เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว ตำนานจอมเวทพิทักษ์โลก ภาค2 (จบ)

 • ตำนานจอมเวทพิทักษ์โลก ภาค2 (The unique legend)
  ผู้เขียน หู้เสวียน
  ผู้แปล น้องสาม
  สำนักพิมพ์ Kirin Publishing
  เรื่องย่อ


  --เรื่องย่อจะสปอยล์ภาคหนึ่งมากเลยค่ะ เราจะยกไปที่สรุปเรื่องแทน —

  รีวิวภาค1https://minimore.com/b/tA4HM/25
  ปล.เล่มพิเศษแนะนำให้อ่านภาคสองจบ ถึงจะเข้าใจมุก + ความสัมพันธ์ตัวละครมากขึ้นจ้า

  ความเดิมจากภาคแรก (1-10) (สปอยล์ภาคแรกค่ะ)
            ฉู่หมิงหยาง (หยางหยาง) ได้เข้าเรียน ‘สถาบันแอตแลนติส’ ที่ไม่ใช่แค่สอนให้ใช้เพียงเวทมนตร์คาถา แต่ยังสอนให้เขาได้มั่นใจในตัวเองอีกด้วย หยางหยางได้พบกับเพื่อนที่แสนดี และจริงใจ รวมไปถึงอาจารย์ และผู้คนจากสถาบันอื่น ๆ เข้ามาช่วยเหลือเรื่องต่าง ๆ ตั้งแต่การเรียน ไปจนถึงการเอาตัวรอด แน่นอนว่าคนที่คอยช่วยเหลือดูแลเขามากที่สุด ก็คือ ‘รุ่นพี่’ รุ่นพี่ที่คอยดูแลปกป้องเขาซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์ลูกหลานจอมปีศาจที่เผ่าพันธุ์ต่าง ๆ ต่างรังเกียจตั้งแต่ต้น จนกระทั่งเขาสามารถเริ่มใช้พลังของตนได้รับสืบทอดมาได้ แต่ก็ต้องแลกกับสิ่งสำคัญอย่างการเสียรุ่นพี่ไป หยางหยางไม่ลังเลเลยในการเดินทางไปโลกแห่งความตาย เพื่อนำวิญญาณรุ่นพี่กลับมา ทว่าทางนั้นบอกให้เขารอ 1 ปี ถึงจะมารับวิญญาณรุ่นพี่กลับไปได้...เรื่องราว 11 เดือนให้หลังที่หยางหยางต้องอยู่ด้วยตัวเองจึงเริ่มขึ้นอย่างจริงจังในภาคสองค่ะ


  ความรู้สึกหลังอ่าน (มีสปอยล์ปานกลางถึงมากค่ะ)
     ต้องบอกก่อนว่าภาคนี้พระเองอย่างหยางหยางเก่งขึ้นเยอะเลยค่ะ ความเงอะงะของน้องที่ใช้ยันต์พลาดบ้าง ใช้อาวุธไม่คล่องบ้าง คือหายไปแล้วว ภาคนี้เขาดูแลตัวเองได้ ถึงยังไม่ได้เก่งจนเรียกน้ำแข็ง เรียกไฟได้อย่างรุ่นพี่ แต่เขาพัฒนาขึ้นมาก จนตอนอ่านคือซับน้ำตาด้วยความปลื้มใจเลยค่ะ
          เรื่องราวของภาคนี้คือ ผ่านมา 11 เดือนก่อนถึงกำหนดการรับวิญญาณรุ่นพี่ค่ะ หยางหยางอยู่ปีสองแล้ว กลายพี่เลี้ยงให้น้องของไรอันมาแล้วสามเดือน ส่วนตอนนี้ออกทำภารกิจกับสองแฝดปีศาจเผ่าน้ำ ยาโด้ และเลโด้ อยู่บ่อย ๆ เพื่อซ่อมวิญญาณให้อิโด้ พี่ชายของสองแฝดซึ่งบาดเจ็บสาหัส เพราะช่วยชีวิตเขาไว้ตอนภาคหนึ่งเล่ม 5 ค่ะ นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เขาเก่งขึ้น อีกสาเหตุคือ ด้วยความเป็นลูกหลานจอมปีศาจหลัง ๆ ถูกหาเรื่องบ่อย เลยใช้พวกมาหาเรื่องเป็นเป้าฝึกคาถาค่ะ (ติดนิสัยเสียนี้จากใครมาลูกกก)

