เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว ใครบ้างไม่เคยเห็นซุปตาร์ (จบจ้า)

 • ใครบ้างไม่เคยเห็นซุปตาร์ (1-2 เล่มจบ)

  ผู้เขียน Molly

  ผู้แปล เหอมู่

  ผู้วาด Bambino

  สำนักพิมพ์ Rose Publishing

  เรื่องย่อ

         ใครบ้างไม่เคยเห็นซุป’ ตาร์? กว่าพวกเขาจะกลายเป็นซุป’ ตาร์ได้ ต้องผ่านเรื่องราวแบบไหนมาบ้าง? สำหรับเจียงจื่อเฉิง ที่กำลังโด่งดัง กล่าวได้ว่าเขาเป็นดาราที่มากับดวง ชายหนุ่มจับงานไหนก็ตาม ถึงแม้จะมีบทบาทไม่มาก เรื่องนั้น ๆ กลับดังพลุแตก และล่าสุดหนังนอกกระแสที่เขาเลือกเล่นเป็นพระเอก ก็กำลังเข้าชิงราวัลที่อิตาลี! แต่ถึงมี ‘ดวง’ เป็นความสามารถพิเศษ บริษัทที่เอื้อต่อความสามารถเองก็เป็นสิ่งสำคัญ ในชั่วหัวเลี้ยวหัวต่อนี้เอง เซี่ยเป่ยหวัง ท่านประธานบริษัทยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมบันเทิงได้เข้ามาซื้อบริษัทสังกัดของ เจียงจื่อเฉิง  พอดิบพอดี นี่เป็นเรื่องบังเอิญ? ตั้งใจ? หรือเป็น ‘ดวง’ ของเขาเหมือนเดินกันนะ


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก)

        เราไม่ได้ตั้งใจดอง ใครบ้างไม่เคยเห็นซุปตาร์ 2 เล่ม นานขนาดนี้เลยค่ะ แต่ลืมจริง ๆ จนไปด้อม ๆ หาอะไรแนววงการบันเทิงอ่านในตู้ ฮือออ เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งผลงานของคุณ Molly หลังจากมี 3 ผลงานก่อนหน้านี้ออกมาค่ะ ที่เปิดตัวเป็นที่นิยมมากเลยคือ หัวใจมีหลิงซี เรื่องราวของนักร้องหนุ่มที่ไม่ประสบความสำเร็จ ต่อด้วยจักรวาลคู่ขนานที่มีตัวละครคาบเกี่ยวกันอย่างเรื่อง น้องชายที่รัก เรื่องราวของน้องชายที่ตายจากความผิดพลาดของตัวเองอยากชดเชยให้พี่ชาย และสุดท้ายเรื่องราววงการบันเทิงของไอดอล 1 เล่ม จาก รักไม่ลับฉบับไอดอล (เรื่องนี้ยังไม่ได้เก็บค่ะ) มาถึงเรื่องนี้ เกี่ยวกับอะไรนั้นนนน //กวักมือชวนนั่งอ่าน


  หัวสุนัข หางมังกร

        เจียงจื่อเฉิง เป็นดาราตัวเล็กในสังกัดเล็ก ๆ ของวงการบันเทิง แต่เขากลับมีชื่อเสียงอยู่บ้าง จากความดวงดี ที่ไม่ว่าแสดงเรื่องไหน เรื่องนั้น ๆ กลับดังขึ้นมาเป็นพลุแตก จนกระทั่งผลงานล่าสุดยิ่งพิสูจน์ ‘ดวง’ ของเขา หนังต้นทุนต่ำ นอกกระแสของตากล้องมือเก๋า แต่เป็นผู้กำกับมือใหม่ ที่เขาตัดสินใจไปแสดงเป็นพระเอกด้วยค่าตัวแสนน้อยนิดสำหรับดารา กลับกำลังเข้าชิงถ้วยรางวัลที่ประเทศอิตาลี! จังหวะนี้เองที่ เซี่ยเป่ยวั่ง ประธานบริษัทใหญ่ในวงการบันเทิงได้เข้าซื้อบริษัทสังกัดของเขา ก่อนการประกาศรางวัล เรียกว่าเป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจก่อนค่าตัว เจียงจื่อเฉิงจะมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นายเอกของพวกเราจากดาราเบอร์หนึ่งของสังกัดเดิม กลายมาเป็นดาราใหม่ที่ยังอยู่หางแถวของบริษัทยักษ์ใหญ่ ค่อนข้างประหม่าภายใต้ใบหน้าที่แย้มรอยยิ้มเป็นมิตรเสมอ ยิ่งท่านประธานคนใหม่ของเขาเดินเข้ามาทักทายและเขาดันเรียกชื่ออีกฝ่ายผิด...เรียกว่าเป็นความประทับใจที่น่าจดจำจริง ๆ (555555 เขินแทน)


  ห้า สี่ สาม สอง หนึ่ง ! ภาพมา!!

