เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว Fantasy Farm ฟาร์มมหัศจรรย์พรรค์นี้ก็มีด้วย? เล่ม 1 (ยังไม่จบ)

 • Fantasy Farm ฟาร์มมหัศจรรย์พรรค์นี้ก็มีด้วย? เล่ม 1

  ผู้เขียน ซีจื่อซวี่

  ผู้แปล ธันวาตุลาคม

  ผู้วาด MOCON, Renmails

  สำนักพิมพ์ EverY

  เรื่องย่อ

        ลู่ชิงจิ่ว ลาออกจากงานกลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านเกิด โดยไม่คาดคิดเลยว่าการกลับมาหมู่บ้าน ‘สุ่ยฝู่’ ครั้งนี้ของเขาจะพบเจอกับสิ่ง ‘เหลือเชื่อ’ มากมายขนาดนี้ เริ่มต้นด้วยแท็กซี่ปริศนา ตุ๊กแกยักษ์เกาะหลังคา ตามด้วยคดีบ่อน้ำหลังบ้าน แต่อะไรก็ไม่เท่าชายแปลกหน้าที่พบกันโดยบังเอิญอย่าง ไป๋เยวี่ยหู ชายหนุ่มที่สง่างามและมีบรรยากาศราวกับเทพเซียน แต่เจ้าตัวดันให้ความสำคัญและแบ่งประเภทสิ่งมีชีวิตแค่สองแบบเท่านั้น คือ อร่อย กับ ไม่อร่อย !! แล้วสิ่งมหัศจรรย์พันลึกเหล่านี้ก็ยังพากันตบเท้าเข้ามาวนเวียนอยู่กับฟาร์มของเขาอย่างต่อเนื่อง ไม่รู้แล้วว่าจุดสิ้นสุดของเรื่องนี้จะไปหยุดอยู่ที่ตรงไหน!


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก)

        Fantasy Farm ฟาร์มมหัศจรรย์พรรค์นี้ก็มีด้วย? เรื่องที่ 3 ของคุณนักเขียนที่เราได้อ่านค่ะ ซึ่งเรื่องแรกที่ฝากความประทับใจกับเราไว้ก็คือ My Five elements are short of you ชีวิตนี้ขาดเธอไม่ได้ (5 เล่มจบ) และ ภาพวาดโครงกระดูก (ตอนนี้ออกมา 1 เล่ม) เราเลยไม่ลังเลในการจะเก็บเรื่องใหม่ที่ออกอย่าง ฟาร์มมหัศจรรย์ฯ ค่ะ เห็นชื่อเรื่องแสนจะสบายเหมือนจะได้กลับไปทำสวนแบบ Harvest Moon หรือหน้าปกที่บรรยากาศแสนชิล อบอุ่น และแสนหวาน อยากจะบอกทุกคนที่แวะเข้ามาดูแนวเรื่องว่า คุณนักเขียนท่านนี้ยังคงคอนเซ็ปต์ความหลอนและเคสปริศนาให้เราติดตามค่ะ อย่าโดนปกหลอกแนวนะคะ!!!  คุณครับ ? ดึกดื่นห่างไกลจากตัวเมือง คุณมีเรื่องอะไรรึเปล่า

           ลู่ชิงจิ่ว เป็นคนที่มีสัมผัสพิเศษค่ะ เขาพบเจอเรื่องแปลก ๆ มาตั้งแต่สมัยยังอาศัยอยู่ในเมือง แต่ที่ไม่น่าเชื่อคือ การที่เขากลับมาบ้านเกิดหลังนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นของการพบเจอสิ่งมีชีวิตประหลาดอย่างจริงจัง ... เริ่มต้นมาชายหนุ่มโบกแท็กซี่ยามเย็น กะว่าคงจะกลับถึงบ้านตอนค่ำ ๆ ระหว่างทางพูดคุยกับคนขับ ใจรู้สึกมีอะไรบางอย่างแปลก ๆ แต่เขาจับความรู้สึกนั้นไม่ได้ คว้าไม่ทัน จึงตัดสินใจช่างมันไปและเกือบจะหลับไปเพราะความเหนื่อย หรืออะไรบางอย่าง กระทั่งหน้ารถมีร่างสีขาวโดดเด่นปรากฏ อีกฝ่ายเป็นชายหนุ่มผู้งดงาม คนขับดูหวาดกลัวมาก แต่ลู่ชิงจิ่วกลับรู้สึกเป็นห่วง กลางค่ำกลางคืนอีกฝ่ายออกมาทำอะไร ? …เขาบอกว่าหิวเลยออกมาหาอะไรกิน? ยังไงก็ควรระวังตัวหน่อยไหม... หลังมองส่งอีกฝ่ายจากไป คนขับก็พาเขามาถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ หลังพักผ่อนหนึ่งคืน เขาถึงได้รู้จากเพื่อนสนิทสมัยเด็ก อิ่นสวิน ว่าแท้จริงแล้วช่วงนี้มีคดีคนต่างถิ่นหายตัวไปหลังจากขึ้นแท็กซี่ ...แบบนี้ไม่เท่ากับว่าเขารอดชีวิตมาได้ เพราะชายชุดขาวปริศนาคนนั้น?


