เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว I Love Farming ผมแค่อยากปลูกผัก ส่วนความรักน่ะ...เล่ม 3 (ยังไม่จบค่ะ)


 • I Love Farming ผมแค่อยากปลูกผัก ส่วนความรักน่ะ...เล่ม 3

  ผู้เขียน ลาเหมียนฮวาถังเตอะทู่จื่อ

  ผู้แปล ตัวละครผู้ถูกแทงที่ท้อง

  ผู้วาด Reovila

  สำนักพิมพ์ Rose Publishing

  เรื่องย่อ

  --ขอยกไปในความเดิมนะคะ--  รีวิว I Love Farming ผมแค่อยากปลูกผัก ส่วนความรักน่ะ...เล่ม 1

  รีวิว I Love Farming ผมแค่อยากปลูกผัก ส่วนความรักน่ะ...เล่ม 2  I Love Farming ผมแค่อยากปลูกผัก ส่วนความรักน่ะ...เล่ม 2

          ชุยชีฉาว ผู้สืบทอดสายเลือดจักรพรรดิโบราณ เหยียนตี้เสินหนง ผู้สอนด้านกสิกรรม เกษตรกรรมและการแพทย์ตัดสินใจเป็นสตรีมเมอร์ในโลกเสมือนของบริษัท LJJ ผ่านช่องทางออนไลน์ เข้าไปใช้ชีวิตในโลกต่าง ๆ ที่บริษัทเซตติ้งเอาไว้ ทว่าชุยชีฉาวกลับไม่ได้เดินตามเนื้อเรื่องอย่างที่บริษัทและคนดูอยากให้เป็น เพราะเขามุ่งแต่เพียงปลูกผัก! จากโลกแรกอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย ไปยังโลกยุคกลาง และเข้าสู่โลก ABO ที่บทของเขาเป็นโอเมก้าผู้ปฏิเสธการแต่งงานที่ทางบ้านจัดให้ จึงถูกขับไล่มาดาวไร้คน โดยไม่มียาระงับฮีท เพราะทางนั้นหวังว่าการทรมานนี้จะทำให้เขายอมรับเงื่อนไขแต่งงาน ... แน่นอนเฒ่าแก่ชุยของพวกเราย่อมไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง บทมาแบบไหน เขาพร้อมนำเสนอสิ่งที่แตกต่างคาดไม่ถึง เพราะไม่ว่าอารมณ์ใดโลก ABO ที่เซตไว้ ไม่เท่าความรักของเขาต่อหัวผักกาดขาวหนึ่งต้นที่ถูกทำลายหรอกนะ  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก)

           เบรกสั้น ๆ ของเรารอบนี้ ส่วนหนึ่งมีฟีลลิ่งกลับไปทำฟาร์มอีกครั้งและรู้สึกว่าต้องการนิยายอ่านเรื่อย ๆ อ่านได้เร็ว ไม่ค้างคาใจ เลยหยิบ I Love Farming เล่ม 3 นี้ขึ้นมาอ่านค่ะ ตอนนี้มีคิวย้อนอดีต เรื่อง 1988 เล่มสอง (ยังหยุดไว้เคสภูเขากลัวอ่านจบไม่ได้ภายในหนึ่งวันแล้วค้างคาใจ ;--;) และเล่มจบอีกหนึ่งฟาร์มต่อคิวอยู่ด้วย เราตัดสินใจว่าจะทยอยทำการปิดจ็อบทีละเรื่องเหล่านี้ที่ค้างอยู่ก่อนหมดปี (ไม่รู้จะทันไหมนะคะ) สำหรับเล่มสามเป็นเรื่องราวต่อจากเล่มสองคือ โลก ABO บอกได้เลยว่าคุณลาเหมียนนำเสนอโลกนี้ได้แตกต่างออกไปจริง ๆ มีการแซวเซตติ้งด้วย มาถึงเล่มนี้เรามั่นใจจริง ๆ ว่า คนอ่านอย่างเราไม่ต่างจากเหล่าแฟนคลับบนแพลตฟอร์มเลยค่ะ ติดพิษไปหมดแล้ว แอบสนใจว่าเริ่มแรกที่คุณนักเขียนมีไอเดียร์คิดการเรียบเรียงออกมายังไง เรารู้สึกเขาเก่งจริง ๆ ที่ลงมือแล้วทำให้คนติดได้ เขาคือเบื้องหลังของ ชุยชีฉาว ที่แสดงเรื่องราวปลูกผักออกมาเป็นลายลักษณ์อักษรจนเราติดหนึบ ถึงกับอยากรู้เลยค่ะว่าคอมเมนต์ตอนคุณลาเหมียนเขียนเรื่องนี้ ระหว่างทางจะเป็นเหมือนแฟน ๆ ใน LJJ ไหมนะ 5555555  รู้ไหมกว่าผักกาดขาวหนึ่งต้นจะเติบโตได้ ต้องผ่านอะไรมาบ้าง

