เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
Fantasy Farm ฟาร์มมหัศจรรย์พรรค์นี้ก็มีด้วย? เล่ม 3 (ยังไม่จบ)

 • Fantasy Farm ฟาร์มมหัศจรรย์พรรค์นี้ก็มีด้วย? เล่ม 3

  ผู้เขียน ซีจื่อซวี่

  ผู้แปล ธันวาตุลาคม

  ผู้วาด MOCON, Renmails

  สำนักพิมพ์ EverY

  เรื่องย่อ

  ---ขอยกไปความเดิมค่ะ---

  สปอยล์เล่ม 3 มานะคะ ถ้าดูแนวไม่โดนสปอยล์มากไปปป

  >> รีวิวแฟนตาซีฟาร์มเล่ม 1

  มีสปอยล์มากอีกระดับ

  >> แฟนตาซีฟาร์มเล่ม2


  ความเดิมใน Fantasy Farm ฟาร์มมหัศจรรย์พรรค์นี้ก็มีด้วย? เล่ม 2

  ลู่ชิงจิ่วกลับมาใช้ชีวิตปกติสุขกันสามคน พร้อมทั้งเหล่าสัตว์ได้ไม่นาน ทางกรมตำรวจในเมืองก็มีเจ้าหน้าที่คนใหม่ย้ายมา และเจ้าหน้าที่คนนี้ไม่ใช่ธรรมดา เขาเป็นนายตำรวจจากกรมคดีพิเศษ (เหนือธรรมชาติ) และเพราะต้องทำเรื่องไม่ธรรมดานี่เอง ด้านหลังเจ้าตัวจึงมีหญิงสาวถือร่มตามติดที่ดูไม่ใช่สิ่งไม่มีชีวิตเหนือธรรมชาติที่ตามแบบปรารถนาดีเท่าไร ลู่ชิงจิ่วและอิ่นสวินต่างมองเห็น แต่อีกฝ่ายกลับมองไม่เห็น เขาทั้งสองคนจึงบอกลาและจากมาเงียบ ๆ ใครจะทราบว่าหลังจากนั้นมีเหตุให้ลู่ชิงจิ่วต้องเข้าเมืองและพบนายตำรวจคนนั้นอีกครั้ง สภาพอีกฝ่ายนอกจากย่ำแย่กว่าเดิมแล้ว หญิงสาวยังแบ่งร่างเสมือนคำสาปมาตามติดลู่ชิงจิ่วได้อีกด้วย หนนี้พี่ไป๋จึงอยู่เฉยไม่ได้แล้ว! หลังจบปัญหาหนึ่งไป ปัญหาใหม่ก็ตามมา นอกจากตัวตนที่แท้จริงของไป๋เยวี่ยหูถูกเปิดเผย ยังมีของขวัญชิ้นสุดท้ายที่คุณยายทิ้งไว้ให้เขาอีก คำใบ้คือของขวัญวันเกิด ถ้าอย่างนั้นวันเกิดที่ใกล้จะถึงนี้คงมีคำอธิบายเรื่องราวหลายอย่าง? นอกจากนี้ สิ่งมีชีวิตที่หมายจะสังหารดาราแซ่หลี่ จนไป๋เยวี่ยหูอนุญาตให้อีกฝ่ายมาอาศัยในบ้าน เป้าหมายที่แท้จริงของฝ่ายนั้นคืออะไรกันแน่??  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก)

          กลับมากันที่ Fantasy Farm ฟาร์มมหัศจรรย์พรรค์นี้ก็มีด้วย? เล่ม 3 > < หลังจากเล่ม 2 เผชิญกับคอมดับ เล่มสามก็ตามมาปลอบจากอย่างรวดเร็ว สำหรับเล่มนี้ ตัวเลข 3 ยังคงคอนเซ็ป เป็นเล่มแห่งความสัมพันธ์ที่งอกเงยจนสุกงอมของตัวเอกทั้งสองอีกตามเคยยย หลังจากคนหนึ่งรู้ตัวขึ้นมาว่าอีกฝ่ายไม่ใช่แค่น่ากิน แต่คือคนรัก คนสำคัญ อีกคนก็รู้สึกตัวตามว่านี้ไม่ใช่แค่ความเอ็นดู ที่ชอบน่ารัก ทุกครั้งที่มองเนี่ย คือรักกกก ต่างหากกกก หุหุ นอกจากนี้ เราได้กลิ่นคู่รองด้วยล่ะค่ะ 55555555 เล่มสามจะเป็นยังไง เนื้อหาคงความเข้มข้นของอาหาร แค่ก ถึงไหนกันแล้ว มาค่า ปูเสื้อชมทะเลทางนี้สักครู่นะคะ  ทายาทคนสุดท้าย เจียงและลู่

         อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันเกิดของ ลู่ชิงจิ่ว นอกจากอิ่นสวินและไป๋เยวี่ยหูจะได้รับประทานเค้กน้ำผึ้งอย่างจุใจแล้ว ทางลู่ชิงจิ่วเองก็กำลังรอคอยที่จะได้เปิดของขวัญชิ้นสุดท้ายทิ้งไว้ให้ เมื่อเช้าวันเกิดมาถึง ล็อกก็ถูกปลดผนึก บันทึกเล่มเก่า พร้อมเกล็ดสีดำที่มีรอยถูกสัมผัสซ้ำ ๆ มาเนินนานก็ปรากฏแก่สายตาลู่ชิงจิ่ว บันทึกเล่มนั้นเป็นเรื่องราวที่คุณยายจดไว้ตั้งแต่ยังสาว นั่นทำให้เขาทราบว่าที่คุณยายไม่เคยออกไปจากหมู่บ้านสุ่ยฝูนั่นมีสาเหตุจริง ๆ “เขตแดนระหว่างสองโลก” ตระกูลลู่เป็นตระกูลสุดท้ายที่ยังทำหน้าที่อยู่ เพราะเขตแดนที่อื่นถูกหลอมรวมไปหมดแล้ว รวมทั้งตระกูลเจียงของ เจียงปู้ฮ่วน ผู้ถูกไล่ล่าอย่างไม่รู้เรื่องราวก็เช่นกัน เมื่อสิ่งเหล่านี้ไม่มีเหตุบังเอิญ การมาอยู่บ้านหลังนี้ของ ไป๋เยวี่ยหู จึงเป็นเรื่องที่มีที่ไปที่มาเช่นกัน และคำสั่งเสียสุดท้ายที่คุณยายทิ้งไว้ด้วยความเศร้านั้น ก็คือ การให้เขาดูแล “ผู้เช่า” ให้ดี และอย่าอย่างเด็ดขาดที่จะ “ตกหลุมรักผู้เช่า”  เด็กบ้านลู่ต้องไม่โดนหลอกไปรับเงินไม่คุ้มงาน!

         เมื่อจัดการเรื่องราวของเจียงปู้ฮ่วนได้แล้ว ความเป็นมาของตัวเขาและเรื่องราวของไป๋เยวี่ยหูก็เริ่มจะกระจ่างขึ้นมาบ้าง แต่ก็ยังมีเบื้องลึกเบื้องหลังอีกไม่น้อยที่ไป๋เยวี่ยหูไม่ยอมเอ่ยออกมา หรือแม้พูดออกมาก็ช่างขัดแย้งกับความเห็นของคนอื่น ๆ อย่างเช่นเรื่องที่ว่า คุณตาของเขาไม่ได้กินพ่อกับแม่เขา ก็เป็นไป๋เยวี่ยหูเท่านั้นที่เชื่อสัญชาตญาณตนเองและยืนยันกับลู่ชิงจิ่ว ขณะที่เรื่องนี้แม้แต่ตัวคุณตาของลู่ชิงจิ่วยังบอกว่าเขาทำ …ตกลงแล้วเรื่องราวเป็นอย่างไรกันแน่? ท่ามกลางปริศนารุมเข้ามาไม่ขาด บ้านลู่ก็ได้ตอนรับอมนุษย์ตนใหม่เข้ามาติดต่องานกับไป๋เยวี่ยหู ทว่าค่าแรงที่อีกฝ่ายให้ช่างไม่ยุติธรรมกับเด็กบ้านเขาสักนิด ลู่ชิงจิ่วไม่มีทางให้ไป๋เยวี่ยหูไปทำ และเลือกที่จะให้ค่าขนมกับจิ้งจอกบ้านเขากับเทพภูเขาหมู่บ้านสุ่ยฝูที่แสนยากจนทุกเดือนแทน สิ่งที่สร้างความน่าสนใจแก่ลู่ชิงจิ่ว คือ ทางคนที่ถูกเขาปฏิเสธไม่ให้ไป๋เยวี่ยหูรับงานนอกจากไม่ได้โกรธเคืองแล้ว ยังชวนเขาไปดูนกอีกต่างหาก ทว่าเมื่อรับคำเชิญพาไป๋เยวี่ยหูและอิ่นสวินไปเที่ยวนอกบ้านอย่างนาน ๆ ทีแบบนี้…ขากลับทำไมอิ่นสวินกลับมีท่าทีแปลก ๆ ?  อิ่นสวิน นี่คือป่ะป๊าอีกคนของนาย

