาง)

               ข้ามฟ้าหารัก เรื่องนี้ผู้แต่งเดียวกับ ปราชญ์กู้บัลลังก์ ราชันคืนบัลลังก์ และ Top Assistant (ผู้ช่วยเหรียญทอง) มี 3 เล่มจบ และตอนนี้ได้ข่าวว่าเล่มสามใกล้จะออกแล้ววว (เย่ !!) ยอมรับว่าตอนซื้อเรื่องนี้เพราะคนเขียน แต่พออ่านเรื่องย่อก็เกิดความไม่มั่นใจว่า เอ๋ ! ฉันจะอ่านได้ไหมเนี่ย จนดองมาถึงเล่มสองออก ถึงตัดสินใจหยิบมาอ่าน และ...ติดตามระเบียบค่ะ แต่ถ้าใครลังเลอยู่ กลัวอ่านไม่ได้ ลองอ่านรีวิวดูก่อนก็ได้ค่ะ เราว่ามันก็ค่อนข้างเฉพาะทางอยู่จริง ๆ 
          เนื้อเรื่องข้ามฟ้าหารักเป็นการดำเนินสองแนวพร้อมกัน หนึ่งคือ โลกความจริง โทนเป็นแนวปัจจุบัน กับ สองคือ โลกในเกมส์เป็นแนวยุทธภพ มีผ่านธรรมะ และฝ่ายมาร เราจะขอเล่าเริ่มจากภาพรวมแนวปัจจุบันก่อน

             เลิกกับแฟน แล้วข้ามฟ้ามามีสามีอีกซีกโลก

             นายเอก ลู่เส้าหรง หลังเลิกกับแฟนพ่อก็จับคู่ให้กับ จ่านหยาง พี่ชายข้างบ้าน (พระเอก) ซึ่งกำลังเป็นนักธุรกิจใหญ่ ถึงนายเอกจะจำพระเอกว่าเป็นพี่ชายอ้วนดำ แต่ก็ยังตอบตกลงแต่งงานด้วยแบบจริงจัง เพราะทนแม่เลี้ยงของตัวเองไม่ไหว ความสัมพันธ์ของพระนายเรื่องนี้เลยข้ามขั้นมาก ๆ ไม่ทันได้พูดคุยก็เป็นขึ้นสถานะ สามีภรรยา กันไปแล้ว แต่เรื่องที่นายเอกยอมแต่งกับตัวเองโดยไม่ไถ่ถามถึงฐานะปัจจุบัน (นายเอกไม่รู้เลยว่าพระเอกรวย และหล่อ ภาพจำคือพี่อ้วนดำ) ก็ทำให้พระเอกประทับใจ พานายเอกมาดูแลอย่างดี ออกจะสายเปย์ด้วย (พระเอกชอบบ่นนายเอกงก 5555) แต่พระเอกเป็นนักธุรกิจที่งานยุ่ง เลยซื้อเกมส์ออนไลน์ ( account ระดับ VIP ) ให้นายเอกเล่นอยู่บ้าน เลยทำให้เรื่องมีพล็อตซ้อน !! 

           เกมส์ออนไลน์มันเหมือนจริงแบบนี้เหรอ !

           เรื่องราวในเกมส์เป็นพล็อต ฝ่ายธรรมะตีกับฝ่ายอธรรม เนื้อเรื่องส่วนนี้ตอนแรกอ่านจะงงหน่อย แต่เราเลือกปล่อยเบลอ ผลคือ...กลายเป็นว่าอ่าน ๆ ไปรู้เรื่องเฉย แถมยังมีเมนให้เชียร์เป็นเรือผีคู่กับนายเอกด้วย ! อย่างที่เล่า account นายเอกระดับ VIP ดังนั้น NPC ในเกมส์ที่มารับเข้าระบบจะเป็นระดับบอส...แต่ด้วยความนายเอกเราชอบผู้ชาย NPC ระดับบอสตัวแรกที่มารับดันเป็นสาวงาม นายเอกเลยขอเปลี่ยนจนได้บอสงานดีฝ่ายมาร ซึ่งเป็นตัวพ่อที่เย็นชาสุด ๆ มารับ (เมนเรา ๆ ๆ) เนื้อเรื่องในเกมส์แรก ๆ ก็ดูทั่ว ๆ ไปเหมือนแนวออนไลน์แต่ก่อน ตีบอส เก็บเวล แต่ ๆ ๆ ๆ ไป ๆ มา ๆ ในโหมดเนื้อเรื่องของ NPC ดันมีเรื่องให้ติดตาม แถมนายเอกยังเป็นคนที่ NPC มักชอบให้ภารกิจลับของเนื้อเรื่องด้วย ! (นายเอกอยู่ฝ่ายมารนะ) และในเกมส์นายเอกก็ได้มีเพื่อน สาบานเป็นพี่น้องกัน จนซี้กันสุด ๆ ตายแทนกันได้ (จนพระเอกหึงอยู่บ่อย ๆ )

