เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว การเกิดใหม่ของฮั่วไจ้เยวียน เล่ม 1 (ยังไม่จบ)

 • การเกิดใหม่ของฮั่วไจ้เยวียน เล่ม 1

  ผู้เขียน ซีอวี๋

  ผู้แปล เอสเทล

  ผู้วาด NANA

  สำนักพิมพ์ MUZES


  เรื่องย่อ

        ฮั่วไจ้เยวียน กลับมาเกิดใหม่ในร่างตัวเองก่อนเกิดวันสิ้นโลกเกือบ 1 ปี เขากักเก็บความเจ็บแค้นที่โดนแม่เลี้ยงถีบให้ซอมบี้และมดเลือดกิน ตัดสินใจกลับบ้านเพื่อแบ่งมรดกมาเตรียมตัวในวันสิ้นโลก หนึ่งในมรดกตกทอดที่เมื่อชาติก่อนเขาละเลยไป คือ พู่กันโบราณ ที่ผู้นำตระกูลฮั่วทุกรุ่นต้องเก็บรักษาไว้ ชาติก่อนเขาไม่สามารถรับมันมาดูแลได้ ชาตินี้เขาไม่มีทางทิ้งสิ่งนี้ไว้กับแม่เลี้ยงอีก ไม่น่าเชื่อจริง ๆ ว่ามรดกชิ้นนี้จะกลายเป็นไอเทมสำคัญในการเอาตัวรอดในวันสิ้นโลกครั้งนี้ของเขา ทว่าเหลือเชื่อยิ่งกว่าที่เขามีใบประกาศจับจากกองทัพว่อนไปทั่วอินเทอร์เน็ต! ต้องการตัวเขาอย่างนั้นเหรอ? ได้จนกว่าจะถึงวันสิ้นโลก ดูสิว่าจะจับเขาได้ก่อนไหม  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก)

         การเกิดใหม่ของฮั่วไจ้เยวียน เราเกือบจะไม่ได้ตามแล้วค่ะ ช่วงนี้นิยายออกเยอะมาก ๆ สุดท้ายเห็นมีลดราคานิดนึงรอบมีตำหนิเลยไปกดมาค่ะ (หมุนดูสามรอบหนังสือไม่มีตำหนิอะไรนะคะ เหมือนจะมีที่ของแถมซึ่งเราโอเคค่ะ) สำหรับเรื่องนี้มี 3 เล่มจบ ตอนนี้เล่ม 2-3 กำลังเปิดพรี พร้อมชุด Box ถ้าใครสนใจแนววันสิ้นโลก แบบที่มีการตีความซอมบี้ไม่ใช่เกิดเพราะไวรัส แต่เป็นเหตุผลอื่น มาค่ะ เราจะลองเล่าให้ทุกคนว่าประมาณไหน เผื่อว่าใครกำลังลังเลอย่างเราตอนแรก อาจจะช่วยได้ค่ะ ^^  ไอเทมลับสุดคลาสสิค คือมิติกับวันสิ้นโลก

            ฮั่วไจ้เยวียน เป็นนายน้อยตระกูลฮั่วที่ชาติก่อนถูกแม่เลี้ยงถีบอกตกหน้าผาให้ฝูงซอมบี้และมดเลือดรุมกัดกินจนตาย เมื่อเขาตื่นขึ้นมาในร่างของตัวเองก่อนเกิดวันสิ้นโลก นายเอกของเราก็ไม่รีรอที่จะไปแบ่งมรดกกับแม่เลี้ยง เพื่อนำเงินมากักตุนอาหาร พร้อมทั้งนำ พู่กันมังกร มรดกประจำตระกูลกลับออกมาด้วย นายเอกทำเลือดหยดใส่พู่กันโบราณโดยบังเอิญ เขาจึงได้รับมิติลับพร้อมคัมภีร์ฝึกยุทธ์ เป็นไอเทมลับช่วยชีวิต เขาไม่ลังเลที่จะเก็บสิ่งต่าง ๆ ไว้ในมิติและเริ่มฝึกบำเพ็ญเซียนตามที่บรรพบุรุษทิ้งตำราไว้ ฮั่วไจ้เยวียนยิ่งฝึกตน ใจยิ่งสงบ แต่กลับมีเรื่องหนึ่งที่สร้างความรำคาญใจและทำให้เขาหนีหัวซุกหัวซุนมาตลอดก่อนเกิดวันสิ้นโลก... ประกาศจับเขาจากกองทัพ พร้อมตั้งค่าหัว นี่เขาไปล่วงเกิดใครเข้าถึงต้องทำกันขนาดนี้!!  ผลึกสีแดงของมดเลือด ซอมบี้และคัมภีร์ในกระท่อมไผ่