          ทุกคนน่าจะเดาได้ตั้งแต่เราเกริ่นข้างบนนะคะ 555555 เล่มนี้เขาคบกันแล้วค่า ทำไปมากกว่าคบแล้วด้วยย แม้จะบอกเล่าแบบไม่เห็นอะไรก็ตามมม แต่พี่ไป๋ก็คือสมกับเป็นมังกรน่ะแหละค่ะ 555555 เล่มนี้จะได้เห็นพัฒนาการความรู้สึกฝั่งลู่ชิงจิ่วค่ะ ว่าเขาเริ่มมีความรู้สึกพิเศษต่อไป๋เยวี่ยหูมากขึ้นเรื่อย ๆ ยังไง และสุดท้ายพอคุณตาสะกิดบอก ลู่ชิงจิ่วก็เลือกจะพุ่งชนความรู้สึกนี้ทันที แม้แต่พี่ไป๋ยังงงไปแป๊บหนึ่ง ว่าตนเองโดนขอคบเหรอเนี่ยยย น่ารักมากก ที่เราประหลาดใจสุดคงเป็นท่าทีของอิ่นสวินค่ะ พ่อหนุ่มคนนี้เหมือนลูกติดของลู่ชิงจิ่วมาก พอรู้ว่าได้ไป๋เยวี่ยหูเป็นพ่ออีกคนก็ไม่เหลือแล้วค่ะความกลัว ความรู้สึกเป็นห่วงและถูกแย่งคนสำคัญมันตีตื้นขึ้นมาจนกล้าชี้พี่ไป๋แล้วถามลูกชิงจิ่วว่า พ่อฮะ เจ้าคนนี้มีดีอะไร เงินในบัญชีไม่มีสักบาท บัตรประชาชนก็ไม่มี ปีนต้นไม้ แยกเห็ดพิษยังสู้ผมไม่ได้ พ่อลู่เลือกหมอนี่จริงเหรอออ 5555555 ขำมากค่ะ ไป๋เยวี่ยหูคือมองอิ่นสวินตาเขียวมาก เพราะจี้ใจดำทุกจุด ส่วนลู่ชิงจิ่วคือยืนขำไปเลยค่ะ เอ็นดูเด็กสองคนในบ้าน ใด ๆ พอคบอย่างเป็นทางการพี่ไป๋คือดีงามมากค่ะ งานหนักไม่ให้ลู่ชิงจิ่วแตะ จากพ่อคนขี้เกียจแห่งปี กลายเป็นสามีแห่งชาติ คนเรา เอ๊ย! อมนุษย์อย่างพวกเฮียเนี่ยล่ะน้า


         Fantasy Farm ฟาร์มมหัศจรรย์พรรค์นี้ก็มีด้วย?เล่มนี้ เราก็คงไม่มี Talk ใด ๆ มาลุ้นเฉลยในเล่มสุดท้ายพร้อมกันแล้วค่อยเมาท์กันดีกว่าค่ะ ว่าอะไรที่เดากันไว้ เป็นยังไงกันบ้างงง เพราะอ่านเล่มสามไปเราก็รู้สึกว่า หลาย ๆ อย่างที่ถูกว่าวาง ยังมีเปิดปมให้ลุ้นอยู่อีก อย่างเช่นเรื่องของพ่อแม่ลู่ชิงจิ่ว สำหรับเล่มนี้บอกเลยจากใจว่าค้างมาก ค้างเหมือนตอนอ่านเล่มหนึ่งเลยล่ะค่ะ ทำไมถึงทำกันด้ายยยย จบด้วยความหน่วงนิด ๆ ตามประสาคนอ่อนไหวกับความครอบครัวนะคะ มาลุ้นกันเถอะค่ะ โดยเฉพาะเรื่องของคุณตาลู่ชิงจิ่ว เจอกันเล่มสี่แบบไม่ดองแน่นอนค่ะ! ส่วนภาพวาดโครงกระดูก …เราควรรอข่าวเล่มสามออกก่อนแล้วค่อยหยิบ หรือควรหยิบเลยดีคะ ?


  By Chadang


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in