            ชุยชีฉาว พิโรธจริง ๆ หลังฝ่ายญาติชุดใหม่ที่มาตามจอดยานทับผักกาดขาวของเขาจนแบนติดดิน คงไม่ต้องบรรยายว่า เฒ่าแก่ชุยคว้าอาวุธหนักออกมาจัดการอีกฝ่ายเละขนาดไหน… แรงงานชุดใหม่แอบงงว่าเกิดอะไรขึ้น นอกจากญาติผู้พี่ที่มาก่อนไม่ได้บุบสลาย ญาติผู้น้องโอเมก้าก็ไม่ได้โดนกลุ่มมีอำนาจปริศนา ใด ๆ จับตัวไว้ แต่เป็นเจ้าตัวเองนั่นแลเป็นฝ่ายจับตัวญาติผู้พี่ไว้ เหล่าคนตระกูลชุยมึนงงหนักมาก แต่สุดท้ายก็เริ่มได้รับรู้การเป็นแรงงานทำไร่ ทำสวนไปกับชุยชีฉาว สิ่งที่ทำให้เฒ่าแก่ชุยแปลกใจคือ คนเหล่านี้ถูกเซตติ้งให้มีสายเลือดเดียวกับเขาแฝงอยู่จริง ๆ หรือ? ทำไมพี่ ๆ ที่โดนเขาจับมาลงโทษช่วยงาน พอถึงเวลาปล่อยตัวกลับอิดออดไม่ยอมกลับ แถมยังเริ่มแย่งตำแหน่งกันเป็นคนคุมงานอีกต่างหาก! ไม่พอ คนที่ถูกปล่อยตัวไปยังจะพาน้องตัวเองกลับมาเยี่ยมเขาเพื่อสอนการทำไร่ทำสวนอีก! ชุยชีฉาวเริ่มสงสัยจริงจังว่าเหล่าโปรแกรมเมอร์คงไม่ได้แอบดัดแปลงอะไรลงไปจริง ๆ ใช่ไหม?  ในอีกโลกที่ไม่มีเสี่ยวไป๋

             ขณะกำลังจะจากโลก ABO กันอย่างสงบ ชุยชีฉาวยังไม่วายหันไปยิ้มกับแมวแก่ไป๋ ว่าโลกหน้าก็ให้มาเจอกันอีกเหมือนเดินนะ แม้แมวไป๋ (ขาว) ที่ตัวส้ม จะทำหน้าไม่พอใจ แต่ยังคงพยักหน้าตกลง ผ่านชีวิตด้วยกันมาสามโลก ระหว่างคนกับข้อมูลแมวแปลกหน้าก็พากันสนิทสนมท่ามกลางเวลายาวนานนี้แล้ว ทว่าหลังออกจากโลกเสมือน ทางบริษัทก็ได้แจ้งแก่ ชุยชีฉาว ว่าการเข้าไปโลกถัดไปคงไม่มีเสี่ยวไป๋ให้เขาอีกต่อไป เพราะพวกเขาทำการดักจับเจ้าของข้อมูลเอาไว้ได้แล้ว ชุยชีฉาวหวั่นใจ แต่เหตุการณ์นี้เป็นสิ่งที่คาดเดาได้ และควรเกิดขึ้นนานแล้ว เสี่ยวไป๋เป็นเพียงข้อมูลที่ใครบางคนลอบแฮ็คเข้ามา อย่างไรวันที่แยกจากก็มาถึง ทางบริษัทเห็นท่าทางชุยชีฉาวจึงเสนอจะคัดลอกข้อมูลแมวสองตัวในยุคกลางที่เขาเคยเลี้ยงมาให้แทน ชุยชีฉาวลังเลเสี้ยววิก็ปฏิเสธ ถึงตอนนี้เขายังอดไม่ได้จริง ๆ ที่จะนึกถึงเสี่ยวไป๋ ถ้าเจ้าแมวขี้งอนรู้ว่าเขาแอบลังเลละก็คงได้อารวาทแน่ ๆ ชุยชีฉาวทำงานต่อไปโดยเซตติ้งคือ โลกบำเพ็ญเซียน หลังเขาเข้าโลกเสมือนได้ไม่นานเหล่าโปรแกรมเมอร์ก็หน้าตาตื่นอีกครั้ง…ข้อมูลเสี่ยวไป๋ถูกลบร่องรอย แถมมีชุดข้อมูลแปลก ๆ โผล่มาใหม่อีกแล้วด้วย!!!  ในโลกหน้าก็มาเจอกันอีกนะ

