เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว หัวใจมีหลิงซี (จบ)
 • หัวใจมีหลิงซี
  ผู้เขียน Molly
  ผู้แปล สายลมสงบ
  สำนักพิมพ์ 
  Lavender Publishing
  เรื่องย่อ

               หลิงซี นักร้องหนุ่มผู้มีฉายา ราชาเพลงสองร้อยหยวน เดินอยู่บนเส้นทางนักร้องมาหลายปีกลับไม่มีท่าทีว่าจะรุ่ง แถมต้นสังกัดยังดูอยากจะเท แต่ความทุ่มเทของผู้จัดการของเขาทำให้ได้บทตัวประกอบในละครเรื่องที่ดาราดังอย่าง อันรุ่ยเฟิง ผู้มากพรสวรรค์แสดง ! จะด้วยเหตุบังเอิญ หรือเพราะปลายปากกานักเขียนก็ตามนิยายเรื่องนี้ก็ขอให้ ‘หัวใจมีหลิงซี’ ก็พอ !!


  ความรู้สึกหลังอ่าน (มีสปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลาง)

  “ม่อหลี่ : ถ้าใจมันชิป มองอะไรก็ชิป นักอ่านของฉันคือสาวสวยที่มีทั้งความสามารถและอำนาจเงิน”

              เป็นคำแนะนำตัวนักเขียนที่ทำอึ้งมาก จากนั้นก็หัวเราะตาม และการแนะนำตัวที่เราประทับใจนี้ก็เหมือนกับเนื้อเรื่องที่คุณม่อหลี่เขียน อ่านแล้วอึ้งก่อนจะหัวเราะตาม (5555) หัวใจมีหลิงซี มีเล่มเดียวจบค่ะ ตอนโดนคนใกล้ตัวยุยงก็ยังลังเล แต่ตอนไปไล่ ๆ อ่านโน้นนี่ก็ยังมีคนพูดถึงว่าสนุก เลยแน่วแน่ละว่าเก็บ แต่พอซื้อมาก็โดนแทรก ๆ มาตลอด จนเราอยากพักเบรคจากการท่องยุทธภพ เลยมาเฮฮาในวงการบันเทิงคลายเครียดกับเรื่องนี้ได้พอดี

              หัวใจมีหลิงซี ในเรื่องเราเข้าใจว่าหมายถึง หัวใจสื่อถึงกัน ซึ่ง หลิงซี เป็นชื่อของนายเอกของเรื่องค่ะ ชายหนุ่มนักร้องนักแต่งเพลง ผู้เดินตามฝันในวงการมาเกือบสิบปีแต่กลับไม่ประสบความสำเร็จ หลิงซีเป็นคนมองโลกในแง่ดี และพอใจกับสิ่งที่มีอยู่ ทำให้รักษาความฝัน และเส้นทางของตนเองไว้ได้ตลอดเวลาที่ถูกบริษัททิ้ง ๆ ขว้าง ๆ รวมถึงเขาโชคดีที่มีผู้จัดการส่วนตัวที่ร่วมทุกข์สุขด้วยกันมาไม่ทิ้งไปไหน และผู้จัดการของหลิงซีนี่เองที่วิ่งเต้นจนเขาได้บทตัวประกอบในละครโทรทัศน์ซึ่งมีดาราดังมากความสามารถอย่าง อันรุ่ยเฟิง ถูกรับเชิญมาเป็นตัวละครสมทบชาย (ที่โดดเด่นกว่าพระเอกละครของเรื่องซะอีก) ทั้งสองคนมีความบังเอิญให้พบกันก่อนถึงกองถ่าย นายเอกของเราสร้างเรื่องน่าจนจำเอาไว้กับพระเอกเยอะมากค่ะ (5555) แต่พระเอกก็เป็นคนใจดี ใจกว้าง อ่อนโยนมาก  คอยช่วยนายเอกเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยความเต็มใจเสมอ (ค่อนข้างเป็นลักษณะนิสัยที่พระเอกสายวงการบันเทิงไม่ค่อยจะถูกเขียน ปกติเจอเอาแต่ใจ ไม่ก็เย็นชา ยกเว้นเรื่องเปย์ยังคงคอนเซ็ปค่ะ)

