เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว I Love Farming ผมแค่อยากปลูกผัก ส่วนความรักน่ะ...เล่ม 1 (ยังไม่จบค่า)

 • I Love Farming ผมแค่อยากปลูกผัก ส่วนความรักน่ะ...เล่ม 1

  ผู้เขียน ลาเหมียนฮวาถังเตอะทู่จื่อ

  ผู้แปล ตัวละครผู้ถูกแทงที่ท้อง

  ผู้วาด Reovila

  สำนักพิมพ์ Rose Publishing

  เรื่องย่อ

        ชุยชีฉาว ผู้สืบทอดสายเลือดจักรพรรดิโบราณ เหยียนตี้เสินหนง ผู้สอนด้านกสิกรรม เกษตรกรรมและการแพทย์ให้มนุษย์ ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีพัฒนาไปถึงขีดสุด แต่พื้นที่อยู่อาศัยกลับน้อยนิด ทำให้ตอบสนองสายเลือดการปลูกพืชพันธุ์ของเขาที่พึ่งตื่นขึ้นมาได้ไม่เพียงพอ ชุยชีฉาวจึงตัดสินใจตอบรับการสตรีมในโลกเสมือนของบริษัท LJJ ที่เผยแพร่คอนเทนต์จากโลกเสมือนให้ผู้คนได้รับชมผ่านช่องทางออนไลน์ เงื่อนไขของอีกฝ่ายคือการให้เขาอยู่ในโลกเสมือนนั้น 4 ปี โดยไม่ออกจากมหาวิทยาลัย ... ใช่แล้ว โลกที่เขาเข้าไปทำงานโลกแรก คือ “แนวมหาวิทยาลัย” ที่ความรักหนุ่มสาวงอกเงยได้ง่าย ชุ่มชื้นหัวใจผู้ชม โดยทางบริษัทไม่รู้เลยว่า ความตั้งใจของผู้สืบสายเลือด เสินหนง คนนี้คือ การใช้แพลตฟอร์มของพวกเขาปลูกผักเท่านั้น! …ส่วนความรักน่ะนะ!???


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก)

         I Love Farming ผมแค่อยากปลูกผัก ส่วนความรักน่ะ... เล่มแรกกก หลังจากพกไปพกมาเดินทางด้วยกันเป็นอาทิตย์ เราก็มีเวลาอ่านเล่มแรกจบ ยิ่งยาวมากค่ะ อ่านสบายใจมาก แต่ไม่สบายท้องเลยย หิววว อีกหนึ่งผลงานของคุณลาเหมียนที่เราอยากนำเสนอคนที่เคยอ่านสวนสัตว์มาก่อน เพราะบรรยากาศของเรื่องอยู่ในลักษณะเดียวกันค่ะ ส่วนตัวชัดเจนแล้วว่า ครึ่งเซียนพาร์ตไทม์ เป็นเรื่องที่คุณลาเหมียนทำได้ตื่นเต้นสมกับเป็นแนวปราบผีจริง ๆ ค่ะ ดังนั้นเราแยกหมวดออกจากความรู้สึกไปก่อน (ขุนนางฯ จะหาโอกาสปิดจ็อบเล่มแรกให้ได้ค่ะ ;---;) I Love Farming ผมแค่อยากปลูกผัก ส่วนความรักน่ะ... ส่วนตัวรู้สึกว่าอ่านได้ง่ายกว่าสวนสัตว์ฯ ตรงที่ไม่ได้เน้นการพัฒนาธุรกิจ แต่เน้นพัฒนาพื้นที่เพื่อปลูกพืชค่ะ (55555) แต่นั่นหมายความว่า ตัวเนื้อเรื่องจะชิลกว่า และมีตัวละครหลักให้เราได้ติดตามจริงจัง เพียงสองตัวละคร คือ ชุยชีฉาว และเสี่ยวไป๋ ค่ะ ซึ่งตอนนี้ยังมีปริศนาตรงเสี่ยวไป๋เนี่ยแหละค่ะ ...ปริศนาอะไรนั้นนน ใครกำลังสนใจแวะสักแป๊บได้นะคะ เราจะเล่าให้ฟังงง  ให้ได้รู้ว่าความแซ่บของ พริก เป็นรสชาติของชีวิต

