เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว จอมมารก็อยากรู้เช่นกัน เล่ม 1 (ยังไม่จบ)

 • จอมมารก็อยากรู้เช่นกัน เล่ม 1

  ผู้เขียน ชิงเซ่ออวี่อี้

  ผู้แปล ไป๋รื่อเมิ่ง

  ผู้วาด GUGUGU

  สำนักพิมพ์ IRIS BOOK

  เรื่องย่อ

          เหวินเหรินเอ้อ ประมุขฝ่ายมารที่เก่งกาจ กลับต้องเข้าห้องปิดด่านฝึกตน เพราะหนังสือนิยาย ‘ร้าวรักระทม’ ปรากฏขึ้นในมือเขาอย่างปริศนา หลังจากอ่านจบและเก็บตัวพิจารณาอยู่หลายวัน เขาก็พบว่า โลกที่เขาอยู่เป็นโลกนิยายในเล่มนี้เอง ตัวเขาเป็นตัวละครชายลำดับที่สองที่จะหลงรักนางเอกและยอมสละชีพเพื่อปูทางให้นางเอกสมหวังดังปรารถนา เหวินเหรินเอ้ออยากรู้อย่างยิ่ง ตัวเขาที่ละทิ้งความรู้สึกหลงใหลรักใคร่ไปนานแล้ว จะมาโง่งมในรักได้อย่างไร ยังมีผู้คุมกฎซ้ายข้างกายเขา อินหานเจียง ที่ในนิยายเป็นตัวละครชายลำดับที่สี่ ...เหตุใดอีกฝ่ายถึงเป็นได้ขนาดนั้น!


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก)

        จอมมารก็อยากรู้เช่นกัน (หันไปมองตู้) เป็นนิยายเรื่องที่ 3 ของนักเขียนท่านนี้ที่เราได้อ่านแล้วค่ะ เรื่องแรกมีเล่มเดียวจบ เรื่องที่ 2 สี่เล่มจบ และเรื่องนี้ 3 เล่มจบ เรียกว่าแต่ละเรื่อง ต่างแนวกัน แต่ใช่ทางเราหมดเลยค่ะ (5555555) พูดถึงจอมมารก็อยากรู้เช่นกัน เป็นแนวบำเพ็ญเซียน ซึ่งต่างจากโลกปัจจุบันของสองเรื่องก่อนหน้านี้ค่ะ โทนเรื่องออกไปทางจริงจังมากกว่า แต่ตัวประกอบทั้งหลายก็ยังไม่ทิ้งลายความเฮฮาท่ามกลางเนื้อหาที่เข้มข้นค่ะ ก่อนอื่น ท่านจอมมารของเราอยากรู้เรื่องอะไรกันน้า


  เพราะเหตุใดนางถึงหลงใหลคลั่งไคล้ปานนั้น ???

         เหวินเหรินเอ้อ พระเอกของเรื่องเป็นหัวหน้าสำนักฝ่ายมารที่ฝึกฝนมรรคาสายเข่นฆ่า ที่ต้องสังหารผู้คนมากมาย เพื่อก้าวเท้าไปยังแดนเซียน จิตใจของเขาแน่วแน่ ชัดเจน แบ่งแยกเรื่องราวได้อย่างกระจ่างแจ้ง ทำให้ตอนที่อ่านหนังสือนิยายรักที่ปรากฏในมือขึ้นมาอย่างปริศนา แล้วทราบว่าตนอาจเป็นเพียงตัวละครหนึ่งในนิยายเล่มนั้น เขาสามารถควบคุมสติไว้ได้ ไม่โดนธาตุไฟเข้าแทรกไปก่อน หลังท่านประมุขคลุ่นคิดเกี่ยวกับนิยายเรื่องนี้ เขาก็เกิดความสงสัยข้อใหญ่อยู่ 3 ข้อ หนึ่ง เหตุใดนางเอกของเรื่องถึงดูโง่งม หลงรักพระเอกนิยายที่นอกใจบ่อยครั้งคนนั้น แม้ถูกรังแกทนทุกข์เท่าใดก็ไม่เสื่อมคลาย เหตุใดนางถึงได้หลงใหลคลั่งไคล้พระเอกได้ปานนั้น? สอง ตัวเขาคนนี้...หลงรักนางเอก...ยินยอมพร้อมใจเป็นศัตรูต่อฟ้าดินทุ่มเทชีวิตเพื่อนาง? สาม ผู้คุมกฎซ้ายข้างกายเขา อินหานเจียง เหตุใดหลังเขาในนิยายจากไป อีกฝ่ายถึงได้....เลือกใช้วิธีอันน่าเวทนาแสดงความภักดีต่อเขาเช่นนั้น? เหวินเหรินเอ้อที่อ่านถึงฉากของอีกฝ่ายอดอกสั่นขวัญแขวนไม่ได้ จะเรื่องของนางเอกนิยายผู้นั้น หรือเรื่องของผู้คุมกฎอิน เขาต้องหาคำตอบให้กระจ่าง!