            ความรักพระเอก นายเอก ช่วยแรกต่างใช้ชีวิตของตัวเอง พบเจอเรื่องราวของตัวเอง ได้แต่ศึกษากันในฐานะเพื่อนผ่านทางโทรศัพท์ จนพัฒนาไปเรื่อย ๆ กระทั่งถึงวันเปิดกล้องละครสองคนถึงได้มาใกล้ชิดกันจริง ๆ จัง ๆ (ใกล้มากก) ที่ชอบมากของคู่นี้คือความต่างจีบต่างยั่วกันทั้งสองฝ่าย ไม่มีใครเขินใครทั้งสิ้น ไม่พอยังแจกจ่ายความหวานของตัวเองเผื่อแผ่คนรอบข้างเสมอ ซึ่งคนรับกรรมความหวานไม่พ้นผู้จัดการของทั้งคู่ บ่นว่าเห็นแล้วตาจะบอดกันเป็นทิวแถว เรียกว่าคู่รักคู่นี้อุปสรรคไม่มีอะไรมาก อ่านแล้วฮิวใจได้ดีเลยค่ะ

         ที่ชอบอีกอย่างเรื่องนี้นายเอกเก่งร้องเพลงคือเก่งร้องเพลงเลยค่ะ การแสดงคือไม่ถนัดเลย พระเอกเองแสดงเก่งมากกก แต่ร้องเพลงแย่สุด ๆ เรียกว่าสองคนของเรื่องนี้ไม่ได้เก่งทุกอย่าง แถมความเปย์ของพระเอกก็ไม่ได้เอะอะเปย์ หรือ ทุกอย่างวิ่งเข้ามาช่วย แต่เขาจะคอยดูแลอยู่ข้าง ๆ เวลานายเอกต้องฝ่าฟันปัญหา พระเอกก็พลอยเรียนรู้จากเรื่องที่นายเอกเจอไปด้วย โดยไม่ได้ใช้เส้นสายเข้าช่วย แม้ว่าเขาพร้อมทุ่มหมดหน้าตักก็ตาม เมื่อไรถึงเวลาเขาถึงออกโรง ทำให้เนื้อเรื่องที่ไม่หวือหวา แหวกแนวเล็ก ๆ และมีมิติขึ้นมา 

         บอกได้เลยค่ะอ่านตั้งแต่ต้นก็มีเรื่องหยอดให้ขำตามมุมมองนายเอก และพระเอกที่นำเรื่องมา เหมือนจะเรื่อย ๆ แต่ก็มีช่วงให้ข้อคิด และคอยเอาใจช่วยอยู่ไม่น้อยเลย รวม ๆ แล้วชอบค่ะ มีคำพูดประทับใจในเรื่องหลายประโยคแต่ดันจำหน้าไม่ได้ สรุปแล้วความรักของสองหนุ่ม พวกเขาคาดหวังว่า ใครที่อ่านเรื่องราวความรักของพวกเขาก็คงจะมีความสุข สนุก และหัวเราะไปกับพวกเขาค่ะ ถ้าใครชอบเรื่องแนวนี้ หรือหานิยายอ่านสบาย ๆ อ่านคั่นเรื่องเครียด ๆ เล่มนี้อาจช่วยได้ค่ะ

  เพ้อเจ้อตัวละคร (สปอยยล์ค่ะ)
         อยากบอกว่ามีคู่หนึ่งอยากอ่านเพิ่ม เพราะอยากรู้ว่า สายราชินีเนี่ย...เราเดาเหมือนนายเอกอ่ะค่ะคิดว่าใช่ ซึ่งมันจะน่าอ่านมาก ๆ น่าอ่านจริง ๆ นะคะ !!
       ด้านของสองผู้จัดการ อวยพรให้หลุดจากความโสด ไม่ก็ตกลงปลงใจกันเองตามกองอวยอย่างพระเอกนายเอกนะ
       คู่กัดนายเอกกับแฟนคลับเรืออันหลิง อวยพรสุดใจเลยคู่นี้
       ทูนหัว...หมาน้อยผู้น่ารัก น่ารักมากก นอกจากนี้ลูกศิษย์ตัวกลมที่สำนักเต๋าก็น่ารักก 


  ภาพจาก Lavender Publishing by B2S

  เรื่องอื่นของนักเขียน รีวิวน้องชายที่รัก (มีตัวละครคาบเกี่ยวกัน)

  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
uminaka16 (@uminaka16)
เรื่องนี้น่ารักค่ะ ซื้อเพราะอ่านรีวิวแล้วคนบอกว่าเหมือนป๋อจ้าน
Chadang (@kalafina57)
@uminaka16 ใช่แล้วว เรื่องนี้น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ ฟิลกู๊ดสุด ๆ ><