      ชุยชีฉาว เข้ามาในโลกเสมือนด้วยบทบาทหลานรักของผู้อำนวยการมหาวิทยาลัย เขาแหวกธรรมเนียมบทละครของตัวเอกทั้งหลาย โดยการอยากเป็นผู้ดูแลโรงอาหาร จึงเริ่มต้นขอให้คุณอาช่วยประมูลโรงอาหารที่หนึ่งของมหาวิทยาลัยให้ แน่นอนว่าตามบทแล้วอาที่รักหลานมากท่านนี้ย่อมจัดให้! นั่นทำให้ทางแพลตฟอร์มอึ้งไปกับบทบาทที่เขาเลือกเรียบร้อยแล้ว เป็นเจ้าของโรงอาหารแล้วความรักจะทำยังไง!! … ไม่เป็นไร ทาง LJJ ยังไว้ใจ ... ด้วยสายเลือดจักรพรรดิของอีกฝ่ายต้องสร้างเซอร์ไพรซ์ขึ้นได้แน่นอน ... แล้วสร้างได้จริง ๆ ค่ะ ชุยชีฉาว เดินหน้าปลูกพริกไม่พักเลยค่ะ 555555 เซตติ้งมหาวิทยาลัยนี้ คือโรงอาหาร 5 แห่ง ไม่มีโรงอาหารไหนทำอาหารอร่อยสักที่ ชุยชีฉาว ผู้มีสายเลือดจักรพรรดิตื่นขึ้นแล้ว นอกจากความคันไม้คันมือด้านการปลูกพืช จิตใจอันรักประชาชนทั่วหล้าก็ตื่นขึ้นด้วย เขาจึงเริ่มปรับปรุงสูตรอาหารเพื่อเหล่านักศึกษาที่น่าสงสาร อย่างไรก็ตามทางผู้ชมด้านนอกที่รอดู พระเอกหน้าตาดี และเรื่องราวความรักที่หวานซึ้ง อึ้ง กันไปหมดแล้ว ...ปลูกพริกอะไร ถางภูเขาอะไร รื้อที่เดตคืออะไร ...พวกเราอยากเห็นความรัก ความรักอยู่ไหน!!! ตอนนี้มีแต่ความหิววว


  การเป็นแมวน่ะนะ ต้องต้อนแกะได้ คาบสายจูงได้ ขอมือได้ และเลี้ยงลูกเป็ดได้ !

     ความรักไม่ก่อเกิด แถมชุยชีฉาวยังเลี้ยงแมวเพื่อไว้ต้อนแกะกับเฝ้าสวนผักอีกต่างหาก! ผู้ชมอยากประท้วง เลี้ยงสัตว์น้อยน่ารักดี ๆ ไม่ได้เหรอออ ...เหตุทั้งหมดเกิดจากป้าในโรงอาหารท่านหนึ่งเลี้ยงแมวไม่ไหว ชุยชีฉาวจึงรับลูกแมวตัวหนึ่งมาฝึก แค่ก มาเลี้ยงด้วยความเข้าใจผิดว่าแมวพันธุ์นี้เป็นแมวเลี้ยงแกะที่ฝึกได้ (!??) ความฮาอยู่ที่ เสี่ยวไป๋ หรือ แมวน้อยของชุยชีฉาวก็ฝึกได้จริงค่ะ ฟังภาษาคนรู้เรื่อง ฮึดฮัดบ้าง แต่ยอมทำตามทุกสิ่งอย่างจน ชุยชีฉาวเริ่มแปลกใจว่าอีกฝ่ายไม่เหมือนแมว ชายหนุ่มคิดว่า ไม่ทางแพลตฟอร์มส่งตัวช่วยมา ก็คงเป็นบั๊กของโปรแกรม ...ประเด็นน่าสงสัยคือทาง LJJ กลับหาไม่พบความผิดปกติของตัวละครนี้เลย! แล้วเสี่ยวไป๋ คืออะไรกัน? ชุยชีฉาวที่แม้ไม่รู้เรื่องแก้โปรแกรมไม่ได้ แต่เขากลับสัมผัสได้เองและเริ่มระแวงเสี่ยวไป๋น้อยนิด ๆ ถึงที่มาที่ไป จนกระทั่งเจ้าตัวเล็ก กระโจนปกป้องเขาจากอันตราย ... นั่นแหละค่ะ กำแพงของชุยชีฉาวจึงถูกปลดลง ชนิดที่ว่า ตอนเขากำลังจะไปยังโลกใหม่ เห็นเจ้าเหมียวของตนทำหน้าโล่งใจ ชุยชีฉาวถึงกับกระตุกยิ้ม ... อย่าหวังว่าฉันจะปล่อยนายไว้ (หุหุ)