             รวมทีมวุ่นวาย...หรือเรียกว่าวอดวาย ?
     ขณะนับรอเวลาครบปี รุ่นพี่ดันตกเป็นเป้าหมายลักพาตัวของเผ่าพันธุ์ภูติแห่งความมืดเสียก่อน ‘สถาบันแอตแลนติส’ จึงก่อตั้งทีมคุ้มครองเขาไปส่งยังบ้านเกิด ซึ่งในทีมนั้นประกอบด้วยอันเลียสกับเจ้าชายหัวขมำที่ทำสงครามเย็นกันอยู่ ยูนิคอร์นชีกอที่เอาแต่มองหาคนงาม บวกลูกหลานจอมปีศาจอย่างพระเอกเข้าไป แถมยังมีคนติดสอยห้อยตามพระเอกไปป่วนเพิ่มอย่างไก่ห้าสี ...ทีมนี้ไม่วุ่นวาย ก็วอดวายแน่ ๆ แล้วค่ะ (5555) 

           แรกพบสบตาก็เจอ...เท้า
          สิ่งที่เราลุ้น และคิดว่าคงประทับใจที่สุดคือ ฉากรุ่นพี่ฟื้นขึ้นมาครั้งแรกค่ะ เขาควบคุมร่างจากโลกแห่งความตายได้ระยะสั้น ๆ เพื่อให้รอดจากสถานการณ์ไล่ล่านี้ แล้วตอนที่เขาเดินออกมาจากสถานพยาบาลเงยหน้าสบตาหยางหยาง มันซึ้งมากค่ะ ในใจหยางหยางมีเป็นหมื่นพันคำจะพูด รวมทั้งคำขอโทษด้วย แต่...เจ้าตัวดันเลือกพูดว่า “รุ่นพี่เตี้ยลงนะครับ” ...ไม่ต้องบอกก็น่าจะเดาได้ว่าหยางหยางจะโดนอะไร ไม่ฝ่ามือก็ฝ่าเท้าอ่ะค่ะ แหมมลูกสูงขึ้นหน่อยก็รุกรุ่นพี่เชียวนะ (แค่ก ๆ) 

          ภารกิจสี่เล่มนี้แท้จริงเป็นเรื่องของใคร ?
       ความจริงนอกจากคนในทีมยังมีอีกคนหนึ่งที่คอยตามหยางหยางมาตลอด จำหนุ่มแมงมุมจากเผ่ากาลเวลาได้ไหมคะ (น่าจะออกประมาณเล่ม 9 มั้งนะ) เรื่องราวสี่เล่มนี้เป็นการเดินทางพารุ่นพี่ไปส่งบ้าน แต่ระหว่างทางกลับเจอคดีปริศนาค่ะ เป็นคดีการหายตัวไปอย่างลึกลับของนักเดินทางกลุ่มหนึ่ง พวกหยางหยางพยายามสืบ แล้วสิ่งที่เราค้นพบก็คือ ภาคนี้ เป็นภาคของหยางหยางค่ะ ปริศนาทุกอย่างที่สืบมากำลังเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับเผ่าพันธุ์ลูกหลานจอมปีศาจ และคนที่ต้องรับรู้ความจริงเหล่านี้ไปด้วยกันกับหยางหยางก็คือหนุ่มแมงมุมค่ะ อย่างที่รู้กันเผ่าพันธุ์กาลเวลาคิดกำจัดเผ่าพันธุ์พระเอกมาตลอด และครั้งนี้พ่อหนุ่มคนนี้จะได้รู้เรื่องราวที่แท้จริงของเผ่าพันธุ์ลูกหลานจอมปีศาจไปกับพระเอกนั่นเองค่ะ