  ภาพรวมความรักของพระเอกนายเอก (มีสปอยล์)

           เราว่าหลายคนคงเดาเรื่องเพื่อนในเกมส์ของนายเอกในเรื่องย่อได้ เอาจริง ๆ นะ นิสัยต่างกันนิดหน่อย แต่นายเอกเราอ่ะ เห็นยอม ๆ คนแบบนั้น บอกเลยว่าทันคนสุด ๆ แบบเดาทางออก และวางตัวเป็น เราชอบนายเอกเรื่องนี้ตรงจุดนี้มาก เอาล่ะเข้าเรื่องราวความรักของทั้งสองคน พระเอกนายเอกข้ามขั้นมาถึงก็คือ แต่งงานกันเป็นสามี ภรรยา เลยกลายเป็นว่าพวกเขายังไม่ทันได้เรียนรู้กันก็ต้องมาใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว ทำให้มีช่องว่างระหว่างกันค่อนข้างเยอะ เพราะช่วงเวลาของทั้งสองคนถูกหยุดไว้สมัยยังเป็นเด็ก แต่ในแต่ละวันบ้านที่มีนายเอกอยู่ทำให้พระเอกรู้สึกเป็นบ้านมากขึ้น ส่วนพระเอกที่คอยจัดการสิ่งต่าง ๆ ให้นายเอก ก็ทำให้นายเอกรู้สึกว่า พระเอกเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเขาเช่นกัน 

          คือเรื่องนี้เราเดาบุคลิกพระเอกพลาดมาก แรกพบสบตา ที่เจอนายเอกครั้งแรก พระเอกยิ้ม ๆ แซว เราประทับใจมาก เพราะภาพมาตอนแรกนึกว่าจะมาดนักธุรกิจ พอมีความขี้เล่นเลยรู้สึก ดีอ่ะ...แต่ นั่นแหละคือฉากของนักธุรกิจ ! ฉันโดนหลอก (ขำตัวเอง) ทั้งต้องการเป็นผู้นำ มีความทะเยอทะยาน เอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง ขาดนายเอกไม่ได้ (แค๊ก ๆ) คือตัวตนพระเอกจริง ๆ นี่แหละค่ะ ซึ่งทุกอย่าง...พวกเราจะแสดงให้เห็นในเกมส์ (ชีวิตจริงต้องหล่อในสายตานายเอกไว้ก่อน...นิดนึง) แต่เรื่องของเรื่องคือ นายเอกอ่ะ เดาได้นานแล้วว่าคนในเกมส์คือ พระเอก มีพระเอกนั่นแหละยังนึกว่าคนเขาไม่รู้ (55555) 

           เรื่องข้ามฟ้าหารัก อ่านมาสองเล่มเราชอบทั้งสองเรื่องราวที่เดินคู่กัน ทั้งชีวิตจริงที่พระเอกนายเอกต้องเรียนรู้กัน ใช้ชีวิตด้วยกัน ปรับตัวเข้าหากัน หรือในเกมส์ที่เรื่องราวของ NPC ทำให้เราไม่รู้สึกว่าเขาไม่ใช่เป็นแค่ NPC เราเข้าใจว่ามีชีวิตจริง เหมือนเป็นอีกมิติได้เลย แถมยังมีตัวละครสมทบอย่างพี่ใหญ่ ผู้ชอบเงิน พี่รอง ผู้ตายแทนนายเอกได้ (นายเอกเป็นน้องสาม ) และน้องสี่ผู้เรียกร้องความเป็นธรรมให้พี่สาม (นายเอก) เสมอ ก็น่ารักมาก ๆ ถ้าอ่านแนวเกมส์กันได้ เราว่าเรื่องนี้ก็ถือว่างานดีอยู่นะคะ

  Chadang


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in