  พบสิ่งมีชีวิตประหลาดหลากหลายประเภท นานวันเข้าก็คุ้นชินไปเอง...

          ลู่ชิงจิ่ว ตั้งใจมาใช้ชีวิตที่นี่อย่างจริงจัง ด้วยเงินเก็บที่มี แม้จะสามารถใช้ดำเนินชีวิตอยู่ได้อีกนาน แต่สักวันหนึ่งต้องหมดแน่นอน เขาจึงตัดสินใจจะปลูกพืชผักและเลี้ยงสัตว์ไว้รับประทานเอง ทว่าไม่คาดคิดว่าในการเข้าเมืองครั้งนี้เขายังพบกับชายหนุ่มชุดขาวที่ช่วยเขาไว้จากแท็กซี่ปริศนา แล้วยังมีเรื่องฝันร้ายว่าเจอตุ๊กแกยักษ์จะจับกินแล้วมีหมอกดำเข้ามาช่วยไว้อีก ไม่รู้ทำไมความรู้สึกถึงบอกว่าเกี่ยวข้องกับอีกฝ่าย ลู่ชิงจิ่วจึงตั้งใจเลี้ยงข้าวเขาเต็มที่ สุดท้ายพลั้งปากถามว่าอิ่มท้องหรือไม่ กลับกลายเป็นการเชิญ ไป๋เยวี่ยหู มาอาศัยอยู่ที่บ้านแบบงง ๆ แถมได้รู้ว่าอีกฝ่ายไม่ใช่มนุษย์จริง ๆ แต่เป็นจิ้งจอกขนปุยชวนสัมผัส! คนแพ้ทางสัตว์ปุกปุยอย่างลู่ชิงจิ่วต้องยั้งใจในการจับหางอีกฝ่ายเอาไว้ และคอยทำอาหารดูแลจิ้งจอกประจำบ้านตนนี้อย่างดี เพราะไม่ใช่แค่อีกฝ่ายคอยดูแล ย้ำเตือนภัยจากสิ่งมีชีวิตประหลาด เจ้าตัวยังดูแลสวนผักของเขาเจริญงอกงามได้มากกว่าปกติอย่างน่าอัศจรรย์อีกด้วย!


  ลู่ชิงจิ่ว: ลำบากนายแล้วต้องตื่นเช้าไปรดน้ำทุกวัน

  ไป๋เยวี่ยหูที่ปกติไม่อยากขยับตัว: ไม่เป็นไร เช้านี้มีอะไรกิน

  ลู่ชิงจิ่วที่กำลังเข้าครัว: โจ๊กกับแป้งทอดไส้เนื้อ

  ไป๋เยวี่ยหูพยักหน้า เดินออกไปทำงานอย่างขยันขันแข็ง

  ลู่ชิงจิ่วยิ้มอ่อนโยน: ...// ฉันเข้าใจทุกอย่างอยู่แล้วล่ะนะ...