         เขาแค่อยากปลูกผัก ส่วนความรักน่ะ...ตามสไตล์คุณลาเหมียนเลยค่ะ ความรักมาน้อย แต่มานะและน่ารักมากกก แล้วเรารู้สึกเหมือนเป็นหนึ่งคนที่ดูแพลตฟอร์มของชุยชีฉาวอยู่ ทั้งที่นิยายเรื่องนี้ไม่ได้มีฉากความรักที่โดดเด่น หวือหวาแท้ ๆ ทำไมเราถึงติดได้ขนาดนี้กันนะ ! เป็นพิษ ผู้ชายรักการปลูกผักคนนี้วางยาชัด ๆ แม้เล่มแรกความรักยังไม่ไปถึงจุดนั้น แต่ความผูกพันที่ชุยชีฉาวมีให้เสี่ยวไป๋ไม่น้อยเลยค่ะ ขนาดที่ว่าขอให้ทาง LJJ ช่วยคัดลอกข้อมูลของเสี่ยวไป๋ พาเจ้าเหมียวตามเขาไปในโลกเสมือนถัดไปด้วย เขารู้สึกว่าอีกฝ่ายเป็นหนึ่งในครอบครัว (ในฐานะสัตว์เลี้ยง) และเราขอเล่านิด ๆ ว่าในโลกถัดไปที่คาบเกี่ยวกันกับเล่มสอง เป็นธีมยุคกลางที่ชุยชีฉาวรับบทเป็นบารอน ซึ่งในยุคนี้แมวถือว่าเป็นปีศาจ ใครสนทนากับแมวคือแม่มด นั่นทำให้ชุยชีฉาวปวดใจมากที่พาเสี่ยวไป๋ตามมาในฐานะแมว และในโลกนี้เราจะรับรู้มุมมองเสี่ยวไป๋มากขึ้น และจะเอะใจไปกับชุยชีฉาวมากขึ้น ...ว่าเสี่ยวไป๋ ไม่ใช่แมวอย่างแน่นอน ...แล้วเขาคืออะไรกันแน่?


  น่าติดตามมากค่ะ!!


         ยอมรับเลยว่าตอนเล่า I Love Farming ผมแค่อยากปลูกผัก ส่วนความรักน่ะ...เล่ม 1 นี้ เราทนไม่ไหวหยิบเล่ม 2 มาอ่านต่ออีกหน่อยแล้วค่ะ น่ารักมาก ... หิวมากด้วยค่ะ สำหรับนิยายเรื่องนี้เล่มไม่หนามาก อ่านสบาย แป๊บเดียวจบ และหิวมากก เราว่าปลายปีอาจจะมีจัดอันดับนิยายอ่านแล้วหิว 3 อันดับแรกได้อยู่นะคะ ทั้งฟาร์ม ทั้งเลี้ยงลูกสัตว์ (555555) ใด ๆ ด้วยสไตล์ของคุณลาเหมียนที่ไม่เน้นเลิฟไลน์อย่างหวือหวาอาจจะทำให้สายติดตามความสัมพันธ์พระนายอย่างเข้มข้นอาจไม่ใช่ทางค่ะ แต่เรื่องโมเมนต์น่ารักและแกงพระเอก เหมือนนกบางตัวในเรื่องโน้นน (มีความพาดพิง) ถ้าชอบแนวนี้บอกเลยว่า อ่านลื้น ๆ ชิล ๆ ค่ะ

        เล่าเร็วจบเร็ว เดี๋ยวจะไปต่อเล่มสองทันที 555555 เห็นว่าลิสต์เล่ม 3 ออกมาแล้วด้วย คาดว่าได้ค้างไม่นานค่ะ !


        สุดท้ายย รายการนิยายช่วงงานหนังสือเริ่มทยอยออกจะน่าจะครบแล้ว ...ยังไหวอยู่กันไหมคะทุกคน //อิโมจิน้ำตาคลอ//


  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in