        ดวงดีของเจียงจื่อเฉิง แท้จริงแล้วมาจากความสามารถพิเศษที่ติดตัวมาของเขาแต่เกิด “มองเห็นอนาคต” ถ้าหากเขาสบตาใครเป็นเวลา 10 วินาที เขาจะมองเห็นอนาคตที่คนคนนั้นมุ่งมั่นถึง แต่ข้อจำกัดคือ เขาจะดูอนาคตจากคนคนเดียวกันได้เพียง 3 ครั้งเท่านั้น และในต่อวันเขาก็ดูได้เพียง 3 ครั้งเช่นกัน ด้วยความสามารถที่เหมือนสูตรโกงเล็ก ๆ นี้เองที่ทำให้ดาราตัวน้อย ๆ พอจะมีโชค ทำชื่อเสียงได้บ้าง จนเขาได้เขามาอยู่กับประธานคนใหม่ ด้วยความสงสัยถึงเรื่องราวในอนาคต เจียงจื่อเฉิง อดไม่ได้ที่จะขอสบตา เซี่ยเป่ยวั่ง และภาพที่เขาเห็นก็ทำให้ภาพลักษณ์เอาการเอางานของอีกฝ่ายแตกเป็นเสี่ยง ๆ ภาพที่เห็นจากประธานคนนี้เป็นเรื่องของเขาเนี่ยนะ! เด็กเลี้ยงงั้นเหรอ! ฝันไปเถอะ เขาจะต้องก้าวสู่การเป็นราชาจอเงิน โดยออกห่างจากประธานเซี่ยคนนี้เอาไว้ให้ได้


  ดาวคลิปตันของซูเปอร์แมน

        เรื่องราวความรักของทั้งสองคนยุ่ง ๆ เพราะความสามารถพิเศษของนายเอกเลยค่ะ เรียกทั้งความขบขัน ความลุ้นและความถอดถอนใจอยากพลิกหน้าถัดไปในเวลาเดียวกัน เราอยากบอกว่าพออ่านไปถึงจุดหนึ่งแล้วมามองปกนิยาย เป็นอะไรที่ประทับใจมาก ความรักของพวกเขาทั้งคู่คนอ่านจะเป็นเดาได้ก่อน พวกเขามีความสัมพันธ์แบบคนหนึ่งตามจีบ ส่วนอีกคนตั้งโล่ป้องกันพยายามไม่หวั่นไหว เพราะไม่มั่นใจความรู้สึกของอีกฝ่ายจากอนาคตที่เห็น เป็นเรื่องราวสบาย ๆ ไม่มีดราม่าอะไรค่ะ เพราะตามสไตล์นักเขียน จุดที่ควรดราม่าก็คือพลิกเป็นจุดรุกความสัมพันธ์ให้คุยกันตรง ๆ ทันที เวลาอ่านเลยไม่มีความอึดอัดอะไรนาน เรื่องเลยอ่านเพลิน ๆ ค่ะ         ถ้าเทียบกับหลิงซี เรื่องนี้จะมีความลุ้นกว่าจากปมความสามารถพิเศษ และมีความอบอุ่นจากกลิ่นอายของเรื่องราวในอดีต ของฤดูใบไม้ร่วง ณ ทุ่งข้าวบาร์เลย์และต้นกิงโกะสีทองค่ะ สำหรับตัวเรื่องเราก็ปล่อยเบลออะไรบางอย่างไป เรื่องราวก็คือเพลิน ๆ ตามรูปแบบคุณนักเขียนเลยค่ะ นับว่าสองเรื่องนี้ถ้าหยิบมาตอนมีเวลาว่างเราคงหยิบมาซ้ำอีกสักรอบสองรอบ แต่ถ้าพูดถึงความแซ่บ น้องชายที่รักถือว่ายังครองพื้นที่แรกสำหรับเราค่ะ ส่วนตัวเนื้อเรื่องเราคงให้รั้งท้ายอีกสองเรื่องนิดนึงด้วยปมความสัมพันธ์พี่น้องของตัวละครที่ค่อนข้างอ่อนไหว กับตอนจบที่รวบรัดไปหน่อยค่ะ (จำได้ราง ๆ ว่าปูมาน่าลุ้นมาก แต่จบแบบฉึบฉับ) แน่นอนว่าใครมองหาสไตล์ชิล ๆ วงการบันเทิงอยู่ทั้งสามเรื่องตรงนี้ก็น่าสนใจค่ะ


         เอ...แต่น้องชายที่รักไม่วงการบันเทิงเท่าไรเนอะคะ นายเอกฝึกงานไม่นานเอง ที่เหลือเหมือนไปเป็นพยานรักให้คนอ่านหลิงซีปรบมือ ๆ คลายปมค้างคาใจ


  Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in