           ความรักเรื่องนี้ยังไม่มีนะคะ ยังคงเน้นมิตรภาพทั้งนั้นเลยค่ะ 

           เราดีใจนะคะที่ได้อ่าน ขอบคุณที่สำนักพิมพ์ทำต่อ มันเป็นภาคปลดล็อคพระเอกเลยล่ะค่ะ เขาโตขึ้นแล้วจริง ๆ นอกจากนี้ยังทำให้รู้ว่า รุ่นพี่สมกับเป็นเผ่าพันธุ์ภูติเลยค่ะ ถึงตีน้องแต่ความจริงใจดี อ่อนโยน และเมตตามาก และมาดูหยางหยางนะคะ รายนี้ก็สมกับเป็นเผ่าความมืด มีหลายครั้ง หลายฉาก ที่หยางหยางจะคิดแบบรำคาญ หรือไม่ช่วย และ...(ต้องอ่านภาคนี้ดูค่ะ) เราก็จำไม่ค่อยได้ แต่รู้สึกได้ว่าถ้าเป็นรุ่นพี่ น่าจะเอียงไปอ่อนโยนกว่านี้ (แม้หน้าจะหงุดหงิดก็ตาม) ความตลกของภาคนี้ก็คือหยางหยางสามารถได้ยินเสียงความคิดทางจิตกับยูนิคอร์นได้ แล้วยูนิคอร์นท่านนี้เพ้อเจ้อทุกอย่างค่ะ เหมือนรับกรรมที่ทำไว้กับรุ่นพี่ในภาคหนึ่ง แถมมีความฮา และเซอร์ไพรซ์เยอะมาก อ่อใช่ บ้านน้องซีรีนก็เด่นนะคะ เอาใจช่วยเลยค่ะ

       ถึงแนวแฟนตาซีจะเริ่มไม่เป็นที่นิยม แม้แต่ตัวเราเองก็เริ่มเลือกอ่าน นิยายที่เคยอ่านได้แต่ก่อนหลายเรื่องก็เริ่มอ่านไม่ได้ ตอนแรกก็กลัวจะอ่านเรื่องนี้ไม่ได้ แต่พออ่านกลับติด และดีใจจริง ๆ ที่ได้อ่านถึงสองภาค ถึงอยากจะอ่านภาคต่อจากนี้มาก ๆ แต่เราก็คงได้แต่ภาวนาเหมือนเดิม (T-T) ถามว่าจบได้ไหม มันก็ได้ค่ะ ยังไงก็เป็นภาค ๆ ถ้าใครยังชอบแนวนี้อยู่จับจองได้นะคะ ลดกระหน่ำมากจนถึงวันที่ 16 ธันวา ได้แต่หวังว่าถ้าสยามขายหมดสต็อก เขาอาจจะพิจารณาภาคต่อให้เรา (ฮือออ)

  เพ้อเจ้อสายวาย (สปอยล์มากกค่ะ)
       หนุ่มแมงมุมเหมือนมาเป็นพระรองเลยค่ะ ตัวจริงบาดเจ็บช่วยรายทางไม่ได้ เขาเลยต้องออกโรง บทเยอะมากก ลองสังเกตลูกปัดเงินไว้นะคะ ออกรายบรรทัด ส่วนเรือใหญ่ตัวจริงอย่างรุ่นพี่ อะไรคือบาดเจ็บสาหัส แต่ใช้วิญญาณตัวเองมาช่วยน้องเวลาคับขันได้ตลอด อะไรคืออยู่ร่างตัวเองไม่ได้ เลยเข้าฝันคุยกะน้องทุกคืนแทนคะ ตอบบบ อ่อ...ไม่ลืมไก่ห้าสี รายนี้ขอหมั้น (??? <--มโน) น้องไปแล้วล่ะค่ะ (5555555) ตัดหน้าทุกคน แซงโค้งไปเลยยย

         ใครติดตามเรื่องนี้ มาภาวนาด้วยกันนะคะ (-/-)

  ภาพจาก Kirin publishing
  รีวิวงานอื่นของคุณหู้เสวียน https://minimore.com/b/tA4HM/14
  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in