           เมื่อสัญญาณวันสิ้นโลกเริ่มปรากฏ นายเอกก็พบว่าเมื่อเขาใช้ปราณเผ่าซอมบี้ จะหลงเหลือผลึกมดสีแดงเอาไว้ บางที การเกิดวันสิ้นโลกในครั้งนี้อาจจะไม่ใช่ไวรัสเหมือนในหนัง แต่อาจเกิดจากภูเขาไฟระเบิดเมื่อไม่นานมานี้ปลดปล่อยบางอย่างออกมา และสิ่งนั้นต้องเกี่ยวโยงกับคัมภีร์ในมิติลับกับการย้อนเวลากลับมาเกิดใหม่ของเขาแน่นอน ระหว่างทางสู้กับซอมบี้ ฮั่วไจ้เยวียน พบกับ หลงจ้านเหยี่ย ชายหนุ่มจากกองทัพที่พาเขาหนีตายจากการไล่ล่า แต่เพราะอีกฝ่ายเป็นทหารและใบประกาศจับนั้นเด่นหราเกินกว่าจะเมิน ฮั่วไจ้เยวียนจึงจำเป็นจะต้องปกปิดชื่อจริงของตนระหว่างร่วมมือกับคน ๆ นี้เอาตัวรอด ความรู้สึกไว้วางใจตั้งแต่พบกันทำให้ทั้งสองคนเปิดใจกันอย่างรวดเร็ว โดยที่ฝ่าย หลงจ้านเหยี่ย ไม่รู้เลยว่าคนที่เขาตามหามาเกือบครึ่งปี คือเด็กหนุ่มที่ทำให้จิตใจเขาสั่นไหวคนนั้นนั่นแหละ!  คู่ชะตาฟ้าลิขิต หนีให้ตายก็หนีไม่พ้น

          พี่หลงของเราคือคนตั้งประกาศจับน้องเองค่ะทุกคน เรื่องของเรื่องไม่ใช่อะไร ปู่เขาไปดูดวงกับเพื่อนมา ว่าหลานชายคนนี้จะมีอายุขัยไม่เกิน 30 ปี ถ้าไม่พบคู่ลิขิตมาช่วย ...แล้วคู่ลิขิตของเขาคือใคร? คุณชายตระกูลฮั่ว ฮั่วไจ้เยวียน นั่นเองค่ะ การพบกันของทั้งคู่เหมือนเป็นชะตาฟ้าลิขิต คนหนึ่งหนี คนหนึ่งไล่ตาม สุดท้ายก็มาพบกันโดยไม่รู้เลยว่า คนหนึ่งคือคนที่ตามหา ส่วนอีกคน คือคนที่ตัวเองต้องหนี ความรักของคู่นี้เหมือนความรักแรกพบ ที่เรารู้สึกว่ามีกลิ่นอายของคนที่อาจจะรักกันมาหลายพบหลายชาติเลยไว้ใจกันเร็ว และอบอุ่นเมื่อมีกันและกันค่ะ << มโนเองอเกน

          เราชอบเวลาพระเอกให้กำลังใจนายเอกนะคะ แล้วก็ชอบเวลานายเอกเรียกเขาว่าพี่หลงด้วย ในส่วนของความรักพัฒนาค่อนข้างเร็ว แต่เป็นลำดับจากเหตุผลข้างต้นเลยค่ะ อีกอย่างเรื่องนี้มีคู่รองที่เขารักกันอยู่แล้วด้วยค่ะ ฉะนั้นจะมีการรวมตี้เดินทางสุดคลาสสิค หนึ่งผู้เชี่ยวชาญพลังลึกลับกำจัดมาร หนึ่งนายทหารชำนาญต่อสู้ หนึ่งนักศึกษาร่าเริงสดใสฝ่ายสนับสนุน และหนึ่งหนุ่มนักศึกษาแพทย์ค่ะ          สำหรับ การเกิดใหม่ของฮั่วไจ้เยวียน เล่ม 1 เปิดเผยเรื่องราวภาพรวมที่น่าสนใจ คือการเกิดซอมบี้น่าจะไม่ได้เกิดจากไวรัส แต่เป็นไอชั่วร้ายบางอย่างที่ปะทุขึ้นมาบนโลกค่ะ ตอนแรกที่เราอ่านเรื่องย่อก็แอบงง ๆ ว่าฝึกปราณกับวันสิ้นโลกจะเอามาโยงกันยังไง พอลองอ่านเองเลยพอเข้าใจเซตติ้งค่ะ อารมณ์ของเรื่องน่าจะเป็นเหมือนผนึกปีศาจแตกแล้วเราต้องผนึกกลับไป (เดา) ทำนองนั้นมากกว่าค่ะ ซึ่งตอนอ่านไปถึง 20 -30 ตอนที่พอจับทางเรื่องได้ ก็แอบคิดว่าถ้าเป็นแบบนั้น นายเอกไม่ควรเป็นคนเดียวที่ได้รับคัมภีร์ลับ ตระกูลเก่าแก่มีมากมาย จะต้องมีผู้สืบทอดแน่นอน

          และก็มีจริง ๆ ค่ะ แต่ยังไม่เท่าที่เราอยากได้ ตอนนี้มีตระกูลจางโผล่มามอบของให้นายเอกแล้ว ไม่รู้คิดมากไปไหม แต่คำใบ้ของแม่เฒ่าคือ 1 ในตระกูลที่เขียนคัมภีร์ คือตระกูลฮั่ว กับตระกูลจางที่สืบทอดเป็นเทียนซือค่ะ ถือว่า เป็นเซตติ้งซอมบี้ที่น่าสนใจค่ะ ไม่รู้จะใช่แนวใครไหม จะลองอ่านทดลองอ่านก่อนได้ค่ะ แต่ในนั้นยังไม่เห็นเคมีพระนายนะคะ 55555555 กว่าพระเอกจะเจอนายเอก เราอยากขำวิธีการตามตัวของเขา เป็นเรา เราก็หนีค่ะ!!

  อนึ่งมีจุดที่ตกใจอีกอย่างคืออายุนายเอกค่ะ...ม.ปลายเองง อึ้งไปเลยยย  Chadang


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in