  นักอ่าน: มากกว่าความหลอน คือหิวข้าววววววว


  ขอให้ชีวิตนี้อย่าได้พบเจอคนคนนั้น

          ฟาร์มมหัศจรรย์พรรค์นี้ก็มีด้วย เล่มแรกนี้ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนยังเหมือนอยู่ในสถานะ เพื่อนร่วมบ้านที่อยู่ด้วยกันอย่างสบายใจ และอยู่กันจนชินในทุก ๆ วันมากกว่าจะมีความรู้สึกอื่นแทรกเข้ามาค่ะ ด้วยบรรยากาศอบอุ่นในชีวิตประจำวันบวกกับนิสัยเอื่อยเฉื่อยของพี่ไป๋และนิสัยอ่อนโยนเอาใจใส่ของชิงจิ่ว ทำให้เรื่องราวดำเนินอย่างค่อยเป็นค่อยไป เราเลยได้ซึมซับบรรยากาศระหว่างคนสองคนอย่างช้า ๆ จนอยากติดตามมาก ๆ ว่า ความรู้สึกของพวกเขานี้จะเปลี่ยนไปเป็นคนรักได้ยังไงกันนะ? แต่ถึงความสัมพันธ์ของทั้งสองคนยังไม่เข้าเขตความรัก โมเม้นต์น่ารัก ๆ ก็มีมาให้อมยิ้มเรื่อย ๆ ค่ะ เป็นบรรยากาศน่าเอ็นดูง่าย ๆ อย่างเวลากินข้าว ลู่ชิงจิ่วจะเป็นคนทำอาหาร ไป๋เยวี่ยหูที่ขี้เกียจจะเป็นคนขยับตัวไปสวน เพื่อให้ลู่ชิงจิ่วมีเวลาทำอาหารเช้า พอเวลากินก็จะน่ารักมาก ตอนเริ่มกินไป๋เยวี่ยหูกับอิ่นสวินจะรอลู่ชิงจิ่วขยับตะเกียบก่อนเสมอ และหลังทานเสร็จพี่ไป๋จะเป็นคนเก็บล้างให้ตลอดจนเป็นอันรู้กันว่านี่หน้าที่ใครทำอะไรบ้าง จากนั้นเวลาอื่นพี่ไป๋จะไปนอนขี้เกียจอยู่บนเก้าอี้โยกตัวโปรดที่ลู่ชิงจิ่วซื้อให้ (นอกจากชิงจิ่วแล้วใครนั่งเตรียมตัวโดนกินนน 555555) เราขำมาก พี่เขาชอบนั่งเก้าอี้โยก แต่ขี้เกียจจะโยกเอง ต้องเรียกลู่ชิงจิ่วที่เดินผ่านให้ช่วยโยกให้หน่อย 55555555 ไป ๆ มา ๆ เวลาชิงจิ่วเดินออกไปที่ลานก็ต้องแวะโยกเก้าอี้ให้พี่ท่านสักสองที คือ น่ารักมาก ยิ่งช่วงหลังคือเป็นไปโดยธรรมชาติสุด ๆ เวลาเขาเดินไปคุยกับพี่ไป๋มือจะต้องโยกเก้าอี้ให้อีกฝ่ายไปด้วย ><


  ไป๋เยวี่ยหู: …//นอนหรี่ตาบนเก้าอี้โยกอย่างพอใจ

  ลู่ชิงจิ่วมองอย่างอ่อนโยน:…//สีหน้าแบบนี้เหมือนจิ้งจอกจริง ๆ

  นักอ่าน: สรุปพี่ไป๋พาตัวเองมาให้คนเขาเลี้ยงสินะ...  ควรซื้อ หรือควรดองงง ความค้างแค่ไหนในเล่มแรก ของ Fantasy Farm ฟาร์มมหัศจรรย์พรรค์นี้ก็มีด้วย?


  มีค้าง 10 ให้ค้าง 9!!! //ส่ง GIF. เขย่าตัว// เดือนหน้าขอเล่มสองเถอะค่ะ มาพร้อมภาพวาดยิ่งดี ฮืออออ เราคิดว่าตอนได้เล่มหน้าคงต้องเตรียมทิชชูให้พร้อม ...


         จริง ๆ Fantasy Farm ฟาร์มมหัศจรรย์พรรค์นี้ก็มีด้วย? ไม่ได้มีแค่สถานการณ์ทางพี่ไป๋และชิงจิ่วหรอกค่ะที่น่ารัก ยังมีอิ่นสวินที่มาที่บ้านทุกวัน ทั้งสามคนอยู่กันแบบเพื่อนได้น่ารัก อบอุ่น มาก ๆ ยังมีเด็กน้อยข้างบ้านที่คอยมาดูแลน้องหมูสองตัวให้ กับหมูสองตัวที่ไม่ใช่หมูธรรมดา เพราะดูเหมือนว่าจะฟังภาษาคนรู้เรื่อง ยังมีลูกไก่สิบกว่าตัวที่ลานบ้าน ที่ดูเหมือนว่าแม้แต่ขโมยยังต้องกลัว และ...จิ้งจอกน้อยยย เจ้าตัวเล็กขนปุยมาเติมเต็มจิตใจของคนชอบความปุกปุยอย่างลู่ชิงจิ่วและเรามาก ๆๆๆๆ ทว่าเรื่องราวของสิ่งลึกลับทั้งหลายที่เราเล่ายังไม่เท่าปมเรื่องที่เผยออกมาในเรื่องเลยค่ะ และดูเหมือนจะเข้มข้นมากด้วย อย่างสาเหตุที่แท้จริงของการต้องออกจากงานของลู่ชิงจิ่ว การเสียชีวิตของคุณยาย เรื่องราวพ่อแม่ของเขา อิ่นสวิน พี่ไป๋ และคนในหมู่บ้าน บางที เรื่องประหลาดที่เราอ่านกันเล่มแรกนี้ อาจจะเป็นแค่ยอดภูเขาน้ำแข็งก็ได้ค่ะ แนวใครทางใครอย่าลืมลองอ่านและจับจองนะคะ  >> ชวน Talk สปอยล์หวีดเนื้อหามาก มาก ๆ มาก ๆ ๆ


  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in