               ผ่านกันมาถึงเล่มสาม เป็นพาร์ทหลังโลกสามขึ้นโลกสี่พอดีเลยค่ะ สำหรับคู่นี้ นับดี ๆ ก็เหมือนอยู่ด้วยกันมาสามโลกแล้ว หนึ่งคนหนึ่งแมวที่ตอนแรก คนหนึ่งแค่อยากเลี้ยงแมว อีกคนแค่เป็นแมวแต่ไม่ได้อยากอยู่ด้วย ไป ๆ มา ๆ โดนดึงตามกันมาโลกสองและสมัครใจมาอยู่ด้วยกันในโลกสาม ABO เรารู้สึกว่า โลกนี้ แม้จะบรรยายความสัมพันธ์เรื่อย ๆ ตัวเราจะได้เห็นภาพอยู่ว่า การใช้ชีวิตในดาวไร้คนที่โดดเดี่ยว มีแค่กันและกัน สร้างความเชื่อใจและพึ่งพากันของทั้งคู่มากขึ้นแค่ไหน แน่นอนว่าเรื่องโดนแกงของคุณแมวพระเอกยังคงมี อาทิ การขับรถแทรกเตอร์ ขำจริงจังค่ะ เสี่ยวไป๋เป็นทุกอย่างของชีฉาวแล้ว 5555555 ทว่าพัฒนาด้านความรู้สึกก็ชัดเช่นกัน อย่างน้อยคุณชุยก็อ่อนข้อและเริ่มง้อแมวน้อยของเขาบ้างแล้ว ส่วนเจ้าแมวน้อย ที่ฝันอยากเป็นแมวยักษ์ทับคนเพื่อแก้แค้น ก็มีความรู้สึกผูกพันหนักมาก ถึงภายนอกจะยัง ฮึ ใครแคร์ แต่ในโลกถัดไปนั้นนนน สัญญาต้องเป็นสัญญา โดนจับได้ก็ไม่หวั่นน จะเป็นยังไงต่อไป น่าลุ้นมากเลยค่ะ คู่นี้!          เพราะนี่คือเรื่อง I Love Farming ผมแค่อยากปลูกผัก ส่วนความรักน่ะ…ทำให้จนเล่มสามเราถึงได้พบเจอเหตุการณ์สานสัมพันธ์ความรู้สึกของ คนสองคน อย่างจริงจังเป็นครั้งแรก ต้องปรบมือให้กับเลขเล่มแห่งความรักความสัมพันธ์เลยค่ะ 555555 เรื่องนี้สำหรับเรา เรียกว่าอ่านได้เพลิน ๆ บันเทิงจนความจริง ณ เวลานี้ ปั่นจบเล่มสี่เรียบร้อยแล้วค่ะ (ใครบอกเบรกสั้น ๆ นะ) แต่อย่างที่น่าจะเล่าตั้งแต่ช่วงเล่มแรก เรื่องนี้เรารู้สึกว่าอาจจะไม่ใช่แนวที่แมส ก็เหมือนกับแชลเนลในแพล็ตฟอร์ม LJJ ที่คุณชุยไปลง ตอนแรก ๆ มามีแต่ความมึนงง เพราะเขามาตามคอนเซ็ปชื่อเรื่องกันเลยจริง ๆ แฟนนิยายคุณลาเหมียนคงคุ้นเคยสไตล์กันดีไม่มีปัญหาแน่ ๆ ค่ะ เพลินมาก แต่ ว่าที่แฟน ๆ คนใหม่อาจจะต้องลองชิมผ่านตัวอย่างกันก่อน ถ้าติดพิษ แค่ก ๆ ติดใจ ก็สามารถสมทบทุนช่วยแมวน้อยจีบจักรพรรดิได้นะคะ!

          อยากชวน Talk สไตล์งาน ตัวเนื้อเรื่องกับเมาท์คุณพระเอกสักหน่อย แต่คิดขึ้นมาได้ว่าควรไปที่เล่มจบ 555555 พบกันใน รีวิวหน้าถัดไปค่ะ 0v<


  By Chadang


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in