  ...เจ้าโดนฟ้าผ่าใส่หัวอย่างที่คิดไว้จริง ๆ

         เมื่อเกิดข้อสงสัย เหวินเหรินเอ้อ จึงเริ่มสืบข่าวต่าง ๆ และลงเขาไปดูพระเอกนางเอกนิยาย พร้อมกับอินหานเจียง ระหว่างอยู่ด้วยกันสังเกตผู้คุมกฎอินไปด้วย และได้ทำความเข้าใจนางเอกนิยายคนนั้นไปด้วย เขาพบว่า นางเอกนิยายกับเขา แท้จริงมีสายสัมพันธ์คล้ายศิษย์อาจารย์เมื่อชาติก่อน เนื่องจากร่างแท้จริงของนางเอกเป็นเทพแห่งโรคภัย สงครามและความตาย เรียกได้ว่าเป็นผู้สร้างเส้นทางของมรรคาเข่นฆ่า ที่ทำให้เขาสามารถบรรลุเลื่อนขั้นมาถึงจุดนี้ได้ ชาตินี้หากจะนับก็คงเป็นการแก้กรรมต่อกัน ท่านประมุขเหวินจึงตัดสินใจจะช่วยนางเอกเข้าสู่มรรคาไร้รัก และกลับสู่ร่างเทพ สลัดพระเอกคนนั้นไปเสีย ! แต่ไม่รู้เพราะเหตุใด ยามชี้แนะนางเอกรู้แจ้งได้ฉับไว ทว่าเมื่อโดนสายฟ้าฟาดเลื่อนขั้นขึ้นมาก็กลับไปคลั่งรักตามเดิม ... เขาอยากรู้จริง ๆ ว่านางคิดอะไรอยู่

  (เสียดายที่แม้แต่สตรีในพรรคมารก็ไม่มีใครตอบคำถามเขาได้ // ตบบ่า)


  เจ้ารู้หรือไม่...ยามเห็นมีมือคู่หนึ่งรั้งตัวเอาไว้ ในใจเปิ่นจุนรู้สึกยินดีมากขนาดไหน

        ถ้าพูดถึงความสัมพันธ์ของคู่นี้ในเล่มหนึ่ง เหมือนเป็นการทลายกำแพงของคนทั้งคู่ ส่วนเรื่องราวความรักน่าจะเริ่มจริง ๆ ในเล่มสองค่ะ แต่ถึงจะเป็นแบบนั้น ช่วงเวลาที่คนหนึ่งเริ่มสังเกตและเอาใจใส่อีกคน ส่วนอีกคนค่อย ๆ เปิดเผยตัวตนกลับมามีชีวิตจิตใจ เป็นอะไรที่ชวนลุ้นและชวนเก็บโมเมนต์มากเลยค่ะ ตั้งแต่เริ่มนักอ่านจะได้รู้จักท่านประมุขเหวินที่ละทิ้งความรู้สึกใส่ใจรักใคร่ไปนานแล้ว ส่วนอินหานเจียงทำตัวเองเหมือนเป็นกระบี่เย็นเล่มหนึ่งที่พร้อมตายทุกเมื่อ ไม่มีความคิดและจิตใจ

        ทว่าเมื่อหนังสือนิยายปริศนาปรากฏ หนึ่งในคำถามที่ประมุขเหวินสงสัยว่า ทำไมอินหานเจียงถึงเลือกที่แสดงออกเช่นนั้นหลังจากเขาจากไปแล้วในนิยาย ทำให้ตัวพระเอกเริ่มเอาใจใส่ คอยสังเกตดูแลผู้คุมกฎอินมากขึ้น และพยายามชี้แนะอีกฝ่ายไม่ให้ยึดติดกับตนเองขนาดที่วันหนึ่ง ถ้าเขาจากไป อีกฝ่ายจะได้ไม่เสียสติ จะมีโมเมนต์ที่ความรู้สึกทั้งสองคนเติบโต เราจะเห็นพระเอกเริ่มยิ้มอ่อนโยน มีเขกหน้าผาก ชวนคุย ดึงให้นายเอกพูดความคิดตัวเอง สงสัยอะไรให้ถามและในที่สุดนายเอกก็หัวเราะออกมา น่ารักมากกกกกค่า อยากรู้จังว่าท่านประมุขมารของข้าน้อยจะสังเกตเมื่อไรว่า ผู้คุมกฎอินเขินกับตัวเอง หูน้องเริ่มแดงงงงบ่อยแล้วค่ะท่าน


        จอมมารก็อยากรู้เช่นกัน เล่ม 1 อ่านแล้วแฮปปี้สำหรับเรา เพลิน ๆ มาก ๆ ความจริงเล่มนี้เหมือนเป็นม่านเปิดฉากสู่เรื่องราวที่แท้จริงจากนี้มากกว่า ตัวละครเอกหลายตัวที่จะมีบทบาทตบเท้าเข้ามาทำความรู้จักกับนักอ่านพร้อมหน้ากันเกือบครบ ความเป็นไปของหนังสือนิยายกับโลกใบนี้ ก็เผยออกมาให้เราได้ทำความเข้าใจพร้อมแล้ว เล่ม 2-3 ส่งมาเมื่อไรเตรียมจับดาบจับทวนลุยกันต่อเลยค่ะ 555555 นี่ถ้ามาส่งพร้อมกับชีวิตของพวกผมสงบสุขดีจริง ๆ นะ เราหัวหมุนแน่ ๆ ว่าจะอ่านอะไรก่อนดี !


  >> ชวน Talk ปริศนาและฉากที่ชอบ (สปอยล์มาก ๆ)

  รีวิวนิยายเรื่องอื่นของนักเขียน

  พวกเขาหาว่าผมถูกผีหลอก

  ชีวิตของพวกผมสงบสุขดีจริง ๆ นะ

  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in